Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Thông điệp của Sứ thần Tòa Thánh tại Australia gởi các linh mục, ký giả VietCatholic

Bản in Đọc tiếp 09.10.2018. 06:15

Vatican công bố lá thư trả lời cho TGM nổi loạn Viganò: Hồng Y Ouellet khuyên hãy ăn năn và từ bỏ những âm mưu chính trị không có nền tảng

Vatican, ngày 7 tháng 10 năm 2018 (CNA) . - Vào sáng Chúa Nhật hôm nay, Bộ trưởng bộ Giám mục ở Vatican đã công bố một lá thư gửi cho TGM Viganò để bác bỏ các cáo buộc về Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt cựu Hồng Y Theodore McCarrick, bức thư cũng nói việc cáo buộc cuả vị cựu Khâm Sứ Vatican tại Hoa Kỳ là một “cuộc tấn công bất công” vào ngôi toà giáo hoàng và “không thể đến từ Đức Thánh Linh.”

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 19:23

Thượng Hội Đồng ngày 4 và ngày 5 về người trẻ

Đức Tổng Giám Mục Anthony Colin Fisher, OP, của Sydney, dành giờ mỗi ngày trong thời gian tham dự Thượng Hội Đồng về người trẻ tại Vatican để viết về Thượng Hội Đồng này. Ngày 9 tháng 10 hôm nay, ngài viết về ngày thứ 4 và thứ 5 của Thượng Hội Đồng với các chi tiết sau đây:

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 17:45

Video: Giáo Hội Năm Châu 8/10/2018: Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 17:23

Trung Quốc: Đừng nghe những gì Cộng Sản nói

Cha Joseph, chính xứ một giáo xứ ở Hà Nam ở Trung Quốc, nói với AsiaNews rằng "Đức Thánh Cha Phanxicô, trong sứ điệp của Ngài gửi người Công Giáo Trung Quốc đã kêu gọi Giáo hội Trung Quốc hãy hoà giải đoàn kết, nhưng việc hoà giải ấy dường như chỉ diễn ra trong Hội đồng Giám Mục và các nhà thờ đã đăng ký với chính phủ Trung Quốc và Hiệp Hội Công Giáo Yêu Nước.

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 17:09

Đức tin của các cộng đoàn Kitô hữu thiểu số

Cha Antonio Aurelio Fernández, dòng Chúa Ba Ngôi, đến nhiều nơi trên thế giới để giải cứu các Kitô hữu bị bách hại. Cha chia sẻ về đức tin của những Kitô hữu này: "... Ở châu Âu, chúng tôi thích nghiên cứu và suy tư. Còn ở đó, không cần phải chứng minh sự hiện diện của Thiên Chúa. Mọi người biết rằng có Chúa và kết thúc của cuộc sống trên trái đất chỉ là sự khởi đầu của cuộc sống thật sự. Niềm tin của họ trong sáng, rõ ràng và sâu sắc…"

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 14:50

Malaysia: Giáo Hội loan báo Tin Mừng trong tình liên với người nghèo

Cha Jerry Rosario, linh mục dòng Tên và nhà hoạt động nhân quyền nói với Hãng tin Fides: "Ở Malaysia, Giáo hội làm chứng cho Tin Mừng qua việc sống giản dị và gần gũi với những người nghèo, đó là những người di cư, người thất nghiệp, người cao tuổi dễ bị tổn thương, góa phụ và trẻ mồ côi, thổ dân".

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 12:29

ĐHY Tổng Trưởng Bộ GM kêu gọi Đức TGM Viganò hoán cải

ĐHY Marc Ouellet, Tổng trưởng Bộ GM, bác bỏ những lời cáo buộc của Đức TGM Carlo Maria Viganò chống ĐTC và kêu gọi vị này hoán cải.

Cách đây hơn 40 ngày, Đức TGM Viganò, nguyên Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, đã công bố thư ngỏ tố giác ĐTC Phanxicô đã biết vụ ĐHY McCarrick nguyên TGM giáo phận Washington, Hoa Kỳ, có những hành động sai trái về luân lý đối với các chủng sinh, nhưng không có biện pháp, và mặc dù vị HY này đã bị ĐGH Biển Đức 16 yêu cầu sống ẩn dật, thống hối, cầu nguyện và tránh xuất hiện trước công chúng. Đức TGM Viganò cũng kêu gọi ĐTC Phanxicô từ chức để làm gương cho các HY, GM khác.

Bản in Đọc tiếp 08.10.2018. 10:01

Đức Hồng Y Ouellet kịch lịch phê phán “người anh em” Tổng Giám Mục Viganò: các lời tố cáo Đức Giáo Hoàng là “phạm thượng”... không có nền tảng thực ch

‘Do đó, quả là sai lầm khi trình bầy các biện pháp này như “các chế tài” do Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI chính thức áp đặt và sau đó bị Đức Giáo Hoàng Phanxicô bãi bỏ. Sau một cuộc duyệt xét các văn khố, tôi thấy không hề có một văn kiện nào do hai vị giáo hoàng ký về phương diện này”.

Bản in Đọc tiếp 07.10.2018. 18:40

TV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay, Thứ Hai 8/10/2018: Khánh thành tượng Mẹ La Vang và Bia Kinh Tám Mối Phúc tiếng Việt Nam ngày 18 và 19 tháng

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 07.10.2018. 18:32