Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhật ký mục vụ Giáng Sinh 2018 của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

Ngày thứ nhất

WGPHH - Như thường lệ, nhân dịp Giáng Sinh Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục Chính tòa giáo phận Hưng Hóa, chọn một vùng hay một giáo xứ xa xôi nào đó để làm mục vụ vừa để hiểu rõ đoàn chiên vừa để động viên các linh mục làm việc nơi vùng truyền giáo. Năm nay, ngài chọn vùng Tây Bắc với 3 giáo xứ Bảo Yên, Phố Lu và Lào Cai từ ngày 23-25/12. Trong 3 ngày này, ngài lại chọn những nơi khó khăn và có những công việc cần thiết như lễ khởi công, làm phép nhà nguyện hay làm phép Thêm Sức…

Bản in Đọc tiếp 28.12.2018. 17:34

Giáo Hội Công Giáo xét xử giáo sĩ lạm dụng tình dục trẻ em

Hỏi: Truyền thông loan tin về những vụ giáo sĩ lạm dụng tính dục trẻ em ở khắp nơi. Lạm dụng tính dục trẻ em là gì? Khi nào thì một hành vi bị coi là lạm dụng tình dục trẻ em?

Trả lời: Theo tử điển bách khoa về tâm lý, lạm dụng tình dục được định nghĩa là một hành vi tình dục không ước muốn. Lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi tình dục giữa người lớn và trẻ em dưới tuổi trưởng thành. Thông thường, tuổi 18 được coi là tuổi trường thành, Tuy nhiên, mỗi quốc gia qui định tuổi trường thành khác nhau. Người lạm dụng dùng sức mạnh hoặc dùng đe dọa hoặc lạm dụng nạn nhân không đủ khả năng đồng ý. Trong đa số trường hợp, người lạm dụng và người bị lạm dụng biết nhau. Tất cả những hành vi tình dục qua việc đụng chạm giữa người lớn và trẻ em được coi là một sự lạm dụng tình dục. Cũng nên biết rằng, hành vi lạm dụng tình dục không tất yếu có liên quan đến việc cương cứng chỗ kín, dùng sức lực, gây đau đớn hoặc sờ mó. Nếu người lớn liên hệ với trẻ em với thái độ ước muốn tình dục qua việc ngắm nhìn, bầy tỏ hoặc sờ mó để thỏa mãn ước muốn hoặc nhu cầu tình dục, đó là lạm dụng tình dục.

Bản in Đọc tiếp 28.12.2018. 14:33

Cộng đồng Các Thánh Tử Đạo VN liên giáo phận Münster & Osnabrück mừng Giáng Sinh

Vinh quang Tình Chúa tuyệt vời!
Bình An Ngài xuống cho đời thiện tâm
Tỏa ra ngào ngạt hương trầm
Tình thơ cao vút hòa âm đất trời.

Bản in Đọc tiếp 28.12.2018. 14:24

“Mẹ Thiên Chúa” Của Cụ Tom

Lễ Giáng Sinh vừa qua. Lễ Thánh Gia Thất sắp đến. Những ngày này là cuối năm dương lịch 2018 rồi, và chuẩn bị đón chào năm dương lịch mới 2019, với Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Và cứ mỗi cuối năm, tôi không sao quên được hình ảnh và câu chuyện của cụ Tom, người đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng đẹp quý giá, và cũng là mẫu gương sống đạo thật tuyệt vời.

Bản in Đọc tiếp 28.12.2018. 14:10

Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Việt Nam: Thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục

Sáng nay thứ Năm 27. 12. 2018 tại nhà thờ Giáo xứ Phú Trung hạt Tân Sơn Nhì, SG đã diễn ra thánh lễ truyền chức Phó tế và Linh mục cho các thầy thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời - Giuse Việt Nam.

Đông đảo anh chị em giáo dân ngồi đầy trong ngôi nhà thờ. Thánh lễ do Đức cha An phong Nguyễn Hữu Long, tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Vinh chủ tế, cùng đồng tế có Cha Giám Tỉnh Dòng Ngôi Lời Giuse Trần Minh Hùng SVD, Cha Giuse Nguyễn Đức Quang, Linh mục đại diện Giám mục kiêm hạt trưởng Chí Hòa, quý cha bề trên, quý cha dòng quý cha, cùng với quý cha ở các hạt Chí Hòa và Tân Sơn Nhì và quý cha liên hệ nhà Dòng.

Bản in Đọc tiếp 27.12.2018. 15:41

Video: Mừng Kim khánh Linh mục của Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh

DCCT Mang Yang

Bản in 27.12.2018. 15:35

Giáng sinh kỷ niệm

Giáng Sinh năm thứ 10 là một Giáng Sinh ghi đậm dấu ấn kỷ niệm nhất trong đời của nó. Lý do rất đơn giản là vì đây là một lễ Giáng Sinh mà lần đầu tiên nó được thấy cây Noel rực rỡ trong ánh sáng, lung linh với sắc mầu của hàng ngàn bóng đèn to nhỏ lấp lánh như những vì sao. Trên đỉnh cây là một thiên thần, dưới gốc của nó là hàng trăm gói quà to nhỏ được gói cẩn thận dành cho những trẻ em con của quân nhân trong đó có nó. Và bên cây Noel là một hang đá được trang hoàng một cách giản dị, bên trong có Chúa Hài Nhi thơ bé nằm trong máng cỏ, cùng với Mẹ Maria, Thánh Giuse và các mục đồng, chiên bò quanh nhau thờ lạy. Tiếng hát của ca đoàn đã thay thế tiếng hát các thiên thần đưa nó vào vùng trời Belem thần thánh. Cái không khí Giáng Sinh ấy mãi mãi ngủ yên trong vùng trời ký ức của nó, để rồi mỗi độ Giáng Sinh về, lại sống lại như một kỷ niệm của thời thơ ấu.

Bản in Đọc tiếp 27.12.2018. 14:57

Phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên

Cuộc phỏng vấn của Vatican News với Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, về việc ngài được bổ nhiệm làm TGM Giáo Phận Hà Nội.

Nội dung phỏng vấn Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên:

Bản in Đọc tiếp 27.12.2018. 11:49

Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney mừng lễ Giáng Sinh 2018

Tối thứ Hai 24/12/2018 khoảng 7000 người (kể cả những người không Công Giáo) đã đến công viên Paul Keating Park Bankstown – Sydney tham dự Đại Lễ Vọng Giáng Sinh do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Sydney tổ chức.

Bản in Đọc tiếp 25.12.2018. 20:42

Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2018 tại Hồng Kong

HONGKONG - Thứ Ba, 25-12-2018, CĐCGVN tại HK hân hoan mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Cha Phaolô Nguyễn Kim Sơn chủ tế, các quý cha VN đồng tế. Giáo dân qui tụ đông đủ. Có thêm nhiều người bản xứ và cả những người Việt ngoại đạo đang định cư tại HK cũng đến tham dự, chung mừng niềm vui Ngôi Hai xuống trần.

Bản in Đọc tiếp 25.12.2018. 20:31