Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Chúa Nhật Lễ Lá 05/04/2020

Lúc 11 giờ sáng Chúa Nhật 5 tháng Tư 2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Lễ Lá, khởi sự Tuần Thánh, là tuần lễ quan trọng nhất trong Phụng Vụ Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 05.04.2020. 19:49

Tại sao Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân chỉ trích Tổ Chức Y Tế Thế Giới?

Sự phụ thuộc của Tổ Chức Y Tế Thế Giới, gọi tắt là WHO, vào Trung Quốc cũng là một trong những yếu tố dẫn đến đại dịch coronavirus kinh hoàng hiện nay, Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân, nguyên Giám Mục Hương Cảng đã nhận định như trên trong một bài đăng trên tờ Catholic Herald.

Bản in Đọc tiếp 04.04.2020. 12:42

Video: ĐHY Charles Bo: Tầu cộng phải bồi thường cho thế giới, nếu không thế giới này chẳng có công lý

Trong chương trình này chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị và anh chị em toàn văn tuyên bố của Đức Hồng Y Charles Bo về việc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm và phải bồi thường trước các tổn thất kinh hoàng gây ra vì dịch bệnh coronavirus.

Bản in Đọc tiếp 04.04.2020. 12:34

Thông điệp video của Đức Thánh Cha Phanxicô trong dịp Tuần Thánh 2020

Trong thời điểm khó khăn và đau khổ do virus corona gây ra, Đức Thánh Cha tiếp tục thể hiện sự gần gũi và thương mến đối với các tín hữu trên toàn thế giới. Ngài đặc biệt quan tâm đến các trẻ em, những người già và cô đơn, các tù nhân, các y bác sĩ và tất cả mọi người đang hiến mình để phục vụ người khác. Đức Thánh Cha xin mọi người sát cánh bên nhau trong kiên nhẫn và yêu thương và cùng tiến tới một hy vọng tốt đẹp hơn trong Chúa Kitô.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 18:57

Trong thời gian đại dịch, Cuba cho phép Giáo hội phát sóng các Thánh lễ trên radio và tivi

Nhà nước Cộng sản Cuba đã dành cho Hội đồng Giám mục Công giáo Cuba (COOC) những khoảng thời gian trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia để phát sóng một số nghi lễ phụng vụ trong thời gian gian cách ly xã hội.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 13:47

Nước - tiếng khóc của người nghèo và tiếng kêu của Trái Đất

Nước chiếm khoảng 70% không gian trên trái đất, thế mà tình trạng thiếu nước hiện nay lại ở trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Hôm 30/3, Bộ Phục vụ và Phát Triển con người toàn diện của Tòa Thánh (Dicastery for Promoting Integral Human Development) xuất bản tài liệu Aqua fons vitae[1] [AV]– Nước là nguồn sự sống. Tài liệu này trình bày sự cấp thiết phải bảo vệ và giữ gìn nước trên thế giới, để cung cấp nước sạch cho tất cả mọi người. Đây là tài liệu được bắt nguồn từ những giáo huấn của các giáo hoàng và được gợi hứng từ những suy tư phản tỉnh và kinh nghiệm của các thành viên từ các giáo hội địa phương và quốc tế. [AV 5.]

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 12:05

ĐHY Parolin : Trong khủng hoảng đại dịch, đừng đóng kín mình nhưng liên đới với tha nhân

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã khẳng định sự gần gũi của Giáo hội đối với những người đau khổ trong thời gian đại dịch virus corona. Ngài kêu gọi tinh thần liên đới quốc tế và nói rằng đây không phải là lúc để chúng ta khép kín mình với người khác.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 12:00

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại Argentina

Trong sứ điệp gửi Argentina nhân kỷ niệm 500 năm Thánh lễ đầu tiên được cử hành tại nước này, Đức Thánh Cha khẳng định Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng ta trong Thánh Thể, và ngài mời gọi các tín hữu hãy thực hiện lời Chúa trong Thánh lễ, bằng cách trở nên tấm bánh được bẻ ra và chia sẻ cho tha nhân.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 11:51

Chứng tá trong đại dịch ở Panama

Trong những ngày vừa qua, các Kitô hữu và người Do Thái đã cùng nhau phát hành một sứ điệp video với nội dung kêu gọi mọi người hãy trở thành chứng tá trong đại dịch.

Các vị lãnh đạo và các tín đồ của hai tôn giáo nhấn mạnh điều cần thiết là phải có nỗ lực chung để ngăn chặn đại dịch. “Chúng ta làm chứng cho sự lớn lao của chúng ta, hãy ở trong nhà”. Đây là lời cổ vũ của Đức cha José Domingo Ulloa Mendieta, Tổng Giám mục Panama; Đức cha José Agustín Ganuza, và của Rabbi Gustavo Kraselnik. Trong sứ điệp có đoạn viết: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn nhưng với đức tin và niềm hy vọng, chúng ta tiếp tục tiến bước. Vì thế chúng ta phải hiệp nhất, tất cả: người Do thái, Kitô hữu, người Công giáo, người tin hoặc không tin”.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 11:47

Cuộc lạc quyên cho Thánh Địa được dời đến tháng 9

Theo thông cáo của Bộ các Giáo hội Đông Phương được công bố hôm thứ Năm 02/04, cuộc lạc quyên cho Thánh Địa sẽ được dời vào tháng 9. Quyết định đã được Đức Thánh Cha chấp thuận.

Thông thường cuộc lạc quyên được thực hiện mỗi năm vào thứ Sáu Tuần Thánh, và nếu như vậy năm nay sẽ là ngày 10/4 tới đây. Nhưng theo thông cáo, do tình hình đại dịch liên can đến nhiều quốc gia và các biện pháp phòng ngừa phải được áp dụng, cho nên trong Tuần Thánh sẽ không có các cử hành phụng vụ có giáo dân tham dự, và như thế cũng không thể tổ chức lạc quyên.

Bản in Đọc tiếp 03.04.2020. 11:44

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>