Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2016

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Caritas Uganda phát động chiến dịch phòng chống SIDA

KISUNGU: Trong hai ngày 18-19 tháng 8 vừa qua tổ chức Caritas Uganda đã tổ chức khóa học hỏi phòng chống bệnh Sida tại Kisungu gần thành phố Entebbe.

Tham dự khoá học đã có 30 người đến từ nhiều giáo phận toàn nước. Họ là các vị đặc trách các chương trình dào tạo và gây ý thức cho dân chúng địa phương liên quan tới bệnh liệt kháng AIDS. Hiện nay tại Uganda có tới 38,9% người trẻ có nguy cơ mắc bệnh liệt kháng. Trọng tâm của khóa học nhằm gây ý thức cho mọi người liên quan tới sự cần thiết phải thay đổi cung cách sống làm sao để tránh bị bệnh liệt kháng. Ngoài ra mục đích khóa học cũng là để phát triển một bản đồ hoạt động và cộng tác trên bình diện cộng đoàn, giáo phận và toàn quốc nhằm giáo dục người trẻ hiểu biết về bệnh Sida và ý thức các hậu quả tai hại của nó trên cuộc sống gia đình và cộng đoàn.

Bản in Đọc tiếp 23.08.2016. 15:33

Quốc vương Marốc lên án các nhóm hồi cuồng tín

RABAT: Quốc vương Marốc Mohammed VI mạnh mẽ kêu gọi các tín hữu Hồi giáo, Kitô và Do thái giáo phải cùng nhau chống lại khuynh hướng hồi cuồng tín và thù hận trong tất cả mọi hình thái của nó.

Bản in Đọc tiếp 23.08.2016. 15:26

Bí tích Hoà Giải là kinh nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa

VATICĂNG: Tham dự các buổi cử hành phụng vụ, đặc biệt khi lãnh nhận bí tích Thánh Thể và nhất là Bí tích Hoà Giải là sống kinh nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa.

ĐTC đã khẳng định như trên trong sứ diệp do ĐHY Pietro Parolin Quốc Vụ Khanh Toà Thánh ký, gửi ĐC Mario Ceccobelli, GM giáo phận Gubbio và các tham dự viên Tuần Phụng Vụ Italia lần thứ 67 đang diễn ra tại đây. Tuần phụng vụ có đề tài là “Phụng vụ như nơi của lòng Thương Xót”. Nó đặc biệt ý nghĩa khi được triệu tập trong giáo phận Gubbio trong bối cảnh Năm Thánh Lòng Thương Xót và kỷ niệm 1600 năm thư ĐGH Innocenzo viết cho ĐC Decenzio, GM Gubbio, để minh giải vài vấn nạn liên quan tới việc cử hành các bí tích, trong đó có bí tích Giải Tội. “Khi chúng ta cố gắng sống biến cố phụng vụ với cái nhìn gắn chặt vào Chúa Giêsu và gương mặt thương xót của Ngài, chúng ta có thể tiếp nhận được tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh… Tình yêu này đã trở thành hữu hình và có thể sờ mó được trong toàn cuộc sống của Chúa Giêsu… Nơi Ngài tất cả đều nói về lòng thương xót. Trong ngài không có gì không phải là xót thương” (Dung nhan lòng thương xót, 8). Các lời này gợi lại trong trí chúng ta các lời ĐGH Leo Cả khẳng định trong một bài giảng lễ Chúa lên Trời. “Điều đã hữu hình và có thể sờ mó được của Chúa Cứu Thế chúng ta đã đi qua trong các bí tích” (PL 54,398). Việc tiếp cận ấy giúp nhận thức rằng toàn phụng vụ là nơi của lòng thương xót được gặp gỡ, tiếp nhận để được cho đi, là nơi trong đó mầu nhiệm cao cả của sự hoà giải được hiện diện, loan báo, cử hành và thông truyền. Các buổi cử hành các bí tích chuyên biệt hay các buổi cử hành bí tích trình bầy ơn cao cả duy nhất của lòng thương xót Chúa theo các hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống.

Bản in Đọc tiếp 23.08.2016. 15:11

Video Kinh Truyền Tin 21/8/2016 - ĐTC nói “Chúa Giêu là cửa rộng chào đón chúng ta”

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 19:07

Hội nghị các HĐGM vùng Nam Phi châu về tệ nạn buôn người

Trong các ngày từ mùng 3 tới mùng 5 tháng 8 vừa qua các Giám Mục vùng Nam Phi châu gồm các nước Swaziland, Tanzania, Zambia, Zimbabwe và Mozambic đã nhóm đại hội tại Maputo thủ đô Mozambic, để thảo luận về tệ nạn buôn người trong vùng. Kết thúc hội nghị các Giám Mục đã đưa ra lời kêu gọi toàn xã hội hiệp lực để đánh bại tệ nạn này đang gây ra rất nhiều khổ đau cho các nạn nhân và đảo lộn cuộc sống của nhiều gia đình, không phải chỉ trong các nước vùng Nam Phi châu, mà trên toàn thế giới nữa, vì nạn buôn người hiện diện tại nhiều nơi dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong số các hình thức buôn người thông thường có tệ nạn buôn nhân công, buôn phụ nữ và trẻ em cho các mạng lưới mại dâm và kỹ nghệ tình dục, buôn bán cơ phận người, buôn người di cư tỵ nạn…

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 18:59

Giáo Hội Zambia mừng 125 năm lãnh nhận hạt giống Tin Mừng

Ngày mùng 6 tháng 8 vừa qua lễ Chúa Hiển Dung, HĐGM Zambia đã phát động năm kỷ niệm 125 năm hạt giống Tin Mừng được gieo vãi vào lòng đất này. Năm kỷ niệm có đề tài là “125 năm tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 18:38

Hội nghị các trường công giáo Kenya

NAIROBI: ĐC Anthony Muheria, GM Kitui, kêu gọi giới hữu trách các cơ sở giáo dục toàn nước Kenya tìm hiểu sâu rộng tình hình của giới trẻ để chặn đứng làn sóng tấn công, bạo lực và đình công của các học sinh sinh viên trong nước.

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 18:02

Các Giám Mục Madagascar tố cáo chính quyền bất lực

ANTANANARIVO: Các Giám Mục Madagascar mạnh mẽ tố cáo sự bất lực của giới lãnh đạo quốc gia không giải quyết đươc các vấn đề trầm trọng của đất nước kể từ sau cuộc đảo chánh năm 2009.

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 17:52

ĐTC gửi sứ diệp chào thăm các tham dự viên Công nghị Methodist và Valdese

VATICĂNG: ĐTC Phanxicô cầu mong các khác biệt giữa các tín hữu công giáo và các tín hữu tin lành Methodist và Valdese không cản ngăn tìm ra các hình thức cộng tác trong lãnh vực loan báo Tin Mừng và phục vụ người nghèo, người bệnh, các người di cư và bảo vệ môi sinh.

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 17:22

Hồng kông: Ơn gọi phát sinh từ chứng tá của Mẹ Têrêsa

Hồng kông – Ngày 20/8 vừa qua, Giáo phận Hồng kông có thêm 2 tân Linh mục: cha Ignazio Lo và Phaolô Nguyen.

Cha Ignazio Lo chia sẻ với hãng tin Á châu như sau: “Cuộc sống của một Linh mục phải hấp dẫn. Một Linh mục là người gạt bỏ mình qua một bên để đến gần người khác. Để làm sống lại ơn gọi, cần phải đến với giới trẻ”.

Bản in Đọc tiếp 22.08.2016. 16:29

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>