Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trái tim không ngủ yên

Lần nọ, đến gia đình người quen dùng cơm tối theo lời mời gửi đếm Cha bác và vỉ nhân. Sau cơm, gia đình bày karaoke ra hát cho vui.

"Để góp vui cho chương trình văn nghệ tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị nhạc phẩm mang tên "hát rồi sẽ biết", xin mời giọng ca của nam ca sĩ Leo Núi".

Bản in Đọc tiếp 08.06.2020. 18:36

Cánh phương hồng ngẩn ngơ

Những ngày qua, tiếc nuối về sự ra đi của bé nhỏ khi bị cây phượng vỹ đè bẹp vẫn còn day dứt trong lòng nhiều người và nhất là gia đình của bé. Bản thân người viết không họ hàng, máu mủ nhưng cùng với nhiều người khác nữa, tôi cũng nhói lòng khi chứng kiến sự ra đi của em.

Bản in Đọc tiếp 08.06.2020. 18:36

Cánh phượng hồng ngẩn ngơ

Những ngày qua, tiếc nuối về sự ra đi của bé nhỏ khi bị cây phượng vỹ đè bẹp vẫn còn day dứt trong lòng nhiều người và nhất là gia đình của bé. Bản thân người viết không họ hàng, máu mủ nhưng cùng với nhiều người khác nữa, tôi cũng nhói lòng khi chứng kiến sự ra đi của em.

Bản in Đọc tiếp 08.06.2020. 18:30

[Vui bước Tin Mừng] Tấm lòng của Mẹ

Tôi muốn kể về bước đường sứ vụ của người nữ tu, sơ Thérèse, một người Mẹ suốt đời ôm ấp và chăm sóc những con người nghèo khổ chốn rừng sâu heo hút.

Mùa Phục Sinh 2020

Mục Vui bước Tin Mừng là sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam với những chia sẻ kinh nghiệm sống động của những người đặt bước chân mình trên "cánh đồng".

Bản in Đọc tiếp 08.06.2020. 17:04

GP Xuân Lộc: Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót – Tháng Sáu, Cầu cho những người đau khổ

Sau những ngày tháng vì đại dịch Covid-19, các hoạt động tôn giáo như cử hành Thánh Lễ, hành hương phải ngưng lại, thì chiều ngày Thứ Sáu 5/6, Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót đầu tiên sau đại dịch đã được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc cử hành với sự tham dự đông đảo và sốt sắng của các hội viên Hiệp hội Lòng Chúa Thương Xót của Giáo phận, đặc biệt là Hạt Hòa Thanh.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2020. 14:14

[Vui bước Tin Mừng] Giêsu - điểm hẹn của người lương dân

Chúng tôi, chị em lớp tiền vĩnh khấn dòng Đaminh Thừa sai Phú Cường và Chứng Nhân Đức Tin được có cơ hội trải nghiệm một chuyến đi thực tế đến vùng truyền giáo họ đạo Rạch Vọp, Giáo phận Cần Thơ. Qua cuộc trải nghiệm thực tế này, chúng tôi được tìm hiểu và khám phá sâu hơn những phương cách, sự dấn thân truyền giáo của quý cha và bà con giáo dân nơi đây. Thật đáng khâm phục và trân trọng. Đây cũng là cơ hội để mỗi người chúng tôi nghĩ suy thêm về ơn gọi ngôn sứ và ước mơ trở thành một nhà truyền giáo, người dấn thân vì Nước Trời trong vai trò tu sĩ của mình.

Bản in Đọc tiếp 06.06.2020. 13:48

Phỏng vấn cha Giuse Đỗ Duy Châu, dòng Đức Mẹ Người Nghèo

Dòng Đức Mẹ Người Nghèo vừa mừng Kim Khánh hiện diện tại Việt Nam, đồng thời khai mạc năm thánh của Dòng. Nhân dịp này, TTX Công Giáo Vietcatholic xin phỏng vấn Cha Giuse Đỗ Duy Châu, Tổng Phụ Trách Hội Dòng.

Bản in Đọc tiếp 03.06.2020. 14:25

Hà Nội có thêm 9 tân Phó tế

Ngày 1-6-2020, mở đầu tháng kính Trái Tim Chúa và cũng là tháng cầu nguyện cho các linh mục và chủng sinh, tại nhà thờ lớn Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự lễ phong Phó tế cho 9 thày của Tổng giáo phận Hà Nội. Đó là các thày:

Bản in Đọc tiếp 03.06.2020. 13:18

Đừng giáo dục con em của dân tộc mình bất kính với Trời

Trước ngày Miền Nam gọi là được “giải phóng”, tôi đã được sinh ra và lớn lên tại một vùng quê Diên Khánh, Khánh Hòa. Và được hấp thụ bởi một nền giáo dục nhân bản từ gia đình cũng như ở trường học. Ông bà, cha mẹ tôi luôn giáo dục con cháu sống theo truyền thống đạo lý từ bao đời của dân tộc, đó là: Biết thờ Trời, biết kính Trời: “ Lạy Trời mưa xuống/ Lấy nước tôi uống…”, chửi Trời đất, gió mưa cũng là một cái tội.

Bản in Đọc tiếp 03.06.2020. 13:10

Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn

Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn
Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương ...

Nếu ai đã từng nhặt hoa thấy buồn
Cảm thông được nỗi vắng xa người thương
Màu hoa phượng thắm như máu con tim
Mỗi lần hè sang kỷ niệm
Người xưa biết đâu mà tìm.

Bản in Đọc tiếp 02.06.2020. 12:47