Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

40 Tân Khấn Sinh tại dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, hồng ân nối tiếp hồng ân “Tất cả là hồng ân”. Đầu xuân mới năm nay, Hội Dòng tiến hành Tổng Tu Nghị khóa X với chủ đề “Cùng vững tin bước theo Đức Kitô chịu đóng đinh để nên ngôn sứ tình yêu”. Tổng tu nghị kết thúc tốt đẹp vào tháng kính Thánh Giuse và đã bầu Ban điều hành mới. Đặc biệt trong hai ngày cuối tháng Hoa kính Đức Mẹ, Hội Dòng khởi sự mùa hồng ân thánh hiến với lễ Khấn Lần Đầu và lễ Khấn Trọn Đời. Các tân khấn sinh, những đóa hoa tinh trắng tiến dâng như lễ tạ ơn cụ thể dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi, Thánh Giuse và Mẹ Maria.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2019. 15:01

Vatican News phỏng vấn cha Giuse Nguyễn Văn Uy

Trên thế giới, Giáo dục Công giáo đóng một vai trò quan trọng trong nền giáo dục quốc gia. Tuy nhiên tại Việt Nam sau khi đất nước thống nhất, giáo dục Công giáo chưa có nhiều cơ hội đóng góp, đặc biệt ở cấp trung học và đại học. Chúng tôi xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với cha Giuse Nguyễn Văn Uy, hiệu trưởng trường cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc, trường cao đẳng Công giáo duy nhất của Việt Nam hiện tại.

Bản in Đọc tiếp 27.05.2019. 12:01

Thách Đố Về Sự Trung Thành Trong Đời Sống Hôn Nhân - Gia Đình

DẪN NHẬP

Từ nguyên thủy, Thiên Chúa đã dựng nên con người có nam có nữ và Ngài đã phán : “Vì thế, người nam sẽ lìa bỏ cha mẹ mà kết hợp với vợ mình, và cả hai sẽ nên một huyết nhục” (Mt 19, 4-5). Có thể nói, hôn nhân và gia đình là định chế xã hội đầu tiên và nền tảng nhất của loài người. Hôn nhân đã được đề cập đến ngay từ những trang đầu của Kinh Thánh (St 1, 27-28; 2, 18-25); và rồi hình ảnh hôn nhân lại được Kinh Thánh nhắc lại ở những trang cuối (Kh 21, 2.9.17). Điều đó cho thấy, hôn nhân không phải chỉ là một định chế thuần túy của con người, mà trước hết còn nằm trong chương trình của Thiên Chúa, khi Ngài dựng nên con người có nam có nữ, và mời gọi họ : “Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều, đầy mặt đất, và thống trị nó” (St 1, 28).

Bản in Đọc tiếp 25.05.2019. 17:11

Chúa Đó: Chứng từ đức tin thời Internet - bài 3

Cho tới hết năm 2018, nghĩ tới việc tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót, tôi chỉ bận tâm tới chuỗi kinh và việc tưởng niệm lúc ba giờ chiều. Mãi sau lễ Hiển Linh 2019, tôi mới quan tâm tìm nghe những bài giảng theo chủ đề này và rồi thấy mình bị cuốn theo một dòng chảy.

Bản in Đọc tiếp 23.05.2019. 15:13

ĐTC cho phép ban hành bản dịch mới Sách lễ Rôma bằng tiếng Ý

Trong ngày đầu Đại hội thường niên của HĐGM Ý, gọi tắt là CEI, Đức Hồng y Chủ tịch HĐGM Ý Gualtiero Bassetti đã tuyên bố với các giám mục Ý rằng Đức Giáo hoàng đã cho phép ban hành bản dịch mới của Sách lễ Rôma bằng tiếng Ý, sau khi được Tòa Thánh chuẩn nhận.

Bản in Đọc tiếp 23.05.2019. 11:08

Chương Trình Hòa Nhạc Hát Lên Mừng Chúa Của Các Đoàn Hợp Xướng Quốc Tế tại Giáo Xứ Hội An

Trong khuôn khổ Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI diễn ra tại Hội An từ 14 đến 19/5/2019, do hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hội An, Tỉnh Quảng nam tổ chức. Có 22 đoàn hợp xướng, với gần 1000 nghệ sĩ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Estonia, Indonesia, Hàn Quốc,, Hà Lan, Philippines, Macau (Trung Quốc), Singapore, Hoa Kỳ, Malaysia.... và đội Chủ nhà: Đoàn Hợp xướng Giáo xứ Hội An- Hoi An Parish Choir.

Bản in Đọc tiếp 17.05.2019. 16:33

Lm Giám Tỉnh DCCT Việt Nam trả lời BBC về những chỉ trích ‎“phân tán, cô lập” các linh mục giúp thương phế binh VNCH

Cha Joseph Nguyễn Ngọc Bích, Bề Trên Giám Tỉnh trả lời phỏng vấn Đài BBC

Thưa ông Ben Ngô,
Thông thường, tôi rất ít trả lời phỏng vấn, nhưng khi đọc các câu hỏi của ông từ đài BBC tiếng Việt, tôi thấy các câu hỏi rất đúng đắn và có sự tôn trọng nên tôi sẵn sàng trả lời. Sau đây là các câu trả lời những câu hỏi của ông.

Bản in Đọc tiếp 17.05.2019. 16:02

Chứng từ đức tin thời Internet: Chúa Đã Gieo Trồng, Hãy Chăm Sóc Và Gặt

Trong hai người đến xin học giáo lý, vị cao niên hơn, đã 71 tuổi, đứng đầu một nhóm cư sĩ. Mười năm qua, bà đã từng quảng bá và mời gọi một số người tu tại gia theo Phật giáo Nguyên thủy. Cuối năm 2018, khi đã xuống tóc, chuẩn bị vào chùa sống, bất ngờ bà được cô con gái tặng cho một cái Ipad. Bà mở ra thì gặp được phim “Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô”, xem và khóc. Bà lần theo kênh Youtube nghe những bài giảng của các linh mục để tìm hiểu Đạo, rồi nghe say mê những bài giảng về Lòng Chúa Thương Xót. Bà chia sẻ cảm nhận với những chị em trong nhóm, rồi đã cùng với một chị em đồng tu tìm đến Tòa Giám mục Qui Nhơn xin theo Chúa…

Bản in Đọc tiếp 16.05.2019. 14:35

Phỏng vấn cha Tôma Vũ Quang Trung về Uỷ ban Tu sĩ trực thuộc HĐGMVN

Trong cơ cấu của HĐGMVN, có một uỷ ban ít được nhắc đến vì chỉ liên quan đến những người sống đời thánh hiến, đó là Uỷ ban Tu sĩ. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin bật mí đôi chút về uỷ ban này qua cuộc phỏng vấn với cha Toma Vũ Quang Trung, SJ thư ký của Uỷ ban Tu sĩ.

Bản in Đọc tiếp 15.05.2019. 13:08

Phỏng vấn Mái Ấm Lâm Bích - Dòng MTG Huế phụ trách

Có thể nói, hoạt động bác ái của Giáo hội cho thấy sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu giữa lòng thế giới. Đặc biệt, hình ảnh các nữ tu nơi các Mái ấm tình thương mang một dấu ấn đặc biệt về Giáo hội. Chúng tôi xin gởi đến quý vị một cuộc phỏng vấn với sơ phụ trách Mái ấm Lâm Bích, tại Đông Hà, Quảng Trị, do dòng MTG Huế phụ trách.

Bản in Đọc tiếp 15.05.2019. 12:06