Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phỏng vấn Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo về chương trình cung nghinh tượng Đức Mẹ Thánh Du tại giáo phận Xuân Lộc

Nhân dịp tháng 5, tháng Hoa, tháng kính Đức Mẹ của người Công Giáo sắp kết thúc; cũng nhân dịp giáo phận Xuân Lộc đang cung nghinh tượng Mẹ Fatima thánh du. VietCatholic được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo dành cho cuộc phỏng vấn về chương trình Mẹ thánh du tại giáo phận của ngài.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2018. 18:37

Não phẳng

Khi não càng nhiều nếp nhăn thì khả năng tư duy càng cao. Ta rất dễ hình dung và tư duy theo kiểu này: một tờ giấy phẳng thì tốn nhiều diện tích đúng không. Nhưng khi ta vo tròn nó lại thì nó sẽ chiếm ít diện tích hơn nhưng kèm theo nó là các nếp nhăn khi bạn vo nó lại. Não ta cũng vậy, càng nhiều nếp nhăn thì càng nhiều nơron thần kinh, khoa học đã chứng minh điều này.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2018. 14:49

Facebook và quyền tự do cá nhân

Không cần phải lắm lời cũng như quá lời, ngày nay, Facebook là trang mạng xã hội thu hút rất nhiều người tham gia. Nhưng rồi, có lẽ vì ham vui hay quá trớn cũng như sử dụng sự tự do quá mức của con người để rồi để lại những chuyện không hay cho chính chủ hay cả người quen.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2018. 14:42

Tin vui cho những người sợ vợ

Trong đời sống hôn nhân vợ chồng “tương kính như tân”, có nghĩa là lúc nào cũng nên đối xử với nhau một cách tôn trọng, nhẹ nhàng và tế nhị như “thuở ban đầu”. Nhưng ngược lại, không hiểu tại sao sau khi đã thành vợ chồng, đã cưới nhau rồi phần đông đàn ông lại đổi cách sống, đổi thái độ, coi vợ như một thứ công dân hạng hai, một người mà phải lệ thuộc và coi chồng như chúa tể.

Bản in Đọc tiếp 29.05.2018. 18:51

Vài Cảm Nhận Ngày Bế Giảng Năm Học Đào Tạo Giáo Lý Viên Tại TGP Sàigòn

Trong Lễ Bế Giảng Năm Học 2017-2018 của khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên Tổng Giáo phận Sàigòn, cô Mađalena Phạm thị Thúy, Giám Học tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận, muốn tôi nói đôi điều cảm nhận với tư cách là một giảng viên của chương trình đào tạo.

Bản in Đọc tiếp 27.05.2018. 18:34

Câu chuyện Chị Em Tập Sinh của Hội Dòng Đa Minh Rosa Lima

Bản in Đọc tiếp 27.05.2018. 16:52

Giới chức giáo dục Hoa Kỳ tố cáo 21 trường Đại học Hoa Kỳ mạo danh ở Việt Nam

Mới đây, dựa trên kết quả của Hội đồng kiểm định các trường Đại học, và trường học độc lập từ Mỹ, Tiến sĩ Mark A. Ashwill, người Mỹ đang làm việc tại Việt Nam, đã nêu đích danh 21 trường Đại học hiện có mặt tại Việt Nam không được công nhận bởi các cơ quan kiểm định giáo dục có thẩm quyền từ Hoa Kỳ. Hay nói một cách khác, Việt Nam đang bị tố cáo dựng nên 21 trường Đại học, mạo danh Đại học Hoa Kỳ để thu tiền bất hợp pháp.
Tiến sĩ Mark A.Ashwill, hiện là Giám đốc quản lý của Capstone Việt Nam, một Công ty có trụ sở Hà Nội, và chuyên về việc phát triển nguồn nhân lực. Việc ông cho công bố danh sách này, đã không khác gì bom nổ trong giới giáo dục Việt Nam.

Bản in Đọc tiếp 25.05.2018. 17:23

Đại hội Công Giáo Việt Nam 2018 tại Đức lần thứ 42

Đẹp thay! Đại Hội Chúa Thánh Thần
Bảy ơn cần kíp để canh tân
Hòa giải ơn CHA con lãnh nhận
Cho hồn tươi trẻ ngợp hồng ân

Vâng, kính thưa Qúy Vị, ở Đức là như thế. Cứ đến ngày "Đại Lễ Ngũ Tuần" thì đoàn con cái Chúa lại nô nức tìm về đây nơi thành phố thân yêu Aschaffenburg để gặp gỡ nhau và để lãnh nhận những ơn cần kíp cho phần Linh Hồn.

Bản in Đọc tiếp 24.05.2018. 14:03

Tổng Kết: Hội thảo về việc đào tạo Thần học cho các chủng sinh

Tổng Kết: Hội thảo về việc đào tạo Thần học cho các chủng sinh do Ủy ban Thần học thuộc FABC tổ chức

Trong bối cảnh Giáo hội tại Châu Á đang chịu tác động và ảnh hưởng bởi những yếu tố mới mẻ, Ủy ban Thần học thuộc Hội đồng Giám mục Châu Á đã tổ chức khóa hội thảo quốc tế từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 5 năm 2018 tại Trung tâm Mục vụ Camillian, Bangkok, Thailand với chủ đề: “Thần học Châu Á trong việc đối thoại với Sắc lệnh Nguyên tắc Căn bản về Đào tạo Linh mục - Doing Asian Theology in Dialoque with the Ratio Fundamentalis Institutionis Sacerdotalis.”

Bản in Đọc tiếp 23.05.2018. 18:12

Một trường cao đẳng do Giáo Hội Công Giáo quản lý chính thức hoạt động tại tỉnh Đồng Nai

Một trường cao đẳng do Giáo Hội Công Giáo quản lý tên là Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc được chính thức hoạt động tại tỉnh Đồng Nai. Đây là một trường cao đẳng đào tạo nhiều ngành nghề đầu tiên do một tôn giáo quản lý tại Việt Nam.

Bản in Đọc tiếp 23.05.2018. 16:53