Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Vũ Ơi, Em Buồn Quá!!!

§ Lệ Vũ

Em có chuyện nhờ Vũ giúp em: Năm nay em 25 tuổi, có quen một chàng trai sau khi em chia tay với người bạn trai cũ. Em và bạn trai cũ có hứa hẹn với nhau, nhưng anh ta lại quen một người bạn gái khác. Khi quen nhau, chúng em chỉ mới nắm tay nhau thôi. Chàng em quen sau này là học sinh “international” và hiện có bạn gái tại Việt Nam. Em có chia sẻ chuyện riêng của em cho chàng nghe. Chàng biết em buồn nên giúp em quên bạn trai cũ. Trong khi đó, em lại có chút tình cảm với chàng. Chúng em nói chuyện với nhau hằng ngày trên điện thoại. Có một lần chúng em đi chơi, somehow chúng em lại kiss each other. Em biết chúng em đã làm sai.

Có lần chàng xảy ra chuyện không vui, em nói với chàng: “Liên không muốn Hoàng bị gì cả! Liên đã thích Hoàng rồi!”. Nhưng chàng lại nói: “Hoàng có chút tình cảm với Liên, nhưng Hoàng đã có bạn gái bên Việt Nam rồi”. Em nói: “Vậy thì chúng mình không nên gặp nhau nữa”. Chàng trả lời: “Nhưng Hoàng không muốn như vậy! Hay là để chuyện nó đi tới đâu hay tới đó”. Sau cùng, chúng em vẫn đi chơi với nhau như bạn nhưng hơi gần gũi một chút.

Một thời gian sau, chàng chuẩn bị về Việt Nam thăm người nhà, chàng nói rằng người bạn gái bên Việt Nam vẫn nhớ chàng và chàng cũng thương cô ấy, nên chàng không thể nào đến với em. Em hỏi chàng: “Vậy từ trước tới giờ có khi nào anh yêu em không?”. Chàng trả lời: “Chỉ coi như bạn thôi”. Ngày chàng ra phi trường, em muốn tiễn đưa nhưng chàng không cho. Em hỏi tại sao thì chàng trả lời là ngại lắm. Hiện giờ em vẫn e-mail cho chàng và chàng cũng e-mail lại. Em muốn hỏi chàng về bạn gái tại Việt Nam, nhưng em sợ làm em buồn.

Lệ Vũ ơi! Có phải em đã làm sai không? Có bao giờ chàng yêu thích em không? Hay chúng em chỉ là những “players” mà thôi? Hay chàng “chơi”em? Xin Vũ cho em ý kiến. Cám ơn Lệ Vũ

Liên, Hawaii

Trả Lời: Em Liên Hawaii quí mến,

Theo Vũ, để tránh khỏi bị nhức đầu, bận lòng thêm về chuyện tình “không đầu không cuối” này, Liên nên quên cái anh chàng học sinh international khôn lỏi đó đi. Anh ta có nơi, có chốn rồi, tựa như ngựa đã có chuồng, em theo đuổi anh ta chi cho mệt vậy? Chính anh ta cũng đã nói thật lòng mình cho Liên rõ: “Anh ta đã có bạn gái ở Việt Nam rồi, và còn trả lời thẳng thừng thêm: “Chỉ xem em như bạn!”. Liên còn chần chờ, hy vọng gì ở nơi anh ta? Sao em không để cho anh ta yên phận?

Dựa theo những chi tiết em kể trong thư, Vũ biết rõ một điều là anh ta chỉ có cảm tình ít nhiều với Liên ở mức độ bạn bè thôi. Ngoài ra chẳng có gì tỏ ra anh ta đã yêu Liên hết! Có thể tình cảm anh ta dành cho em nhiều hơn bạn bè chút ít, nhưng điều này cũng dễ hiểu vì trong lúc xa nhà, xa quê hương, xa gia đình, xa người yêu, anh ta đã tìm được ở em một sự đền bù nào đó. Bây giờ anh ta đã về Việt Nam rồi, anh ta đâu còn gì lưu luyến với em?

Yêu người không yêu mình chỉ là lỗ và khổ lại thiệt thân chứ không được đách gì hết em ạ. Rút lui là tốt hơn hết. Tự xem như mình với người ta có duyên, không nợ. Tự hẹn với người ta kiếp sau hay kiếp sau nữa vậy. Thành hay không, hạ hồi phân giải. Hãy sống trọn cho hết kiếp này đã. Hãy khôn ngoan tìm nơi chốn gửi gắm tấm thân liễu yếu đào tơ của mình. Hãy yêu người yêu thương mình. Hãy cố gắng nắm giữ những gì mình đang có trong tay. Đừng sống trong ảo vọng, ảo tưởng. Không gì ngu dại hơn là tình yêu một chiều. Mình yêu người ta mà người ta không thèm đếm xỉa gì tới mình… Thật ngu dại lắm em ạ. Mong em sớm tìm được tình yêu mới, niềm vui mới vậy! Hy vọng kỳ này em sẽ không bị lỗ, khổ và thiệt thân như lần trước nữa nhé. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 17.06.2008. 23:48