Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

"Con như người thợ dệt" phải không Chúa ơi?

Lễ nhất vừa xong, người thân Đà Lạt nhắn tin "Cha Diệm mất rồi".

Bàng hoàng, sửng sốt, chua xót, cay đắng ... và có thể nói không biết bao nhiêu cảm xúc dồn đến khi hay tin này. Như muốn xác định tin nhắn cho rõ, gọi điện cho Cha Giuse - Chánh Xứ Na Goa - và Cha xứ thân thương xác nhận Cha Giuse Trần Ngọc Diệm đã về nhà Cha.

Bản in Đọc tiếp 23.03.2020. 18:14

Cô Vy đến : Go home

Ở đời, chả ai học được chữ ngờ ! Và, ngày hôm nay, cả thế giới cũng chả ai học được chữ ngờ ! Chữ ngờ ấy càng ngày càng lớn khi số người tử vong vì cơn dịch gia tăng đến mức chóng mặt.

Bản in Đọc tiếp 23.03.2020. 18:05

Dallas là ổ dịch cuả Texas, có nên đi khám Covid-19 ngay không?

Theo nguồn tin cuả viện Đại Học Y Khoa Johns Hopkins thì tuy Dallas không có nhiều ca mắc dịch Covid-19 cho bằng những thành phố lớn như Chicago, NYC, Los Angeles, New Orleans vv, nhưng trong Tiểu bang Texas thì Dallas đang đứng đầu về số bị mắc dịch và số tử. Tính đến ngày 23 tháng 3 thì đã có 155 người được thử có dương tính, 4 người đã chết, chưa có ai khỏi bệnh và còn lại 151 ca đang điều trị.

Bản in Đọc tiếp 23.03.2020. 15:28

Nhớ Người Mục Tử Năm Xưa

Cuối mùa thu năm 2019 tôi bất ngờ phải nằm bệnh viện. Không sách báo, điện thư, vi tính, không đài phát thanh, truyền hình… Mơ màng giữa đêm vắng, những hình ảnh quá khứ "xưa thật là xưa" chập chờn như ẩn như hiện, bỗng dưng nhớ tới cha sở Phaolô Nguyễn Văn Vàng ở nhà thờ Tân Định, nơi tôi học tín lý Công Giáo, rước lễ lần đầu, chịu phép thêm sức, nhập đoàn Nghĩa Binh Thánh Thể…

Bản in Đọc tiếp 23.03.2020. 14:37

Đại Họa Covid-19. Tôi Nghĩ Gì?

Đại họa. Đại họa!

Cuối năm 2019, một đại dịch do virut Corona đã khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc đã lây lan từ người sang người ở nhiều nơi trên thế giới, khi xâm nhập vào cơ thể người virut này sẽ gây ra hội chứng viêm đường hô hấp cấp, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Sự lây nhiễm từ người này sang người khác ngay cả trước khi phát bệnh mà không phát hiện được; số ca nhiễm COVID-19 cứ liên tục tăng từng ngày, một “sự lây lan chưa từng thấy”. Người dân Trung Quốc, đặc biệt thành phố Vũ Hán đã kinh hoàng trước tai họa ập đến gây chết chóc, tang thương…

Bản in Đọc tiếp 22.03.2020. 15:43

COVID-19: thuốc Chloroquine có chữa COVID-19 được không?

Lời giới thiệu:

OanhTran20200321.jpg

BS Trần Oanh là một giáo dân cuả Gx ĐMHCG-Garland. Sau khi gia nhập Giáo Hội Công Giáo, BS Oanh đã tham gia tích cực các hoạt động mục vụ, từng được bầu chọn làm chủ tịch HĐMV 2 nhiệm kỳ, và sau khi đã về hưu, BS Oanh vẫn tiếp tục tham gia các sinh hoạt mục vụ như giảng viên lớp giáo lý hôn nhân, giáo lý tân tòng và sinh hoạt các đoàn thể như Cursillo…

Bản in Đọc tiếp 21.03.2020. 15:54

Ôi con Corona!!! Tòa GM Regina Canada ra văn thư đình chỉ các sinh họạt phụng vụ

Thưa qúy bạn đọc của Việt Catholic thân thương, cuối cùng thì tin buồn cũng đã đến với chúng tôi. Để hạn chế sự lây lan của con virus corona, Tòa Giám mục của chúng tôi (Regina, Canada) đã ra văn thư khẩn, yêu cầu các sinh hoạt tôn giáo như Thánh lễ, rửa tội, hôn phối, tang lễ... tất cả phải đình chỉ lại. Chúa Nhật thứ IV mùa Chay năm nay sẽ là Chúa Nhật đầu tiên giáo đường vắng lặng như “chùa bà Đanh”, và không biết sẽ còn bao nhiêu Chúa Nhật như thế nữa?. Cầm tờ văn thư khẩn của Tòa Giám mục trên tay mà lòng tôi trĩu nặng những nỗi buồn khó tả.

Bản in Đọc tiếp 21.03.2020. 15:38

Sự sống còn

Tạ ơn Chúa cho ngày hôm nay bình an. Chúng ta đã có cơ hội để chiêm ngưỡng sự vạn vần tuyệt đẹp trong trời đất muôn vật. Chứng kiến những biến cố đang diễn tiến trong đời sống hằng ngày. Khởi đầu mỗi ngày đều có những sự cố mới. Qua các thông tin cập nhật về Dịch Covid-19, tình hình chưa có gì là khả quan. Tình trạng lây lan dịch mỗi ngày thêm bi đát. Con người đã đang dùng tất cả các phương tiện và khả năng có thể, để phòng chống và chữa trị bệnh dịch này.

Bản in Đọc tiếp 21.03.2020. 14:27

Giới trẻ Miền Bắc Việt Nam học hỏi về Công Đồng Vatican II: Hiến Chế về Giáo Hội

GIỚI TRẺ MIỀN BẮC HỌC HỎI VỀ CÔNG ĐỒNG VATICANÔ II
HIẾN CHẾ TÍN LÝ VỀ GIÁO HỘI TUYÊN NGÔN CỦA THÁNH CÔNG ĐỒNG VATICANÔ II VỀ VIỆC TU CHỈNH NIÊN LỊCH

117. Kính chào cha! Con thấy Lễ Phục Sinh được mừng vào Ngày Chúa Nhật thật sự quan trọng đối với người Công Giáo chúng ta. Niên Lịch vĩnh viễn thì có tầm quan trọng đối với cả nhân loại. Vậy ai đó có được phép di dời Lễ Phục Sinh hoặc thay đổi Niên Lịch không? Công Đồng Vaticanô II đã xác quyết gì về những vấn đề này?

Bản in Đọc tiếp 20.03.2020. 14:28

Thông báo Thánh lễ trực tuyến Chúa Nhật - thứ Tư - thứ Sáu

Đại dịch virus corona đã khiến các thánh lễ tại các nhà thờ bị đình chỉ, đặc biệt tại một số nước Châu Âu và châu Mỹ. Vì thế, Vatican News Tiếng Việt sẽ thực hiện việc phát trực tuyến thánh lễ Chúa Nhật, thứ Tư và thứ Sáu trong Mùa Chay, Tuần Thánh và Phục Sinh, bắt đầu từ Chúa Nhật 22/03 tới đây.

Bản in Đọc tiếp 20.03.2020. 12:55

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>