Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trâu tìm Cọc hay Cọc tìm Trâu?

Lệ Vũ thân mến,

Em không muốn làm mất nhiều thời giờ của Vũ nên em xin vào đề ngay nhé:

1. Em năm nay 19 tuổi, là con gái thời nay. Em có nên đi qua thăm bạn trai mình tại một tiểu bang khác không? Vì hoàn cảnh, bạn trai em không thể qua thăm em. Nếu em qua thăm ảnh, chỗ ăn ở rất là đang hoàng, và vẫn sắp xếp được sinh hoạt chung với gia đình người nhà của ảnh. Em với anh ta đã cặp với nhau một năm nay rồi. Lúc đầu gia đình em không muốn cho em quen ảnh, nhưng sau biết không thể làm em thay đổi được nên để em quen anh ta. Tuy nhiên, em và anh ta chưa được gặp nhau trong một năm nay rồi. Thế nhưng hai đứa vẫn cố gắng giữ vững lòng cho nhau. Đôi khi thấy anh ta buồn nản, em thấy tội cho anh ta lắm. Em nói với anh ta đi tìm người khác, nhưng anh ta nói là em khờ, suy nghĩ tầm bậy. Anh ta không phải không muốn qua thăm em. Nhưng như em đã nói trên là vì hoàn cảnh nên trong thời gian này không qua được, vì em cũng không muốn nói nhiều trong thư này. Gia đình em thì nhất định anh ta phải qua bên em chứ em không được qua bên anh ta. Lý do là vì:

Bản in Đọc tiếp 17.06.2008. 23:51

Vũ Ơi, Em Buồn Quá!!!

Em có chuyện nhờ Vũ giúp em: Năm nay em 25 tuổi, có quen một chàng trai sau khi em chia tay với người bạn trai cũ. Em và bạn trai cũ có hứa hẹn với nhau, nhưng anh ta lại quen một người bạn gái khác. Khi quen nhau, chúng em chỉ mới nắm tay nhau thôi. Chàng em quen sau này là học sinh “international” và hiện có bạn gái tại Việt Nam. Em có chia sẻ chuyện riêng của em cho chàng nghe. Chàng biết em buồn nên giúp em quên bạn trai cũ. Trong khi đó, em lại có chút tình cảm với chàng. Chúng em nói chuyện với nhau hằng ngày trên điện thoại. Có một lần chúng em đi chơi, somehow chúng em lại kiss each other. Em biết chúng em đã làm sai.

Bản in Đọc tiếp 17.06.2008. 23:48

Mơ gặp bóng hình người yêu

Lệ Vũ mến! năm 1983 em vượt biên qua Bidong. lúc đó vừa đúng 14 tuổi rưỡi. Không biết thế nào hồi đó, em quen được một anh chàng 19 tuổi, tên Kim. Kim là người tình đầu của em. Kim thương em, và em thương lại, dù lúc đó em còn nhỏ lắm. Mấy tháng sau, em rời trại Bidong. Em có cho Kim địa chỉ. Sau đó Kim đã viết thư cho em nhiều thư lắm, nhưng lại không tới tay em! Vì thư nào đến bố mẹ em cũng xé hết. Sau đó, ông bà còn la em nữa chứ. Ba má em muốn em để tâm trí rảnh rang lo việc học hành. Ông bà đâu có hiểu rằng càng bắt em cắt đứt liên lạc, tâm trí em càng lo ra, càng rối tung, mất quân bình, làm sao tập trung mà học được. Sáu năm sau, thấy mình đã khôn lớn, em đăng báo tìm Kim, nhhưng đúng là mò Kim dưới đáy biển, làm sao gặp được. Hôm nay nghĩ đến Kim, em lại thầm trách bố mẹ. Nhiều đêm em nằm mơ thấy Kim, găp lại Kim đấy Vũ ạ. Bây giờ thì em đã có chồng, Vũ nghĩ em nên kể chuyện này cho chồng em nghe không?

Bản in Đọc tiếp 28.04.2008. 09:56

Chọn đường nào đây?

Em là Catherine, năm nay đang học lớp 11. Em phân vân không biết chọn đường nào cho tương lai: Đi tu hoặc làm bác sĩ. Nếu đi tu thì phải chọn học những môn tôn giáo. Nếu là bác sĩ thì phải học những môn của Premed. Năm lớp 10, Catherine cũng đã đi tu thử một tháng ở một Vietnamse Convent, nhưng sau khi đi về tư tưởng thấy không hăng say nữa. Thật ra Catherine thích đi tu lắm, vì bản chất của Catherine thích solitude, silence and sacrifice. Catherine muốn đi tu để glorify God and to draw down graces for the sanctification of priests and the salvation of souls by strict enclosure in order to forster my life to prayer and contemplation. Chính vì thế Catherine đang suy nghĩ về dòng kín -Carmelite monsatery- Nhưng khó khăn là Catherine cũng thích dòng Việt Nam nữa, Vũ gives Catherine some advives được không?

Bản in Đọc tiếp 28.04.2008. 09:54

Ba Mẹ em quá khắc nghiệt!

Lệ Vũ mến, H. buồn quá! Không biết phải xử sao cho vừa lòng bạn trai, cùng lúc vừa lòng gia đình. Câu chuyện thế này: H quen D khá lâu. Nhưng mỗi đứa ở một phương trời, lái xe tới thăm nhau cũng mất cả 5, 6 tiếng. Chúng em chỉ thường gặp nhau vào weekend. Thường D tới thăm em, và hẹn em tới nhà một người bạn, sau đó hai đứa đi chơi. Ít khi D tới nhà em. Khi nào D tới nhà, gia đình em đón tiếp rất là niềm nở. Nhưng hỡi ơi! khi D về rồi thì ba mẹ em la hét tùm lum, nào là: "quen ai thì phải quen người đẹp mắt, ăn học cao, có việc làm, gia đình phải khá giả, có tiếng tốt". Em thì không cần những điều ấy, miễn sao hai đứa thương nhau là được rồi. Thật ra D không đẹp trai, tướng dáng nhìn vào thì tưởng là dân côn đồ. Nhưng kỳ thực bản chất anh hiền lành lắm. Có lần chị lớn em hỏi mẹ: "Nếu gia đình D tới hỏi xin cưới H thì mẹ có đồng ý không?". Mẹ trả lời không cần suy nghĩ rằng: "Không"! Rồi bắt đầu mẹ nói: "Con gái tao đẹp thế này mà phải gả cho một thằng không ăn học sao"? Khi nghe vậy thì tim gan em nát tan, không hy vọng gì nữa. Hiện giờ em nghĩ: một là đi theo D để sống với nhau, hai là bỏ anh ta để sống những ngày yên ổn như ngày nào. Vũ nghĩ sao? À, quên! em nói cho Vũ biết em năm nay 21 tuổi, gia đình qua Mỹ đưỡc 3 năm.

Bản in Đọc tiếp 28.04.2008. 09:52

Tình Yêu là Cái Gì Vậy Hả Vũ?

Lệ Vũ! Gia đình em là một trong những độc giả trung thành nhất của báo Dân Chúa từ số báo ra mắt dịp Tết đầu năm 1977 tới nay. Những bài báo của Dân Chúa là những món ăn tinh thần bổ ích rất giá trị về giáo lý, đạo đức, giáo dục. Những lời giảng dậy giúp giới trẻ hôm nay về hôn nhân, gia đình, soi sáng cho chúng em rất nhiều. Cám ơn báo Dân Chúa.

Bản in Đọc tiếp 15.03.2008. 10:27

Sao Đời Nhiều Rắc Rối Quá Vũ Ơi!

Lệ Vũ mến, Xin phép được viết thư cho Vũ dù rằng BH đã vượt quá xa “Tuổi Biết Buồn” rồi. BH đang trong tình hướng rắc rối, không biết hỏi ai nên tìm đến Lệ Vũ. Mong Lệ Vũ giúp đỡ cho.

Bản in Đọc tiếp 15.03.2008. 10:27

Chồng tôi xử tệ

Lệ Vũ mến,

Tôi có tâm sự đã ấp ủ mấy chục năm rồi. Tôi bây giờ là một bà lão, nhưng vẫn còn mang nặng một nỗi buồn ngày đêm. Ngày trước lớn lên, tôi cũng như bao nhiêu cô gái bây giờ. Tôi cũng có những người con trai theo đuổi. Đó là những người bạn của anh tôi, nhưng tôi chỉ coi họ như anh của tôi mà thôi. rồi kỳ thi năm đó tôi bị rớt, phải ở nhà phụ mẹ coi em, đi chợ nấu ăn. Vì buồn chán và mặc cảm nên tôi xa lánh tất cả bạn bè. Tình cờ một hôm đi chợ, xe bị hư, tôi phải vào tiệm sửa xe, thì người con trai sửa xe cho tôi mới nói cho tôi biết rằng đã thuơng tôi từ lâu, và vẫn thường nhìn lén mỗi khi tôi đi học ngang qua tiệm. Hắn hỏi tôi đã lâu không còn thấy tôi đi qua. Tôi thật tình cho hắn biết là tôi không còn đi học, vì thi rớt nên ba không cho đi học nữa. Vì từ lâu hắn thương tôi, nhưng tự nghĩ mình không xứng nên không dám làm quen. Thấy tội nghiệp nên tôi kết bạn với hắn. Thế rồi một hôm hắn hỏi tôi có bằng lòng làm vợ hắn không. Tôi không hề thuơng hắn mà chỉ tội nghiệp hắn. Nhưng vì đang lúc buồn chán nên tôi bằng lòng. Rồi lễ hỏi, rồi đám cưới, nhưng tôi vẫn thấy không vui, chỉ nghĩ lấy chồng cho xong để an phận.

Bản in Đọc tiếp 01.12.2007. 18:03

Anh bạn mặc cảm?

Lệ Vũ thân,

Tôi có anh bạn nhờ tôi viết thư này. Anh có quen một cô bạn 30 tuổi, hơn anh 4 tuổi. Họ mới quen nhau chưa đầy 3 tháng. Anh ta chỉ có học nghề thợ may thường thôi. Mỗi lần họ nói chuyện trực tiếp hoặc gọi điễn thoại thì họ cảm thấy vui vẻ và ăn khớp nữa. Nhưng khi nói đến chuyện tương lai thì anh bạn của tôi không dám, vì sức khỏe của anh không được tốt, mang bệnh thận, mỡ và đường trong máu… Vì thương cô ta, anh không muốn làm mất tương lai tươi đẹp của cô bạn, nên anh ấy đã nói hết sự thật để cô bạn hiểu và quên anh ta. Nhưng câu chuyện lại không như anh ta nghĩ. Cô ta bất chấp, anh có chuyện gì và tìm một cách lo lắng và định chỉ là bạn với cô ta thôi., dù trong lòng anh vẩn thương cô ta. Theo Lệ Vũ, anh ta quyết định như vậy đúng hay sai? Anh đối xử với cô ta như vậy có ích kỷ không? Lệ Vũ làm ơn cho anh bạn tôi lời bàn giải. Cám ơn Lệ Vũ rất nhiều.

Bản in Đọc tiếp 01.12.2007. 18:00

Làm sao thay đổi được bạn trai?

Hi Lệ Vũ,

Đây là là lần đầu tiên em gaëp khó khăn trong tình cảm. Mong Vũ cố gắng trả lời cho em, nếu không thì em không biết giải quyết như thế nào.

a. Vũ nghĩ thế nào về một người bạn trai hay check cell phone của Vũ. Check your personal stuff. Anh ta làm như vậy có phải là không trust và respect Vũ không hả? Có phải vì yêu qúa cho nên anh ta phải kiểm soát Vũ không?

Bản in Đọc tiếp 01.12.2007. 17:58

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>