Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tà Giáo, Bội Giáo, Ly Giáo Là Những Tội Gì?

Hỏi: xin cha giải thích thế nào là Tà giáo, Bội giáo và Ly giáo trong Giáo Hội

Trả lời:

Lịch sử Giáo Hội trên 2000 năm đã trải qua nhiều khó khăn và thách đố đến từ bên trong cũng như từ bên ngoài. Con Thuyền Phê rô đã nhiều phen bị chao đảo vì sống gió tứ bề nổi lên uy hiếp. Nhưng ơn Chúa vẫn đủ để giúp đứng vững, và “quyền lực của tử thần sẽ không thắng nổi” như Chúa Giêsu đã hứa khi Người thiếp lập Giáo Hội và trao quyền lãnh đạo cho Phêrô (Mt 16: 18).

Bản in Đọc tiếp 16.01.2016. 16:34

Tại Sao Chúa Giêsu Nhận Phép Rửa Của Thánh Gioan?

Hỏi: xin cha gải thich lý do Chúa Giê su chịu phép rửa tại sông Jordan.

Trả lời:

Tại sao Chúa lại nhận phép Rửa này của Thánh Gioan Tẩy Giả ?

Bản in Đọc tiếp 07.01.2016. 14:13

Làm Sao Để Xứng Đáng Hưởng Lòng Thương Xót Của Chúa?

Hỏi: xin cha giải thich rõ về thương xót của Chúa, và phải làm gì để xứng đáng được Chúa thương xót?

Trả lời:

Khi công bố Năm Thánh Lòng Thương xót Chúa cho toàn thể Giáo Hội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mong muốn cho .mọi người chúng ta suy niêm sâu xa thêm về lòng thương xót của Chúa dành cho hết mọi người chúng ta, để từ đó thêm biết yêu mến Chúa hơn để đáp lại lòng thương xót của Người.

Bản in Đọc tiếp 03.01.2016. 17:22

Phải Chuẩn Bị Và Mừng Chúa Giáng Sinh Cách Nào Cho Xứng Hợp?

Chúng ta đang sống trong Mùa Vọng, là thời gian kéo dài trong 4 tuần lễ và kết thúc với Lễ Giáng Sinh, ôn lại một biến cố vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại nói chung và trong Giáo Hội cách riêng. Biến cố vĩ đại vì Con Thiên Chúa đã mặc lấy thân xác con người khi sinh xuống trần gian giữa đêm đông lạnh lẽo cách nay 2015 năm.

Bản in Đọc tiếp 10.12.2015. 15:44

Năm Thánh Lòng Thương Xót Có Mục Đích Gì?

Hỏi : xin cha giải thích ý nghĩa và mục đích của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Trả lời:

Theo tin tức đã được công bố thì ngày 8.12.2015 sắp tới, nhân Lễ kình Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội (immaculate Conception), Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chính thức khai mạc Năm Thánh Lòng Thương xót (Jubilee of Mercy) trong toàn Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 26.11.2015. 16:14

Năm Thánh Với Ơn Toàn Xá

Hỏi: Nhân dịp Năm Thánh 2016 kinh lòng thương xót Chúa sắp được mở ra trong toàn Giáo Hội, xin Cha giải thích rõvề ơn toàn xá được hưởng nhân dịp này.

Trả lời:

Đúng, Năm Thánh Lòng thương xót Chúa (Divine Mercy) sẽ được mở ra trong toàn Giáo Hội vào ngày 8 tháng 12 năm nay (2015), nhằm ngày lễ kinh Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception). Năm Thánh (Jubilee Year) là dịp trọng đại cho giáo dân được hưởng nhờ ơn toàn xá (planery Indulgence) của Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 20.11.2015. 17:21

Những Trở Ngại Cho Con Người Muốn Được Cứu Độ

Hỏi: xin cha nói rõ những trở ngại mà con người phải vượt qua nếu muốn được cứu độ để vào Nước Trời.

Trả lời:

Nói đến cứu độ là nói đến niềm vui được hưởng Thánh Nhan Chúa trên Thiên Đàng, sau khi phải chết đi trong thân xác có ngày phải chết đi này.

Bản in Đọc tiếp 23.10.2015. 16:42

Xây Núi Cúi Để Làm Gì?

Được biết ở một địa phận kiabên nhà, người ta đang có chương trình vĩ đại là xây NÚI CÚI tốn phí đến cả ngàn tỷ đồng VN để lôi cuốn du khách đến viếng thăm và cũng để chào mừng Đức Thánh Cha sẽ sang thăm Viêt Nam trong năm 2016 theo sự tưởng tượng vô căn cứ của họ. Chúng ta nghĩ gì về công trình lớn lao mang tính chất phô trương bề ngoài trên đây ?

Bản in Đọc tiếp 15.10.2015. 17:42

Các Giáo Phái Ngoài Công Giáo Có Bí Tích Thánh Thể Không?

Hỏi :

1- Xin cha cho biết anh em Tin Lành cũng có nghi hiệp thông (Communion) ăn bánh và uống rượu nho, như vậy họ có bí tích Thánh Thể như Công Giáo hay không?

Bản in Đọc tiếp 04.10.2015. 15:59

Tại Sao Giáo Hội Công Giáo Tôn Kinh Thánh Giá Có Hình Chúa Kitô Bị Đóng Đanh (Crucifix)?

Hỏi: xin cha cho biết tại sao người Tin Lành chỉ trưng cây thập giá không có Chúa chịu đóng đanh, trong khi người Công Giáo lại trưng hình Chúa chịu đóng đanh trên thập giá ở trong nhà thờ cũng như ở tư gia?

Bản in Đọc tiếp 25.09.2015. 15:33