Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐHY GB Phạm Minh Mẫn chia sẻ về Bác Hai Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Xin chia sẻ với Anh Chị Em của Gia Đình Á Thánh Qúy* đôi điều đã được nghe trong thánh lễ sáng nay, ngày 22.7.2018, tại phòng làm việc, cũng là phòng lễ của Thầy HY Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn tại TTMV/TGP/SG.

Bản in Đọc tiếp 23.07.2018. 15:07

Tản mạn đời tha hương: Nhớ Bạch Đằng Giang Oai Hùng

“Đây Bạch Đằng Giang sông hùng dũng của nòi giống Tiên Rồng, Giống Lạc Hồng, giống anh hùng, Nam Bắc Trung…”

Ngô Quyền chấm dứt thời kỳ bắc thuộc:

Bấy giờ là năm 938, toàn dân Việt đang rên xiết sau 1117 năm bị Tầu đô hộ, đã cùng Ngô Quyền vùng lên chống ngoại xâm tàn bạo. Ngô tướng quân đã khôn khéo dụ quân bắc phương (nam Hán) cùng ‘tỉ thí’ hải quân tại sông Bạch Đằng. Thế là địch quân đại bại, ta giết chết tướng Hoàng Tháo, chấm dứt những tháng năm tủi hờn, và dựng lại nền độc lập cho dân Việt. (Ngô Quyền sai quân đóng cọc gỗ ở lòng sông, rồi đem quân khiêu chiến nhử quân giặc vào sâu trận địa đã bố trí lúc thủy triều cao, rồi tung quân đánh úp xua đuổi và phá tan mọi chiến thuyền giặc, khiến chúng không có lối chạy lúc thủy triều xuống thấp). Chiến thắng Bạch Đằng diễn ra nhanh chóng khiến vua Nam Hán là Lưu Cung đang đóng quân ở sát biên giới mà không kịp tiếp ứng cho con. Sử chép: Vua Hán thương khóc, thu nhặt quân còn sót mà rút lui. Chiến thắng Bạch Đằng thời Ngô Quyền là một bước phát triển rực rỡ của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Bản in Đọc tiếp 22.07.2018. 17:21

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Đà Nẵng 2018

Trong tinh thần Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Đà Nẵng đã tổ chức Đại Hội Giới trẻ Giáo phận vào ngày 21 & 22/7/2018, tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu, với Chủ đề: “NGƯỜI TRẺ, CHỨNG NHÂN TÌNH YÊU THIÊN CHÚA”, sống Tinh thần đoạn Lời Chúa làm chủ lực : Rm 8, 31b – 39 : “Dù sự chết hay sự sống cũng không tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa”.

Bản in Đọc tiếp 22.07.2018. 17:10

Những Bất Ngờ Của Khóa 8 Nazareth Seattle

Thiên Chúa luôn ưa thích những chuyện bất ngờ; những chuyện mà con người không đoán biết trước. Và Ngài đã làm những chuyện đó xuyên suốt lịch sử các Khóa Nazareth. Trải qua 15 khóa ở Orange County, California, và 8 khóa ở Seattle, Washington, mỗi khóa là một bất ngờ khiến con người đến ngỡ ngàng. Riêng với những người trong Ban Tổ Chức nhiều lần những bất ngờ ấy khiến phải đứng tim luôn! Khóa VIII Seattle lần này cũng không ngoại lệ.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2018. 16:35

Biết Bao Giờ Trong Vòng Tay Của Mẹ !

Nhớ ngày chia đôi đất nước với hiệp định Genève – 20/7/1954

Mẹ Việt nam mấy ngàn năm lịch sử,
Đã được bao thời thống nhất an yên ?
Mười hai sứ quân cát cứ mỗi miền,
Huynh đệ tương tàn tranh nhau ngai báu.

Bản in Đọc tiếp 20.07.2018. 17:23

Hòa Lan – Tản Mạn Những Ngày Vakantie

Trong khi các nước Nam Mỹ đang thưởng thức mùa Đông sau những tháng ngày oi bức vì họ rất thích cái lạnh để những côn trùng gây hại như ruồi muỗi có thể chết được, thì các nước Âu châu, Bắc Mỹ và Á châu lại đang là những ngày hè oi bức.

Bản in Đọc tiếp 18.07.2018. 14:02

Hội Bạn Người Cùi Việt Nam tại Úc Châu thăm và tặng quà Anh Chị Em người J`rai giáo phận Kontum

Tôi nhận được cuộc điện thoại của cha Phê-rô Nguyễn Văn Toàn, ở Melbourne nhờ dẫn lên giáo phận Kon-tum thăm anh chị em người phong cùi.

Hai cha con lên chuyến xe đêm thứ hai ngày 16 tháng 7 năm 2018 khởi hành từ bến xe Miền Đông, Saigon trong những cơn mưa xối xả trên đường. Chúng tôi đến nơi khi đồng hồ chỉ 3.20 sáng hôm sau. Nghỉ ngơi một lúc và lên đường vào làng. Các sơ Dòng Đa Minh Rosa Lima vẫn thường xuyên mang thuốc và dụng cụ rửa vết thương cho các anh chị em phong nơi đây nên rất quen lối. Khi xe chúng tôi đến nơi thì mọi người đã ngồi chờ từ bao giờ, mặc dầu trời mưa tầm tã. Nhìn những khuôn mặt già nua, nhăn nheo mong ngóng đang khoác trên mình tấm áo mưa mà thương ứa nước mắt.

Bản in Đọc tiếp 18.07.2018. 04:12

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục và Phó Tế tại Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam

Để ở với Người và để được Người sai đi” ( Mc 3, 13-15)

Đó chính là ý nghĩa của Thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế đã diễn ra tại Tu viện Lời Chúa, Tỉnh Dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, sáng nay.

Bản in Đọc tiếp 17.07.2018. 19:38

Mẹ La Vang: Mẹ của người bị áp bức

Do lòng thành kính và yêu mến, con cái của Đức Maria qua các thời đại đã tặng cho Mẹ rất nhiều danh hiệu như chúng ta thấy liệt kê trong Kinh Cầu Đức Bà. Mỗi danh hiệu mô tả một nhân đức của Mẹ như “Đồng trinh trên hết các kẻ đồng trinh”; hay một tước hiệu như “Mẹ Chúa Trời”; hoặc nói lên lòng yêu thương của người mẹ như “Yên ủi kẻ âu lo”.

Bản in Đọc tiếp 17.07.2018. 19:30

Tản Mạn Đời Tha Hương: Chuyện Buồn Ngày 20 Tháng 7

Hiệp định tại thủ đô Thụy Sỹ Geneva 20 tháng 7 năm 1954 quyết định chia đôi lãnh thổ Việt Nam làm hai, lấy sông Bến Hải (với cầu Hiền Lương) thuộc vĩ tuyến 17 làm ranh giới. Dân chúng được tự do chọn ở lại hay di cư ra bắc hay vào nam, có ủy hội quốc tế do Ấn Độ, Ba Lan và Canada giám sát. Vài cường quốc cùng thực dân Pháp (sau khi thua Cộng Sản tại Điện biên phủ) và chính phủ Việt Minh đã ký kết vào văn bản ‘đau thương’ này.

Bản in Đọc tiếp 17.07.2018. 18:05