Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 9/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC Phanxicô: Trong thời gian gần đây, dường như Kẻ Tố Cáo đang chống lại các giám mục

Giám mục cần phải là con người cầu nguyện, người ấy nhận thấy mình được chọn và duy trì việc gần gũi với dân chúng. Trong bài giảng tại nhà nguyện Marta sáng 11 tháng 9 về đoạn tin mừng Luca 6, 12-19, Đức Thánh Cha đã tập trung vào ba khía cạnh nơi hình mẫu của một vị giám mục.

Bản in Đọc tiếp 11.09.2018. 16:50

Đức cha McMahon: tiếp tục loan báo Tin mừng giữa những khủng hoảng

Đức tổng GM của Liverpool đã nhắn nhủ các tín hữu Công giáo Anh quốc phải tiếp tục loan báo Tin mừng dù cho một làn sóng không ngừng của những vụ bê bối giáo sĩ lạm dụng tính dục đang làm các tín hữu mất tín nhiệm nơi Giáo hội.

Bản in Đọc tiếp 11.09.2018. 16:29

Nữ tu bang Kerala, Ấn đô, dấn thân giúp đỡ nạn nhân lũ lụt

Giáo hội Công giáo tại Kerala đã triển khai các nhân sự của mình và mở cửa các cơ sở của Giáo hội để giúp cho người dân mất nhà cửa và tài sản do trận mưa lũ hồi giữa tháng 8.

Từ ngày 15 đến 20 tháng 8/2018, những trận mưa xối xả như dội nước xuống toàn bang Kerala, một bang ở miền tây nam Ấn độ, đã tàn phá 13 trong 14 quận của bang này. Khoảng 500 người đã thiệt mạng cùng với hàng chục người mất tích. Hơn 1,3 triệu dân chúng phải di tản, gần 900 ngàn người phải cư trú tại các trung tâm cứu trợ trên toàn bang Kerala.

Bản in Đọc tiếp 11.09.2018. 14:22

Trung quốc cấm hoàn toàn việc truyền giảng Tin mừng trên internet

Chính quyền Trung quốc đã công bố “Những Quy Luật Mới” về việc kiểm tra các trang web có các hoạt động tôn giáo qua internet. Từ nay trở đi, việc truyền giảng Tin mừng trên mạng internet hoàn toàn bị cấm.

Bản in Đọc tiếp 11.09.2018. 14:16

Khóa họp 26 của Hội Đồng Hồng Y Cố Vấn của ĐGH

Hội đồng 9 Hồng Y cố vấn của ĐTC, quen gọi là C-9, bày tỏ tình liên đới với ĐTC trước những biến cố gần đây và cho biết Tòa Thánh sẽ làm sáng tỏ các vấn đề trong cuộc tranh luận gần đây liên quan đến Tòa Thánh.

Bản in Đọc tiếp 11.09.2018. 12:41

Phản ứng của người Công Giáo trước cuộc khủng hoảng lạm dụng và che đây lạm dụng tình dục

Cuộc khủng hoảng lạm dụng và che đây lạm dụng tình dục trong Giáo Hội Công Giáo tùy theo độ nhìn mà được mô tả thật khác nhau. Bỏ ngoài tai những bàn ra tán vào của các cơ quan truyền thông thế tục một trăm phần trăm, những cơ quan tự hào là vô tư mà thực ra vô tư rất ít khi đụng đến những vấn đề luân lý như phá thai, ly dị, đồng tính. Chẳng lạ gì họ dùng những kiểu nói thật giật gân như âm mưu đảo chính để nói về một sự bất đồng công khai, mà xét cho cùng thì xã hội nào cũng có. Ngay trong hàng ngũ báo chí Công Giáo, nó cũng được mô tả thật khác nhau xa vời rồi.

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 18:24

Thánh lễ tại Santa Marta 10/9/2018: Sự mới mẻ của Tin Mừng không cho phép một cuộc sống hai mặt

Đức Thánh Cha Phanxicô đã giải thích về sự khác biệt giữa “những điều mới lạ” của thế gian và “sự mới mẻ” của Chúa Kitô trong Thánh Lễ buổi sáng hôm thứ Hai tại nhà nguyện Santa Marta.

Trong bài giảng thánh lễ vào sáng thứ Hai tại nhà nguyện Santa Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ ra rằng Tông Đồ Phaolô rất tức giận với những người khoe khoang mình là “những Kitô hữu cởi mở”, nhưng trong họ “tuyên xưng Chúa Giêsu Kitô đi đôi với một sự tháo thứ về luân lý”: “Thưa các anh chị em, đi đâu cũng chỉ nghe nói đến chuyện dâm ô xảy ra giữa anh em, mà là thứ dâm ô không thấy xảy ra ngay cả nơi dân ngoại” Đó là những lời quở trách nghiêm khắc, trích từ Thư Thứ Nhất của Thánh Phaolô gởi dân thành Corintô, trong đó Thánh Phaolô lưu ý rằng nhiều người trong số họ đã sống một cuộc sống hai mặt. Thánh nhân nhắc nhớ rằng “chỉ một chút men cũng đủ làm cho cả khối bột dậy lên”, và cần có men mới cho bột mới.

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 16:38

Video: Suy Niệm với ĐTC 10/09/2018: Câu chuyện tượng Đức Mẹ tại căn cứ quân sự El Goloso Tây Ban Nha

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 16:13

Các Giám Mục Á Châu là những mục tử dũng cảm trong xã hội thù địch và nguy hiểm

Seoul –Korea "Các giám mục châu Á, dù phải sống trong bối cảnh thù địch và nguy hiểm,nhưng các vị ấy thực sự là những mục tử dũng cảm trong việc bảo vệ phẩm giá con người và đưa công lý vào đời sống xã hội. Các vị ấy là những tông đồ chân chính của hòa bình, đối thoại không ngừng nghỉ với những người thuộc nhiều ngôn ngữ, tôn giáo và dân tộc khác nhau để đạt được sự hòa giải "

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 14:55

Dẫn nhập vào văn chương tiên tri, kỳ 3

II. Việc nói tiên tri và các định chế của Israel

Như đã nói trên đây, ít nhất theo nghĩa cổ điển của từ ngữ, việc nói tiên tri là một hiện tượng đặc sủng. Bởi thế, nếu ta muốn hiểu ý nghĩa lịch sử trong tôn giáo của Israel, thì điều có liên hệ là xét mối tương quan của hiện tượng này với các định chế không có tính đặc sủng của Do Thái.

Bản in Đọc tiếp 10.09.2018. 14:39

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>