Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các Giám mục Hoa Kỳ đứng về phía những người nhập cư

Quốc gia của chúng ta không được quay lưng lại với những người đã được nhận chương trình “Tình trạng được bảo vệ tạm thời” (TPS) và gia đình của họ; họ cũng là con Thiên Chúa. Chúng ta liên đới với những người đã được công nhận, họ đang ở đây, đã sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 17:28

Tân Chủ tịch Cơ quan Đầu tư Quốc gia Iraq là một Kitô hữu

Bà Suha Daoud Elias al Najjar, một Kitô hữu Canđê là Chủ tịch mới của Cơ quan Đầu tư Quốc gia Iraq, một cơ quan quản lý các nguồn lực do các nhà đầu tư nước ngoài cung cấp, để phục hồi kinh tế quốc gia và tái thiết các khu vực bị tàn phá do các cuộc xung đột.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 17:23

ĐC Crepaldi: ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, "một câu chuyện Kitô hữu tuyệt vời"

"Không bao giờ than vãn và hoàn toàn phó mình cho Thiên Chúa, nguồn hy vọng cuối cùng. Một câu chuyện Kitô hữu tuyệt vời". Đức cha Giampaolo Crepaldi, Tổng Giám mục Genoa đã có những lời ca ngợi Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận như trên trong cuộc phỏng vấn của Vatican News nhân dịp 18 năm ngày mất của Đấng Đáng Kính.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 17:15

Bài giáo lý thứ bẩy của Đức Phanxicô về chữa lành thế giới: Chăm sóc ngôi nhà chung và chiều kích chiêm niệm

Trong buổi yết kiến chung ngày 16 tháng 9, tại Sân Damaso trong Tông điện Vatican, Đức Phanxicô đã đọc bài giáo lý thứ bẩy về chữa lành thế giới, nhấn mạnh tới việc chăm sóc môi sinh và chiều kích chiêm niệm:

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 16:19

Giám mục người Anh kêu gọi người Công Giáo quay trở lại nhà thờ

Đức Cha Philip Egan Giám mục giáo phận Portsmouth đã viết thư cho người dân trong giáo phận của ngài, khuyến khích họ trở lại nhà thờ để tham dự Thánh lễ và cầu nguyện riêng.

Ngài viết cho những người Công Giáo và “cho tất cả những người có thiện chí”, “cho những người có tai để nghe”, cho bất cứ ai đang tìm kiếm Thiên Chúa, và cho tất cả những ai muốn gặp Con Ngài, Chúa Giêsu Kitô và muốn biết thêm về Tin Mừng của Ngài.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 16:14

Thánh lễ trực tuyến không bao giờ có thể thay thế sự hiện diện tham dự trực tiếp của tín hữu

Trong thư gửi các Chủ tịch các Hội đồng Giám mục, Ðức Hồng Y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật bí tích, khẳng định rằng Thánh lễ trực tuyến không bao giờ có thể thay thế sự hiện diện tham dự trực tiếp của tín hữu. Ngài mời gọi các tín hữu trở lại Tham dự Thánh lễ với lòng khao khát lớn hơn và mời gọi, khuyến khích các anh chị em đang sợ hãi hay từ lâu không tham dự Thánh lễ trở lại với Thánh lễ.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 16:08

Đức Tổng Giám Mục San Francisco kêu gọi rước Thánh Thể để “Giải phóng Thánh lễ”

Đức Tổng Giám Mục San Francisco đã kêu gọi người Công Giáo tham gia các cuộc rước Thánh Thể trên toàn thành phố vào ngày 20 tháng 9, và tham dự các Thánh lễ bên ngoài tòa thị chính - để phản đối các sửa đổi về luật cách ly của thành phố với dụng ý rõ rệt là để ngăn cấm các cử hành phục vụ có công chúng tham dự.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 16:04

Các Giám Mục Tân Tây Lan kêu gọi bảo vệ sự sống

Hội đồng Giám mục Tân Tây Lan lên tiếng kêu gọi các tín hữu bỏ phiếu ủng hộ sự sống, trong cuộc trưng cầu dân ý về luật trợ tử tại nước này, vào ngày 17 tháng 10 tới đây.

Hôm đó cũng là ngày tổng tuyển cử, đồng thời các cử tri tại Tân Tây Lan được yêu cầu bỏ phiếu xem có chấp nhận chung kết hay không hai dự luật đã được quốc hội thông qua: luật thứ nhất cho phép dùng cần sa với mục đích giải trí, và luật thứ hai là luật chọn lựa kết thúc mạng sống. Nếu luật này được các cử tri bỏ phiếu chấp thuận, thì những người từ 18 tuổi trở lên có thể được trợ tử để kết liễu mạng sống, nếu bị bệnh ở giai đoạn chót hoặc nghĩ rằng mình chỉ còn sống được sáu tháng hoặc ít hơn, và nếu họ ở trong tình trạng suy thoái không thể hồi lại được, cảm thấy đau đớn không thể chịu nổi và không thể được giảm đau theo cách thức mà bệnh nhân coi là có thể chấp nhận được.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 15:25

Quốc Hội lập pháp Tây Úc khuyến nghị tôn trọng ấn tín bí tích tòa giải tội

Một ủy ban của Thượng viện Tây Úc khuyến nghị hôm thứ Năm rằng không nên yêu cầu các linh mục ấn tín bí tích tòa giải tội khi hối nhân xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Ban Pháp chế Hội đồng Lập pháp khuyến cáo rằng “Trên cơ sở tín ngưỡng của họ, các linh mục nên được miễn trách nhiệm hình sự bắt buộc phải báo cáo những thông tin được tiết lộ trong tòa giải tội.”

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 15:18

Người thanh niên ngang nhiên phá hoại tại một nhà thờ Công Giáo ở Louisiana đã bị bắt

Theo chính quyền địa phương, một thanh niên ngang nhiên thực hiện một vụ phá hoại kéo dài hàng giờ vào hôm thứ Tư tại Nhà thờ Công Giáo Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội ở Tioga, Louisiana đã bị bắt và đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Bản in Đọc tiếp 17.09.2020. 15:10

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>