Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trước sự khủng hoảng tuổi dậy thì của con cái

Nhiều bậc cha mẹ đã không khỏi phàn nàn lo lắng trước những thay đổi đột ngột và khó hiểu của con cái – trai cũng như gái – khi chúng bước vào tuổi dậy thì, đến nỗi nhiều khi họ cũng không còn nhận ra con mình được nữa. Chẳng hạn, tự nhiên một ngày nào đó thấy đứa con tỏ ra bướng bỉnh, thiếu vâng lời, cha mẹ bảo ban gì cũng cãi lại, bất cẩn và thiếu kính trên nhường dưới. Chẳng những thế, chúng còn thường xuyên trốn học đi chơi cũng như cứ viện đủ lý do để khỏi đi nhà thờ xem lễ.

Bản in Đọc tiếp 29.10.2013. 18:16

Ở Lại Với Người (kỳ 6): Hậu quả của tội - Tương quan gia đình đổ vỡ

Các bạn trẻ thân mến,

Sau khi bà Eva nghe lời dụ dỗ của con rắn, hái trái cấm đưa cho chồng và hai người cùng ăn, mọi sự rắc rối bắt đầu xảy ra. Những tháng ngày bình yên và hạnh phúc không còn nữa. Những giây phút vô tư rong chơi bên ngàn ong bướm, nghe tiếng gió reo, chim hót giữa rừng cây cũng tan biến. Vì thói ngạo mạn và tự kiêu, con người chẳng những không đạt được những gì mình mong mỏi mà còn làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Con người đã dám chống lại Chúa Tể muôn loài, thì mọi loài cũng không còn vâng phục con người nữa. Tương lai của họ giờ đây chỉ là một màu đen u ám và vô định. Màu đen ấy đến từ những lao nhọc vất vả mới có miếng cơm, đến từ việc người nữ phải đau đớn mới có thể sinh con; nhưng hơn cả, màu đen của cuộc sống đến từ những tương quan đổ vỡ giữa mình với Tạo Hóa, với muôn loài và với nhau.

Bản in Đọc tiếp 25.10.2013. 08:16

Đồng hành hết Đường Tình Yêu

Tìm được người yêu đã khó, giữ được người yêu càng khó hơn – nhất là khi người đó là người nghiêm túc. Tuy nhiên, cả hai bước đều quan trọng. Tìm được người sẵn sàng kết hôn, phụ nữ (PN) cần có bí quyết nào? Hướng dẫn dưới đây không là “bách khoa toàn thư” nhưng khả dĩ giúp bạn gái phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn để tình yêu có kết quả: Hôn nhân nghiêm túc.

Bản in Đọc tiếp 07.12.2012. 18:14

5 cách sống đức tin khi bị căm ghét và xáo trộn

Tin là chấp nhận hoặc từ chối. “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì giải thích cũng vô ích!” (Thánh Bernadette, Lộ Đức).

Mới đây tôi có nói với một người bạn rằng tôi đã đã suy nghĩ nhiều, cứ suy đi nghĩ lại, chưa bao giờ tôi như vậy. Cô bạn tôi nói về cách mà Thiên Chúa cho mỗi người chúng ta hiện diện ở đây, vào thời điểm đặc biệt đó và đặt vào lịch sử, vì một mục đích. Chúng ta không sinh trong thập niên 1800, cũng không ở đâu đó trong cuộc chiến thành Troa (Trojan War). Hiện nay chúng ta ở đây và lúc này.

Bản in Đọc tiếp 20.04.2012. 20:47

30 châm ngôn sống

1. Thương thì đường trường rút vắn.
2. Ghét bỏ cung nỏ kéo hoài.
3. Truyện xấu sốt dẻo, nẻo ngay khó tìm.
4. Nghe muôn, nói một.
5. Bước lên bằng cách đạp người khác xuống, chân sẽ bị hổng.
6. Vun xới cho mình, loại trừ người khác, sẽ rơi vào cô đơn bất hạnh.
7. Bịa truyện dối gian thì xướng miệng nhưng dơ lòng.
8. Khuôn mặt thì rạng rỡ, mà diện mạo lại u mờ.
9. Lời giả dễ nghe, lời thật khó nhận.
10. Lời hay lẽ thiệt mới là khôn ngoan.

Bản in Đọc tiếp 19.01.2012. 19:12

33278

Bạn có cầu nguyện chung với con cái? Có thường xuyên? Tại sao có tại sao không? Cầu nguyện còn hơn là một hoạt động ngoại khóa. Thực phẩm dinh dưỡng, ngủ nghỉ và không khí trong lành cần thiết cho sự phát triển thể lý của con cái, cầu nguyện cần thiết cho sự phát triển của linh hồn lành mạnh.

Bản in Đọc tiếp 09.09.2011. 19:21

33278

1. Cuộc sống bất công, nhưng nó vẫn tốt lành.

2. Khi hoài nghi, chỉ đi bằng bước nhỏ nhoi kế tiếp.

3. Cuộc đời ngắn ngủi nên ghét ai để thời giờ hoang phí.

Bản in Đọc tiếp 30.08.2011. 20:56

33278

Con sư tử gầm thét trong đau đau đớn. Con vật hoang dã này đã giẫm phải một cái gai sắc, nhỏ. Nó bị thương, nhưng nó không tài nào tự lấy cái gai ra được. Nó tìm kiếm một người nào đó để được giúp đỡ. Cuối cùng nó gặp được một cậu bé chăn cừu. Con sư tử nói với cậu bé chăn cừu, “Đừng sợ. Làm ơn giúp tôi với.” Cậu bé nhìn thấy sự đau đớn trong ánh mắt con sư tử. Cậu đã nhẹ nhàng rút cái gai nhọn ra.

Bản in Đọc tiếp 28.06.2011. 20:45

33278

Chúng ta yêu, kết hôn, có con và nuôi dưỡng gia đình. Qua nhiều năm, tình yêu thấm sâu, hệ lụy kết chặt, nhưng cảm xúc hôn nhân lại giảm dần!

Những lúc “cam go” đó xảy ra nhiều mâu thuẫn và xung đột, ít chia sẻ và ít “chạm” vào nhau, ít vui vẻ và ít xây dựng lẫn nhau – kiểu “không thèm” quan tâm nhau. Lâu ngày dày kén, cái sảy nảy cái ung, chuyện bé xé ra to, chiến tranh lạnh tăng theo cấp số nhân – dù có khoảng 50% các cặp vợ chồng vẫn cố gắng duy trì hôn nhân.

Bản in Đọc tiếp 20.05.2011. 20:32

33278

Nói đến bạo hành, người ta thường nghĩ ngay tới bạo hành thể lý (đánh đập, hành hạ,…). Lời nói cũng khả dĩ bạo hành với phụ nữ như “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, và ngay cả cử chỉ hoặc thái độ cũng vậy. Đó là… bạo hành tâm lý!

Bản in Đọc tiếp 07.05.2011. 06:05

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>