Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tôi muốn tự làm mẹ và dạy con theo ý mình

Cách đây không lâu, con gái của một người bạn tôi nói với anh ta: “Con muốn có một đứa con với bạn trai của con nhưng con không muốn lấy anh ta”. Một tư tưởng nghe hơi lạ đối với phần đông phụ huynh như chúng ta. Những người mà ảnh hưởng giáo dục về tình yêu, hôn nhân, gia đình và vai trò làm cha mẹ được đặt nặng và xây trên nền tảng luân lý, đạo đức. Những người mà xã hội tiên tiến ngày nay có cái nhìn phê phán cho rằng họ “cổ hủ”, “lỗi thời”, và lối sống “kém văn minh”.

Bản in Đọc tiếp 16.05.2018. 18:47

Thông báo và xin hiệp thông cầu nguyện cho dòng Thánh Phaolo thành Chartres tại Hà Nội

TIN HÀ NỘI - Dòng Thánh Phaolô thành Chartres Tỉnh Dòng Hà Nội ngày 11 tháng 5 năm 2018 đã ra "thông báo và xin hiệp thông cầu nguyện" gửi tới Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý nam nữ Tu sĩ cùng Cộng đồng dân Chúa trong và ngoài nước, trong đó các Sơ nói về lịch sử phục vụ của nhà Dòng như sau:

Bản in Đọc tiếp 15.05.2018. 18:44

Tản mạn đời tha hương: Nghĩ Gì Về Bùa Ngải, Ma Thuật, Thần Thông?

Đầu đuôi ra sao ?

Mục này nói về những chuyện xảy ra cho một số người đang nghĩ mình đụng phải ‘tai họa’ rồi tìm cách chạy chữa: Bị ma nhập ? Bị dính bùa tác hại ? Bị oan ức nên muốn tìm cho ra cái bí mật, nhờ việc ‘cầu cơ ? Bị đau bệnh dị thường cần tìm thày pháp chữa trị ?...Nói chung là khi đương sự có ‘vấn đề’ khá trầm trọng (chứ không chỉ đơn giản như kẻ đi coi bói, coi chỉ tay...)

Bản in Đọc tiếp 15.05.2018. 16:02

Nhận định về thư công bố Năm Thánh tôn vinh các thánh tử đạo VN của HĐGMVN

LTS: Bản góp ý dưới đây của tác giả Hồn Việt không nhất thiết phản ảnh lập trường của Vietcatholic. Tuy nhiên, chúng tôi thiết nghĩ nhiều nhận định của tác giả rất có giá trị đối với thực trạng xã hội Việt Nam nên chúng tôi cho công bố tài liệu để rộng đường dư luận. Đồng thời tài liệu này xin là một góp ý nhỏ gửi tới vị nào sẽ là Tổng Giám Mục tương lai của Tổng Giáo Phận Sàigòn.

Bản in Đọc tiếp 15.05.2018. 14:38

Chúa Về Quê

(Viết cho ngày Hiền Mẫu)

Có câu thơ viết rằng:

Gió theo lối gió, mây đường mây
Dòng nước buồn hiu hoa bắp lay
Thuyền ai đậu bến sông trăng đó
Có chở trăng về kịp tối nay ?...

Bản in Đọc tiếp 14.05.2018. 19:47

Mẹ, Người Phụ Nữ Tuyệt Vời

Viết về mẹ, tôi muốn nhìn mẹ bằng cái nhìn tuổi thơ, với những câu nói ngớ ngẩn, những nhận xét ngu ngơ nhưng dễ thương về mẹ. Những câu nói mà có lẽ mẹ cho đến tuổi già vẫn nhớ, vẫn lập lại như những kỷ niệm khó quên khi con còn thơ bé. Ký ức tuổi thơ của tôi cũng đã ghi nhận được một số “danh ngôn” về mẹ của các đấng “con nít”. Những câu nói ngây thơ mà dễ thương mỗi khi tôi nghĩ về mẹ mình.

Bản in Đọc tiếp 14.05.2018. 19:30

Đại Hội Thánh Mẫu Châu Âu lần thứ chín tại Linh Địa Banneux Vương Quốc Bỉ

Tháng năm hoa nở ngập tràn
Hương lòng con thảo dâng ngàn tim yêu
Banneux ngày Mẹ diễm kiều
Ơn lành Mẹ xuống sớm chiều tỏa lan.

Bản in Đọc tiếp 14.05.2018. 18:51

Thăm và tặng quà cho quý sơ cao niên dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm

SAIGON - Sáng ngày 10/5/2018 cùng với gia đình anh chị Phúc Thủy và những người thân trong gia đình, chúng tôi đến thăm và tặng quà cho quý sơ cao niên dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm.

Bản in Đọc tiếp 14.05.2018. 18:30

Tin về Thánh lễ cung hiến Tượng Đức Mẹ La Vang tại Thánh địa Do Thái vào tháng 10, 2018

TIN NAM CALI - Để đánh dấu 30 năm Phong 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam, người Công Giáo Việt Nam sẽ tặng 2 món quà quí là Tượng Đức Mẹ La Vang Bia đá Phúc Thật Tám Mối cho Thánh Địa, quê hương của gia đình thánh gia: Chúa Giêsu, Mẹ Maria và thánh cả Giuse.

Bản in Đọc tiếp 13.05.2018. 18:42

Câu chuyện truyền giáo: Hòa Lan – Mùa Phục Sinh Và Tháng Của Mẹ

Những ngày cuối tháng 4 năm nay (2018) thế giới rất quan tâm của cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều (Nam Bắc Triều Tiên), của hai đất nước anh em bị chia cắt từ thời chiến tranh lạnh, nhưng miền Nam thì giàu có, thịnh vượng trong khi miền Bắc theo ý thức hệ Mác-Mao lại nghèo khó, đói kém và luôn lấy chiêu bài vũ khí hạt nhân để hù dọa thế giới. Tuy nhiên, trong cuộc gặp gỡ lần này, hai bên đã cố gắng dùng những cử chỉ, lời lẽ hòa nhã nhất, tôn trọng nhất để sớm đi đến những hòa ước, những thỏa hiệp để giảm bớt những căng thẳng nhằm đem lại hòa bình cho bán đảo Triều Tiên nói riêng và trên thế giới. Hy vọng đó là những cam kết thực lòng của những lãnh đạo vì dân.

Bản in Đọc tiếp 13.05.2018. 18:29

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>