Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐGM Anphong Nguyễn Hữu Long về thăm quê quán cũ

Giáo xứ Tân Phú Hòa: Niềm vui hồng ân Chúa Thánh Thần

“Chúc các con thiếu nhi và anh chị em giáo dân luôn sống niểm vui có Chúa,anh chị em phải là những người vui tươi,dủ cho hoàn cảnh nào vẫn tin tưởng vào tình thương của Chúa” Đó là tâm tình của Đức cha An phong Nguyễn Hữu Long,Giám mục Giáo phận Vinh trong thánh lễ tại Giáo xứ Tân Phú Hòa, TGP. Sài Gòn.

Bản in Đọc tiếp 25.02.2019. 16:24

Xin đừng làm bẩn “môi trường” sống

Môi trường : 2 chữ mà bây giờ đi đâu cũng nghe nói, đi đâu cũng nghe bàn tán xôn xao, đi đâu cũng nghe người ta ai oán … Con người ngày nay không chỉ bị đe dọa bởi môi trường thiên nhiên mà còn lo lắm “môi trường” sống của con người.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2019. 15:53

Lòng mẹ, lòng con

Cũng lâu lắm rồi, hình như là 2 năm chưa vào chốn cửa tử và hôm nay quay lại nơi mà không ai muốn đến đó.

Gọi là 2 năm chứ vài tháng chứ mấy ! Chẳng muốn đến cái phòng săn sóc đặc biệt ấy nhưng việc cứ đến là phải đến thôi.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2019. 15:47

Chuyện chiếc lư hương và phận người

Mấy ngày hôm nay, kể từ sau cái lư hương đặt dưới bức tượng Đức Thánh Trần, nhiều người dân xôn xao về hành vi ấy, đặc biệt khởi đi từ những người có thẩm quyền.

Câu chuyện đang còn rôm rả thì có người biện minh cho việc di dời lư hương ấy là quy hoạch cho thành phố được đẹp và làm cho mỹ quan đô thị được tốt hơn … Thế nhưng, xem chừng tất cả dù là bất cứ lý do gì cũng không thể biện minh cho hành vi quái dị ấy.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2019. 15:41

Đức Cha Giuse Trần Văn Toản được bổ nhiệm Giám Mục Chính Tòa Long Xuyên

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ Bẩy 23 tháng Hai, Phòng Báo Chí Tòa Thánh cho biết:

“Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận đơn từ chức khỏi các trách nhiệm mục vụ tại giáo phận Long Xuyên, Việt Nam của Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2019. 17:55

Lễ Khấn Trọn Đan Viện Nữ Biển Đức, Đồi Hiển Linh, Lộc Nam

Sáng ngày 22-2-2019, Lễ kính Lập Tông Tòa Thánh Phêrô, tại Nhà nguyện Giáo Họ Lộc Nam, Giáo phận Đà lạt, Ðức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám Mục Phó Giáo Phận Đà lạt đã chủ sự Thánh Lễ Khấn Dòng cho 3 Nữ Tu thuộc Đan Viện Nữ Biển Đức, Đồi Hiển Linh.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2019. 17:42

Lễ giỗ 10 năm Đức Hồng Y Phaolô Phạm Đình Tụng

Chiều ngày 22-2-2019, tại nhà thờ chính tòa Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự thánh lễ giỗ nhân 10 năm ngày mất của Đức Hồng Y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng (2009-2019). Cùng tham gia đồng tế có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt (Bắc Ninh), Đức cha Lorenso Chu Văn Minh và Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến (ảnh). Khoảng 100 linh mục trong và ngoài giáo phận, đông đảo tu sĩ nam nữ và công đoàn giáo dân đã tham dự cầu nguyện cho Đức cố Hồng Y.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2019. 17:29

Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, GM chính tòa Long Xuyên

Hôm qua, 23-2-2019, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã nhận đơn từ chức của Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu, GM chính tòa Long Xuyên, và Đức GM Phó Giuse Trần Văn Toản đương nhiên lên kế nhiệm.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2019. 12:40

Phỏng vấn linh mục Louis Nguyễn Phúc Kim về việc mục vụ tại Canada

Khắc Thái

Bản in 20.02.2019. 18:27

20 Năm Hồn Nhỏ Nhìn Lại

1- ƠN GỌI HỒN NHỎ: Sau buổi tận hiến xin gia nhập Hội Đạo Binh Hồn Nhỏ, cụ Kính, người bạn vong niên (đã mãn phần) cho tôi mượn mấy cuốn CD Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu của Chúa Giêsu. Trên đường lái xe về nhà tôi bỏ trong cassette để vừa lái xe vừa nghe. Lời Chúa trong Thông Điệp khiến tôi say mê nghe theo dõi từng câu đối đáp giữa Chúa Giêsu và bà Magarita. Tôi cảm động nhất và phải nói đầy súc động ở đoạn bà Magarita cầu nguyện cùng Chúa cho một người có tộitrang 170 – 171, Thông điệp tinh Yêu Nhân Hậu cuốn 1: Chúa đã nhượng bộ lý luận Chúa dạy cho bà Magarita khi Chúa nhỏ nhẹ nói trong tình thương: “ Con cha ! con Cha !...” tôi đã rưng rưng lệ vì tinh thương bao la của Ngài và tôi đã say mê nghe, theo dõi đến nỗi lái xe đi qua nhà lúc nào không hay biết. Khi chợt nhận ra minh đã đi qua nhà một đoạn xa, tôi bèn quay xe trở lại. Nghe đoạn đối đáp này, tôi chợt nhớ đến một đoạn trong Nhật Ký Lòng Thương Xót của thánh nữ Faustina khi chị lâm bệnh nặng chờ chết, nữ tu cùng dòng săn sóc trong ngày cuối đã hỏi thánh nhân : “ Chị Fautina, chị có sợ chết không ? “ Fautina trả lời: “ Sao lại sợ nhỉ, những bất toàn của tôi, đã được đốt cháy như rơm bởi lòng Thương Xót Chúa!” Xin ghi lại đoạn đối đáp giữa Chúa Giêsu và bà Magarita:

Bản in Đọc tiếp 19.02.2019. 16:03