Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

TV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay, 16/6/2019: Cả triệu người Hồng Kông biểu tình chống luật dẫn độ

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 18:19

Thăm dò mới cho thấy người Hoa Kỳ vẫn thấy Giáo Hội chưa giải quyết xong việc giáo sĩ lạm dụng tình dục

Theo tạp chí America, một cuộc thăm dò mới đây của Trung Tâm Pew cho thấy các báo cáo mới đây về lạm dụng và tác phong sai trái về tình dục phản ảnh “các vấn đề vẫn còn đang tiếp diễn” trong Giáo Hội. Chỉ vào khoảng 12% nghĩ rằng các tường trình gần đây phản ảnh “các sự việc xẩy ra trong quá khứ nay không còn diễn ra nữa”.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 18:12

ĐGH Phanxicô: Bất cứ việc gì xảy ra “Hy vọng sẽ không thất vọng”

Camerino, Italy, Jun 16, 2019 (CNA).- Sáng nay ĐGH Phanxicô đã đến thăm Tổng Giáo Phận Camerino ở Ý, nơi đã xảy ra động đất vào những năm 2016 và 2017. Trong thánh lễ ngoài trời tại một quảng trường bên ngoài nhà thờ, đang trong thời gian tái thiết vì những hư hại do động đất, ĐGH đã nói rằng hy vọng, không chỉ coi là lạc quan, nó cho chúng ta một niềm tin ăn rễ sâu trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa, dù bất cứ việc gì xảy ra.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 16:45

Video: Giáo Hội Năm Châu 17/6/2019 - Nhà thờ xây 137 năm vẫn chưa có phép, Giám Mục qua đời vẫn bị bách hại

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 16.06.2019. 16:04

Thiên Chúa Dựng Nên Họ Có Nam Có Nữ, Văn Kiện mới của Thánh Bộ Giáo Dục Công Giáo về Lý Thuyết Phái tính: Lý Luận

LÝ LUẬN

Các luận điểm hợp lý

24. Sau khi xem xét cái nhìn tổng quát có tính lịch sử của chúng ta, cùng với việc nhận diện một số điểm đồng thuận, và phê bình lý thuyết phái tính, giờ đây chúng ta có thể chuyển sang một số xem xét về vấn đề trên dựa vào ánh sáng của lý trí. Thực thế, có những luận điểm hợp lý để hỗ trợ tính trung tâm của cơ thể như yếu tố tích hợp của bản sắc bản thân và mối liên hệ gia đình. Cơ thể là chủ quan tính thông đạt bản sắc của hữu thể (23). Dưới ánh sáng của thực tại này, chúng ta có thể hiểu tại sao các dữ kiện của khoa học sinh học và y học cho thấy ‘tính lưỡng hình giới tính’ (sexual dimorphism) - (tức sự dị biệt giới tính giữa đàn ông và đàn bà) có thể được chứng minh một cách khoa học bởi các lĩnh vực như di truyền học, nội tiết học và thần kinh học. Từ quan điểm của di truyền học, các tế bào nam (có chứa các nhiễm sắc thể XY), từ thời điểm thụ thai, khác với các tế bào cái (với các nhiễm sắc thể XX của chúng). Tuy nói thế, nhưng trong những trường hợp giới tính của một người không được xác định rõ ràng, thì các chuyên gia y học có thể thực hiện một can thiệp có tính trị liệu. Trong các tình huống như vậy, cha mẹ không thể thực hiện một sự lựa chọn tùy tiện trong vấn đề này, phương chi là xã hội. Thay vào đó, khoa học y khoa nên hành động nhằm các mục đích trị liệu đơn thuần và can thiệp một cách ít xâm phạm (invasive) nhất, dựa trên cơ sở các thông số khách quan và nhằm thiết lập bản sắc cấu thành của người ta.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 18:05

Tường thuật Thánh lễ đầu tiên tại Notre Dame de Paris sau vụ hỏa hoạn. Tín hữu Pháp rất xúc động

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 17:32

Dân Hồng Kong đang thắng thế

Tin Hồng Kong - Trong cuộc họp báo giới chiều nay, đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã công bố “tạm ngưng dự luật dẫn độ”. Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thì hoàn toàn chưa thỏa mãn được dân ý. Người ta buộc Lâm Trịnh phải chính thức triệt tiêu dự luật này.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 16:29

Hi hữu - Chưa được tấn phong Giám Mục đã phải từ chức thật oan ức

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 14:43

Ngỡ ngàng: Dòng các Hiệp sĩ Malta ra lệnh cấm cử hành thánh lễ tiếng Latinh

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 14:27

MTG Tân Lập: Hồng ân thánh hiến

“Trong đời sống của người dâng hiến thì, tất cả là như cái bóng đèn, có cái tim, cái tâm. Cái tim được nối với cái Nguồn, đó là Nguồn của Đức Giêsu Kitô”, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nói trong Thánh lễ tạ ơn và khấn dòng của Hội Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2019. 11:58