Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Làm sao thay đổi được bạn trai?

§ Lệ Vũ

Hi Lệ Vũ,

Đây là là lần đầu tiên em gaëp khó khăn trong tình cảm. Mong Vũ cố gắng trả lời cho em, nếu không thì em không biết giải quyết như thế nào.

a. Vũ nghĩ thế nào về một người bạn trai hay check cell phone của Vũ. Check your personal stuff. Anh ta làm như vậy có phải là không trust và respect Vũ không hả? Có phải vì yêu qúa cho nên anh ta phải kiểm soát Vũ không?

b. Nếu như Vũ thương anh ấy cũng rất thương Vũ, như vậy Vũ có tiếp tục cuộc tình với người như vậy không?

c. Làm cách nào để anh ấy có thể thay đổi tính xấu đó? Rất mong Lệ Vũ trả lời cho em. Wish you best luck.

Người em gái đang buồn.


Ðáp: Người em đang buồn vì có bạn trai hay check cell phone thân mến,

Lệ Vũ hơi thắc mắc không rõ tại sao anh bạn trai của em có được cell phone của em để check? Em đưa cho anh ta? Anh ta tự ý lục lọi trên xe, trong bóp mà không hỏi ý kiến em trước khi tò mò tọc mạch sử dụng cell phone của em.

Theo Lệ Vũ, cell phone được xem như những đồ dùng riêng tư của mỗi cá nhân. Không được dùng nếu không có phép của chủ nhân nó. Phone tay của mình, muốn cho người khách đừng sử dụng, cầm nhầm, đừng lục lọi ect…cách hay nhất là bỏ, cất nó vào túi, bóp, ví, hộc xe, hoạc nơi nào đó đừng để họ trông thấy. Đừng bỏ bừa bãi, tạo cám dỗ cho những kẻ có tính tò mò, tọc mạch như ông bạn trai hơi kém tế nhị của em. Thật ra, người tự trọng, hiểu biết có cầm phone của người khác trong tay cũng chẳng đi làm cái chuyện không mấy lịch sự này. Tuy nhiên, có thể vì sự mật thiết gần gũi giữa anh ta và em “của anh cũng như của em” hoạc ngược lại, anh ta đã tự cho phép mình thực hiện điều này mà không một chút mảy may áy náy! Tệ hại hơn nữa, khi anh ta làm chuyện em không bằng lòng này, nhưng vì nể nang muốn giữ thể diện cho anh ta, em đã không lên tiếng phản đối. Với những ai kém tế nhị, im lặng được hiểu ngầm ra “đã bằng lòng.” Vậy theo Vũ, người Em gái đang buồn muốn anh bạn trai thay đổi, bỏ được tính xấu tọc mạch, lục lọi đó, em cần phải lên tiếng cho anh ta biết rõ điều này một cách nghiêm chỉnh…cho anh ta hay những điều anh ta đã và đang làm này khiến em bất bình, phiền lòng không ít, yêu cầu anh ta từ nay đừng tái phạm nữa. Yêu mà không tin nhau, chẳng thà chia tay nhau sớm còn tốt hơn. Lệ Vũ tin, nếu em thi hành đúng như lời khuyên của Vũ, từ đó về sau, có thêm kẹo, anh ta cũng chẳng dám lục lọi tò mò, kiểm soát bóp đầm, cell phone của em nữa đâu. Ngược lại, nếu gặp phải anh chàng cứng đầu không chịu thay đổi, Vũ nghĩ em nên dứt tình với anh ta để khỏi hối hận về sau. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 01.12.2007. 17:58