Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2016

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các nữ tu Ấn độ chăm sóc y tế cho các tín hữu Ấn giáo hành hương

Khoảng 7,5 triệu tín hữu Ấn giáo đã đến sông Kshipra dự nghi thức thanh tẩy trong dịp lễ Kumbh Mela năm nay (2016). Lễ hội này được tổ chức 12 năm một lần ở Ujjain, nơi con sông chảy qua; năm nay Kumbh Mela bắt đầu ngày 22 tháng 4 và kết thúc ngày 21 tháng 5. Lễ hội bắt đầu và kết thúc bằng nghi thức thanh tẩy, các nhà khổ tu và tín hữu Ấn giáo dìm mình trong dòng sông Kshipra, nơi được các tín hữu Ấn giáo xem là con sông thánh. Các tín hữu Ấn giáo tin là nghi thức dìm mình trong dòng sông này trong kỳ lễ hội Kumbh Mela sẽ tẩy họ sạch tội lỗi của họ và giúp họ đạt được ơn cứu độ.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2016. 15:51

Đức Thánh Cha kêu gọi chấm dứt chiến tranh tại Nam Sudan

ROMA. ĐHY Peter Turkson, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Công lý và Hòa bình, cho biết ĐTC Phanxicô đã gửi thư cho các vị lãnh đạo Nam Sudan kêu gọi chấm dứt nội chiến tại nước này.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2016. 14:46

Chương trình viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Porziuncola

VATICAN. Ngày 4-8-2016 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ đến hành hương tại Porziuncola, ngôi thánh đường nhỏ ở bên trong Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ các thiên thần của các cha dòng Phanxicô gần Assisi.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2016. 14:42

350 bạn trẻ của Giáo phận Milan sẽ đi truyền giáo

Milan – 350 bạn trẻ của Giáo phận Milan sẽ đi truyền giáo tại Trung đông, Á châu, Phi châu và Nam Mỹ. Họ sẽ bên cạnh trợ giúp các Linh mục va giáo dân đang hiện diện trên những vùng đất này.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2016. 14:36

Giáo Hội Anh tham gia kế hoạch tái định cư 20 ngàn người Syria

Manchester, Anh quốc – Giáo hội Công giáo tại Anh và xứ Wales đã tham gia vào một dự án của chính phủ nhắm định cư cho khoảng 20 ngàn người Syria tị nạn chiến tranh. Một giáo xứ của Giáo phận Salford sẽ là giáo xứ đầu tiên đón tiếp một gia đình từ trại tị nạn ở Trung đông như một phần của kế hoạch bảo trợ, bao gồm đón tiếp và giúp đỡ các gia đình tị nạn tái định cư. Ban tổ chức tin rằng những người tị nạn đến từ các trại đa số là Hôi giáo sẽ không bao gồm các thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo. Philip McCarthy, giám đốc điều hành của mạng lưới Hành động Bác Ái Xã hội, cơ quan điều phối dự án giữa các giáo xứ của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, cho biết là các người tị nạn sẽ được kiểm tra kỹ càng bởi chính quyền Anh và ủy ban tị nạn Liên Hiệp quốc.

Bản in Đọc tiếp 21.07.2016. 14:33

Video: Thế Giới Nhìn Từ Vatican 14 – 20/07/2016: Nỗi buồn của Đức Thánh Cha trước tai ương khủng bố

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 20.07.2016. 18:35

Đại diện Tòa Thánh kêu gọi cải tổ Hội đồng Bảo an LHQ

NEW YORK. Đại diện Tòa Thánh tại LHQ, Đức TGM Bernardito Auza, kêu gọi cải tổ Hội đồng bảo an LHQ.

Trong bài tham luận hôm 19-7-2016 tại cuộc thảo luận công khai về ”những phương pháp làm việc của Hội đồng bảo an LHQ, Đức TGM Auza ghi nhận Hội đồng này đã có nhiều công trạng trong việc phòng ngừa cho nhiều quốc gia và dân tộc khỏi hiểm họa chiến tranh và xung đột trong 71 năm qua. Nhưng việc cải tổ và thích ứng với thời đại vẫn luôn luôn là điều cần thiết để Hội đồng bảo an thích ứng tốt đẹp nhất với mục tiêu của mình. Các quốc gia thành viên LHQ và nhiều lãnh vực khác của xã hội dân sự ngày càng gia tăng kêu gọi cải tổ để làm cho Hội đồng bảo an được minh bạch, hiệu năng, hữu hiệu, có trách nhiệm và có đặc tính đại diện nhiều hơn”.

Bản in Đọc tiếp 20.07.2016. 10:29

Sứ điệp Video của Đức Thánh Cha nhân dịp sắp thăm Ba Lan

VATICAN. ĐTC Phanxicô chào thăm các bạn trẻ Ba Lan và thế giới cũng như nhân dân Ba Lan nhân dịp chuẩn bị viếng thăm nước này.

Trong sứ điệp Video công bố chiều tối ngày 19-7-2016, ĐTC nói:

Bản in Đọc tiếp 20.07.2016. 10:25

Các vị lãnh đạo Kitô Zimbabwe kêu gọi chính phủ nghe dân kêu

HARARE. Các vị lãnh đạo Kitô tại Zimbabwe, miền nam Phi châu, kêu gọi chính phủ nước này nghe tiếng kêu than của dân chúng đang chịu đau khổ.

Trong tuyên ngôn công bố hôm 14-7-2016, HĐGM Công Giáo Zimbabwe và Hội đồng các Giáo Hội Tin Lành tại nước này, cũng cảnh giác rằng nếu chính quyền không nghe tiếng kêu đau khổ của dân chúng, thì những oán trách đó có thể bùng nổ thành những vụ nổi loạn. Các vị lãnh đạo Kitô cũng lên án những cuộc đàn áp tàn bạo của cảnh sát chống lại những người biểu tình phản đối tình trạng kinh tế đen tối của đất nước, và bày tỏ quan tâm về vụ bắt giam mục sư Evan Mawarire, cũng như những vụ hăm dọa các vị lãnh đạo Kitô lên tiếng thay cho những người dân ”thấp cổ bé miệng”.

Bản in Đọc tiếp 19.07.2016. 14:54

Chính thống Nga phủ nhận Công đồng Liên Chính Thống giáo

MASCƠVA. Giáo Hội Chính Thống Nga chính thức phủ nhận đặc tính liên Chính Thống giáo của Công đồng nhóm tại đảo Creta từ ngày 19 đến 26-6-2016 dưới quyền chủ tọa của Đức Thượng Phụ chung Bartolomaios I, cũng là Giáo chủ Chính Thống Constantinople.

Bản in Đọc tiếp 19.07.2016. 14:50

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>