Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tại sao vợ chồng lại hay cãi vã?

Tối hôm qua tôi được người con gái và anh bạn trai của nó mời “bố đi ăn mừng sinh nhật muộn”, vì ngày sinh nhật của tôi, cả hai đứa cùng bận nên không đến dự bữa ăn chung với gia đình.

Bản in Đọc tiếp 09.06.2019. 06:32

Tôi Có Một Điều Ước: Xây Nhà Hưu Dưỡng

Cuối khóa học Anh văn, thầy giáo ra đề thi như sau: “Hãy chia sẻ giấc mơ của bạn: điều quan trọng nào bạn muốn làm cho quê hương mình” (Dream: What is one important thing you want to do for your community?) Tôi không chần chừ mà nghĩ ngay đến ước mơ muốn xây một nhà dưỡng lão hoặc một trung tâm chăm sóc người già tại chính quê hương của mình trong tương lai.

Bản in Đọc tiếp 05.06.2019. 18:56

Giê-su: con người ngớ ngẩn

Đâu đó trong kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam ta bắt gặp được câu này :

Làm trai cho đáng nên trai
Xuống Đông, Đông tĩnh, lên Đoài, Đoài yên.

Tiếp đến, ta lại thấy :

Trót đem thân thế hẹn tang bồng
Đã mang tiếng ở trong trời đất
Phải có danh gì với núi sông

Bản in Đọc tiếp 05.06.2019. 06:33

Niềm tin lại được thử thách

Lễ vừa xong, vừa vào phòng và chuông điện thoại đổ. Đầu dây bên kia là giọng của một người như Mẹ hiền ở miền Tây Sông nước : "... nhà ... bị cháy hết rồi. Đang đi Lễ thì nhà cháy..."

Bản in Đọc tiếp 05.06.2019. 06:20

Gia đình Việt Nam trong cơn bão công nghệ số

DẪN NHẬP

Truyền thông kỹ thuật số phát triển với những tính năng vượt trội trong việc lan tỏa thông tin, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống quanh ta, mà còn làm thế giới xích lại gần nhau. Quả thật, công cụ hiện đại nầy giúp mọi người, mọi giới nắm bắt các biến cố thời sự diễn ra từng giờ, từng phút, mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu bằng việc nghe, nhìn, đọc với các phương tiện đơn giản. Đề cập tới lãnh vực công nghệ đặc biệt nầy, người ta hay dùng các khái niệm như “kỷ nguyên thông tin” hoặc “bùng nổ truyền thông” hoặc “thời đại @”….

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:52

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2019

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu kỷ niệm 134 năm Đức Mẹ Hiện ra tại Trà Kiệu ( 1885 – 2019 ) với Chủ đề: Đức Maria Nữ Vương các gia đình. Mẹ được chọn dưới tước hiệu “ Đấng Chỉ Bảo Đàng Lành, xin cầu cho chúng con” diễn ra vào ngày 30 và 31/5/2019 tại Trung tâm Thánh mẫu Trà Kiệu ( TTTM TK). Trong kế hoạch 3 năm mục vụ của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Giáo Hội Việt Nam, liên quan vấn đề “đồng hành với các gia đình khó khăn”.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:40

Thánh lễ khấn dòng của Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái-Giáo phận Vinh ngày 31/05/2019

Giáo đô Xã Đoài sáng nay không còn mang trong mình sự lặng lẽ và thanh bình của riêng nó. Sự hùng vĩ của Núi Hồng và nét duyên dáng nên thơ của Sông Lam quyện theo dòng người từ khắp muôn phương sải bước tiến về Thánh Đô trong niềm vui chen lẫn niềm hoan lạc như một lời cầu chúc thánh thiện - ngọt ngào trong ngày thánh hiến của các nữ tu Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái – Giáo Phận Vinh.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:28

40 Tân Khấn Sinh tại dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, hồng ân nối tiếp hồng ân “Tất cả là hồng ân”. Đầu xuân mới năm nay, Hội Dòng tiến hành Tổng Tu Nghị khóa X với chủ đề “Cùng vững tin bước theo Đức Kitô chịu đóng đinh để nên ngôn sứ tình yêu”. Tổng tu nghị kết thúc tốt đẹp vào tháng kính Thánh Giuse và đã bầu Ban điều hành mới. Đặc biệt trong hai ngày cuối tháng Hoa kính Đức Mẹ, Hội Dòng khởi sự mùa hồng ân thánh hiến với lễ Khấn Lần Đầu và lễ Khấn Trọn Đời. Các tân khấn sinh, những đóa hoa tinh trắng tiến dâng như lễ tạ ơn cụ thể dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, Thánh Giuse và Mẹ Maria.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2019. 15:01

Vatican News phỏng vấn cha Giuse Nguyễn Văn Uy

Trên thế giới, Giáo dục Công giáo đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục quốc gia. Tuy nhiên tại Việt Nam sau khi đất nước thống nhất, giáo dục Công giáo chưa có nhiều cơ hội đóng góp, đặc biệt ở cấp trung học và đại học. Chúng tôi xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với cha Giuse Nguyễn Văn Uy, hiệu trưởng trường cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc, trường cao đẳng Công giáo duy nhất của Việt Nam hiện tại.

Bản in Đọc tiếp 27.05.2019. 12:01

Thách Đố Về Sự Trung Thành Trong Đời Sống Hôn Nhân - Gia Đình

DẪN NHẬP

Từ nguyên thủy, Thiên Chúa đã dựng nên con người có nam có nữ và Ngài đã phán : “Vì thế, người nam sẽ lìa bỏ cha mẹ mà kết hợp với vợ mình, và cả hai sẽ nên một huyết nhục” (Mt 19, 4-5). Có thể nói, hôn nhân và gia đình là định chế xã hội đầu tiên và nền tảng nhất của loài người. Hôn nhân đã được đề cập đến ngay từ những trang đầu của Kinh Thánh (St 1, 27-28; 2, 18-25); và rồi hình ảnh hôn nhân lại được Kinh Thánh nhắc lại ở những trang cuối (Kh 21, 2.9.17). Điều đó cho thấy, hôn nhân không phải chỉ là một định chế thuần túy của con người, mà trước hết còn nằm trong chương trình của Thiên Chúa, khi Ngài dựng nên con người có nam có nữ, và mời gọi họ : “Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều, đầy mặt đất, và thống trị nó” (St 1, 28).

Bản in Đọc tiếp 25.05.2019. 17:11

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>