Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chọn đường nào đây?

§ Lệ Vũ

Em là Catherine, năm nay đang học lớp 11. Em phân vân không biết chọn đường nào cho tương lai: Đi tu hoặc làm bác sĩ. Nếu đi tu thì phải chọn học những môn tôn giáo. Nếu là bác sĩ thì phải học những môn của Premed. Năm lớp 10, Catherine cũng đã đi tu thử một tháng ở một Vietnamse Convent, nhưng sau khi đi về tư tưởng thấy không hăng say nữa. Thật ra Catherine thích đi tu lắm, vì bản chất của Catherine thích solitude, silence and sacrifice. Catherine muốn đi tu để glorify God and to draw down graces for the sanctification of priests and the salvation of souls by strict enclosure in order to forster my life to prayer and contemplation. Chính vì thế Catherine đang suy nghĩ về dòng kín -Carmelite monsatery- Nhưng khó khăn là Catherine cũng thích dòng Việt Nam nữa, Vũ gives Catherine some advives được không?

Người em bối rối miền 10,000 cái Lakes

Đáp: Người em bối rối miền mười ngàn cái Lakes,

Thiệt đất nào sinh cây trái đất ấy! Ở nơi chi mà những 10,000 lakes, sao không hay Bối Rối cho được! Để tránh đựợc Bối Rối, cách hay nhất là người em "take one step at a time", đi từng cái hồ một, rồi dần dần em sẽ ra khỏi 10,000 cái hồ.

Catherine nên nhớ trước một điều: Đi tu hay ở ngoài đời học bác sĩ đều tốt, có những khó khăn và niềm hạnh phúc ở mỗi bên. Đi tu để tránh việc đời, theo quan niệm riêng của Vũ, không nên đi tu. Cuộc sống của một người dù đi tu cũng như ngoài đời là một cuộc hành trình dài cho đến lúc mình chết mới hết. Cuộc sống ở bất cứ môi trường nào cũng đòi hỏi sự trưởng thành, phát triển mỗi ngày để tiến đến Chân Thiện Mỹ. Ơn gọi nào cũng đẹp như nhau trước mặt Thiên Chúa, nếu ta thực hiện và cố gắng hoàn thành trong ý Chúa.

Catherine còn trẻ, không cần phải quyết định ngay. Lệ Vũ đề nghị hãy tiếp tục học và chọn những môn học em ưa thích, đồng thời trong lúc đó tìm hiểu thêm về những dòng tu với những điều kiện, luật lệ, đường lối tu hành của mỗi dòng tu. Dù Việt Nam hay Mỹ, mỗi dòng tu đều dành cho em những thời gian tìm hiểu, mời gọi những ai muốn gia nhập dòng vào sống và biết thêm qui luật nhà dòng trước khi chính thức gia nhập. Lệ Vũ đề nghị em cầu nguyện nhiều và đi thử một lần hết những dòng tu mà em thích, trước khi em quyết định. Chúc em vui. Thân mến.

Lệ Vũ

Đọc nhiều nhất Bản in 28.04.2008. 09:54