Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bé đầy năm

Làm cha mẹ không dễ. Với những người mới làm cha mẹ, công việc càng khó hơn. Vài tháng đầu là mớ hỗn độn những tã lót, cho con bú, con ợ ra, lau chùi và ngủ vào lúc khác thường, đứa trẻ sẽ có vài sự thay đổi khi nó được 1 tuổi.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2011. 22:40

Não linh động khi chúng ta đọc

Nghiên cứu mới đây công bố trên báo Current Biology cho thấy rằng vùng não này thường kết hợp với việc đọc bằng mắt, cũng được “gõ nhẹ” khi người mù đọc chữ Braille.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2011. 21:19

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ

Theo một nhà nghiên cứu người Ý làm việc ở Anh, thiếu ngủ làm tăng nguy cơ tử vong vì đột quỵ và bệnh tim.

Ngủ không đủ 6 giờ/đêm, đi ngủ trễ hoặc thức dậy quá sớm và các chứng rối loạn giấc ngủ khác là “bom hẹn giờ” đối với sức khỏe – GS Francesco Cappuccio, thuộc ĐH Warwick, nói trong một nghiên cứu công bố trên báo European Heart Journal.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2011. 21:18

Giải ngân hà có 50 tỷ thế giới

Ước tính có ít nhất 50 tỷ hành tinh ngoài trái đất (exoplanets) trong Giải ngân hà. Các nhà thiên văn ước tính 500 triệu hành tinh đó là những thế giới xa lạ có thể ở trong những vùng có thể cư ngụ. Vậy có bao nhiêu hành tinh này có sự sống? Không thể ước tính.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2011. 22:54

Có thể thật lòng yêu kẻ thù?

“Thiên Chúa nói với Môsê: Hãy nói với toàn thể cộng đồng về con cái Israel và hãy nói với họ. Hãy nên thánh, vì Tôi là Đức Chúa, là Thiên Chúa của ông, là Đấng Thánh”.

Sách Lê-vi tóm tắt các giới răn khác theo giới răn này: Như Chúa là Thiên Chúa chúng ta, chúng ta cần nên thánh. Sự thánh thiện mô tả mọi thứ mà Thiên Chúa đặt lên trên sự sáng tạo sai trái. Sự thánh thiện là điều gì đó hơn cả việc giữ trọn lề luật như nô lệ. Nên thánh là vào trong ý nghĩ và trái tim của Chúa, phân xử như Chúa phân xử, hiểu như Chúa hiểu.

Bản in Đọc tiếp 19.02.2011. 21:42

Nghệ thuật Tha thứ

Cuộc sống thường nhật có bao điều bạn bực mình: Tiếng ồn, thất bại, lo sợ, bệnh tật, cơm áo gạo tiền, thời tiết, nỗi buồn, công việc, tình yêu gia đình, giao tiếp, xóm giềng, học hành, giao thông, thị trường, dịch bệnh… Bạn phải chịu đựng nhiều thứ. Để không cằn nhằn người khác và có thể chịu đựng sự khó tính của người khác, quả thật không dễ chút nào. Vậy làm sao có thể tự giải thoát mình?

Bản in Đọc tiếp 19.02.2011. 21:41

Kích thích Não của Trẻ

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho chất xám. Các nhà nghiên cứu đã chứng tỏ rằng càng khỏe mạnh thì càng có chỉ số thông minh cao. Các nhà nghiên cứu Thụy điển đã đề nghị 7 cách đơn giản giúp kích thích não của trẻ:

Bản in Đọc tiếp 19.02.2011. 21:35

100 cách làm cuộc sống tốt hơn

01. Cầu nguyện nhiều.
02. Thể hiện tình yêu thương với người thân.
03. Đừng ôm đồm, hãy chọn việc nào cần thì làm trước.
04. Đi thăm thân nhân và bạn bè.
05. Sống hào phóng và rộng rãi.
06. Làm việc tình nguyện.
07. Vui cười hơn.
08. Làm quen với người lạ.
09. Cảm tạ Chúa về những gì mình có, đừng ganh tỵ với người khác.
10. Viết thư tay cho ai đó.

Bản in Đọc tiếp 14.02.2011. 23:43

Trẻ em thiếu gương tốt

Trường học càng ngày càng phải đưa ra những lời khuyên về cách sống vì học sinh lớn lên mà ít thường xuyên giao tiếp với ông bà và cha mẹ. Helen Wright, chủ tịch Hiệp hội Nữ sinh năm 2011, nói rằng cha mẹ thường chịu “áp lực mạnh” vì vừa phải nuôi dưỡng con cái vừa phải đối mặt với những áp lực kinh tế hằng ngày.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2011. 19:09

Người chồng tuyệt vời

Theo thời gian, vợ chồng trở nên thân mật quá nên không cần tỏ ra sự quan tâm lẫn nhau. Chồng không nắm tay vợ, vợ không muốn “chiều” chồng, những cuộc tranh luận vô cớ thường xảy ra… Thậm chí đôi khi “đồng sàng dị mộng”, bằng mặt mà không bằng lòng, hoặc chỉ như hai người sống chung phòng. Cứ vậy thì hôn nhân dần dần trở nên có nguy cơ. Mỗi người hãy tự xem lại cách sống của mình để bảo vệ và duy trì hạnh phúc. Nỗ lực nhỏ có thể tạo hiệu quả lớn. Bạn hãy “thử” và tích cực áp dụng 6 chiến lược dưới đây để có thể trở thành “người chồng tuyệt vời” của nàng!

Bản in Đọc tiếp 13.02.2011. 19:08