Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Năm Thánh Lòng Thương Xót Có Mục Đích Gì?

Hỏi : xin cha giải thích ý nghĩa và mục đích của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Trả lời:

Theo tin tức đã được công bố thì ngày 8.12.2015 sắp tới, nhân Lễ kình Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội (immaculate Conception), Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chính thức khai mạc Năm Thánh Lòng Thương xót (Jubilee of Mercy) trong toàn Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 26.11.2015. 16:14

Năm Thánh Với Ơn Toàn Xá

Hỏi: Nhân dịp Năm Thánh 2016 kinh lòng thương xót Chúa sắp được mở ra trong toàn Giáo Hội, xin Cha giải thích rõvề ơn toàn xá được hưởng nhân dịp này.

Trả lời:

Đúng, Năm Thánh Lòng thương xót Chúa (Divine Mercy) sẽ được mở ra trong toàn Giáo Hội vào ngày 8 tháng 12 năm nay (2015), nhằm ngày lễ kinh Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội (Immaculate Conception). Năm Thánh (Jubilee Year) là dịp trọng đại cho giáo dân được hưởng nhờ ơn toàn xá (planery Indulgence) của Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 20.11.2015. 17:21

Những Trở Ngại Cho Con Người Muốn Được Cứu Độ

Hỏi: xin cha nói rõ những trở ngại mà con người phải vượt qua nếu muốn được cứu độ để vào Nước Trời.

Trả lời:

Nói đến cứu độ là nói đến niềm vui được hưởng Thánh Nhan Chúa trên Thiên Đàng, sau khi phải chết đi trong thân xác có ngày phải chết đi này.

Bản in Đọc tiếp 23.10.2015. 16:42

Xây Núi Cúi Để Làm Gì?

Được biết ở một địa phận kiabên nhà, người ta đang có chương trình vĩ đại là xây NÚI CÚI tốn phí đến cả ngàn tỷ đồng VN để lôi cuốn du khách đến viếng thăm và cũng để chào mừng Đức Thánh Cha sẽ sang thăm Viêt Nam trong năm 2016 theo sự tưởng tượng vô căn cứ của họ. Chúng ta nghĩ gì về công trình lớn lao mang tính chất phô trương bề ngoài trên đây ?

Bản in Đọc tiếp 15.10.2015. 17:42

Các Giáo Phái Ngoài Công Giáo Có Bí Tích Thánh Thể Không?

Hỏi :

1- Xin cha cho biết anh em Tin Lành cũng có nghi hiệp thông (Communion) ăn bánh và uống rượu nho, như vậy họ có bí tích Thánh Thể như Công Giáo hay không?

Bản in Đọc tiếp 04.10.2015. 15:59

Tại Sao Giáo Hội Công Giáo Tôn Kinh Thánh Giá Có Hình Chúa Kitô Bị Đóng Đanh (Crucifix)?

Hỏi: xin cha cho biết tại sao người Tin Lành chỉ trưng cây thập giá không có Chúa chịu đóng đanh, trong khi người Công Giáo lại trưng hình Chúa chịu đóng đanh trên thập giá ở trong nhà thờ cũng như ở tư gia?

Bản in Đọc tiếp 25.09.2015. 15:33

Người giáo dân được mời gọi thi hành các chức năng tư tế, ngôn sứ, và vương đế cách nào để nên nhân chứng cho Chúa Kitô trước mặt người đời?

Hỏi : xin cha cho biết cách thức người giáo dân thi hành ba chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế trong Giáo Hội.

Trả lời:

Trong hoàn cảnh thế giới tục hóa, bất công, bạo động, vô luân và thiếu tình người hiện nay ở khắp nơi, người tín hữu Chúa Kitô nói riêng - và Giáo Hội nói chung- hơn bao giờ hết được mời gọi sống Tin Mừng Cứu Độ và làm nhân chứng cho Chúa Kitô cách sống động và đích thực hơn nữa để đẩy lui bóng đen của tội lỗi và sự dữ đang bao trùm thế giới, đe dọa đẩy xa con người ra khỏi niềm tin có Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành. Để đối phó vơi hiểm họa này, Giáo Hội đặc biết mời gọi mọi thành phần dân Chúa phải tái phúc âm (re-evangelization) để sống Tin Mừng Cứu độ của Chúa Kitô và làm nhân chứng cho Chúa cách thuyết phục hơn nữa.

Bản in Đọc tiếp 25.09.2015. 15:29

Phải sống đạo cách nào để mưu phần rỗi cho mình và giúp người khác nhận biết Chúa qua gương sống chứng nhân của mình?

Hỏi : xin cha cho biết phải sống Đạo cách nào để cho mình và giúp khác được cứu rỗi?

Trả lời:

Là người có niềm tin Thiên Chúa, thì mục đích tối cao của đời mình phải là tìm Chúa để yêu mến Người trên hết mọi sự và ước muốn được cứu độ để vui hưởng Thánh Nhan Chúa trên cõi vĩnh hằng mai sau.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2015. 19:51

Thế Giới Đang Đi Về Đâu?

Câu hỏi đặt ra không liên quan gì đến vấn đề chính trị, kinh tế, quân sự của thế giới, mà chủ yếu là suy tư về vấn đề luân lý và đạo đức (moral & ethics) của thế giới hôm nay mà thôi

Thật vậy, những ai quan tâm đến luân lý, đạo đức thì phải ngao ngán trước thực trạng suy đồi nghiêm trọng về cả hai mặt này của thế giới hôm nay, đặc biệt là ở những quốc gia có truyền thống Kitô Giáo, như Ý, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ái Nhĩ Lan (Ireland) Anh Quốc, Canada và Hoa Kỳ. Đây là những quốc gia có đông người theo Kitô Giáo (Công Giáo, Chính Thống, Tin Lành, Anh Giáo) nhưng nay lại sống phản Kitô giáo (anti-Christianity) cách rõ nét khi cho phép những thực hành vô luân vô đạo như làm ngơ cho sách báo, phim ảnh khiêu dâm được tự do lưu hành, cho li dị, phá thai và hôn nhân đồng tính (same sex marriage)

Bản in Đọc tiếp 11.07.2015. 16:49

Tại Sao Giáo Hội Cần Phải Khó Nghèo Để Rao Giảng Tin Mừng Cách Thuyết Phục Hơn?

Khó nghèo là một bất hạnh lớn cho con người, xét theo khôn ngoan của người đời; là những người chỉ biết quí trọng giầu sang về vật chất,và chỉ đi tìm danh lợi chóng qua ở đời này, nên khinh thường mọi giá tri tinh thần trong đó có giá trị của sự khó nghèo nội tâm. Nhưng với người có niềm tin Thiên Chúa, tin có sự giầu sang vĩnh cửu trên Nước Trời, thì khó nghèo lại là một nhân đức cần phải có để xứng đáng là những môn đệ lớn nhỏ của Chúa Kitô, Đấng đã thực sự sống khó nghèo từ khi sinh ra trong hàng bò lừa cho đến khi chết trần trụi trên thập giá.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2015. 13:49

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>