Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chỉ Nghe Lời Chúa Không Thôi Có Đủ Để Được Cứu Rỗi Không?

Hỏi: các mục sư Tin Lành chỉ nhấn mạnh cần đọc Kinh Thánh và tin Chúa Kitô là đủ cho con người được cứu độ. Xin cha cho biết ý kiến về vấn đề này.

Trả lời: Tôi đã nhiều lần nó rõ là các nhánh Tin Lành đều chỉ tin có Kinh Thánh (Sola Scriptura) và chủ trương rằng con người được cứu độ vì tin Chúa Kitô chứ không phải nhờ việc lành nào có thể làm được. Sở dĩ thế, vì họ cho rằng con người – do hậu quả của tội Nguyên Tổ (Original Sin) - đã mất hết khả năng hành thiện, tức làm việc lành rồi, nên chỉ còn tin vào Chúa Kitô và đọc lời Chúa trong Kinh Thánh là đủ để được cứu độ.

Bản in Đọc tiếp 06.12.2014. 16:44

Giáo hội có chấp nhận hôn nhân đồng tính không?

Hỏi: Dư luận báo chí cho rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ công nhận hôn nhân đồng tính và bỏ luật độc thân chocác linh mục được kết hôn. Xin cha cho biết tin đồn đó có đúng không?

Bản in Đọc tiếp 25.11.2014. 15:31

Phải Tránh Tội Nghịch Điều Răn Thứ Năm Như Thế Nào?

Hỏi: xin cha giải thích rõ những hình thức phạm tội nghịch điều rắn thứ năm của Chúa.

Trả lời:

Chưa bao giờ hết, con người ngày nay đang sống thiếu bác ái yêu thương, tha thứ cho nhau từ trong gia đình ra đến bên ngoài xã hội và cộng đồng thế giới. Trong gia đình, nhiều vợ chồng đã giết nhau, bỏ nhau để lấy người khác dù đã sống chung 20, 30, 40 năm và có con cháu đông đúc. Bên VN có những cha mẹ đã bán con gái dưới tuổi thành niên cho bọn buôn người phục vụ cho kỹ nghệ mãi dâm và ấu dâm rất khốn nạn và tội lỗi. Điển hình ở Mỹ, một bà mẹ đã chở hai con ra bờ biển Galveston (Texas) và xô chúng xuống nước để giết chúng, nhưng hai trẻ xấu số này đã được người khác vớt lên và thoát chết vì bà mẹ độc ác!

Bản in Đọc tiếp 15.11.2014. 15:37

Có Được Xưng Tội Với Chúa Mà Không Cần Qua Trung Gian Của Linh Mục Không?

Hỏi: xin cha giải thích rõ:
1- Các mục sư Tin Lành cũng dạy phải ăn năn tội rồi xin Chúa tha thứ.Như vậy Chúa có tha mà không cần phải xưng tội qua một linh mục như Giáo Hội dạy hay không?
2- Khi nào được phép xưng tội tập thể?

Bản in Đọc tiếp 01.11.2014. 18:05

Có Thưởng Phạt Đời Đời Không?

Nhân tháng các linh hồn sắp tới, xin cha cho biết:
1- Chúa có phạt ai xuống hỏa ngục không ?
2- Luyện ngục,hỏa ngục khác nhau như thế nào ?
3- Tín điều các Thánh thông công là gì
?

Trả lời :

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 18:45

Trước Làn Sóng Tục Hóa Vô Luân Của Thời Đại, Phải Khôn Ngoan Thế Nào Để Được Cứu Rỗi?

Chúng ta đang sống trong một thế giới điên loạn vì vô thần, vô luân, tôn thờ vật chất, tiền bạc và mọi thú vui vô luân vô đạo. Những người cầm quyền cai trị, dù là tư bản hay cộng sản, thì cũng chỉ quan tâm đến quyền lợi và địa vị của họ, của phe nhóm họ, chứ không hề chú tâm gì đến phúc lợi của người dân và quan tâm đúng mức đến trách nhiệm duy trì và bảo vệ luân lý, đạo đức, là nền tảng tinh thần vững chắc cho mọi xã hội con người, khác xa loài vật, chỉ sống với bản năng và không có ý thức gì về luân lý, đạo đức.

Bản in Đọc tiếp 16.10.2014. 07:49

Buôn bán súng đạn, cần sa, ma túy và cờ bạc có tội hay không?

Nước Mỹ đang đứng trước một thảm họa. Đó là những cuộc bắn giết nhau trong gia đình, ở trường học, nơi buôn bán, hoặc ở các quán ăn và nơi giải trí. Sở dĩ có tai họa này là vì người dân Mỹ được phép mua súng đạn quá dễ dàng, khiến cho quá nhiều người có súng để tự vệ hoặc (bọn lưu manh) để đi trộm cướp, hoặc trả thù thanh toán nhau giữa các băng đảng. Chính vì nhiều người có súng đạn nên tại nạn bắn giết người khác thường xảy ra ở nhiều nơi trên đất Mỹ. Đây là mối lo sợ của người dân lành vì không biết lúc nào mình có thể là nạn nhân của tai họa súng đạn khi ra ngoài đường phố hay ở trong nhà.

Bản in Đọc tiếp 09.10.2014. 11:47

Phải Sống Sống Đạo Thế Nào Để Được Cứu Rỗi?

Tôi cần phải nói lại một lần nữa về vấn đề rất hệ trọng này vì những lý do sau đây:

1- Có nhiều người nghĩ rằng Thiên Chúa rất nhân hậu nên không cần thiết phải quan tâm đến việc cứu rỗi vì Chúa Giêsu đã chết thay cho mọi người rồi nên đương nhiên mọi người sẽ được cứu rỗi !

Bản in Đọc tiếp 20.09.2014. 08:46

Giá Trị Thiêng Liêng Của Thánh Lễ Misa

Hỏi: Xin cha giải thích thắc mắc sau đây:

1- Xin lễ với giá tiền cao và có nhiều cha đồng tế thì có lợi ích thế nào so với lễ chỉ có một linh mục làm và người xin chỉ có ít tiền xin lễ?

Bản in Đọc tiếp 09.09.2014. 17:49

Kinh Thánh Nói Gì Về Việc Bố Thí Để Thực Hành Đức Ái Cách Cụ Thể Và Thiết Thực?

Thiên Chúa là tình yêu, nên mến Chúa và yêu người là việc tối cần để nói lên niềm tin có Chúa và ao ước được sống hạnh phúc với Chúa ngay từ bây giờ, trước khi được vui hưởng Thánh Nhan Người mai sau trên Nước Trời.

Thật vậy, yêu Chúa là điều răn quan trọng nhất mà mỗi người tín hữu chúng ta phải tuân giữ và thực hành cách cụ thể để nói lên lòng yêu mến Chúa thực sự hầu đáp lại phần nào tình thương quá lạ lùng của Thiên Chúa, Cha chúng ta. Chúa đã vì yêu thương mà dựng nên con người và nhất là đã cứu chuộc con người nhờ Chúa cứu thế Giêsu, Đấng cũng vì yêu thương mà vâng phục Chúa Cha để xuống trần gian làm Con Người và hy sinh chịu chết cho muôn người được cứu độ.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2014. 18:04

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>