Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video “Bản nhạc Hòa tấu Ánh Sáng” và CĐCG Việt Nam ở Hồng Kông - Mùa Giáng Sinh 2018

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 25.12.2018. 19:43

Nhân Mùa Giáng Sinh, Đi Tìm Ý Nghĩa Tích Cực Của Chữ “Hòa ” 和 Trong Tôn Giáo

Trong sinh hoạt tư tưởng, người Ki-Tô giáo thường hay nhắc tới câu nói sau đây của một ngôn sứ trong Cựu Ước có lẽ là câu nói được truyền tụng nhất và ý nghĩa tích cực của hòa bình, một câu mà Liên Hiệp Quốc đã từng chọn làm câu châm ngôn trong năm hòa bình của thế giới cách đây mấy thập kỷ : “Người ta sẽ đúc gươm đao thành cuốc thành cày, rèn dáo mác nên liềm nên hái…”. Ý nghĩa câu nói thật là tích cực, tuy vậy thời gian qua chiến tranh từ đó đến nay vẫn cứ triền miên không dứt khi thì chỗ này, nay lại chỗ khác. Khi nói đến chữ “hòa” thì liên tưởng trước hết có lẽ phải nhắc lại hai chữ hòa bình nhất là chữ hòa như trong Khổng giáo có lời dạy ở sách Trung Dung về đạo tu, tề, trị, bình” tức tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ.

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 17:22

Thánh lễ đêm Giáng Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Ban Mê Thuột - 2018

“Ngài đến xóa mọi bất công”

Lễ Giáng Sinh, đối với người Kitô hữu là ngày lễ kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Người Con mà Thiên Chúa đã tặng ban cho nhân loại như lời tiên tri Isaia: “một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta.” (Is 9, 5).

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 17:04

Đại Lễ Giáng Sinh Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm

Melbourne, Hợp cùng Giáo Hội Hoàn Vũ, Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm, thuộc Tổng Giáo phận Melbourne đã cử hành đại lễ Giáng Sinh 2018 thật trọng thể.

- Diễn nguyện Giáng Sinh
- Lễ Giáng Sinh 18

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 16:42

Đêm Giáng sinh tại Giáo xứ Tây Lộc-Tổng Giáo phận Huế

Hòa trong bầu khí an lành của Mùa Giáng sinh, đặc biệt năm nay tại Giáo phận Huế, Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế mời gọi tất cả các Nhà thờ trang trí mừng lễ Giáng sinh thật đẹp và hoành tráng để cho tất cả mọi người, bất kể lương giáo có thể tham quan và vui Giáng sinh. Nhất là trong dịp mừng Giáng sinh năm nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đi thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Huế và Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Phó Thủ tướng thông tin việc Phái đoàn Tòa Thánh do Thứ trưởng bộ Ngoại giao Antoine Camilleri dẫn đầu tham dự vòng Đàm phán thứ VII với Chính phủ Việt Nam tại Hà Nội, hai bên đã thống nhất việc chia tách Giáo phận Vinh thành hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh. Như vậy Giáo phận Hà Tĩnh gồm hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, do Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp làm Giám mục tiên khởi, Giáo phận Vinh do Đức Giám Mục Anphongso Nguyễn Hữu Long làm Giám mục Chính tòa. Phó Thủ tướng cũng thông tin việc nâng cấp Đại diện Không Thường trú của Tòa Thánh lên Đại diện Thường trú.

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 16:39

Lễ Giáng Sinh: Nhóm Bông Hồng Xanh công tác xã hội giáo xứ Kon H’Ring và Vĩnh Hòa GP Ban Mê Thuột

Ngày Chúa Nhật 23/12/2018, Ông già Noel của nhóm công tác xã hội Bông Hồng Xanh đã đến giáo xứ Kon H’ring và giáo xứ Vinh Hòa, giáo phận Ban Mê Thuột để phát quà cho thiếu nhi và giúp đỡ một số gia đình khó khăn trong giáo xứ. Xin được tường thuật ngắn gọn hành trình chuyến đi.

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 16:25

Đức Giám Mục Xuân Lộc Mừng Giáng Sinh Với Các Em Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt

Sáng Thứ Bảy 22/12/2018, như truyền thống tốt đẹp hằng năm, Ban Caritas Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức cho các em có hoàn cảnh đặc biệt có được một ngày vui Giáng Sinh, cũng như được gặp Đức Cha Chánh Giáo phận và được Ngài dâng Thánh Lễ cầu nguyện. Năm nay, Giáo xứ Lai Ổnlà địa điểm để tổ chức ngày vui đặc biệt dành cho các em.

Bản in Đọc tiếp 24.12.2018. 15:53

Xót xa khi người dân ôm “cột điện” mà chết!

Ai ai cũng biết điện rất nguy hiểm và nếu như đến gần có khi phải chết vì nó. Chính vì lẽ đó, ai ai cũng cảnh giác để không phải chết vì nó.

Trong thực tế, người ta không chết vì điện giật mà chết vì "người giật".

Bản in Đọc tiếp 23.12.2018. 18:55

Lễ Hội Giáng Sinh cho các trẻ em thiếu may mắn tại TGP Sàigòn

Đến hẹn lại lên, ngày 22 tháng 12 năm 2018 tại sân của trung tâm mục vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã đón tiếp 3,093 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt đến từ 55 đơn vị trong và ngoài tổng giáo phận Saigon tới tham dự lễ hội Đến Để Yêu Thương do Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn tổ chức.

Bản in Đọc tiếp 23.12.2018. 17:30

Video: Lời chúc và hoạt cảnh Giáng Sinh chương trình Giáo Hội Năm Châu

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 23.12.2018. 15:32