Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Người Công Giáo và Nhà Thờ Tộc

LTS: VietCatholic đăng bài "Người Công Giáo Và Nhà Thờ Tộc" chỉ nhằm trình bày một quan điểm về hiếu thảo của người Công Giáo Việt Nam. Quan điểm này của tác giả Gioan Lê Quang Vinh không nhất thiết phản ảnh lập trường chính thức của ViệtCatholic.

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 14:50

Thế nào là người chồng tốt?!?

Người xưa thường ví người con gái khi kết hôn như “Thân gái mười hai bến nước, trong nhờ đục chịu”. May mắn lấy được người chồng giầu có, quyền lực, học thức, và nhất là biết thương yêu mình thì kể như là đã đỗ được bến trong, còn ngược lại, đành phải cam chịu. Nhưng phía đàn ông, liệu có hiện tượng này xảy ra trong đời sống hôn nhân, gia đình không? Thánh Kinh đã trả lời như sau:

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 13:55

Tản mạn đời tha hương: Ai Mê Bói Toán & Phong Thủy?

Vẫn lắm kẻ mê:

th1b.jpg

Mê như điếu đổ là khác. Bà con qua xứ Mỹ văn minh tân tiến mà vẫn cứ lai rai kiếm nơi để gieo quẻ, xin xăm và đi coi thày bói xem vận mệnh mình ra sao. Dĩ nhiên cái mục ‘Phong thủy’ cũng giúp nhiều ‘chuyên gia’ trổ tài kiếm ăn. Nói rộng ra, ta thấy lan tràn nhiều mục: Tra cứu tử vi, chiêm tinh, xem chỉ tay, coi lá số tử vi, bói bài, phân tích các điềm trời và các quẻ, những hiện tượng "nhìn thấy" quá khứ và tương lai, những vụ đồng cốt, v.v…, tất cả đều hàm ý muốn thống trị và vượt trên thời gian, vượt trên lịch sử và vượt trên con người, đồng thời muốn chiếm được sự đồng tình của những quyền lực bí ẩn.

Bản in Đọc tiếp 09.09.2018. 17:20

Chuyến tông du thứ 25 của Đức Thánh Cha: Giới thiệu quốc gia Lithuania

Nhận lời mời của các vị đứng đầu nhà nước và các giám mục những quốc gia sở tại, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tông du đến các quốc gia vùng Baltic từ ngày 22 đến 25 tháng 9 năm 2018. Ngài sẽ thăm các thành phố Vilnius và Kaunas ở Lithuania; Riga và Aglona ở Latvia và Tallinn ở Estonia. Đây sẽ là chuyến tông du thứ 25 của Đức Thánh Cha Phanxicô bên ngoài Italia. Nhân dịp này chúng tôi xin giới thiệu với quý vị và anh chị em vài nét về Lithuania.

Bản in Đọc tiếp 08.09.2018. 16:54

Video: Bài giảng Lễ Giỗ lần 16 ĐHY Nguyễn Văn Thuận tại TTCG VN Orange

Bản in Đọc tiếp 08.09.2018. 16:50

Cảm Nhận Sau Hội Thảo Truyền Giáo Tại Trung Tâm Mục Vụ Huế

“Tự bản chất, Giáo Hội lữ hành là truyền giáo”. Lời Thánh Công Đồng xác quyết trong phần mở đầu của Sắc Lệnh về Truyền Giáo Ad Gentes, đã thôi thúc Giáo Hội tại Việt Nam quan tâm và dấn thân cho công cuộc truyền giáo mỗi ngày một hơn.

Bản in Đọc tiếp 08.09.2018. 16:13

Đức Hồng Y João Braz De Aviz-Tổng trưởng bộ Tu sĩ và Đời sống Thánh hiến thăm Tổng Giáo phận Huế

Trong chương trình viếng thăm Giáo hội Việt Nam, ngày 05.09.2018 Đức Hồng Y João Braz De Aviz, Tổng trưởng bộ Tu sĩ và Đời sống Thánh hiến đã đến thăm Tổng Giáo phận Huế. Ngài đã có buổi gặp gặp gỡ tâm tình với Liên Tu sĩ Tổng Giáo phận Huế, Ngài cũng đã dâng Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho Liên Tu sĩ Tổng Giáo phận Huế tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam-Huế.

Bản in Đọc tiếp 05.09.2018. 17:24

Khai mạc Hội thảo Loan Báo Tin Mừng toàn quốc tại TGP Huế

“Được thanh tẩy và được sai đi – Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”, đó là chủ đề cuộc Hội thảo do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tổ chức, từ ngày 03 – 06.9.2018 tại Trung Tâm Mục Vụ – TGP Huế.

Bản in Đọc tiếp 04.09.2018. 18:09

Phủ!

CHỊ : Chị nằm bất động sau cơn bạo bệnh !

Chị đi về cõi vĩnh hằng và từ nay, những cơn đau đớn thể xác cũng như những cơn đau xé lòng không còn cơ may dằn vặt Chị nữa ...

Bản in Đọc tiếp 04.09.2018. 17:42

Tâm Tình Và Nguyện Vọng Của Một Tín Hữu

Những ngày vừa qua, quả như là một cơn địa chấn xảy ra ngay trong lòng Giáo Hội Công Giáo nói chung và đặc biệt là trong Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ. “Lạm dụng tính dục” (sex abuse), một sự dữ như là chuyện muôn thuở của kiếp nhân sinh và là chuyện dường như không quá lớn của một thời xa xưa thì nay đã là chuyện lớn, chuyện trầm trọng với cách nhìn của người hôm nay.

Bản in Đọc tiếp 03.09.2018. 15:55