Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hậu quả cuộc bầu cử 2020: Giới truyền thông mất mặt, đảng Dân Chủ thoái trào

Dù cho ai thắng cuộc vào Toà Bạch Cung, thì hậu quả cuả cuộc Bầu cử toàn bộ 2020 này đã thể hiện trong 2 lãnh vực: một là sự mất lòng tin ở hệ thống truyền thông Mỹ, và hai là sự thoái trào cuả đảng Dân Chủ.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 16:08

Hậu quả cuộc bầu cử 2020: Những ảnh hưởng với các chính sách Công Giáo

Cho tới nay, kết quả kiểm phiếu cho thấy đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện với một tỷ số thoải mái như trước, và đảng Dân chủ sẽ giữ đa số ở Hạ viện với một lợi thế giảm đi đáng kể vì mất nhiều ghế dân biểu ở khắp nơi.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 15:56

Nghi Thức Trừ Tà Trên Đà Gia Tăng, Đặc Biệt Là Sau Những Cuộc Biểu Tình

Ngày Halloween của người Mỹ trong thời đại bây giờ đã trở thành một trong những ngày lễ hội được nhiều nơi trên thế giới tiếp nhận và thực hiện rộng rãi như một ngày dành cho những trò chơi ma quái và kinh dị, càng đáng sợ bao nhiêu càng được khen ngợi bây nhiêu. Trào lưu tò mò muốn tìm hiểu về “tâm linh, vận số” hay những gì sẽ xảy ra cho con người ở thế giới bên kia đã khiến nhiều người bỏ biết bao công sức, thời giờ và tiền bạc vào những nghi thức mang tính cách mê tín dị đoan như cầu cơ, bói toán, gọi hồn, lên đồng, xin quẻ, coi ngày v.v...

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 15:50

Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng và cảnh báo trò gian lận

Lúc 2 giờ sáng 4/11/2020 theo giờ địa phương Washington DC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước những bước nhanh nhẹn lên khán đài để tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử và tuyên bố rằng việc bỏ phiếu phải dừng lại ngay lập tức, không được thêm bất cứ phiếu bầu nào vì tất cả các tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã hết giờ bỏ phiếu.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 15:38

ĐTC ban hành tự sắc liên quan đến việc lập các hội dòng giáo phận

Ngày 4/11/2020 Đức Thánh Cha Phanxicô ban hành Tông thư dưới dạng Tự sắc có tựa đề “Authenticum charismatis” – Đặc sủng đích thực, sửa đổi lại điều 579 của Bộ Giáo luật. Theo Tự sắc này, từ nay các giám mục giáo phận phải có phép của Tòa Thánh trước, được ban hành bằng văn bản, mới có thể lập các tu hội thánh hiến trong giáo phận thuộc quyền.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 15:26

Tòa Thánh kêu gọi bảo vệ tính chất thánh thiêng sự sống con người

Hôm thứ Ba 3/11/2020, phát biểu tại Hội nghị Địa Trung Hải 2020, Đức ông Janusz Urbańczyk, Đại diện Thường trực của Tòa thánh nhấn mạnh: Các vấn đề an ninh phải luôn được giải quyết ở cấp độ toàn cầu. Phải xem xét đến các vấn đề như an ninh năng lượng, biến đổi khí hậu, di cư và cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính hiện nay do đại dịch gây ra. Và đặc biệt, sự bao gồm tất cả và việc bảo vệ tính chất thánh thiêng của sự sống con người là hai nguyên tắc cơ bản mà các chính phủ cần phải quan tâm.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 14:33

Giáo hội Pháp phản đối lệnh hạn chế cử hành Thánh lễ có giáo dân tham dự

Đức cha Éric de Moulins-Beaufort, Tổng Giám mục Reims, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp cùng với 5 Giám mục khác đệ đơn kháng cáo lên Hội đồng Nhà nước về lệnh cấm cử hành Thánh lễ có nhiều giáo dân tham dự, vì cho rằng biện pháp này “không thích đáng”.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 14:27

Giáo hội Pakistan vui mừng vì Arzoo, 13 tuổi, bị bắt cóc và ép theo Hồi giáo, được giải cứu

Giáo phận Karachi của Pakistan vui mừng vì Arzoo Raja, một thiếu nữ Công giáo 13 tuổi ở Pakistan bị một người đàn ông 44 tuổi bắt cóc, ép buộc theo Hồi giáo và kết hôn, đã được giải cứu. Các vị lãnh đạo Giáo hội gọi đây là chiến thắng của luật pháp và công lý.

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 14:12

ĐTC và các giám mục trên thế giới đau buồn về các vụ tấn công ở Vienna

Đức Thánh Cha và các giám mục trên thế giới đã bày tỏ sự đau buồn về các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Vienna vào tối ngày 2/11, làm cho 5 người chết và hơn 20 người bị thương.

Đức Thánh Cha đã đăng một tweet trên tài khoản Twitter @Pontifex, gửi lời kêu gọi đến 9 triệu người theo dõi: “Tôi bày tỏ sự đau buồn và kinh hoàng trước vụ tấn công khủng bố ở Vienna và tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Bạo lực đã đủ rồi! Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng hòa bình và tình huynh đệ. Chỉ có tình yêu mới dập tắt được hận thù.”

Bản in Đọc tiếp 04.11.2020. 12:27

Một linh mục California đã được huyền chức sau khi không công nhận Đức Thánh Cha Phanxicô

Một linh mục California đã chính thức được huyền chức theo yêu cầu của chính ngài. Một bức thư đề ngày 2 tháng 11 từ Đức Cha Jaime Soto đã cho biết như trên.

Vị cựu linh mục này cũng đã bị buộc tội cưỡng bức và thao túng tình dục, nên Đức Cha Jaime Soto cũng kêu gọi các linh mục trong giáo phận ăn chay một ngày như một hành động phạt tạ tội lỗi lạm dụng tình dục của hàng giáo sĩ.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 15:30

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>