Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một Cuộc Khám Phá Lớn Lao

Bẩm tính tôi băn khoăn. Tôi luôn luôn nản lòng. Nếu trong bao năm trời, tôi đã thực hiện được một cuộc khám phá lớn lao để tận diệt mầm mống lo âu của tôi, đó là nhờ những lời chỉ giáo hữu ích của ba người bạn tôi thân.

Bản in Đọc tiếp 31.08.2010. 19:27

Tôi Học Được Rằng...

Tôi học được rằng: Có những điều dù ta chỉ làm trong khoảnh khắc nhưng lại làm ta đau lòng cả đời.

Tôi học được rằng: Mỗi khi xa rời người thân yêu, hãy luôn nói lời thương yêu nhất, bởi có thể đó là lần cuối ta gặp họ.

Bản in Đọc tiếp 26.08.2010. 18:57

Bí quyết sống thanh thản

Cuộc sống luôn có những điều làm phiền chúng ta bất cứ lúc nào. Càng “để ý” đến chúng càng khó xử và thêm bực mình. Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến còn hơn cứ ngồi nguyền rủa bóng tối.

Bản in Đọc tiếp 24.08.2010. 15:05

Bạn có bị “bệnh” vội vàng?

Bệnh vội vàng” là sự hấp tấp, do quá quen với quá trình chạy đua với công việc, làm gấp cho xong, cho nên bạn luôn cảm thấy không ổn. Trong thời buổi hiện đại và công nghiệp hóa, người ta tranh thủ làm nhiều việc để phòng lúc khó khăn.

Bản in Đọc tiếp 19.08.2010. 20:52

20 Bí quyết Hạnh phúc

Hạnh phúc mau qua, nó tùy sự biến đổi của mọi thứ – từ thời tiết đến tiền bạc. Chúng ta không nói đến việc chúng ta khả dĩ đạt đến trạng thái vĩnh cửu gọi là “hạnh phúc” và vẫn duy trì được nó hay không. Có nhiều cách loại bỏ lo lắng, tức giận, thất vọng và u sầu ra khỏi hạnh phúc một vài lần trong ngày. Đây là 20 ý tưởng giúp bạn “khởi động”. Hãy chọn những cách tác dụng đối với bạn, cách này không được thì dùng cách khác.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2010. 16:22

Một Bài Học Quí Giá Từ Tiên Tri Nathan và Vua Thánh Davít

Con người là bất toàn: Man is imperfect. Điều đó ai cũng biết. Chính vì thế, con người rất dễ cảm thông với những lỗi lầm của con người. Nhưng cũng có những lỗi lầm, con người cảm thấy rất khó cảm thông, đó là khi con người không còn biết nhận lỗi mà cứ đi tìm mọi cách thế để né tránh, quanh co, tìm mọi lý do để ngụy biện cho những điều sai lỗi của mình. Và đó chính là lý do đã khiến cho nhiều người không còn sự kính trọng và tin tưởng vào những người mà trước đây họ đã dành một sự quí trọng đặc biệt.

Bản in Đọc tiếp 20.07.2010. 22:06

Sống tuyệt vời

Có khi nào bạn nghĩ bạn không còn là chính mình? Có đấy, nếu bạn vấp phải một trong những trường hợp sau.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2010. 08:19

Câu chuyện chiếc hàng rào

Sáng hôm nay, tranh thủ chút thời gian qua đại gia đình hàng xóm thăm nhà của họ một chút. Vì hoàn cảnh đi làm xa xứ nên cũng lâu lắm rồi mới trở lại thăm gia đình này.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2010. 23:58

Phép tính cuộc đời

Trong phép tính toán học, tích phân và vi phân là hai khái niệm thú vị nhất. Cả hai khái niệm đó đều đề cập sự biến đổi của mọi vật qua thời gian.

Nói đơn giản, vi phân được dùng để tìm mức độ biến đổi của vật và tích phân được dùng để thêm mức độ thay đổi theo những khoảng thời gian nhất định. Nhưng bao nhiêu người trong chúng ta đã từng thầm hỏi về mức độ của các khái niệm này trong cuộc sống mỗi người?

Bản in Đọc tiếp 01.07.2010. 20:36

Hành trình cuộc sống

Cuộc sống là một hành vừa động vừa tĩnh, mang nhiều sắc màu, nhiều tiết tấu. Bắt đầu cuộc đời từ khi hình thành sự sống trong lòng Mẹ, và ngày Mẹ khai hoa nở nhụy là lúc Mẹ sinh ra ta, Mẹ vui vì bắt đầu mùa Xuân của con, nhưng có khi Mẹ cũng quan ngại hoặc lo buồn vì những mùa khác của con... Vâng, hành trình cuộc sống không hề đơn giản!

Bản in Đọc tiếp 28.06.2010. 20:21

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>