Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Gởi Người Bạn Trẻ Bất Ngờ Vừa Nằm Xuống

(Tên họ trong bài này do người viết đặt ra, không phải tên thực, nếu có sự trùng tên, ngoài ý muốn của người viết).

Anh em không biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa (1Cr3,16)

Thứ bảy vừa qua, sau thánh lễ, khi đi ra, đến cuối nhà thờ thì Mộng Hân, con của anh Tường người bạn HO, cũng vừa đi ra và nói: “Chú Phụng cho con gặp một chút ”.

Bản in Đọc tiếp 05.06.2009. 03:18

Làm thế nào để quản lý tốt việc con cái xử dụng Internet?

PARIS - Tiếp tục truyền thống tốt đẹp, chiêu thứ bảy 09-05-2009 từ 15 đến 17 giờ, tại GXVN Paris, ngày Gia Đình đã được tô chức với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh có con em sinh hoạt trong đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Đề tài thảo luận là: “Xử dụng Internet và những ảnh hưởng của nó trong đời sống gia đình, đặc biệt dến các em thiếu nhi từ 6 đến 17 tuổi và làm thế nào để quản lý tốt việc xử dụng Inernet”.

Bản in Đọc tiếp 16.05.2009. 01:21

Đức Khiết Tịnh: Một Chân Lý Công Giáo Cho Giới Trẻ Công Giáo

- Khiết tịnh là gì?

Đa số tin rằng giữ khiết tịnh có nghĩa là không sinh hoạt tình dục. Lầm to!

Có rất nhiều người sống cuộc đời khiết tịnh tốt lành trong khi vẫn có cuộc sống tình dục lành mạnh và sôi nỗi. Xin lưu ý rằng họ đều là những người đã lập gia đình. Đúng vậy : ngay cả những người đã kết hôn cũng được mời gọi sống khiết tịnh. Trên thực tế, đức khiết tịnh có nhiều điều cần phải làm hơn với sự chung thủy hơn là với những kinh nghiệm tình dục đã nói trên. Bản chất của đức khiết tịnh là trung thành với trạng thái trong cuộc đời của một người. Do đó, đối với một cặp hôn nhân, điều đó có nghĩa là để dành sự bày tỏ tình yêu thể xác cho người bạn đời của mình, duy nhất.

Bản in Đọc tiếp 12.05.2009. 15:44

Đạo đức lại lên tiếng!!!

Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó !”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã khẳng định như thế ! Đúng thật ! Nhìn quả thì biết cây. Nếu có đạo đức thật thì xã hội sẽ đạo đức, nếu có đạo đức giả thì xã hội cũng sẽ mãi mãi là giả thôi. Nhìn vào thực tế, mỗi người sẽ tự nhận ra câu trả lời chứ miễn bình luận. “Hoa” nào sinh “quả ấy” là điều dĩ nhiên trong cõi đời này.

Bản in Đọc tiếp 09.04.2009. 11:22

“Lòng Mẹ Bao La Như Biển Thái Bình...”

Năm nào cũng vậy, vào dịp lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp, trong Nhà Dòng chúng tôi có rất nhiều việc phải làm, ngoài những chuẩn bị mừng lễ cho cộng đồng Dân Chúa, chúng tôi có hàng loạt các lễ khấn lại hằng năm, lễ khấn lần đầu, lễ khấn vĩnh viễn, lễ phong chức Linh Mục...

Bản in Đọc tiếp 07.04.2009. 12:55

Nạn Cờ Bạc: Nguyên Nhân Và Hậu Qủa Của Tệ Nạn Này

Cờ và bạc vốn là hai trò chơi khác nhau. Cờ khởi đầu là một trò chơi mang tính trí tuệ và được tổ chức tranh tài cùng với những môn thể thao như cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa... Nhưng dần dà nó gắn với những trận ăn thua đi liền với tiền bạc nên dân gian gọi là cờ bạc. Cờ bạc chỉ những trò chơi ăn tiền. Cùng với sự phát triển của xã hội, trò cờ bạc ngày nay cũng biến hoá muôn hình vạn dạng.

Bản in Đọc tiếp 07.04.2009. 12:24

Đối Phó Với Nóng Giận Trong Các Mối Quan Hệ Gia Đình

Bạn có bao giờ hối tiếc vì phản ứng gấp rút trong khi nóng nảy? Đâu là cái gía bạn phải trả? Có phải nó làm cho bạn mất vui, lỡ cơ hội làm ăn, tiêu hao sức lực không cần thiết, hoặc quan trọng hơn nữa, làm sứt mẻ các mối quan hệ với những người thân yêu?

Bản in Đọc tiếp 22.03.2009. 13:28

Vận Động Giết Người!!!

Trên con đường Nguyễn Văn Tạo thuộc huyện Nhà Bè thành phố Hồ Chí Minh, ai đi qua đó sẽ thấy một cái băng-rôn thật to : Thực hiện kế hoạch hoá gia đình là góp phần phát triển đất nước !

Nhìn vào một đất nước nghèo, một đất nước chậm phát triển thì giúp đất nước phát triển không phải là thao thức của riêng một ai nhưng đó là thao thức của tất cả mọi người trong xã hội. Đã là công dân của đất nước, không phân biệt giàu nghèo, không phân biệt trình độ, không phân biệt giai cấp thì đều biết rằng cái chuyện đất nước phát triển là nhiệm vụ của mỗi một người. Chuyện cầu mong cho đất nước phát triển, cơm no ấm áo đó là nguyện ước hết sức chính đáng và hợp lý của con người nhưng để đạt được cái mục đích phát triển đất nước tốt đó ta phải xem lại cái phương tiện để đạt được cái mục đích ấy như thế nào ?

Bản in Đọc tiếp 19.03.2009. 00:18

Đi Tìm Mô Thức Giải Quyết Những Bất Đồng

Biết phải mà cho mình phải là sai,
Biết sai mà cho mình sai mới là phải
. (Lão Tử)

Xung khắc là điều gần như không thể tránh khỏi trong các quan hệ con người. Tuy nhiên, điều đáng mừng là nó không nhất thiết mang đến bất hoà, một khi người trong cuộc biết cách giải quyết vấn đề.

Bản in Đọc tiếp 14.03.2009. 23:56

Quyền tự do lựa chọn phá thai của nữ giới?

Sau khi ký sắc lệnh vào tối ngày 23.1.2009 về việc hủy bỏ việc cấm sử dụng ngân quỹ liên bang để tài trợ và thúc đẩy việc phá thai tại các nước đang trên đà phát triển. Bước sai lầm tiếp theo của Tổng Thống Mỹ Barack Obama là bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Y Tế và Xã Hội, bà Sibelius, thống đốc tiểu bang Kansas, một người Công Giáo nhưng lại rất quyết liệt thúc đẩy việc tự do phá thai. Chính Đức Tổng Giám Mục Joseph Naumann đã phải lưu ý không cho bà được rước lễ bởi quan điểm cực đoan này. Sai lầm của Obama bắt nguồn từ một tiền đề mà ông gọi là “Bảo vệ cho quyền tự do lựa chọn của nữ giới”, một mỹ từ rất dân chủ để che dấu những hành động tàn sát các thai nhi vô tội tại các nước đang phát triển.

Bản in Đọc tiếp 09.03.2009. 16:12