Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phỏng vấn bạn Tường Vi về kinh nghiệm tham dự Đại hội Giới Trẻ

Những ngày này các truyền hãng truyền thông Công Giáo liên tục đưa tin về Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Panama, có lẽ khán thính giả nghe đài cũng muốn biết những người đã từng tham dự ĐHGTTG, họ nói gì về ĐH. Trong giới hạn của chương trình hôm nay, chúng tôi gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn với bạn Cao Hoàng Tường Vi.

Bản in Đọc tiếp 16.01.2019. 15:56

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam thăm đồng bào ở vườn rau Lộc Hưng

SAIGON - Vào lúc 9h sáng ngày 14/1/2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam gồm: Hoà Thương Thích Không Tánh (Phật giáo), Chánh Trị Sự Hứa Phi, Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng, Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân (Cao Đài), Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa (Tin Lành) và Đạo huynh Lê Quang Hiển ((Phật Giáo Hoà Hảo) có đến nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế, 38 Kỳ Đồng, q3, SG để cùng đi với các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế tại đây là LM Phạm Trung Thành, LM Lê Ngọc Thanh và LM Lê Xuân Lộc đến thăm bà con giáo dân tại vườn rau Lộc Hưng, f6, q Tân Bình, SG vừa bị nhà cầm quyền cưỡng chế và san bằng tất cả nhà cửa, trong lúc Tết Nguyên Đán cận kề.

Bản in Đọc tiếp 15.01.2019. 14:43

Trưng bày “Ấn phẩm văn hóa Kitô giáo”

Vào lúc 9g30 ngày 15/01/2019, tại Nhà Truyền thống TGP Sài Gòn đã diễn ra buổi khai mạc cuộc trưng bày “Ấn phẩm văn hóa Kitô giáo”, do Ban Mục vụ Văn hóa TGP Sài Gòn tổ chức.

Trong bầu khí mát mẻ của buổi sáng, tại khoảng sân trước Nhà Truyền Thống, với cách bày trí thanh lịch, có một sân khấu nhỏ để nội dung của buổi khai mạc được thể hiện. Mở đầu là phần văn nghệ do một số ca sĩ Công Giáo trình bày. Sau đó, anh Barnaba Nguyễn Kim Khanh đã làm công việc MC để giới thiệu phần tiếp theo, đó là cung điệu thời gian đầy thăng trầm và gian nan của những ấn phẩm Kitô giáo.

Bản in Đọc tiếp 15.01.2019. 14:41

Đức cha Chủ Tịch UB Công lý và Hòa bình trực thuộc HĐ Giám Mục Việt Nam thăm dân oan vườn rau Lộc Hưng

Bản in Đọc tiếp 14.01.2019. 18:22

Gia đình VietCatholic miền Nam Cali dâng Lễ Tạ Ơn và Mừng Xuân mới

Tin Nam Cali – Chiều ngày 12 tháng 1, 2019, tuy dù sau một cơn mưa đá tầm tã vào lúc 4:00 chiều, nhưng đa số các anh chị em cộng tác viên của VietCatholic sống tại Nam Cali cũng đã cố gắng đến chung vui tại trụ sở VietCatholic để dâng lễ Tạ Ơn Chúa và tạ ơn nhau vì những ơn phúc thiêng liêng mà anh chị em đã nhận được trong khi hoạt động tông đồ trong lãnh vực Truyền thông.

Bản in Đọc tiếp 13.01.2019. 18:13

Ban Thường Vụ Hội đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ thăm xã giao ĐGM Hoàng Đứdc Oanh tại Nam Cali

SANTA ANA - Hôm nay 11/1/2019, Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã đến Văn phòng VietCatholic thăm xã giao và trao đổi về tình hình đất nước Việt Nam với ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh. Phái đoàn gồm có Giáo sư Nguyễn Thanh Giầu (Hòa Hảo), hiện là Chủ tịch Liên Tôn; Chánh trị sự Hà Vũ Băng (Cao Đài), tổng thư ký HĐ Liên Tôn; Mục sư Lê Minh (Tin Lành), Thủ Quỹ; và LM Trần Công Nghị (Công Giáo) hiện là Phó Chủ tịch Ngoại vụ HĐ Liên Tôn.

Bản in Đọc tiếp 13.01.2019. 18:09

“Xã Hội Đời Tu” Luôn Cần Những “Nguyên Tắc” và “Giá Trị”

Trong xã hội hôm nay, có nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi tôn giáo đều có những giáo huấn riêng, nhưng dường như một số tôn giáo chỉ có những giáo huấn về luân lý cá nhân. Khác với một số tôn giáo, ngoài những giáo huấn về luân lý các nhân, Kitô giáo nói chung -cách riêng là Công Giáo còn chú trọng đến luân lý của các cộng đoàn xã hội; hay nói cách khác, chú trọng đến vai trò của con người xét trong tương quan với xã hội, với những vấn đề nóng bỏng của thời đại. Tất cả những vấn đề đó được tóm gọn dưới danh từ “Học Thuyết Xã Hội Của Giáo Hội Công Giáo”. “Học thuyết xã hội là đạo lý mà các Giáo Hoàng và cộng đoàn đã trình bày về các vấn đề công bằng xã hội” mà quá trình hình thành của nó trải dài suốt chiều dài lịch sử: từ thời các ngôn sứ, các giáo phụ, các nhà thần học…và thời điểm mà chúng ta có thể lấy làm mốc là Thông điệp “Rerum Novarum” của Đức Giáo Hoàng Lêô XIII.

Bản in Đọc tiếp 13.01.2019. 17:10

Video: Phỏng Vấn ĐGM Micae Hoàng Đức Oanh về hiện tình nạn nhân bị CSVN phá nhà tại Giáo xứ Lộc Hưng

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 12.01.2019. 14:18

Sứ Điệp Hòa Bình 2019 của Đức Thánh Cha

Nhân cuộc họp báo ngày 18.12.2018, Ðức Hồng Y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Phát triển nhân bản toàn diện đã công bố Sứ điệp Ðức Thánh Cha Phanxicô Ngày Hòa Bình Thế Giới cử hành ngày 01.01.2019 với chủ đề ‘Chính trị tốt phục vụ Hòa bình’.

Bản in Đọc tiếp 09.01.2019. 16:24

Phỏng vấn ĐC Anphong Nguyễn Hữu Long, tân giám mục GP Vinh

Ngày 22/12/2018, Phòng báo chí Toà Thánh chính thức thông báo Đức Thánh Cha bổ nhiệm Đức cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, làm giám mục giáo phận Vinh. Nhân dịp này, Vatican News có một cuộc phỏng vấn với ngài.

Bản in Đọc tiếp 09.01.2019. 10:53

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>