Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Kiệu Đức Mẹ và Lễ Minh Niên Năm Ất Mùi tại La Vang

Những ngày Tết Nguyên đán năm nay, thời tiết tại Huế và Quảng Trị thật ấm áp và không mưa. Chính vì thế, sáng hôm nay mùng 3 Tết, hàng chục ngàn người hành hương viếng Đức Mẹ La Vang thật sốt sắng.

- Hình ảnh

Bản in Đọc tiếp 21.02.2015. 19:11

CĐCGVN-Nam Úc Thánh Lễ Minh Niên, mùng Một Tết mừng Xuân Mới

Lúc 07 giờ 00 tối thứ Năm, ngày 19 tháng Hai, tức là ngày mùng Một Tết Nguyên Đán, ĐTGM Philip Wilson Tổng Giám Mục giáo phận Adelaide, tiểu bang South Australia đã đến trung tâm Đức Mẹ Thuyền Nhân CĐCGVN-Nam Úc chủ tế thánh lễ Minh Niên mừng Xuân mới. Cùng đồng tế có Đức ông Phaolô Nguyễn Minh Tâm quản nhiệm Cộng Đồng, Lm. Phêrô Trần Quang Tòng phó xứ Saint Augustine vùng Salisbury, thầy Sáu Nguyễn Long Hải phụ tá mục vụ giáo Croydon – Woodville.

Bản in Đọc tiếp 19.02.2015. 18:23

Thánh lễ minh niên tại nhà thờ Phủ Cam Huế

HUẾ - Sáng hôm nay, ngày đầu năm mới Ất Mùi, Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Phó Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế dâng Thánh lễ Minh niên tạ ơn Thiên Chúa và mừng năm mới tại Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế.

- Hình ảnh

Bản in Đọc tiếp 19.02.2015. 18:19

Caritas Hải Phòng trao quà cho người nghèo trong đêm Giao Thừa

Tiết trời ngày cuối năm Giáp Ngọ có vẻ tối và lạnh hơn kèm theo mưa phùn lặng hạt cũng không cản bước chân vội vã và lo âu của Cha giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng với các thiện nguyện viên chung tay trong công việc bác ái đến thăm hỏi và trao quà Tết cho những người nghèo, vô gia cư tại Hải Phòng

Bản in Đọc tiếp 19.02.2015. 18:16

Quê Hương và Giáo Hội

Xuân về, người dân Việt Nam dù ở đâu làm gì cũng hướng về dân tộc. Ngày xuân, cũng là dịp để tri ân tiền nhân. Đối với người Công Giáo Việt Nam, Giáo Hội dành riêng ngày mùng hai tết để tưởng nhớ ông bà tổ tiên.

Bản in Đọc tiếp 19.02.2015. 18:13

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo tiếp Nhóm Giáo Chức Công Giáo TGP Saigon

XUÂN LỘC - Trước thềm Năm Mới Ất Mùi, Nhóm Giáo chức Công Giáo Giáo Phận Saigon đã đến chào thăm Đức Cha Chủ tịch Uỷ Ban Giáo Dục Giuse Đinh Đức Đạo tại Đại chủng viện Thánh Giuse giáo phận Xuân Lộc.

Bản in Đọc tiếp 17.02.2015. 18:31

Giáo phận Bắc Ninh: Thư Mục vụ Mùa Chay

BacNinhLogo.jpg

THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2015

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ, và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo phận

Bản in Đọc tiếp 17.02.2015. 18:17

Giáo xứ Việt Nam Seattle gói bánh chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi

Hòa chung niềm vui của dân tộc Việt và mọi người Việt Nam trên khắp thế giới khi mỗi độ Xuân về, dù xa quê hương nhưng tập thể người Công Giáo Việt Nam miền Tây Bắc Tiểu bang Washington cũng hân hoan chuẩn bị đón mừng Xuân mới. Nhìn vào khung cảnh nhộn nhịp tại hội trường giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thuộc TGP Seattle khi giáo xứ khi chương trình gói bánh của giáo xứ bắt đầu thực hiện vào thượng tuần tháng 2. Đây là truyền thống tốt đẹp của giáo xứ kể từ khi còn là Cộng Đồng Công Giáo sinh hoạt tại nơi nhà thờ cũ ở thành phố Seattle.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2015. 17:23

Xuân họp mặt Liên Tu Sĩ VN tại Paris, Pháp

Người ta thường nói, Tết-mùa của trở về, mùa của sum vầy đoàn tụ. Dù ai đi ngược về xuôi, bôn ba khắp nẻo cũng mong trở về mái cha, nhà mẹ, trở về với những gặp gỡ yêu thương. Và tự bao giờ, Tết đã trở thành di sản thiêng liêng, bất biến trong lòng mỗi người dân nước Việt. Đối với anh chị em Linh mục, Tu sĩ sống xa quê hương, họp mặt đầu xuân là ngày được đón đợi nhất trong năm, vì đây là dịp hội ngộ đông đủ của thành viên Liên Tu Sĩ Paris-Pháp, ngày mọi người gác lại những bận rộn lo toan trong học tập, sứ vụ để đến vui với cái Tết chung của đại gia đình.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2015. 17:20

Đức tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn họp Công Nghị HY cùng phái đoàn Việt Nam đã tới Roma

ROMA - Từ buổi Angelus (Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật) 04/01/2015, khi Đức Giáo Hoàng Phanxico công khai tuyên bố ngày 14/02/2015 sẽ trao mũ Hông Y cho 20 vị tân cử, trong số đó có Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Tổng Giáo Phận Hà Nội, nhiều người trong và ngoài Việt Nam đặt trọng tâm chú ý vào Đức Tổng Phêrô, một vị tân cử, vào Giáo Phận Thủ Đô và vào ngày lịch sử tiên báo.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2015. 18:35

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>