Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Biết quan tâm nhau

Cuộc đời là xã hội, là cộng đồng, nghĩa là không ai lại không phải ít nhiều nhờ vả nhau – dù trực tiếp hay gián tiếp. Không ai có thể sống như một ốc đảo, mà luôn có những mối quan hệ và những hệ lụy theo một quy luật tất yếu của cuộc sống.

Bản in Đọc tiếp 09.12.2010. 16:58

Bí quyết thành công

Những người thành công suy nghĩ như thế nào? Điều gì điều khiển họ? Sau đây là những bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người.

Bản in Đọc tiếp 09.12.2010. 16:52

Tặng phẩm hoàn hảo

Chính tình yêu là một tặng phẩm” (Jean Anouilh)

Hai tuần trước lễ giáng sinh, tôi rời khu ngoại ô với một ít bạn bè để rảo quanh các đường phố Los Angeles. Tôi vừa đi vừa hát nhỏ: “Chuông leng keng, chuông leng keng, chuông giáo đường âm vang…”. Nhưng tôi không thấy những đứa trẻ cười và người qua lại, nụ cười ẩn giấu sau nụ cười”.

Bản in Đọc tiếp 06.12.2010. 22:08

7 Yếu tố giúp giáo dục Phần Lan thành công

Các học sinh Phần Lan đang được hưởng nền giáo dục thành công nhất trên thế giới. Theo nghiên cứu năm 2003 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD - Organisation for Economic Cooperation and Development), học sinh Phần Lan đứng đầu trong 40 quốc gia về khoa học và khả năng đọc - viết. OECD đưa ra trắc nghiệm PISA trên 250.000 học sinh khắp thế giới và thu được kết quả trên.

Bản in Đọc tiếp 01.12.2010. 20:39

Vai trò người cha và người chồng

Muốn làm cha thì dễ nhưng để làm cha thì khó. Đối với con cái, người mẹ quan yếu về lĩnh vực tình cảm, người cha quan yếu về lĩnh vực tính cách. Vai trò nào cũng có tầm vóc riêng, nhưng phải làm sao giáo dục cho con cái biết sống có trách nhiệm, như R. Tagore nói: “Từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành, những bài học về nghĩa vụ được coi là sự giáo dục toàn diện”.

Bản in Đọc tiếp 01.12.2010. 20:36

Giáo dục con cái

Đôi khi các trẻ em gái mất lòng tự trọng ở tuổi 12, còn các trẻ em trai lại ẩn giấu các động thái làm mất thiện cảm và cơn giận dữ. Cha mẹ luôn lo sợ con cái mình hư hỏng và muốn bảo vệ chúng khỏi những cạm bẫy hằng ngày vây quanh. Có con thì không khó, nhưng lại rất khó trong việc làm cha mẹ và nuôi dưỡng chúng nên người. Dưới đây là 24 cách giúp các bậc cha mẹ khả dĩ “xử lý” con cái.

Bản in Đọc tiếp 29.11.2010. 20:28

Chiếc Điện Thoại và Nhân Cách

Hai đứa cháu, đứa gọi bằng cậu, đứa gọi bằng chú, chẳng hiểu sao kém quá nên phải ngậm ngùi vào trường Dân Lập. Thật tình mà nói cực chẳng đã mới cho con em vào học trường Dân Lập vì lý do này hay lý do khác. Dẫu hai đứa  học Dân Lập nhưng mọi người trong gia đình vẫn thích cho các cháu học trường Công Lập.

Bản in Đọc tiếp 24.11.2010. 22:44

Vợ chồng hay chỉ sống chung?

Không đóng kịch, không xung đột, vợ chồng sống chung nhiều năm và cùng nuôi dạy con cái. Vẫn còn tình yêu nhưng “lửa tình” đã… giảm. Bạn chợt nhận ra rằng hôn nhân mà thiếu tình dục. Đa số các cặp vợ chồng không biết mình trông mong gì ở mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống hôn nhân.

Bản in Đọc tiếp 21.11.2010. 22:15

Đẹp thay hai chữ cám ơn

Tạ ơn là tâm tình hết sức dễ thương giữa con người với con người, giữa con người với Trời Đất hay Thượng Đế. Tạ ơn cũng là tâm tình hết sức bình thường vì đời sống con người là một chuỗi tương quan với Trời, với Đất và với nhau.

Bản in Đọc tiếp 20.11.2010. 21:20

Học làm người

Có những khoảnh khắc làm ta rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy những người nghèo khổ, thiếu thốn cả những gì cơ bản nhất. Cái dư thừa của người này, thậm chí vói họ chỉ là… rác, nhưng với người nghèo thì có thể là điều họ khao khát. Quả thật, “một miếng khi đó bằng một gói khi no”… Miếng ăn thêm khi chúng ta no là miếng ăn của người nghèo khổ. Nếu vậy thì chúng ta thiếu nhân đạo! Một danh nhân đã xác định: “Chỉ những ai có lòng thương người thì mới xứng đáng nhận danh hiệu con người”. Câu này đáng để chúng ta suy ngẫm và xem lại chính mình!

Bản in Đọc tiếp 10.11.2010. 11:28