Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Làm Người Canh Giữ Mùa Xuân

Theo về lững thững hừng đông,
tiếng ai đánh thức giấc nồng, chào xuân.
Bầy chim sâu ríu rít mừng,
Bên thềm vừa rụng cánh vàng mai xinh.

Bản in Đọc tiếp 24.01.2020. 14:32

Don Bosco trích trong hồi ký Tôi học làm thầy

DON BOSCO, tên của vị Thánh sáng lập được dùng làm tên của Tiểu chủng viện dòng Salésien ở Thủ Đức. Chủng sinh được tuyển cẩn thận từ lớp Đệ Thất (lớp Sáu). Qua bốn năm đầu học ở Trạm hành, gần Đà lạt, số nầy rơi rụng dần; thành phần ưu tú còn trụ lại, được chuyển về Thủ Đức để qua ba năm học cuối cùng ở bậc trung học, trước khi lên Đại chủng viện tức là Đại học của Giáo hội.

Bản in Đọc tiếp 23.01.2020. 15:08

Bói ra ma quét nhà ra rác

Thế là trên Thiên Đình màn bầu bán và chuyển giao quyền lực đã xong. Nàng heo ủn ỉn ra đi nhường ngôi cho chàng nhóc con chuột nhắt. Dưới thế thì các ông, các bà thầy bói, tử vi, tướng số tha hồ mà ngồi rung đùi vẽ rồng, vẽ rắn để hốt bạc cắc. Nào là hái lộc, gieo quẻ, bói bài, xem tướng đầu năm. Nào là dựng vợ, gả chồng cho con cái, xây nhà, hùm hạp làm ăn buôn bán, sinh con đẻ cái… tất tất đều phải nhờ đến thầy bói, thầy số, thầy tử vi, hoặc chiêm tinh gia. Thầy cao tay hơn, nổi tiếng hơn thì tiên tri về những chuyện đại sự như liệu tổng thống Trump có qua được cuộc bầu cử lần này mà ngồi tòa bạch ốc thêm 4 năm nữa hay không? Liệu ông Tập Cận Bình có thắng nổi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, đem lại cho Trung Quốc giấc mộng bá quyền, Hán hóa toàn thế giới hay không? Trung Đông sẽ đi về đâu? Có còn đủ trinh nữ cung cấp cho những “anh hùng tử đạo” ôm bom tự sát không? Bắc Hàn, Kim Ủn Ỉn có chế nổi bom nguyên tử để chọc quê Hoa Kỳ hay không?...

Bản in Đọc tiếp 22.01.2020. 17:53

Thư Của Đức Cha Chủ Tịch Ủy Ban Kinh Thánh Gởi Cộng Đồng dân Chúa

Kính gởi quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, và toàn thể anh chị em tín hữu thân mến,

Nhân dịp Đức Thánh Cha Phan-xi-cô thiết lập Chúa Nhật Lời Chúa, và Hiệp Hội Thánh Kinh Công Giáo đề nghị cử hành Năm Lời Chúa, tôi có hai điều muốn trình bày với quý linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể anh chị em tín hữu như sau:

Bản in Đọc tiếp 22.01.2020. 16:37

Đức Thánh Cha chúc Tết âm lịch các dân tộc Á châu

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng ngày 22/01/2020, Đức Thánh Cha đã chúc mừng Năm Mới âm lịch các nước sẽ mừng Năm Mới vào ngày 25/01, trong đó có Việt Nam.

Đức Thánh Cha chào, chúc mừng và cầu nguyện cho các nước sẽ mừng Năm Mới vào ngày 25/1. Ngài nói:

Bản in Đọc tiếp 22.01.2020. 12:21

Bất đồng nhưng không bất hòa

Tâm lý ứng dụng

Thỉnh thoảng chúng ta nghe ông này, bà nọ nói:

“Tao thề chết cũng không nhìn mặt nó!”
“Dù có chết tôi cũng không tha cho anh!”
“Chỉ cần nhìn thấy mặt người đó là tôi đã điên tiết lên rồi!”

Bản in Đọc tiếp 18.01.2020. 15:23

Nhà thờ nơi chôn cất nhà soạn nhạc trứ danh Johann Sebastian Bach liên tục bị đập phá cửa kính

Cảnh sát đang điều tra sau khi 25 tấm kính bị đập vỡ vào đêm giao thừa tại một nhà thờ nổi tiếng thế giới ở thành phố Leipzig miền đông nước Đức.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi các cửa sổ bị đập vỡ tại nhà thờ Thánh Tôma ở Leipzig, nơi chôn cất nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach.

Bản in Đọc tiếp 09.01.2020. 15:18

Tiểu Chủng Viện Phúc Nhạc di cư vào Nam năm 1954

Người đời thường nói: Tuổi trẻ sống về tương lai, tuổi già sống về quá khứ. Ở vào cái tuổi thất thập cổ lai hy, Chúa lại đã ban cho cả chục năm “bonus” (thưởng thêm), tôi thường hay nhớ lại những thăng trầm của đất nước, những biến cố đã ảnh hưởng đến cuộc đời của mình; trong số các biến cố ấy, cuộc di tản của Tiểu Chủng viện Phúc Nhạc năm 1954 vẫn là một biến cố quan trọng.

Bản in Đọc tiếp 09.01.2020. 15:12

Bác thằng Bần

Những ngày cuối năm, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bên cạnh những tin liên quan đến thời sự, lương, thưởng Tết …; lại rộ lên những tin tức liên quan đến tiền bạc như bể hụi, đòi nợ, trốn nợ …. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng tựu trung có thể nói đa phần vì lòng tham của con người. Trong kinh nhà Phật, tham đứng đầu trong tam độc “tham, sân, si” là những nguyên nhân gây ra bất hạnh, phiền não và ưu tư cho con người.

Bản in Đọc tiếp 08.01.2020. 15:47

Tại Sao Tôi Hiệp Dâng Thánh Lễ Tiếng Việt?

Thời gian trước và sau ngày 30.04.1975, lúc Việt Nam Cộng hòa bị nhuộm đỏ, cũng như cả triệu đồng bào khác, người Công Giáo cũng phải gạt nước mắt, rời bỏ Quê hương Ðất Tổ, như một hành động phản đối nhà nước cộng sản. Ðến các trại tạm cư Ðông Nam Á, những Kitô hữu này họp lại, Linh mục và giáo dân hiệp dâng Thánh Lễ cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã thương giúp và ‘soi sáng’ vượt biển an bình.

Bản in Đọc tiếp 07.01.2020. 15:33

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>