Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cảnh sát Essex công bố toàn bộ danh sách 39 nạn nhân

Kính xin thắp lên một ngọn nến, cầu nguyện cho họ! Xin “Thiên Chúa lau sạch nước mắt trên khuôn mặt mọi người”. (Is 25,8)

Hôm 8/11/2019, Cảnh sát Essex đã công bố toàn bộ danh sách 39 nạn nhân được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải đông lạnh ở Essex vào tháng trước.

Bản in Đọc tiếp 10.11.2019. 11:59

Chút cảm nhận trong chuyến về quê Mùa Các Đẳng 11.2019 - Thăm Lăng mộ tử đạo Vạn Lộc, Tịnh Bắc

THIẾU “QUÊ HƯƠNG ĐÓ” TA SẼ VỀ ĐÂU?

Đi Về Mà Nối Linh Thiêng (tiếp theo)

Ngược dòng lịch sử 54 năm về trước, tháng 11 của năm 1965, con đường mang tên “Tỉnh lộ 5”, từ Sơn Tịnh lên Sơn Hà, mà hôm nay là Quốc lộ 24B, đã sặc mùi tử khí sau trận chiến đẩm máu của mặt trận Ba Gia diễn ra trong suốt tháng 5 và tháng 6. Nếu trong lịch sử chiến tranh Đông Dương lần thứ II, trận chiến Ba Gia được cả hai bên Nam (VN Cộng hoà) Bắc (Việt nam Dân Chủ) và cả phía đồng minh của miền Nam là Mỹ đều thừa nhận đó là trận chiến khốc liệt mang tầm mức loại “trận địa chiến” mà cả hai bên đối đầu đều chấp nhận trả giá với nhiều thương vong sinh mệnh, khí tài và những hệ luỵ tàn khốc của chiến tranh.

Bản in Đọc tiếp 09.11.2019. 16:33

Phỏng vấn Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện ĐTC tại Việt Nam

Đức TGM Marek Zalewski vừa trở lại Singapore sau chuyến viếng thăm lần thứ 14 của ngài tại Việt Nam. Vatican News Tiếng Việt đã có một cuộc phỏng vấn với ngài.

Bản in Đọc tiếp 09.11.2019. 16:12

Mẫu gương tha thứ của Bà Phan Thị Kim Phúc, «Em bé Napalm» năm xưa

“Tôi không thể thay đổi quá khứ, nhưng với tình yêu tôi có thể thay đổi tương lai”. Bà Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Napalm” năm xưa đã xác quyết như trên sau 47 năm phải chịu đựng hậu quả chiến tranh. Bà thanh thản nói điều này với chính mình và truyền thông thế giới, mặc dù vết thương trên thân mình vẫn còn làm bà đau đớn.

Bản in Đọc tiếp 09.11.2019. 11:55

Trân quý sự bình an

Có lẽ, trên đời này, chả cần phải dông dài dở, nếu một ai đó hỏi ai kia điều gì là quý nhất trên đời phải chăng đó là sự bình an.

Dù giàu, dù nghèo, dù sang, dù hèn nhưng miễn sao có sự bình an là được. Chính vì thế, con người khao khát tìm kiếm sự bình an trong hoàn cảnh, địa vị của mình. Thế nhưng trong thực tế lại là khó. Khó chứ không phải là không được để rồi ai tìm thì sẽ gặp và thấy sự bình an ngay trong đời mình.

Bản in Đọc tiếp 09.11.2019. 06:15

Thiên Chúa Của Kẻ Sống

(Chúa Nhật XXXII TN C)

“Cuộc đời con người không phải là một hành trình đi từ chiếc nôi đến ngôi mộ mà là một quá trình đi từ hữu hạn đến vĩnh hằng”. Trên đây là câu nói của một bạn trẻ Công Giáo trong một dịp hội thảo về ý nghĩa của cuộc đời. Chắc hẳn để có được câu nói này thì các bạn trẻ, cách riêng các bạn trẻ Việt Nam, những người dù đang gặp nhiều khó khăn khi hướng về tương lai, nhưng một cách nào đó vẫn có một khát khao cháy bỏng vươn lên và tồn tại.

Bản in Đọc tiếp 08.11.2019. 14:53

Chút cảm nhận trong chuyến về quê Mùa Các Đẳng 11.2019 - Đất thánh Trà Câu

Đi Về Mà Nối Linh Thiêng

Xứ đạo tui mang một cái tên nghe đọc lên là thích: TRÀ CÂU. Với từ và âm “Trà” mở đầu chắc không ít thì nhiều có liên quan đến một vương quốc Champa đã một thời vang bóng mà bây giờ vẫn còn vương vấn đâu đó qua một chuỗi các tên gọi: TRÀ KIỆU, TRÀ MI, TRÀ BỒNG, TRÀ CÂU, TRÀ KÊ…; còn từ và âm “Câu” lại vương vấn chất thơ: vừa là biểu tượng của một cụm từ được cấu trúc thành thơ, thành nhạc: câu thơ, câu hát, câu hò… “Câu thơ Thi xã con thuyền Nghệ An” (Cao Bá Quát), vừa là hình ảnh rất dân giả, rất đời thường của miền quê Việt nam, rất thường hiện diện trong thi ca, âm nhạc, hội hoạ: “Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo” (Nguyễn Khuyến).

Bản in Đọc tiếp 08.11.2019. 14:49

Cần cảnh giác với phong trào làm youtube về ẩm thực

Vài năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên phong trào ‘youtube ẩm thực’, tức phong trào của những người quay các video clip về nấu ăn, rồi đưa lên youtube để kiếm tiền. Tất nhiên, có những kênh trong số này mang lại các giá trị giải trí lành mạnh, thậm chí cho thấy những mức độ sáng tạo đáng ghi nhận. Hơn nữa, đây cũng là một hình thức kiếm tiền chính đáng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, rất nhiều các kênh video loại này có vấn đề lệch chuẩn và phản giáo dục, nhưng lại thu hút được số lượng người đăng ký theo dõi rất lớn, trong đó có cả trẻ em. Vì thế, thiết tưởng cần phải có một phân tích và cảnh báo về hiện tượng này, để chúng ta có thể tránh được những ảnh hưởng tiêu cực của chúng, nhất là để các phụ huynh hướng dẫn nhân bản cho con cái; và hy vọng các youtuber biết điều chỉnh cách tiếp cận của họ.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2019. 09:41

Ma ma, Phật Phật

Chưa bao giờ mà thông tin bùng nổ đến mức chóng mặt cũng như điên não như ngày hôm nay. Có những thông tin đã làm "rúng độn" cả xã hội dù chưa biết tin đó thật hay giả. Có khi thật mà lại giả và có khi giả mà lại là thật.

Bản in Đọc tiếp 02.11.2019. 18:35

Sài Gòn "hâm" lắm Sài Gòn ơi !

Sài Gòn chính gốc chắc có lẽ không nhiều để rồi Sài Gòn nhập cư chiếm đa phần dân số. Thế nhưng rồi những ai sống ở Sài Gòn dù ngắn hay dài ngày, dù định cư hay tạm cư vẫn mang trong mình "hơi hám" của Sài Gòn : Sài Gòn đơn sơ lắm, Sài Gòn nhẹ nhàng lắm, Sài Gòn hào phóng lắm !

Bản in Đọc tiếp 30.10.2019. 16:23

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>