Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Em muốn đi tu, Vũ ơi!

Lệ Vũ mến, em có chuyện này muốn nhờ Lệ Vũ giúp em. Em năm nay 27 tuổi, không có bằng cấp gì hết. Em không thích sống ở ngoài đời. Em muốn đi tu. Lệ Vũ có chỗ nào mách bảo dùm em với tình trạng hiện giờ của em. Cám ơn Lệ Vũ nhiều. T.H.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

Làm Sao Chữa Được Bệnh Mắc Cỡ Cho Anh Ta?

Năm nay em được 16 tuổi, đang học High School. Trong lớp của em có một anh chàng rất là đẹp trai, học giỏi, con nhà hiền lành nữa chứ! Anh ta muốn làm quen với em. Em cũng muốn làm quen với anh ta nữa. Nhưng khổ một điều là anh ta rất mắc cỡ, không dám nói chuyện "even" là học chung một lớp. Anh ta viết thư xin số phone của em, nhưng chưa bao giờ gọi hết. Anh ta nhờ bạn đưa số phone của anh ta cho em và bảo em gọi cho anh ta. Em biết là anh ta rất mắc cỡ cho nên lâu lâu em mạnh dạn qua chỗ anh ta ngồi nói chuyện.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

Ba em là vậy đó!

Dear Lệ Vũ! Em năm nay 16 tuổi. Đáng lẽ ở tuổi này chỉ vui tuơi và hồn nhiên lắm. Chuyện là thế này, khi em đi chơi ở nhà người bạn về nhà, ba em hỏi:

- "Cái băng Anh Văn để đâu rồi?"

- Con đâu có biết! Từ bữa đến giờ ba mở ra mở vô con đâu có biết!

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

Số em muộn màng... Vũ à!

Lệ Vũ mến! Cho em hỏi chút chuyện éo le của em nhé.

Thật sự năm nay em cũng cao tuổi rồi, đang trong vòng ba mí, bốn mí, nhan sắc thì cũng trung bình. Em toàn gặp cánh éo le, yêu nhiều nhưng chẳng mối nào đem lại kết quả. Yêu anh nào, sau thời gian thì anh đó đều bỏ cuộc và đi lập gia đình với người khác. Em lúc nào cũng mơ ước có được người chồng tốt, không quan trọng học thức. Em có tính hay ghen khi nhìn vào những vợ chồng của những đứa bạn hoặc anh em trong gia đình, vợ được chồng yêu thương. Em dễ có cảm tình với đàn ông, con trai cho dù người đó đã có gia đình. Hiện giờ em đang có 5-3 chỗ để ý đến em, toàn là đã có một hai đời vợ li dị. Em cứ phân vân không biết tiến hay lùi. Nhờ Lệ Vũ chỉ đường dùm.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

Tình Cảm. Tình Yêu Có Sao?

Xin được nhờ Lệ Vũ giúp cho vài hàng để giải quyết vấn đề tình cảm: Tôi đã đọc mục TBB từ mấy năm qua, sau khi đã thích đọc các lời giải đáp tâm tình của Bác Thuần Thảo ở Văn Nghệ Tiền Phong từ Việt Nam, tôi rất thích mục TBB của Lệ Vũ.

1. Lệ Vũ trả lời rất hay và từng trải trong báo Dân Chúa. Sao Vũ không phụ trách mục Gỡ Rối Tơ Lòng trên Internet để giúp cho người ngoài Công Giáo luôn thể? Lệ Vũ chỉ cần mất cỡ 180 mỹ kim 1 năm, sau đó tìm quảng cáo hay supporrt từ Bộ Xã Hội là có thể giúp các bạn trẻ với Love.com hay DanChua.com và rao giảng Tin Mừng trên khắp 5 châu. nếu Vũ là bạn của các vị tu sĩ?

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

Em Có Nên Tiếp Tục nữa Không?

Lệ Vũ mến! Em bây giờ thật buồn và cô đơn Vũ ạ. Trước đây em làm quen với Việt qua người bạn gái rất thân của em. Lần đầu gặp Việt em đã thấy mến và thích thú nói chuyện với Việt. Anh Việt là người con trai đầu tiên em quen. Anh Việt hiền và đẹp trai lắm! Anh qua Mỹ đã mười mấy năm rồi, nhưng việc anh làm chỉ được 8 đồng 1 giờ. Không phải em chê anh nghèo, em chỉ muốn Vũ hiểu thôi. Em thì Chúa thương cho em đức tính hiền, chịu đựng đau khổ một mình cho nên anh Việt làm gì cũng không bao giờ cho em biết. Anh Việt nói anh ấy yêu em và ngược lại em cũng cho anh ấy biết là em cũng yêu thương anh ấy nhiều.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 05:49

<< Tr Đầu 11 12 13 14 Sau > Tr Cuối >>