Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngoại Tình: Căn Bệnh Hôn Nhân!

Trần Mỹ Duyệt

Bản in 30.10.2020. 14:38

Pháp tiết lộ diễn biến vụ thảm sát tại Vương Cung Thánh Đường Nice. Gương anh hùng của nạn nhân

Công tố viên Jean-Francois Ricard đã có cuộc họp báo công bố các chi tiết liên quan đến vụ thảm sát kinh hoàng tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Lên Trời ở thành phố Nice

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 14:26

John Allen: Ngoài ‘Moviegate’, vẫn còn những câu hỏi sâu sắc về canh bạc của Vatican với Trung Quốc

John Allen, chủ biên của tờ Crux, ký giả kỳ cựu về các vấn đề liên quan đến Vatican có bài tường trình nhan đề "Beyond ‘Moviegate,’ deep questions remain on Vatican’s China gamble", Ngoài ‘Moviegate’, vẫn còn những câu hỏi sâu sắc về canh bạc của Vatican với Trung Quốc" đề cập đến mối tương quan giữa cuốn phim gây tranh cãi “Francesco” và thoả thuận Vatican - Trung quốc.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 14:20

Các Hiệp Sĩ Kha Luân Bố kết thúc Tuần Cửu Nhật trước lễ tuyên Chân Phước cho cha McGivney

Hôm 30/10/2020, các Hiệp Sĩ Kha Luân Bố đã kết thúc Tuần Cửu Nhật trước lễ tuyên Chân Phước cho cha McGivney. Trong tuần chín ngày này, các tham dự viên suy tư về những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của cha McGivney, kể cả việc mục vụ, lòng bác ái đối với người nghèo, sự nâng đỡ của cha dành cho đời sống gia đình và Giáo hội tại gia.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 14:13

Đức Cha Mark Seitz, Giám Mục El Paso yêu cầu cầu các linh mục làm nhiều thánh lễ hơn để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus trong khu vực đã làm tràn ngập các bệnh viện địa phương tại El Paso, Texas.

“Toàn bộ cộng đồng của chúng ta đang phải rất lo lắng về số lượng các trường hợp dương tính chưa từng có được báo cáo trong các ngày qua. Rõ ràng loại virus này, là mối đe dọa chết chóc đối với nhiều người, đang lây lan chưa được kiểm soát vào thời điểm này,” Đức Cha Seitz cho biết trong một tuyên bố bằng video hôm 22 tháng 10.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 14:08

Cha sở ở Louisville kêu gọi giáo dân tha thứ và cầu nguyện cho một kẻ đốt bàn thờ đã bị cảnh sát bắt

Một người đàn ông bị bắt sau khi phá hoại bàn thờ của một nhà thờ Công Giáo ở Louisville

Cha sở của một nhà thờ Công Giáo ở Louisville xác nhận với các phương tiện truyền thông địa phương rằng một người đàn ông đã bị bắt vì đã làm hỏng bàn thờ của nhà thờ vào hôm Chúa Nhật 25 tháng 10.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 14:02

Lần đầu tiên sau 10 năm một giáo phận của Tây Ban Nha mới có một phó tế được thụ phong

Sau 10 năm khan hiếm ơn gọi, không có lễ phong chức linh mục hay phó tế nào, hôm Chúa Nhật 25/10/2020 vừa qua giáo phận Segovia ở Tây Ban Nha đã cử hành lễ phong chức phó tế cho Álvaro Marín, một chủng sinh 24 tuổi, tại nhà thờ chính tòa của giáo phận.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 13:35

Các buổi tiếp kiến chung của ĐTC vào thứ Tư hàng tuần lại trở về hình thức online

Sau 9 tuần diễn ra với sự tham dự của các tín hữu, các buổi tiếp kiến chung của Đức Thánh Cha sẽ lại diễn ra tại Thư viện Dinh Tông Tòa trong nội thành Vatican, dưới hình thức online, không có sự hiện diện trực tiếp của giáo dân.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 13:28

Các giám mục Pháp và các nước liên đới với các nạn nhân và nước Pháp trong thảm kịch khủng bố tại nhà thờ chính tòa Nice

Sau khi một cuộc tấn công khủng bố tại đền thờ Đức Mẹ ở thành phố Nice của Pháp sáng thứ Năm 29/10 làm 3 người bị giết và một số bị thương, các giám mục Pháp cũng như các giám mục nhiều nước hiệp ý với Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, và đồng thời lên án chủ nghĩa cực đoan khủng bố lợi dụng tôn giáo để phá hủy đời sống xã hội.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 12:17

ĐTC lên án vụ tấn công nhà thờ chính tòa Nice và cầu nguyện cho các nạn nhân

Sau khi 3 người bị giết và một số bị thương trong một cuộc tấn công khủng bố tại đền thờ Đức Mẹ ở thành phố Nice của Pháp vào sáng thứ Năm 29/10, Đức Thánh Cha đã lên án hành động bạo lực này và cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Bản in Đọc tiếp 30.10.2020. 11:43