Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Anh ấy thương em không?

Chuyện của em như vầy:

Cách đây khoảng một năm, em có quen một anh chàng đẹp trai, thông minh tuấn tú, học hành giỏi giang chỉ nhất nhì trường nên con gái trong trường em ai cũng chết mê chết mệt vì anh ta hết. Em có cảm tình với anh ta nhiều lắm, và chuyện này anh ta biết rồi vì mấy con bạn mau mồm mau miệng của em nói cho anh ta nghe hết trơn những gì em thổ lộ ra với chúng.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:05

Muốn làm quen nhưng... không biết mở miệng

Tên em là Mr. Cô Ðơn, qua Mỹ đã hơn 4 năm, và hiện nay đang theo học năm thứ hai đại học. Vùng em cư ngụ rất ít người Việt, lại toàn người lớn tuổi, nên em chả có bạn gì hết. Tính em lại nhút nhát ít nói nên khó có dịp làm quen với người khác. Mỗi lần có dịp xuống phố có đông người Việt vui lắm, nhưng không biết cách nào để làm quen, sợ mở miệng nói ra điều chi không phải quê chết.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:05

Ðến nhà đằng ý chơi... quên cả đường về!

Tí Cận có chuyện muốn hỏi Lệ Vũ:

Tí Cận và đằng ý quen nhau đã 3 năm. Vì bận học hành nên ít có dịp gặp nhau, trừ ra những ngày lễ lớn. Ðằng ý theo học pre-med năm thứ hai; Tí Cận theo ngành điện tử. Ba má đằng ý tốt lắm. Lâu lâu Tí Cận mượn cớ lái xe – Tí Cận ở thành phố khác - tới nhà đằng ý chơi, ăn chực, rồi quên cả đường về. Nhưng hai bác tốt lắm; chỉ bắt Tí Cận rửa chén, lau nhà... để trừ vào tiền ăn, tiền phòng.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:05

Yêu người ta... lúc nào không hay!

Lệ Vũ thân, Em tên Dũng năm nay 23 tuổi, thích phá nhưng không thích chơi bời. Gần đây em có quen một cô họ cùng trường. Mới đầu em chỉ muốn làm Lệ Vũ thứ hai giúp cô ta giải quyết các nỗi buồn của cô ta. Em even mua cả báo TTÐM cho người ta xem để cô ta đọc TBB của Vũ đó. Dần dần em đâm yêu người ta lúc nào không hay. Em tỏ tình với cô ta va được biết cô ta cũng có cảm tình với em, còn yêu thì chưa. Cô nàng cần thêm thời gian nữa. Và sau đó thỉnh thoảng em có nhắc, hỏi lại xem ý định của cô ta, nhưng lần nào cô ta cũng lắc đầu và còn nói em pressure cô ta nữa. Mỗi lần nghe vậy em bực mình lắm rồi hai đứa đâm ra cãi lộn.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:05

Bạn trai em ghen dễ sợ!

Năm nay em 18 tuổi và cũng là độc gỉa trung thành của TBB. Nay mới dám phiền Vũ chút xíu:

Cách nay một năm em có quen một người bạn trai, anh ta lớn hơn em 6 tuổi. Chúng em rất thương và khắng khít với nhau, khổ mỗi một điều anh ta ghen dễ sợ. Sau vài lần cãi nhau lớn, em đề nghị chia tay một thời gian. Anh ta đồng ý, nhưng chỉ một thời gian sau chúng em lại trở về với nhau. Một hôm tình cờ em bắt gặp anh ta đi chung với một người con gái khác. Em đau buồn lắm, và càng buồn hơn khi biết anh ta quen cô này trong thời gian chúng em tạm xa nhau.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04

Tình yêu câm nín... tội quá Vũ ơi

Cầu chúc Lệ Vũ nhiều sức khỏe để làm việc. Sau đây em có một chuyện muốn nhờ Vũ giúp em:

Trước khi lập gia đình em có quen một người con trai tên C cư ngụ tại tiểu bang khác. Sau ba năm thư từ điện thoại , em đâm ra yêu thầm hắn lúc nào không hay. Nhưng vì lớn tuổi hơn và đã lỡ nhận hắn làm em nên đã tỏ ra mình làm chị hắn luôn. Tuy nhiên vào những ngày cuối tuần nếu không nhận được phone của hắn gọi về, em buồn lắm. Ði ra, đi vào chả yên. Khoảng một thời gian sau, em quen với người khác tên H (hiện này là chồng em). Quen được một năm thì chúng em lấy nhau.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04

Yêu anh, nhưng... chẳng bao giờ anh nói I Love You!

Năm nay em 18 rồi, có quen một anh chàng kia cỡ nửa năm. Anh ta 22 tuổi và không có nghề nghiệp gì hết. Em bắt đầu thương anh ta ngay từ lúc mới quen. Chúng em nói chuyện với nhau nhiều qua điện thoại, và đi chơi với nhau cũng nhiều luôn. Có một điều quen nhau hơn nửa năm, nhưng anh ta chưa hề một lần nói yêu em. Anh ta đã gặp mặt bố mẹ và gia đình em, có tới chơi nhà em mấy lần nữa. Chúng em rất hợp với nhau tuy chỉ có một điều em hơi thắc mắc tại sao cho tới nay anh ta không hề nói at least một câu “I Love You” cho em? Hay vì anh ta mắc cở không dám tỏ ra?

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04

Ở trong nhà... buồn chịu không nổi!

Mộng Du đang cư ngụ tại Na uy, một trong những nước nhỏ ở Bắc Âu. Vũ biết không, Na uy lạnh và buồn lắm. Mùa hè trong tuần 5 ngày mưa, 2 ngày nắng. Na uy không có nhiều người Việt cư ngụ như ở các nước khác. Vũ biết không, trời lạnh ra ngoài chịu không nổi, còn ở trong nhà buồn không biết làm gì, chỉ muốn điên lên thôi. Cũng vì buồn nên Mộng Du nghĩ ra một kế có thể làm cho hết buồn: Tìm bạn bốn phương. Vũ có thể giới thiệu cho em báo nào có nhiều mục tìm bạn bốn phương hay có cách nào cho mình hết buồn không? Cám ơn Vũ nhiều.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04

Có nên nói thật không?

Em có một problem muốn nhờ Lệ Vũ giải quyết dùm. Problem như vầy: Ba em bảo lãnh gia đình sang Mỹ đã lâu. Hiện nay gia đình có own một business nhỏ, đời sống tạm đủ. Throng thời gian qua, em có quen một cô cư ngụ tại vùng này, nhưng em và gia đình đã giấu không cho họ biết về chuyện em đã có con với một người hiện còn ở Việt Nam. (Với người này em không có đám cưới). Hiện này em đang theo đuổi một cô và cô ta cũng mến em. Theo Vũ, em có nên nói thật cho cô ta biết hay không? Không biết sau khi biết, cô ta sẽ phản ứng thế nào? Mong Vũ giúp đỡ. Cám ơn.

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04

Bắc kỳ, Nam kỳ... chọn ai hả Vũ?

Lệ Vũ chắc biết phần lớn người Việt chúng ta đều mang óc địa phương tính rất nặng. Người miền này không thích người miền kia. Chẳng hạn như người miền Bắc không thích người miền Nam cho rằng họ ăn xài hoang phí, người miền Nam không thích người miền Trung cho rằng họ keo kiệt, không rộng rãi, rồi người miền Trung không thích người miền Bắc cho rằng Bắc kỳ rốn khách sáo, không thật lòng, v.v...

Bản in Đọc tiếp 19.03.2006. 06:04