Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhận định của Đức TGM Chaput về Thượng Hội Đồng

Ai cũng biết Đức TGM Chaput là người đứng đầu việc tổ chức cuộc Hội Ngộ Các Gia Đình Thế Giới vào tháng Chín, năm 2015, một tháng trứơc Thượng Hội Đồng Giám Mục thường lệ. Từ trước đến nay, hai cuộc hội ngộ này vốn được liên kết với nhau một cách chặt chẽ, vì cùng có một đối tượng là gia đình và cùng có sự hiện diện của vị đứng đầu Giáo Hội Hoàn Vũ là Đức Phanxicô. Chiều hướng của hai cuộc hội ngộ, vì thế, không thể nào khác biệt được.

Bản in Đọc tiếp 28.10.2014. 18:36

Lời cầu nguyện của Tướng Douglas MacArthur cho con trai duy nhất

Con nhà tướng, vì ông bố vốn là một thiếu tướng của quân đội Hoa Kỳ, Tướng Douglas MacArthur có lần tâm sự “tôi học cỡi ngựa và bắn súng trước cả lúc biết đọc biết viết, thực ra, gần như trước cả lúc biết đi biết nói”. Điều này rất có thể đúng, vì ông sinh trong một doanh trại tại Little Rock, Arkansas, lúc ông bố là đại úy lục quân đóng tại đó.

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 18:34

Đức Hồng Y Pell cổ vũ lòng trung thành với Đức Thánh Cha Phanxicô

Hướng tới Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới về gia đình diễn ra vào tháng 10 năm 2015, Đức Hồng Y George Pell cho biết nhiệm vụ cho người Công Giáo "trong vòng 12 tháng tới" là giải thích "sự cần thiết phải hoán cải, bản chất của Thánh Lễ, sự thanh khiết của tâm hồn mà Kinh Thánh đòi hỏi chúng ta phải có để được Rước Lễ."

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 18:29

Lễ khánh thành tượng đài đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tại Paris

LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THÁNH GIOAN-PHAOLÔ II TẠI CÔNG VIÊN THÁNH GIOAN XXIII (TRUNG TÂM PARIS)

ghparis1.png ĐHY André Vingt-Trois, Tổng Giám mục Paris khánh thành tượng thánh Gioan-Phaolô II tại công viên thánh Gioan XXIII

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 18:25

Đức Thánh Cha Phanxicô cám ơn sự đóng góp của Đức Biển Đức 16

VATICAN. ĐTC Phanxicô nhiệt liệt ca ngợi và cám ơn sự đóng góp của ĐGH Biển Đức 16 cho thần học và khoa học, qua các giáo huấn, tấm gương và hoạt động của Người.

ĐTC bày tỏ lập trường trên đây sáng ngày 27-10-2014 tại trụ sở Hàn lâm viện Tòa Thánh về các khoa học ở nội thành Vatican, nhân dịp khánh thành bức tượng bán thân bằng đồng của Đức nguyên Giáo Hoàng Biển Đức 16 tại đây. Hiện diện tại buổi lễ có các HY, GM, LM và cũng như các thành viên Hàn lâm viện Tòa Thánh. ĐTC nói:

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 14:13

Khám phá cách thức Viện Bảo tàng Vatican thổi sinh khí mới cho các kiệt tác

Một trong những nơi chưa được biết đến ở Viện Bảo tàng Vatican là phòng thí nghiệm để phục chế của Viện Bảo tàng. Ở đây, các tác phẩm nghệ thuật cực kỳ tinh tế và có giá trị được ‘sửa lại bộ mặt’. Để làm được điều này cần phải sử dụng loại tia laser đặc trưng.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2014. 19:45

Mỗi Kitô hữu phải làm việc cho sự hiệp nhất của Giáo Hội

Trong bài giảng Thánh lễ sáng thứ Sáu 24/10/2014 tại Nhà trọ Thánh Marta, Đức Thánh Cha đã nói về sự hiệp nhất của Giáo Hội. Ngài nói rằng các Kitô hữu được mời gọi làm việc để tìm sự hiệp nhất. Ngài cũng giải thích rằng nền tảng của sự hiệp nhất là Chúa Giêsu Kitô và nó được xây dựng dựa trên niềm hy vọng.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2014. 19:41

Đức Thánh Cha cổ võ hội nghị các phong trào chống lại loại trừ xã hội

Từ ngày 27 đến 29 tháng Mười 2014, hơn 100 đại diện của các phong trào chống loại trừ xã hội sẽ họp mặt ở Rôma.

Họ đại diện cho các nông dân mất đất đai, các công nhân bị áp bức, những người bị gạt bỏ ra bên lề xã hội và những người di dân. Các nhóm này nói rằng họ làm việc cho quyền lợi của những người thiệt thòi nhất. Họ là những người bị thiệt thòi trong một hệ thống không còn quan tâm đến người yếu thế nhất.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2014. 19:37

Đức Thánh Cha tiếp kiến tổ chức xây dựng cầu nối giữa người Công giáo và Chính Thống giáo

Hôm 24/10/2014, trong cuộc tiếp kiến các thành viên của tổ chức Orientale Lumen Foundation, do Đức Tổng Giám mục Kallistos của Diokleia dẫn đầu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã một lần nữa nói về vấn đề đại kết.

Tổ chức của Mỹ này hoạt động nhằm cổ võ cho sự xích lại gần nhau hơn giữa Giáo Hội Công Giáo và Chính Thống giáo qua các hội thảo và các ấn phẩm.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2014. 19:34

Đức Thánh Cha Phanxicô khích lệ Đức Hồng Y Trần Nhật Quân

Sau thánh lễ bế mạc Thượng Hội Đồng Ngoại Thường về Gia Đình và tuyên phong Chân Phước cho Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có dịp nói chuyện với vị Hồng Y can trường của Hương Cảng.

"Đây là một trong những người chiến đấu với chiếc ná " Đức Thánh Cha đã nói như trên khi gặp Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân của Hương Cảng.

Bản in Đọc tiếp 26.10.2014. 19:31

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>