Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngày Truyền Thống Dòng Đa Minh Rosa Lima- Ngày Tình Thân Lên Ngôi

Trong cái se se lạnh của buổi sáng mùng một Tết Dương lịch, quý chị em Dòng Đa Minh Rosa Lima quy tụ về Tu viện Trung ương Dòng mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Dòng.

Khi vạn vật còn say giấc nồng thì các chị em từ nơi xa như Gia Lai, Đà Lạt đã hiện diện tại tu viện từ lúc 3g sáng. Các em Tiền Tập, Thỉnh Sinh cũng đến đông đủ. Ước lượng khoảng hơn 300 chị em.

Bản in Đọc tiếp 02.01.2019. 21:40

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất dâng lễ và làm phép nhà nguyện Phong Hải tại Lào Cai

HƯNG HÓA - Nghỉ đêm tại giáo họ Phố Ràng, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã động viên linh mục và giáo dân nơi đây hãy tạ ơn Chúa vì Chúa luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho cái của Ngài: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân lành. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Giáo họ Phố Ràng có khoảng 400 giáo dân. Có một cha phó phụ trách và một chủng sinh thực tập mục vụ. Chính vì thế, giáo dân đang dần dần đi vào nề nếp.

Bản in Đọc tiếp 02.01.2019. 17:43

Cảm nhận Mùa Giáng Sinh 2018 tại các xứ đạo Tây Phú Yên, Quy Nhơn

Dân miền Trung, nhất là dân có đạo “Nam-Ngãi-Bình-Phú”, thường ghi nhận tiết trời mưa nắng qua những ngày lễ: “Têrêxa nước ra đầy đồng”, “Môi Khôi nước trôi vô nhà”, “Các Đẳng nước thẳng vô nhà”...; vì thế, cứ vào đầu tháng 10, tháng Mân Côi, với lễ kính Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu, coi như mùa đông đã về, mưa đã nặng hạt và nước đã lênh láng…

Bản in Đọc tiếp 02.01.2019. 17:23

Cảm nhận năm mới: Ta Mừng Tuổi Ta

Ta mừng ta đã già thêm một tuổi,
Lại một lần “tờ lịch cũ sang trang”.
Đôi vai gầy mang trọn gánh hành trang,
Dẫu mỏi mệt vẫn qua thềm năm mới.

Bản in Đọc tiếp 02.01.2019. 17:14

Gặp mặt tu sinh các giáo phận trong Giáo tỉnh Miền Bắc

THÁI BÌNH - “Từ đây, sứ mạng loan báo tin Mừng của Chúa không chỉ bó hẹp trong cộng đoàn Giáo xứ, Giáo phận, nhưng vươn xa hơn đó là đến với muôn dân, đến những vùng sâu, vùng xa, vùng ngoại biên đang có những người nghèo khổ, yếu đau, những người chưa biết Chúa đang cần đến chúng ta và chúng ta hãy mang lấy mùi Chúa và mùi chiên”. Đó chính là lời mời gọi hơn 200 Tu sinh về thăm dự ngày gặp mặt các Tu sinh của Giáo tỉnh Miền Bắc, diễn ra trong 02 ngày (29-30/12/2018) tại Toà Giám Mục Giáo phận Thái Bình.

Bản in Đọc tiếp 01.01.2019. 19:21

ĐGM Xuân Lộc dâng Thánh Lễ Mừng Kỷ niệm Hôn phối cho 65 cặp đôi

Chiều ngày Chúa Nhật Lễ Thánh Gia, tại Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo hạt Hố Nai, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế Thánh Lễ cầu nguyện cho 65 cặp đôi mừng kỷ niệm Hôn Phối của Giáo xứ.Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Cha xứ Giuse Hà Đăng Định và quý Cha, cũng như có sự hiện diện của gia đình, thân nhân và rất đông đảo cộng đoàn dân Chúa của Giáo xứ Thánh Tâm.

Bản in Đọc tiếp 31.12.2018. 18:52

Tâm tình ngày cuối năm

Lễ Chúa giáng sinh, người tín hữu Chúa Kitô mừng sứ điệp mầu nhiệm Thiên Chúa làm người. Đây là mầu nhiệm tình yêu cao cả, mà Thiên Chúa qua Chúa Giêsu, Con của Người đã mặc khải tỏ ra cho nhân loại.

Bản in Đọc tiếp 31.12.2018. 17:34

Giải quyết lạm dụng trẻ em tại Giáo Hội Công Giáo trung ương và địa phương

31/Dec/2018

Hỏi: Trong quá khứ, các giáo phận bị duyệt xét hồ sơ về các giáo sĩ bị tố cáo lạm dụng tình dục trẻ em trong giáo phận. Đại Bồi Thẩm Đoàn bang Pensylvania đã duyệt xét chung các hồ sơ của 6 giáo phận bang Pennsylvania. Kết quả của Báo Cáo thế nào?

Bản in Đọc tiếp 31.12.2018. 16:43

Hòa Lan: Tâm Tình Mùa Vọng Và Giáng Sinh 2018

Mùa Vọng 2018 qua nhanh với những thánh lễ và những cuộc tĩnh tâm ngắn nhằm chuẩn bị tâm hồn đón mừng Con Thiên Chúa giáng trần.

Hòa Lan và các nước ở Âu châu là các quốc gia công nghiệp nên các ngày lễ bổn mạng, sinh nhật hay các sinh hoạt mang tính tôn giáo chỉ tổ chức vào những ngày cuối tuần. Người di dân thuộc các nước nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha do chúng tôi phụ trách cũng có hai ngày lễ bổn mạng lớn trong tháng 12 là lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và lễ Đức Mẹ Guadalupe nhưng chúng tôi phải gộp lại để tổ chức vào ngày Chúa Nhật thứ II Mùa Vọng để mọi người cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và cử hành thánh lễ của mình. Những tưởng người dân Nam Mỹ sinh sống ở Hòa Lan nhiều năm sẽ hội nhập như người Hòa Lan về chuyện giờ giấc, nhưng họ vẫn đi trễ và cà kê như thường vì có lẽ văn hóa đi trễ và rề rà đã ngấm vào máu của họ nên chỉ khi nào thay máu họ mới có thể đổi được. Một số người Việt Nam ở đây hình như cũng bị nhiễm máu đi trễ của người Nam Mỹ, và đôi lúc cũng gây phiền hà cho cộng đoàn và ảnh hưởng đến một số công việc chung.

Bản in Đọc tiếp 30.12.2018. 17:03

Ba điều đáng quý nhất trong cuộc sống

Trong đời của mỗi người chúng ta điều gì là đáng quí nhất? Sắc đẹp? Tiền tài? Danh vọng? Quyền lực? Dục vọng? Bỗng nhiên trong đầu tôi xuất hiện một câu nói mà tôi đã đọc được ở đâu đó: “Trên đời có ba thứ mà bạn phải trân quí. Thứ nhất là Đức Tin (Faith), thứ hai là gia đình (Family), và thứ ba là bạn hữu (Friends). Rất tiếc, con người ngày nay không đếm xỉa đến những điều này, căn cứ trên lối sống và suy nghĩ rất tự nhiên, đặt nặng những giá trị vật chất. Như vậy, đức tin, gia đình và tình bạn giữ vai trò gì trong đời sống của mỗi chúng ta?...

Bản in Đọc tiếp 30.12.2018. 15:41