Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lễ Khấn Lần Đầu Lớp Thiện - Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ 2020

§ Hồng Hương

Trong niềm vui tạ ơn, Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang hân hoan mừng 10 nữ tu lớp Thiện của dòng Khấn Lần Đầu. Thánh lễ tuyên khấn do Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục GP Nha Trang chủ sự diễn ra tại Nguyện đường Hội Dòng sáng ngày 30.05.2020.

- Xem hình Lễ Khấn Dòng

“Để trong mọi sự Thiên Chúa được hết lòng yêu mến” là câu châm ngôn của Hội dòng như nói hết tâm tình tín thác và quyết tâm theo Chúa Giêsu của 10 ứng sinh tuyên khấn hôm nay. Với nến sáng trong tay, các chị tiến vào thánh đường trong tiếng hát vang bài ca ngợi tình yêu thánh hiến của cả cộng đoàn. Hôm nay, giữa tình thân của Cha Mẹ và gia đình thiêng liêng là các chị em trong Dòng, các chị sẽ nói lên lời thề giao ước của mình với Thiên Chúa.

Với bài Tin Mừng Luca 1, 39-56 trong ngày Lễ Đức Mẹ đi viếng bà Isave, Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn, cách đặc biệt nhắn gởi đến 10 ứng sinh tuyên khấn hôm nay 2 điều: Thứ nhất, noi theo mẫu gương tuyệt vời của Đức Mẹ là khiêm tốn; Thứ hai là hãy luôn yêu mến Chúa Thánh Thần là Thầy dạy và người bảo vệ của mình. Khi tuyên khấn “bước theo sát dấu chân của Chúa Giêsu, sống đức ái hoàn hảo” chị nữ tu Khiết Tâm đang đi lại con đường Mẹ Maria đã đi khi xưa. Đức Cha nói: “Khiêm tốn như Mẹ Maria. Các con phải thật sự sống khiêm tốn thì Chúa Thánh Thần mới có thể biến đổi và tác động để các con trở nên khí cụ và hiện thân của tình yêu Chúa đối với tất cả anh chị em của mình. Hơn ai hết, là con cái của Đức Mẹ Khiết Tâm, thật dễ dàng để các con học theo gương sống Mẹ của mình”.

Tiếp sau bài giảng là nghi thức khấn lần đầu. Các chị đọc lời cam kết khấn giữ 1 năm 3 tháng các lời khuyên Phúc m: Khiết Tịnh, Khó Nghèo và Vâng Phục trong Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ. Đức Cha Giuse đọc lời nguyện thánh hiến rồi sau đó làm phép và trao lúp dòng, huy hiệu dòng và Hiếp Pháp Dòng cho các chị khấn tạm như dấu chỉ từ nay các chị thuộc hoàn toàn về Chúa.

Trước khi ban phép lành, Đức Giám Mục có lời chúc mừng các chị hôm nay tuyên khấn, đến Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ và Cha Mẹ của các chị. Khấn Lần Đầu chính là khởi đầu trên quãng đường dài của đời thánh hiến, các chị sẽ phải khẩn nài xin bền đỗ theo Chúa từng ngày để sau 6 năm được tiếp tục huấn luyện, các chị có thể hoan hỉ tuyên khấn trọn đời trong nhà Chúa. Tất cả thân nhân cùng cộng đoàn hãy đồng hành với chị bằng mọi cách để ơn Chúa triển nở tốt đẹp trong các nữ tu của Chúa.

Kết thúc thánh lễ, chị Tổng phụ trách Maria Hoài n dâng lời tri ân và chúc mừng Lễ Chúa Thánh Thần đến Đức Cha Giuse, Quý Cha, Cha Mẹ của các Tân Khấn Sinh.

Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang là một Hội dòng hoạt động tông đồ, do Giám mục Paul Raymond Marie Marcel Piquet Lợi sáng lập tại Nha Trang vào năm 1958 với tước hiệu “Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria”, trực thuộc Đấng Bản Quyền Gp Nha Trang, có lời khấn đơn, tạm và vĩnh viễn. Với 10 chị Thiện tuyên khấn hôm nay, Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ có 420 nữ tu hiện đang phục vụ và tu học tại Việt Nam và ngoại quốc.

Sứ mạng Hội Dòng hướng về việc cầu nguyện, quảng bá lòng yêu mến Đức Mẹ, truyền giáo, mục vụ giáo xứ, giáo dục thanh thiếu niên, y tế, cũng như chuyên làm việc thiện nguyện chăm lo cho người nghèo. Nhiệt thành sống chứng tá ơn gọi phục vụ và rao giảng Tin Mừng, các nữ tu Khiết Tâm Đức Mẹ sẵn sàng và mau mắn đến phục vụ tại các nơi Hội thánh địa phường có nhu cầu cho dù là vùng sâu vùng xa như Tầm Ngân, Phú Phong, Bà Râu... và sắp tới là Cà Ná.

Xin được hiệp thông tạ ơn và chúc mừng Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ trong niềm vui có thêm thành viên mới. Nguyện chúc cho các chị Thiện tuyên khấn hôm nay và Hội Dòng luôn triển nở trong ân nghĩa của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Hồng Hương

Đọc nhiều nhất Bản in 30.05.2020 14:02