Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phỏng Vấn Linh Mục Giuse Ngô Sĩ Đình, Tổng Thư Ký Tổng Hội Dòng Anh Em Thuyết Giáo

Ngày mùng 7 tháng 7 năm 2019, tổng hội Dòng Đa Minh sẽ khai mạc tại Tòa Giám mục Xuân Lộc. Đây là tổng hội lần thứ 290 để bầu vị Bề trên Tổng quyền thứ 88, tính từ thời Thánh Tổ Phụ Đa Minh. Với bề dầy lịch sử hiện diện hơn 800 năm thì lần tổng hội này của Dòng Anh Em Thuyết Giáo tại Việt Nam là một biến cố đặc biệt của Dòng và của Giáo Hội việt Nam. Với 140 tham dự viên đến từ khắp nơi trên thế giới trong tổng số 5,392 tu sĩ.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 15:28

Vatican News phỏng vấn Đc. Giuse Vũ Văn Thiên nhân dịp nhận dây Pallium

Nhân dịp Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đến Roma nhận dây Pallium, Vatican News đã xin ngài một cuộc phỏng vấn tại phòng thu của Vatican News.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 13:18

Phỏng vấn Lm Phaolô Nguyễn Thái Sơn về Linh thao Sinh viên

Giữa nhịp sống vội vàng đến không còn thời gian để dừng lại xem mình muốn gì, thì Linh Thao Sinh Viên lại thu hút hàng ngàn bạn trẻ mỗi năm. Đây là một nơi đặc biệt lạ: không nói chuyện, không điện thoại, không Facebook… Điều gì khiến nơi lạ này trở thành nơi thu hút người trẻ đến thế. Vatican News xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với cha Phaolô Nguyễn Thái Sơn, Dòng Tên, phụ trách chương trình Linh Thao Sinh Viên.

Bản in Đọc tiếp 17.06.2019. 11:21

Ơn cha như thái sơn cao bao tầng

7 tháng 7 ngày mất Cha !

Khoảng thời gian cũng như biến cố Cha tôi mất đến giờ vẫn bàng hoàng, vẫn tưởng nghĩ như một giấc mơ. Đơn giản rằng dẫu biết tuổi già và bệnh tật nhưng không nghĩ Cha đi nhanh như thế. Và, sự ra đi để lại khoảng trống không bù đắp được.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 16:50

Đôi Dép Của Cha

(Trong đời sống gia đình, có những lúc như đi vào ngõ cụt. Nghèo đói khổ cực làm cho con người phải nghi ngờ Thiên Chúa và đôi khi đánh mất niềm tin. Một chút chia sẻ sau đây như một lời mời gọi, nhắc nhở và xác tín hơn vào tình yêu của Thiên Chúa khi phải đối diện với những khó khăn trong cuộc sống)

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 16:13

Hòa Lan –Viết Cho Ba

Chúa Nhật tuần thứ ba của Tháng 6 hàng năm người ta mừng lễ Ngày của Cha (Father’s Day, Vaderdag). Tháng 6 cũng là tháng Thánh Tâm và ngày lễ của những người cha năm nay lại trùng vào ngày lễ Chúa Ba Ngôi. Nhiều người hỏi chúng tôi rằng sao chúng tôi ít nói hay không nói gì về người cha vậy. Hôm nay chúng tôi trầm tĩnh lại và bắt đầu nói chút ít về những người cha, và cách riêng về người cha của mình vừa mới qua đời cách đây hơn 2 tháng.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 14:51

Hội dòng Mến Thánh Giá Tân Lập: Hồng ân Thánh hiến

“Trong đời sống của người dâng hiến thì. Tất cả là như cái bóng đèn, có cái tim, cái tâm và cái tim được nối với cái Nguồn, đó là Nguồn của Đức Giêsu KiTô” đây là lời mời gọi của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Giáo phận Xuân Lộc trong Thánh lễ tạ ơn hồng ân thánh hiến của Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 17:21

Làm Cha hay ác mộng của các con?

(Nhân Ngày của Cha)

Câu chuyện sau đây chỉ là chuyện cũ, xảy ra trong những năm cuối của thế kỷ trước kéo dài đến khoảng giữa năm 2013.

Câu chuyện kể về khuôn mặt ác quỷ của một người làm chồng, làm cha trong một gia đình ở Mộ Đức, Quảng Ngãi.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 16:10

Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Hồng Ân Thánh Hiến

Giáo xứ nơi tôi phục vụ, có Nữ Tu Maria Lê Thị Ba, 84 tuổi, kỷ niệm 60 năm Khấn dòng. Đây là dịp đặc biệt nên tôi đến tham quan và dâng lễ tại hội dòng với 179 năm lịch sử hiện diện nơi đất Thủ Thiêm. Từ Trung tâm Mục vụ Sài gòn qua cầu Thủ thiêm đến đại lộ Mai Chí Thọ đi chừng 1 km rẽ trái vào khoảng 500m là đến Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. Giữa đô thị sầm uất, những tòa nhà cao tầng tứ phía, Hội dòng khiêm tốn ẩn mình giữa những vườn cây xanh mát, nhiều dãy nhà cổ kính rộng thoáng, các vườn hoa nở rộ đủ sắc màu, những vườn cỏ xanh um tươi mát.

Bản in Đọc tiếp 14.06.2019. 15:31

Gia Đình - Bến Bờ Yêu Thương

Nếu có ai đó hỏi tôi: “Bạn có cảm nhận như thế nào về gia đình và bạn đang nghĩ gì về gia đình của bạn?”. Có lẽ tôi sẽ mượn những lời trong bài hát sau đây để bộc bạch cùng bạn dòng cảm xúc của tôi:

Bản in Đọc tiếp 13.06.2019. 18:01