Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lòng biết ơn (2)

Biết ơn là động thái sâu sắc của cuộc sống, là "viên ngọc quý", bạn đừng để vuột mất.

Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại?

Bản in Đọc tiếp 27.06.2010. 21:40

Tản mạn về Nhân Sinh Quan

Nhân sinh quan là gì? Nhân sinh quan (conception de la vie, conception of life) là quan niệm của con người đối với cuộc sống. Như vậy nghĩa là mỗi con người đều có một nhân sinh quan riêng. Dĩ nhiên cần có một nhân sinh quan đúng đắn!

Bản in Đọc tiếp 26.06.2010. 20:06

Lục Bình

Dù con bất xứng, Chúa ơi!
Vì con đã phụ Tình Ngài bao phen
Giữa đời lắm nỗi truân chuyên
Xin Ngài đừng bỏ mặc con một mình
Đời con như cánh lục bình
Năm tháng bồng bềnh trôi ngược trôi xuôi
Lục bình vô định bến đời
Con xin phó thác cho Ngài dẫn đưa
Tháng ngày khi nắng, khi mưa
Lục bình thầm lặng sớm trưa nguyện cầu
Cúi xin Thiên Chúa Tình Yêu
Giơ tay tế độ niềm đau lục bình.

Bản in Đọc tiếp 23.06.2010. 10:25

Chỉ số Tử tế

Sharon Salzberg đã chia sẻ tại Beliefnet.com. Cuốn "The Kindness Handbook: A Practical Companion" của bà được xuất bản năm 2008.

Chỉ số tử tế (Kindness Quotient) rất cần. Cũng như chất lượng của tâm hồn, sự tử tế là một kỹ năng. Nó đào sâu thêm khi chúng ta biết chú ý tới chính mình và người khác bằng sự nhận thức. Khi chúng ta ra khỏi vùng thoải mái và nói chuyện với nhau, lắng nghe nhau, và quan tâm nhau theo cách thức khác thì sự tử tế sẽ phát triển. Kết quả của sự tử tế hơn sẽ được tiết lộ trong tâm trí chúng ta, trong cuộc sống và trong cộng đồng. Đây là 10 cách làm tăng chỉ số tử tế:

Bản in Đọc tiếp 21.06.2010. 20:54

5 bí quyết để tha thứ

Nhân vô thập toàn. Không ai lại không có lỗi. Vì vậy, sự tha thứ luôn cần thiết, mọi nơi và mọi lúc.

Càng tha thứ càng giảm bớt sự thù hận. Sự tha thứ không chỉ tốt cho tinh thần mà còn tốt cho thể lý – ngăn ngừa bệnh. Giáo sư tâm lý học Everett Worthington, thuộc ĐH Virginia Commonwealth (Mỹ), nói rằng sự tha thứ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Những người có “máu cừu địch” dễ bị béo phì và kháng insulin – các yếu tố gây bệnh tiểu đường và bệnh tim. Các nghiên cứu của Viện Sức khỏe cộng đồng tại California cho thấy rằng mức thù hận cao gây nguy cơ tử vong gấp đôi so với các nguyên nhân khác.

Bản in Đọc tiếp 10.06.2010. 09:20

Ngụ Ngôn Thời Bấn Loạn

Ngụ ngôn 1

Chuyện kể có ba anh thời nhiễu nhương cứ phải đi xin xỏ chuyện này chuyện nọ. Anh thứ nhất nói:
- Đi xin hoài cái lưng cứ còng xuống mệt quá.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2010. 18:21

Giáo Dục Gia Đình Kitô Giáo (2)

Nuôi dưỡng và giáo dục con cái từ khi còn thơ ấu là một điều hết sức quan trọng, vì cách nuôi dưỡng và giáo dục mà trẻ được hấp thụ từ những giai đoạn đầu tiên trong cuộc đời sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sự phát triển của trẻ. Người cha và người mẹ ai là người có ảnh hưởng nhiều đến trẻ? Ai là người mà trẻ có sự gắn bó nhiều hơn?

Bản in Đọc tiếp 03.02.2010. 01:09

Ngọn nến không cháy...

Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ, tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.

Bản in Đọc tiếp 29.01.2010. 11:04

Giáo Dục Gia Đình Kitô Giáo

Gia đình là nền tảng của xã hội và giáo hội. Gia đình tốt sẽ làm cho xã hội và giáo hội được tốt. Ngày nay có nhiều nguyên nhân làm băng hoại những giá trị tốt đẹp của gia đình đã làm cho nhiều gia đình bị ảnh hưởng. Vì thế, giáo dục trong gia đình là mối ưu tư hàng đầu của những người có trách nhiệm trong xã hội và giáo hội, hầu giúp cho các gia đình có vốn kiến thức về giáo dục gia đình một cách có khoa học, để con cái trong gia đình được đón nhận được một nền giáo dục đầy tình thương và giúp cho cha mẹ biết nâng cao trách nhiệm, bổn phận và kiến thức trong việc nuôi dạy con cái. Trung Tâm Mục Vụ giáo phận TP.HCM đã mở lớp Giáo Dục Gia Đình Kitô Giáo do Tiến sĩ Hoàng Mai Khanh phụ trách, đây là môn học thứ ba trong khóa học Đào Tạo Thừa Tác Viên Mục Vụ Gia Đình của giáo phận.

Bản in Đọc tiếp 25.01.2010. 10:01

Tiếng Gọi Bầy Đàn: Người Trẻ và Niềm Khao Khát thuộc về Nhóm

91226ChaUy.jpg

Thứ Bảy 26.12.2009, khi không khí Giáng Sinh như vẫn còn bao trùm khắp nơi, mọi người rủ nhau đi du lịch nghỉ mát, mua sắm hoặc tổ chức tiệc tùng… Tuy nhiên, vẫn còn đó những tấm lòng thiện chí muốn học hỏi để giúp ích cho gia đình, cho Giáo Hội và xã hội. Hôm nay vẫn có hơn 130 tham dự viên của Chương Trình Chuyên Đề Cuối Tuần đến Trung Tâm Mục Vụ, Tổng Giáo phận Sàigòn để nghe cha Giuse Lê Quang Uy, DCCT, thuyết trình đề tài “Người Trẻ và Niềm Khao Khát Thuộc về Nhóm”.

Bản in Đọc tiếp 07.01.2010. 14:07