Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Ấn Giáo cực đoan lợi dụng dịch bệnh cấm người Công Giáo rước lễ. 7 cách phòng coronavirus của WHO

Trong khi số người tử vong vì coronavirus tiếp tục tăng, các nhóm Ấn Giáo cực đoan đã tìm cách lợi dụng tình hình để tấn công người Công Giáo tại bang Kerala.

Hiệp hội các bác sĩ y khoa tư nhân ở bang Kerala miền nam Ấn Độ, đã đệ đơn lên tòa án tối cao nói rằng việc trao Mình Thánh Chúa dưới hình Bánh, và đặc biệt dưới hình Rượu là không lành mạnh và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho công chúng. Họ đề nghị cấm không cho người Công Giáo rước lễ trong tất cả các thánh lễ cho đến khi dịch bệnh được khống chế.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 14:54

Giáo hội Ba Lan mời gọi ủng hộ tuyên phong thánh Gioan Phaolô II là tiến sĩ Hội Thánh và Đấng bảo trợ châu Âu

“Trong thời gian gần đây, không có ai làm được nhiều điều cho châu Âu như Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II”. Đây là những điều được Đức cha Stanislaw Gądecki, Chủ tịch Hội Đồng Giám mục Ba Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục châu Âu viết trong một lá thư gửi cho các Giám mục trên thế giới, nhằm kêu gọi sự ủng hộ sáng kiến đã được trình cho Đức Thánh Cha Phanxicô: tuyên phong Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II là Tiến sĩ Giáo hội và Đấng bảo trợ châu Âu.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 12:53

Tuần lễ quốc gia về hôn nhân tại Hoa Kỳ, “Giáo hội tại gia”

“Không phải tình yêu giữ cho hôn nhân tồn tại, nhưng chính hôn nhân giữ cho tình yêu được tồn tại”. Đây là một câu nói của nhà thần học Tin lành người Đức Dietrich Bonhoeffer và được viết trong tờ thông tin của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ gửi cho dân Chúa. Mục đích nhằm chuẩn bị Tuần lễ quốc gia hôn nhân, bắt đầu vào những ngày đầu tháng 02 và kết thúc vào ngày 14 tháng 02, phụng vụ kính nhớ thánh Valentine.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 12:48

Phỏng vấn cha Laurent - một ông Tây nói tiếng Việt

Cha Laurent, thuộc Hội thừa sai Paris (MEP), đang giúp chuẩn bị hồ sơ phong thánh theo đề nghị của HĐGM Việt Nam. Cha đang theo một khoá học tại Roma về việc chuẩn bị hồ sơ cho trong tiến trình phong thánh trong Giáo hội.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 12:33

ĐTC Phanxicô: bất bình đẳng có thể được khắc phục, một thế giới giàu có phải xóa nghèo đói

Trong những ngày vừa qua, Hàn Lâm Viện Giáo hoàng về Khoa học Xã hội đã quy tụ các chủ ngân hàng, các nhà kinh tế và các bộ trưởng tài chính về Vatican để tham dự một hội nghị về “Các hình thức mới của tình huynh đệ liên đới, hội nhập và đổi mới”. Trong bài nói chuyện dành cho các tham dự viên vào chiều thứ Tư 05/02/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh: “Chúng ta cần một cơ cấu tài chính quốc tế mới để hỗ trợ sự phát triển của các nước nghèo. Bất bình đẳng có thể khắc phục được, một thế giới giàu phải xóa đói nghèo”.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 12:31

Giáo hội Hàn Quốc tham gia nỗ lực ngăn chặn virus corona

Tham gia các nỗ lực của nhà nước để kiểm soát sự lây lan nhanh chóng của virus corona, các giáo phận Công giáo ở Hàn Quốc đã đưa ra các quy định hạn chế đối với các buổi cử hành phụng vụ và các buổi tụ họp.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 12:29

10 ngàn thiếu nhi Bờ Biển Ngà cầu nguyện cho hòa bình đất nước

Hôm Chúa Nhật 2/2/2020 vừa qua, hơn 10 ngàn thiếu nhi của giáo phận Yopougon ở Bờ Biển Ngà đã tụ họp trong cuộc gặp gỡ của Hội nhi đồng truyền giáo để cầu nguyện cho hòa bình quốc gia.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 11:39

Đại hội linh mục giáo phận Ấn Độ lần thứ hai

Gần 700 linh mục Ấn Độ đến từ 91 trong số 132 giáo phận thuộc nghi lễ Latinh đã tham dự Đại hội lần thứ hai của Hội đồng linh mục giáo phận Ấn Độ, được tổ chức tại Đền thánh Đức Mẹ Sức khỏe ở Vailankanni thuộc bang Tamil Nadu, từ ngày 28-31/01 vừa qua.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 11:13

Đức tin của một nghệ sĩ ba lê sau tai nạn gần mất một chân

Angela Grignano là một cô gái trẻ với ước mơ trở thành nghệ sĩ múa ba lê. Tai nạn bất ngờ gần như cướp đi mất một chân của cô. Nhưng với cố gắng của các bác sĩ và sức mạnh ý chí của Angela, sau gần 10 ca phẫu thuật, cô đã có thể tập múa lại. Nhưng điều đặc biệt đối với Angela đó là cô nhận ra mình được bình phục nhờ lời cầu nguyện và tình yêu thương của mình và một năm khó khăn thử thách của cô lại là một năm giúp gia đình cô thay đổi với những điều tích cực trong đời sống cũng như trong đức tin.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 10:40

Con đường đồng nghị của Đức được cả hoan hô lẫn đả kích khi diễn ra

Theo Catholic News Service, phiên họp đầu tiên của “con đường đồng nghị” về tương lai Giáo Hội Công Giáo ở Đức đã nhận được cả lời ca ngợi lẫn phê bình chỉ trích.

Đức Hồng Y Reinhard Marx, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, dĩ nhiên thuộc phe ca ngợi. Ngài nói rằng tinh thần hội nghị “tích cực và đầy khích lệ” và gọi diễn trình đồng nghị này là “cuộc thử nghiệm thiêng liêng”.

Bản in Đọc tiếp 05.02.2020. 16:53