Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ơn Cha như Thái Sơn cao bao tầng !

Ơn Cha như Thái Sơn cao bao tầng !

Ơ ! Đúng như vậy mà ! Chẳng sai chút nào cả. Đơn giản vì có Cha và với Mẹ thì mới có ta.

Ai ai cũng có Cha và ít nhiều gì Cha vẫn còn trong tâm trí.

Bản in Đọc tiếp 21.06.2020. 16:29

Father’s Day – Viết cho những người Cha dịp tôn vinh Ngày Hiền Phụ

Chúa Nhật 21.6.2020 năm nay, theo niên lịch phụng vụ là ngày lễ kính thánh Louis Gonzaga, một tu sĩ trẻ Dòng Tên qua đời tại Roma khi vừa mới tròn 23 cái xuân xanh do hăng say chăm sóc các bệnh nhân trong cơn đại dịch bùng phát tại Roma giống như cơn đại dịch Vũ Hán vừa mới xảy ra. Vị thánh trẻ này đã được Đức Pio XI đặt làm bổn mạng của giới trẻ Công Giáo dịp phong thánh cho ngài. Là người Công Giáo nghĩa là người biết kính mến Thiên Chúa là Cha, biết hiếu thảo với những bậc sinh thành, Xxn mạo muội viết đôi lời cho những người cha thân yêu trong ngày Hiền Phụ trong Chúa Nhật tuần thứ ba của tháng 6.

Bản in Đọc tiếp 21.06.2020. 16:24

Nếu Trên Môi Còn Bập Bẹ Hai Tiếng Ba Ơi

Từ người cha dưới đất tới “Người Cha trên trời”

Mở mắt chào đời, tiếng bập bẹ đầu tiên,
“ABBA, PAPA”,
một chút thân thương, một chút ngọt ngào huyền diệu…

Bản in Đọc tiếp 20.06.2020. 16:25

TGM Giáo phận Vinh: Thông báo về việc thuyên chuyển và bổ nhiệm linh mục, tháng 6-2020

GIÁO PHẬN VINH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
Xã Đoài, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An
Điện thoại: 0365 415 615
Email: vptgmvinh@gmail.com
Số: 1320/TB-TGM

Bản in Đọc tiếp 19.06.2020. 15:22

Thánh lễ Truyền Chức Linh Mục tại Giáo Phận Đà Nẵng năm 2020

Giáo phận Đà Nẵng chọn Lễ Thánh Tâm Chúa 19/6 làm Bổn mạng. Đây là dịp mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận qui tụ về với Đức Giám Mục trong một Đức tin, Một Thiên Chúa, một thân thể mầu nhiệm Đức Ki-tô là Giáo Hội.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2020. 15:13

Quanh mình còn nhiều người nghèo lắm em ơi!

Ở với đồng bào, tưởng chừng người đồng bào nằm ở mức thấp lắm của xã hội nhưng đâu ngờ ...

Ngày mừng Lễ gì đó của xứ bạn gần đến thế là bà con chuẩn bị cho chuyến đi. Dẫu rằng chỉ cách xứ mình hơn 20 kí lô mét nhưng thuê xe tính ra đầu người tầm 70 ngàn. Kèm thêm chi phí gửi cho tiệc mừng là 100 ngàn (may là ở nhà quê chứ thành thị thì không có giá đó). Tổng cộng cho chuyến đi là 170.000 đồng.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2020. 14:31

Nhớ về người cha nhân Ngày Hiền Phụ

Cũng như vợ ông, ông là người có nhiều tên gọi: Cha, bố, ba, tía, thầy, hoặc cậu... Tất cả đều qui về một người, mà thiếu người này gia đình không còn mang ý nghĩa của một sự kết hợp vợ chồng đúng nghĩa và đầy đủ. Hôn nhân không còn là một cuộc phối hợp tự nhiên, truyền thống, luân lý và đạo đức giữa một người nam và một người nữ. Gia đình nếu thiếu vắng bóng dáng người này, nó cũng không còn là nền tảng vững chắc cho quốc gia và xã hội. Ngày Hiền Phụ, cũng như ngày Hiền Mẫu, là ngày các người con dùng để bày tỏ tình cảm, lòng yêu mến và tri ân người đàn ông này.

Bản in Đọc tiếp 13.06.2020. 06:10

[Vui bước Tin Mừng] Sự tình cờ của Tin Mừng

Tôi là một tu sĩ trong nhà dòng, không có mấy dịp gặp gỡ ai, công việc của tôi gắng với 5 giờ kinh mỗi ngày, học tập và làm việc... Tôi đi chữa răng. Một tu sĩ như tôi bước ra khỏi cánh cửa Nhà Dòng là không dấu được những lúng túng và ngơ ngẩn. Thôi thì chịu vậy!

Bản in Đọc tiếp 12.06.2020. 18:51

Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Đừng như thói quen

“Yêu chậm lại một chút để thấy ta cần nhau hơn,” câu hát trong tác phẩm Đừng Như Thói Quen của Jaykii và Ngọc Duyên như một thông điệp đã thu hút hàng triệu con tim trên kênh Youtube. Sống như thói quen, nhịp sống mỗi ngày của chúng ta đã trở nên quá vội vã, quá đầy, đến nỗi không còn thời gian, không còn chỗ trống nào để thư giãn, để có những không gian riêng. Trong những chuỗi ngày bận rộn, chúng ta hay chôn mình vào công việc để thời gian đi qua quá nhanh, mà thiếu để ý đến những người mình yêu quý nhất. “Chỉ cần một khoảng trống, ... chỉ cần dành một phút để hỏi em [hỏi anh] về ngày hôm nay.” Câu hát của hai ca sĩ trẻ như một lời năn nỉ, đánh thức và hâm nóng lại những tâm hồn, những con tim đang sống như quá tải, đang dần héo khô trong những sinh hoạt máy móc, trong những ứng xử nguội lạnh thiếu tình người. Chậm lại một chút, cho nhau một không gian trống để thấy, để hiểu và để yêu hơn.

Bản in Đọc tiếp 12.06.2020. 18:34

Trái tim không ngủ yên

Lần nọ, đến gia đình người quen dùng cơm tối theo lời mời gửi đếm Cha bác và vỉ nhân. Sau cơm, gia đình bày karaoke ra hát cho vui.

"Để góp vui cho chương trình văn nghệ tối nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị nhạc phẩm mang tên "hát rồi sẽ biết", xin mời giọng ca của nam ca sĩ Leo Núi".

Bản in Đọc tiếp 08.06.2020. 18:36

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>