Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo Phận Xuân Lộc: Các Khóa Sa Mạc Huấn Luyện Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Và Huynh Trưởng

Từ tháng cuối năm 2017 đến nay, Ban Huấn Giáo – Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận Xuân Lộc do Cha Giuse Đỗ Đức Trí (Trưởng Ban) và cha Giuse Phạm Quốc Thuần (Phó Ban) đã tổ chức nhiều khóa sa mạc huấn luyện Trợ úy TNTT, Huynh trưởng và Tông Đồ Đội trưởng.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2018. 17:04

Buổi họp Ban Thường Vụ Giáo Dân LĐCGVN Miền Tây Nam Hoa Kỳ 2018

Nam Cali - Đáp thư mời của Cha Gioan Trần Công Nghị, PCT Ban Thường Vụ Liên Đoàn Miền Tây Nam Hoa Kỳ, kiêm nhiệm chủ tịch Cộng đồng Giáo sĩ Tu sĩ Miền Tây Nam Hoa kỳ, một buổi họp Ban Thường Vụ Giáo Dân Miền đã được triệu tập vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy 14 Tháng 7 Năm 2018 tại phòng sinh hoạt Giáo xứ St. Columban Giáo Phận Orange.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2018. 17:28

Vạch áo cho người xem lưng

Khù khờ ! Tiếng Tây cũng không rõ, tiếng Việt cũng không rành nên Hai Lúa bèn tìm hiểu câu “Vạch áo cho người xem lưng”.

Vạch áo cho người xem lưng: Vạch áo cho người xem lưng là hành động của người ngốc dại vì đem phơi cái xấu, đẹp trong mình cho người ngoài biết. Lưng mình xấu thì mặt mình cũng không đẹp được.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2018. 17:24

Hành hương Năm Thánh tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ – ngày 13.7.2018

Theo thông lệ đạo đức và lòng yêu mến Mẹ, cứ đến ngày 13 hàng tháng các tín hữu vùng Đồng Xoài – Phước Long lại quy tụ về bên Mẹ Thác Mơ cùng dâng thánh lễ tôn kính Mẹ.

Ngày 13 tháng 7 năm nay đặc biệt hơn, Giáo hội Việt Nam tổ chức Năm Thánh mừng 30 năm 117 Vị Thánh Tử Đạo Việt Nam được tôn phong lên hàng hiển thánh. Năm Thánh bắt đầu từ ngày 19.6.2018 và kết thúc vào ngày 24.11.2018.

Bản in Đọc tiếp 13.07.2018. 18:17

Đan viện St Ottilien Đức Quốc: “Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam”

Thư Mời "Ngày Cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam“

Kính gởi: Quý vị Đại Diện tinh thần các Tôn Giáo,
- Quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Cộng Đoàn Việt Nam,
- Quý vị Đồng Hương yêu chuộng Công Lý – Hoà bình,
- Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý cơ quan Truyền Thông,
- Quý Ông Bà, Anh Chị và các Bạn Trẻ thân mến!

Bản in Đọc tiếp 13.07.2018. 14:51

Mừng lễ Ngọc Khánh 60 năm Linh mục và 90 tuổi đời của cha Phêrô Nguyễn Trọng Qúy tại Đức Quốc

"Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca Danh Ngài."

Hôm này ngày 30.06.2018 tại giáo xứ Bonifatius thành phố Herne và lúc 11h00 một thánh lễ tạ ơn thật long trọng đã được diễn ra với khoảng hơn 400 người tham dự. Thánh lễ tạ 60 năm hồng ân thiên chức Linh mục và 90 tuổi đời Chúa khứng ban cho cha Dr. Phêrô Nguyễn Trọng Qúy.

Bản in Đọc tiếp 13.07.2018. 14:33

Ngày Hiệp Thông Với Việt Nam: Biểu Tình Chống Dự Luật Đặc Khu và Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam

Một Ngày Hiệp Thông Với Việt Nam Và Năm Châu Biểu Tình Chống Dự Luật Đặc Khu; Luật An Ninh Mạng Đòi Nhân Quyền Cho Việt Nam

Theo tinh thần dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến này luôn tranh đấu cho một nền Tự do độc lập thật sự cho Dân tộc và Quê hương đất nước là Tổ Quốc của Việt Nam chúng ta. Tiếng thét gào của cả Dân Tộc Việt Nam chúng ta đang vùng vẫy trong bể khổ nơi quê nhà do giặc cộng gây ra vang ra mãi bốn phương trời.

Bản in Đọc tiếp 12.07.2018. 17:14

Thánh lễ Tạ ơn – Mừng Kim Khánh Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột

Sáng hôm nay, vào lúc 10 giờ 15 ngày 12.7.2017, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản đã chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn, mừng 50 năm ngày thành lập Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh. Đồng tế với ngài có Cha Tổng Đại Diện, Cha Chưởng Ấn, Cha Quản Lý, Cha giám đốc TTMV, Quý Cha ban giám đốc Chủng viện, Quý Cha giáo, Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Quản xứ, Phó xứ trong Giáo phận; Và Quý Cha xuất thân từ Chủng viện Thánh Phao-lô Lê Bảo Tịnh, đặc biệt trong số đó có Đức Cha Giuse Nguyễn Thế Phương - Giám mục chính tòa Giáo phận Kamloops, Canada).

Bản in Đọc tiếp 12.07.2018. 15:53

Hỏi để sống đạo: Bà thánh buồn là bà thánh đáng buồn!

Hỏi: Hai cô con gái chúng tôi đã xong đại học và nay đã có việc làm ổn định. Ngoài xã hội chúng khá thành công, đời sống của chúng sung túc, thuận lợi không phải lo lắng gì. Tuy nhiên cái làm cho tôi rất lo buồn là cả hai đứa bây giờ không còn biết gì là nhà thờ nhà thánh là gì cả. Cô con lớn thì bảo Chúa ở khắp mọi nơi, cần gì phải đến nhà thờ. Cô thứ hai thì bảo đi lễ nghe Cha giảng dài dòng chỉ tổ làm mụ mẫn nhức đầu, mất thời giờ chẳng được ơn ích gì. Tôi là mẹ, nghe con nói thế buồn quá sức. Hết la mắng, rồi lại khuyên lơn năn nỉ nhưng cũng chẳng lay chuyển được chúng. Ngay cả cháu ngoại của tôi, chúng cũng không cho đem đi rửa tội nữa. Chúng còn lý sự là chúng vẫn tin rằng có Chúa, nhưng vì tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng nên để khi nào con của chúng nó có trí khôn thì tự quyết định muốn theo đạo nào. Tôi buồn khổ quá, con bỏ nhà thờ, cháu không có đạo, tôi phải làm sao đây? Xin giúp cho tôi cách nào để tôi khuyên bảo con hữu hiệu hơn và nhất là tìm lại được sự bình an cho chính tôi đây? Bà Cử Lễ

Bản in Đọc tiếp 11.07.2018. 19:42

Giáo Phận Xuân Lộc: Khóa Đuốc Hồng 2018 – Huấn Luyện Giáo Lý Viên – Huynh Trưởng Cấp III

“Giáo lý viên: Sứ Giả của Lòng Thương Xót” là chủ đề của Khóa Huấn Luyện Giáo Lý Viên- Huynh Trưởng cấp Giáo phận năm 2018 đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hòa, Giáo hạt Hòa Thanh, Xuân Lộc. Đây cũng là chủ đề được lựa chọn theo định hướng Mục vụ của Giáo Phận Xuân Lộc khi mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận thực thi lòng thương xót trong sứ vụ riêng và môi trường cụ thể của mỗi người. Và để định hướng Mục vụ này được cụ thể hóa nơi người giáo lý viên- huynh trưởng, cha Đặc trách Ban Huấn Giáo đã đưa ra chủ đề trên và đưa ra triển khai trong ba năm bắt đầu từ năm 2018.

Bản in Đọc tiếp 11.07.2018. 16:39