Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cẩm nang cuộc sống lành mạnh hạnh phúc

Sức khỏe:

1. Uống nhiều nước.
2. Ăn sáng giống như vua, ăn trưa giống như ông hoàng và ăn tối giống như kẻ ăn xin.
3. Ăn nhiều thức ăn mọc trên cây và ăn ít thức ăn được chế tạo trong nhà máy.
4. Sống với 3 N – Năng lực, Nhiệt thành và Nhân ái
5. Tìm cho ra thì giờ mà cầu nguyện.
6. Chơi trò chơi nhiều hơn.
7. Đọc nhiều sách hơn năm 2010.
8. Ngồi yên lặng ít nhất 10 phút mỗi ngày.
9. Ngủ 7 giờ.
10. Đi bộ từ 10-30 phút mỗi ngày. Và mỉm cười trong khi bước đi.

Bản in Đọc tiếp 10.02.2011. 21:55

Đồng hành hết Đường Tình Yêu

Tìm được người yêu đã khó, giữ được người yêu càng khó hơn – nhất là khi người đó là người nghiêm túc. Tuy nhiên, cả hai bước đều quan trọng. Tìm được người sẵn sàng kết hôn, phụ nữ (PN) cần có bí quyết nào? Hướng dẫn dưới đây không là “bách khoa toàn thư” nhưng khả dĩ giúp bạn gái phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn để tình yêu có kết quả: Hôn nhân nghiêm túc.

Bản in Đọc tiếp 16.01.2011. 19:20

Quyết định chứ không cách mạng

Những việc nhỏ tốt hơn những kế hoạch lớn (Peter Marshall)

8, 10, 12, 14... năm này qua năm khác, tôi thấy quần jean cứ phải thay đổi hoài, cùng với số cân cũng tăng. Cảm thấy yếu đuối và mắc cở, tôi phản ứng bằng cách tập thể dục nhiều, tập đều đặn và hạn chế ăn chất béo. Tôi muốn giảm từ 5 đến 10 kg, và rồi dần dần bỏ thói quen cũ – ăn nhiều và lười tập thể dục. Trở lại thói quen cũ nghĩa là tôi lại phải mặc quần jean rộng.

Bản in Đọc tiếp 05.01.2011. 22:33

Giao tiếp với thiếu niên

Những năm tuổi thiếu niên là thời gian khó khăn và nhạy cảm. Đó là do thiếu niên bắt đầu phát triển cá tính, trải nghiệm những thay đổi tâm sinh lý, gặp nhiều áp lực bất ngờ, muốn biết về giới tính…

Bản in Đọc tiếp 03.01.2011. 22:49

Hướng dẫn con cái

Là cha mẹ, có phải là bất khả thi khi bạn bảo con cái làm điều gì đó? Một trong các lý do có thể do cách yêu cầu của bạn. Con cái không nhất thiết phải tiếp thu các cách nói mà bạn nói với chồng/vợ, đồng nghiệp hoặc người lớn khác. Cách hướng dẫn trẻ phải theo tầm hiểu của chúng. Dưới đây là vài gợi ý về cách hướng dẫn giúp cho cả cha mẹ và con cái đều thành công.

Bản in Đọc tiếp 31.12.2010. 21:03

Làm sao để không tức giận con cái?

Đối với các bà mẹ đều nói: “Không sao, không có vấn đề gì” nhưng thực ra có hằng ngàn vấn đề. Họ đã từng cằn nhằn: “Không thể như vậy được!”. Trong mỗi chúng ta có rất nhiều cơn nóng giận. Dưới đây là “tâm sự” của chị Nguyệt, một người mẹ 35 tuổi.

Bản in Đọc tiếp 30.12.2010. 22:24

Để đầu óc luôn “trẻ mãi không già”

Bạn muốn “trẻ mãi không già” hay “già mãi vẫn trẻ”? kẻ thù của tuổi già là sức khỏe yếu kém, cơ thể bạc nhượng, dễ sinh bệnh. Nhưng còn có loại kẻ thù đáng sợ hơn là đầu óc không còn minh mẫn và bệnh “dementia” (một dạng điên loạn của tuổi già) là dạng bệnh khá phổ biến trong tuổi xế chiều, trong tài liệu mới nhất, các chuyên viên dinh dưỡng và tâm lý đề ra 6 cách người có tuổi thực hiện để làm cho đầu óc luôn “trẻ trung và sangsuoost”, đem lại nhiều hạnh phúc và niềm vui sống.

Bản in Đọc tiếp 18.12.2010. 21:39

Lễ Giáng Sinh là một sự xúc phạm? Is Christmas an Offense?

Trước lễ Giáng sinh mấy năm trước, một người bạn khoe với tôi rằng con của chị đang học lớp Vườn Trẻ trường công được một Giáo Xứ Công Giáo nơi vùng tôi ở cho quà. Nhưng rồi chị thắc mắc về cách họ gói quà với mẫu giấy nho nhỏ kèm theo: “Please buy only non-Christian items, and wrap the gift in the non-Christmas paper, for non-Christian receivers may get offended. We need to respect their religions.” (Tạm dịch là, “Xin đừng mua những món đồ mang tính cách Kitô Giáo, và đừng gói quà bằng giấy của mùa Giáng Sinh, vì người nhận không phải Kitô hữu có thể cảm thấy xúc phạm. Chúng ta cần phải tôn trọng tôn giáo của họ.”)

Bản in Đọc tiếp 18.12.2010. 21:32

Văn hoá phong bì

Ngày còn bé, nghe người ta hay nói, hay bàn tán về chiếc phong bì. Nghe thì nghe nhưng chẳng hiểu công lực của chiếc phong bì là như thế nào. Càng ngày, càng lớn và đặc biệt là mỗi khi có việc gì đó giao tiếp thì thấy “thần lực” của chiếc phong bì mạnh là dường bao.

Bản in Đọc tiếp 11.12.2010. 22:43

Bí quyết trường thọ

Suốt 5 năm qua, Jerry Friedman – ở Connecticut, Mỹ – đã đi vòng quanh thế giới để phỏng vấn 65 người già nhất thế giới, từ 110 tuổi trở lên…

Kết quả chuyến đi được ông tường thuật trong cuốn Earth’s Elders: The Wisdom of The World’s Oldest People. Sách mở ra một cửa sổ nhìn vào cuộc đời của những người vượt ngoài biên độ trường thọ.

Bản in Đọc tiếp 09.12.2010. 17:00