Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

I have no friend...

Dear Lệ Vũ,

I am very bored and sad because I have no good and trusted friends anywhere. When I go to school I had some friends but they are in a lower class (they are bored, quiet and not cool) and other students don’t like them. Friends in higher class are funny, athletic, cool and get girls. I really want to hang around with the cooler, higher class friends, but they seem not wanting to hang around with me. I tried everything I could but it was just the same. Today I have a project that I can work with partners but I can’t find anyone I can work with. Everywhere I go it’s the same thing even in the church and TNTT (Thiếu Nhi.) I just can’t seem to make good friends. I am so embarrassed. I am in 8th grade and next year I am going to 9th. I am afraid that once I am in High School it would be the same, and than in College I would be very lonely. I have been like this since Elementary School. But I noticed it in 6th grade. I never spoke to my parents about this yet. When I was trying to hang around the cooler kids, the others left me alone. Lệ Vũ please help me. Tell me what I am missing. I am very friendly, not greedy, wearing cool clothes, looking good too. I may not be hilarious enough, or not confident in myself, or too scared to face people; or am I not suitable or not okay? Please, Lệ Vũ, help me to have a better life. Thank you and may God bless you.

Bản in Đọc tiếp 01.12.2007. 17:54

Chuyện Buồn Của Gia Đình

Lệ Vũ thân mến,

Sau mấy năm suy nghĩ, hôm nay em quyết định viết thư cho Lệ Vũ mong giúp em giải quyết chuyện buồn của gia đình em.

Số là em và chồng em kết hôn được gần 7 năm và chúng em đã có con với nhau. Nhưng trước khi lấy nhau anh ấy có uống bia và uống nhiều lắm. Nhưng anh ấy hứa sau khi cưới anh sẽ bỏ từ từ. Cho tới nay đã gần 7 năm rồi mà anh ấy vẫn chưa bỏ, và hầu như không thể thiếu bia vào mỗi cuối tuần. Cứ mỗi 3 ngày cuối tuần anh uống khoảng vài chục lon. Lệ Vũ ơi, nếu con số ấy chỉ cộng thêm vào vài tháng thôi thì em sẽ không nói gì nhưng nó cộng vào kéo dài suốt cuộc đời của anh ta thì em tự hỏi sức khoẻ của anh ấy rồi ra sẽ ra sao? Em và các con em sẽ nư thế nào nếu gặp chuyện bất hạnh xảy đến với anh ấy? Nếu cho là một nguời vợ hoàn mỹ thì em không dám nhận, nhưng em cũng là một người vợ biết ngăn nắp, biết lo cho gia đình, và anh ta cũng vậy. Anh ta biết hy sinh và nhường nhịn trong mọi việc.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2007. 16:37

The designed babies?

How are you? My name is T.N. I am 20 years old. I would like to ask you about the designed babies.

It is possible now for couples to choose the sex of their babies. It can be done through aborting a fetus that is the unwanted sex and trying again, or it can be done in the test tube before the fertilized egg is implanted in the mother’ s womb.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2007. 16:33

Giúp em quên “hắn” đi Vũ ơi!

Em có một tâm tình nho nhỏ, mong được chia sẻ cùng Vũ. Chuyện của em không thê thảm mà chỉ thê lương tí thôi. Hắn vẫn biết là em yêu thích hắn từ lâu, vậy mà hắn cứ thản nhiên thờ ơ. Em lạnh nhạt vô tình, vậy mà cũng bị hắn bắt được. Thật là quê!

Hắn có cử chỉ biểu lộ đối với em cũng rất lạ. Tuy em và hắn không “communicate”, nhưng hai người cứ hay mặc màu áo giống nhau, ngày trước ngày sau. Kể cũng lạ. Em không hiểu tại sao hắn lại làm như vậy! Đã hai muà Giáng Sinh, em vẫn âm thầm đóng vai trò của Santa Claus gởi quà trong tủ sắt của hắn. Lần này em mới có can đảm nói với chính mình: Đây sẽ là món quà cuối cùng hắn nhận được, mình sẽ không làm chuyện vô duyên này nữa. Vũ nghĩ em làm như vậy có đúng không? Nói gì thì nói, làm Santa Claus bí mật thật là vui. Thích thú nhất là nhìn bộ mặt thật ngơ ngác của hắn, dáng ngây thơ như một đứa trẻ. Hắn nhìn em chằm chằm với đôi mắt không rời. Còn em tha hồ làm…ngơ, như không biết gì.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2007. 16:30

Vũ Ơi! Em Dự Tính Xây Tương Lai

Thân gửi Lệ Vũ,

Em đã từng có ý định đi tu. Nhưng không biết sao có nhiều chuyện xẩy ra khiến em phân vân. Trong giấc mơ, Chúa gọi em theo dòng Phanxicô khó khăn. Em tin rằng Chúa đã giúp em thoát khỏi mặc cảm về tội lỗi của mình, vì khi mới 10 tuổi em đã hư đời con gái (không hẳn là tội trọng, vì lúc ấy em không biết đó là tội và việc đó là chuyện rất lớn của một người con gái). Em đã dò hỏi một nhà dòng, và được biết trường hợp của em có thể được nhận. Em cũng có liên lạc thường xuyên với một Sơ qua E- Mail. Em đã đến gặp Mẹ Bề Trên của một nhà Dòng, nhưng mẹ không nhận em vì lý do không có sự chấp thuận của gia đình. Mẹ bảo em hãy chờ đợi và cầu nguyện, cùng khuyên em rằng: đi tu hay ở ngoài đời đều đẹp ý Chúa hết.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2007. 16:27

Chị Họ của em đang sống trong hoàn cảnh thật khó xử!

Lệ Vũ thân mến,

Em qua Mỹ được vài năm thôi, nhưng rất mê đọc Tuổi Biết Buồn của Vũ. Em có một người chị họ sắp lập gia đình. Cha mẹ của chị nói là con gái lấy chồng, mọi chi phí đám cười là do nhà đàng trai phải lo, chứ phận con gái không phải làm hoặc đụng bàn tay của mình vô. Em hơi ngạc nhiên vì ở xứ Mỹ cha mẹ không phải lo tiền bạc và thì giờ cho hôn sự của con, phần lớn là do hai bạn trẻ cùng nhau lo mọi việc cho đám cười. Như vậy có đúng không hả Vũ?

Bản in Đọc tiếp 22.09.2007. 14:30

Tôi có chồng người Miền Trung tính nết cộc cằn…!

Tôi đọc báo Dân Chúa thấy cô gái Huế kể lể, nên muốn góp ý với Lệ Vũ. Tôi là người hai miền: bố Bắc, Mẹ Nam. Bố tôi căn cơ , mẹ thì rộng rãi. Mẹ tôi thường nói người Bắc ăn hôm nay mà đã lo ngày mai. Còn người Nam làm ngày nào ăn ngày ấy, ngày mai tính sau.

Bản in Đọc tiếp 22.09.2007. 14:27

Em Buồn Lắm Vũ Ơi!

Lệ Vũ mến,

Em buồn lắm Vũ ơi! Hiện em đã chung sống với gia đình chồng hơn một năm, nhưng mẹ chồng em hay nói và la lối om sòm, lại rất thiên vị. Đó là nguyên nhân nổi buồn của em. Khi mới bước vào gia đình chồng, em đã tự nhủ mình rằng: ”nhập gia tùy tục”. Nhưng điều này em làm không được vì vửa chạm với thực tế, cuộc sống em đã kêu lẻnh kènh Vũ à!

Bản in Đọc tiếp 22.09.2007. 14:26

Có phải gần tận thế rồi phải không, Vũ?

Em có chuyện nhờ Vũ giúp em:

Từ lâu em đã nghe nhiều người bàn tán gần đến ngày tận thế, nhất là cuối năm vừa qua người ta lo sợ không dám đón đầu năm mới vì có lời đồn đãi nào là trái đất sụp đổ, nào là qủi Satan đang hoành hành, nào chiến tranh, bão lụt, động đất v..v. Nhưng may mắn là cho tới nay chưa có chuyện gì xẩy ra. Nhưng có lẽ cũng gần tận thế rồi phài không Vũ. Em mới đọc trên tờ Thời Báo nói đến việc Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 đã được những thị kiến về chiến tranh, về đau khổ của loài người, về nhiếu thành phố biến mất trên bản đồ, về ngày tận thế, về việc Chúa quang lâm… Em không biết điều này có thật không? Lệ Vũ có biết gì vể điều này không? Hay là “nhà báo nói láo ăn tiền”, “có ít xít ra nhiều”. Không biết họ lấy những tin này từ đâu? Nếu tin này có thật thì xin Vũ đăng lên báo Dân Chúa để mọi người biết và cầu nguyện thống hối để nếu tận thế thật thì mọi người sẽ được ơn cứu rỗi.

Bản in Đọc tiếp 22.09.2007. 14:24

Xin Vũ Giúp Chữa “Bệnh Tình Yêu”!

Kính chào Lệ Vũ,

Lâu nay C. đều tâm phục, khẩn phục Vũ về tài khuyên giải trong mục TBB. Đã mấy lần C muốn viết thư cho Vũ, nhưng hôm nay “liều mạng” xin Vũ giúp “chữa bệnh Tình Yêu”.

Bản in Đọc tiếp 22.09.2007. 14:23