Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thiên Chúa không làm theo cách mong mỏi của con người

ĐGH Phanxicô nói rằng nhiều người đã được rửa tội, là Kitô hữu, nhưng “lại sống như thể Đức Kitô không hiện hữu”

Trước khi đọc kinh Truyền Tin cùng với các khách hành hương hiên diện tại Quảng Trường Thánh Phê-rô vào ngày Chúa Nhật 8 tháng Bẩy, ĐGH nói rằng Thiên Chúa không làm theo ý của con người, và Ngài thường tỏ mình ra và ban cho chúng ta ân sủng theo cách riêng của Ngài.

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 16:14

ĐTC Phanxicô tại Bari: “Trung Đông là một hòm bia của hòa bình, chứ không phải là cái lò chiến tranh!”

Sau cuộc gặp gỡ riêng với các vị lãnh đạo thuộc Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống vào ngày thứ Bảy vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã được chào đón tại Quảng trường bên ngoài Nhà thờ Thánh Nicholas ở Bari, và Ngài mời gọi tất cả hãy cùng cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông.

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 16:10

TV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay, Thứ Hai 9/7/2018: Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho Quê Hương Việt Nam tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 13:59

Tòa Thánh quan tâm đến số phận 1,2 triệu người làm nghề biển

VATICAN. Tòa Thánh kêu gọi quan tâm đến số phận của 1 triệu 200 ngàn người làm nghề biển trên thế giới.

Trong sứ điệp công bố hôm 8-7-2018, nhân dịp “Chúa nhật Biển Cả”, ĐHY Peter Turkson, Bộ trưởng Bộ Phát triển nhân bản toàn diện, nhắc đến sự kiện 90% hàng hóa cần thiết cho đời sống thường nhật của con người, được chuyên chở bằng đường biển từ miền này sang miền khác trên thế giới. Công việc này đòi nhiều hy sinh từ phía những người làm nghề biển: nhiều người phải sống nhiều tháng trời trong những phòng chật hẹp trên các tàu chở hàng, xa cách gia đình và những người thân yêu, và tại nhiều hải cảng, họ thường không được lên bờ. Thời gian các tàu hàng dừng lại ở các cảng bị thu hẹp tối đa, khiến thủy thủ đoàn không có đủ thời giờ để nghỉ ngơi và giải trí. Nhiều khi các giới hữu trách biện minh cho biện pháp này vì những lý do an ninh hoặc vì những qui luật của xí nghiệp liên hệ.

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 13:51

Các GM Philippine và chính quyền ký hiệp ước hỗ trợ các thừa sai ngoại quốc

Mania – Sau 21 năm, Hội đồng Giám mục Philippines và Văn phòng di dân của chính phủ đã gia hạn về vấn đề hỗ trợ các thừa sai ngoại quốc tại nước này.

Hôm 02/07, một buổi lễ đã được cử hành nhân dịp hiệp ước giữa Hội đồng Giám mục và văn phòng di dân của chính phủ về việc hỗ trợ các thừa sai ngoại quốc tại Philippines được gia hạn.

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 11:54

Cuộc đời của Johannes de Habsbourg-Lorraine, từ một chủ ngân hàng trở thành linh mục

Johannes de Habsburg-Lorraine, cháu trai của cặp vợ chồng hoàng gia cuối cùng của Áo, được phong chức linh mục vào ngày 16 tháng 6 năm 2018 tại Verolliez, trong Cộng đoàn Fraternité Eucharistein. Hành trình không bình thường của một "đứa trẻ của thế giới vĩ đại" cuối cùng đã tìm thấy Chúa Giêsu ở nơi "những người bé nhỏ".

Bản in Đọc tiếp 09.07.2018. 09:48

Văn kiện mới của Tòa Thánh về Kinh Tế và Tài Chánh: Dẫn Nhập

Các Vấn Đề Kinh Tế và Tài Chánh
Các Xem Xét Để Biện Phân Về Đạo Đức Một Số Khía Cạnh Của Hệ Thống Kinh Tế Hiện Nay

I. Dẫn Nhập

1. Ngày nay hơn bao giờ hết, các vấn đề kinh tế và tài chính đang thu hút sự chú ý của chúng ta, do ảnh hưởng ngày càng tăng của thị trường đối với phúc lợi vật chất của một phần lớn nhân loại. Điều này đòi hỏi, một mặt, một quy định công bằng về các năng động tính của chúng và mặt khác, một nền tảng đạo đức rõ ràng có thể bảo đảm cho phúc lợi đạt được một phẩm chất nhân bản trong các mối tương quan mà các cơ chế kinh tế không thể tự sản xuất được một cách tương xứng. Ngày nay, một nền tảng đạo đức như vậy được đòi hỏi từ mọi phía, đặc biệt là từ những người đang làm việc trong hệ thống kinh tế và tài chính. Chính ở đây, điều đã trở nên hiển nhiên là sự cần thiết phải có một liên minh giữa hiểu biết kĩ thuật và túi khôn nhân bản, nếu không muốn thấy bất cứ hành động nhân bản nào trở thành đồi bại. Ngược lại, liên minh này làm cho nó có thể tiến bộ trên con đường dẫn đến một phúc lợi thật sự và toàn diện của con người.

Bản in Đọc tiếp 08.07.2018. 16:49

ĐGH Phanxicô “cám ơn” cuộc viếng thăm đại kết tại Bari

(Vatican News) Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào ngày Chúa Nhật, ĐGH Phanxicô đã bày tỏ sự cảm kích và cám ơn tất cả những người đã giúp ngài hoàn tất cuộc thăm viếng Bari, một thành phố thuộc Ý vào hôm Thứ Bẩy để cùng các giáo hội khác cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông.

Bản in Đọc tiếp 08.07.2018. 16:45

Video: Giáo Hội Năm Châu 09/07/2018: Phản ứng tại Phi Luật Tân trước sự báng bổ của Rodrigo Duterte

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 08.07.2018. 16:21

ĐTC Phanxicô: Chúa mời gọi chúng ta khiêm nhường và ngoan ngoãn lắng nghe Ngài

Thiên Chúa không theo những định kiến và lý luận của con người. Mầu nhiệm Nhập Thể là sự vấp ngã của con người khi họ không hiểu và chấp nhận một Thiên Chúa cao cả lại mang lấy thân xác con người, sống và hoạt động như con người, yêu thương và cứu độ qua con người. Thiên Chúa đã đảo lộn cách suy nghĩ lý luận đó của con người.

Bản in Đọc tiếp 08.07.2018. 13:12

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>