Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lao động : Cần lắm ơn biện phân

Là người, mỗi người trong dòng chảy của cuộc đời đều đóng góp phần sức của mình để xây dựng, tái tạo cũng như phát triển cuộc sống. Ngược dòng thời gian, khi xã hội chưa phát triển, xem ra chuyện lao động không có gì đáng bàn và đáng nói. Thế nhưng rồi, đứng trước một xã hội phát triển thì con người lại đối diện với biết bao nhiêu vấn đề phải chọn lựa.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2020. 13:32

Ý Ta hay ý ta?

Cuộc đời, ai ai cũng có cái tôi của mình và dường như cái tôi con người tỷ lệ thuận với chiều cao và cân nặng. Chính vì thế, ta thấy khi còn là đứa trẻ, nó bộc bạch ý tưởng và ít ai nghe vì nó không có khả năng để làm cho ý nó thành hiện thực. Khi lớn lên, nhất là khi có trí khôn, có quyền lực, có địa vị thì con người càng thích thể hiện cái tôi của mình và bắt người khác làm theo ý của mình mới chịu.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2020. 13:26

Chiên và Chủ

Tôi mới đến chỗ mới được dăm ba tháng. Nơi ở mới có con chó giữ nhà. Lần đầu lên nhận phòng nó gừ gừ vì trông thấy người lạ. Cũng là chuyện bình thường với "những kẻ giữ nhà".

Vài hôm sau đó, nó không còn gừ gừ như khi mới đến nữa mà xem ra có "thiện cảm" hơn với khách lạ. Người em nơi sở tại bảo tôi gọi nó là "down" thử xem sao ? Hẳn nhiên lúc đầu nghe còn lạ nên nó cũng chả ngoe nguẩy đuôi. Vài ngày sau đó, cứ ngày nào cũng gọi "down" và ngạc nhiên nó không chỉ như là nghe mà còn tới khoèo chân người mới nữa.

Bản in Đọc tiếp 02.05.2020. 13:20

Thư gủi các bạn trẻ Việt Nam

Lời người viết: Tôi viết bài này nhân đọc một bài của bạn trẻ tên Quân Nguyên do jimmy n Reed giới thiệu trên Net, đề ngày 29-4-2020. Bảo Giang

Bản in Đọc tiếp 01.05.2020. 14:40

Cha Vũ Hân mừng kỷ niệm 55 năm Linh mục tại Nhà Hưu dưỡng Bùi Chu ở Nam Cali

Cha Vũ Hân, mừng kỷ niệm 55 năm Linh mục tại Nhà Hưu dưỡng Bùi Chu ở Garden Grove, California. Hiện nay cha hưu dưỡng tại đây và làm Đại Diện cho Đức Cha Toma Vũ Đình Hiệu, giám mục giáp phận Bùi Chu, tại Hoa Kỳ. Trong dịp trọng đại này và đáng nhớ này, có sự hiện điện của Cha Trần Công Nghị và Cha Mai Khải Hoàn, cùng vài giáo dân tham dự thánh lễ chiều ngày 29/4/2020.

Bản in Đọc tiếp 30.04.2020. 14:42

Hồi ức về Cha Giáo Lu-y Trần Phúc Vỵ

Thưa Quý Cha và Anh Em cựu chủng sinh Phát Diệm:

Cha giáo Lu-y Trần Phúc Vỵ là Giáo sư cuối cùng và thọ nhất của Tiểu chủng viện Phát Diệm. Tất cả chỉ còn là kỷ niệm và nói về người thầy uyên bác mà vui tính “nunquam satis”. Các trò có thể gọi ngài là Cha giáo Anh văn, Cố Vỵ, Đức Thầy Lu-y.

Bản in Đọc tiếp 30.04.2020. 14:37

[Vui bước Tin Mừng] Lễ Phục sinh năm ấy

Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã trao lại cho các môn đệ sứ mạng loan báo Tin Mừng. Đây là một sứ mạng làm nên căn tính của Giáo Hội. Trong Thánh lễ tại Nhà nguyện thánh Marta hôm 25/4 vừa qua, Đức Thánh Cha nói: “Đức tin: hoặc là truyền giáo hoặc không phải là đức tin”. Vatican News Tiếng Việt xin giới thiệu đến quý độc giả và thính giả chuyên mục mới “Vui bước Tin Mừng”, được phát trên Radio Vatican vào thứ Sáu hằng tuần, kể về những câu chuyện và kinh nghiệm của những vị truyền giáo, không phải ngày xưa, nhưng chính hiện tại trên quê hương Việt Nam. Họ đang là những người trực tiếp cày xới trên cánh đồng. Những câu chuyện của họ, có thể là hiện tại, có thể là quá khứ, nhưng kinh nghiệm ấy được kể lại bởi chính những con người hiện tại với giọng văn mộc mạc, giản dị như chính con người của họ.

Bản in Đọc tiếp 30.04.2020. 12:02

Sách Nghi Thức Thánh Hiến Hoa Kỳ cho Trái Tim Đức Mẹ 1 tháng Năm bằng tiếng Việt

Download sách Nghi Thức Thánh Hiến Hoa Kỳ cho Trái Tim Đức Mẹ bằng tiếng Việt

Đức Tổng Giám Mục Gomez sẽ chủ sự một phụng vụ long trọng thánh hiến Hoa Kỳ cho Trái Tim Đức Mẹ vào ngày Thứ Sáu mùng 1 tháng Năm lúc 3g chiều giờ Miền Đông Hoa Kỳ.

Bản in Đọc tiếp 29.04.2020. 16:56

Hoa Lòng Dâng Mẹ

Những tiếng ve kêu râm ran trên tán lá vườn nhà bên sau cơn mưa rào, những cây phượng còn sót lại trong sân trường cũng bắt đầu nở hoa … báo hiệu mùa hè lại đến. Người Công Giáo Việt Nam cùng Giáo hội hoàn vũ, lấy tháng Năm hằng năm dành riêng cho việc kính Đức Mẹ Maria, mẹ Chúa thiên đình với tên gọi rất dân dã là Tháng Hoa.

Bản in Đọc tiếp 29.04.2020. 16:53

Hành hương La Vang mùa dịch Covid-19

1. Thánh Lễ đặc biệt tại Linh địa Đức Mẹ La Vang

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thông báo về Thánh Lễ trực tuyến vào lúc 08g00 ngày Chúa Nhật III Phục Sinh (26.4.2020) tại linh địa Đức Mẹ La Vang để cầu nguyện cho mọi người trong đại dịch Covid-19.

Bản in Đọc tiếp 29.04.2020. 16:02