Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha trả lời thắc mắc của các bạn trẻ Italia

Trong cuộc gặp gỡ giữa ĐTC và các bạn trẻ thuộc các giáo phận Italia tại Circo Massimo ở Roma chiều tối ngày 11-8-2018, các đại diện giới trẻ đã nêu lên 3 thắc mắc và xin ĐTC trả lời:

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 17:13

ĐTC gặp gỡ cầu nguyện với các bạn trẻ Italia

Chiều tối ngày 11-8-2018, ĐTC đã gặp gỡ hàng trăm ngàn bạn trẻ thuộc các giáo phận Italia, tham gia cuộc hành hương về Roma, trong chương trình chuẩn bị cho Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ vào tháng 10 năm nay.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 17:12

Cha Enrique Figaredo – GM xe lăn, giúp người tàn tật Campuchia

“Giám mục xe lăn” là biệt danh của cha Enrique Figaredo, một linh mục dòng Tên người Tây ban nha, vì cha đã dành thời gian của mình để xoa dịu đau khổ cho cho những người tàn tật bị bỏ rơi và lãng quên ở Campuchia, dạy cho họ làm những chiếc xe lăn.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 14:53

Phó Tổng Thống Mỹ thảo luận với ĐHY Quốc vụ khanh

Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, đã điện đàm với ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, hôm 10-8-2018, và ủng hộ nỗ lực của Giáo Hội Công Giáo tại nước này.

Thông cáo của chính phủ Mỹ cho biết trong cuộc nói chuyện, Phó Tổng thống Pence nhìn nhận rằng Giáo Hội Công Giáo tại Nicaragua là một lực lượng dẫn đầu trong cố gắng làm trung gian và đối thoại trong năm qua, và Ông ca ngợi Giáo Hội đã nỗ lực bảo vệ các quyền con người và tự do tôn giáo, cũng như cổ võ các cuộc thương thuyết với thiện ý để mang lại hòa bình cho đất nước này.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 09:19

Trung tâm nghiên cứu Pew: Lý do khiến một số người Hoa Kỳ không thống thuộc tôn giáo

Theo Becka A. Alper của Trung Tâm Nghiên cứu Pew, số người Hoa Kỳ không thống thuộc tôn giáo ngày càng gia tăng. Gần đây Trung Tâm này có thăm dò hơn 1,300 người trong số họ, mà ngôn ngữ hiện nay gọi là “nones”, để biết lý do tại sao họ đã không đồng hóa với bất cứ tôn giáo nào. Trong số các lý do có thể chọn trong cuộc thăm dò, lý do được chọn nhiều hơn cả là họ nghi ngờ các giáo huấn tôn giáo.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 16:49

Lý do nào đạo Công Giaó phát triển mạnh trong Vành đai Kinh thánh ở Hoa Kỳ?

Charleston, SC, 10/8/2018 (CNA / EWTN) .- Dù nằm giữa Vành đai Kinh thánh, (tức là miền đông nam Hoa Kỳ, còn được coi là lãnh điạ truyền thống cuả các giáo phái Tin lành,) mà một số thánh lễ ở các nhà thờ Công Giáo đang chật cứng, chỉ còn chỗ đứng . Trong khi đó, nhiều nhà thờ Tin lành như Baptist, Methodist và Lutheran đang phải vất vả lắm mới có đủ người để mở cửa.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 16:43

Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng năm 2018: Chương II: Các kinh nghiệm và loại ngôn ngữ

Chương II: Các kinh nghiệm và loại ngôn ngữ

26. Như cuộc Gặp Mặt Tiền THƯỢNG HỘI ĐỒNG đã nhấn mạnh một cách hữu hiệu, các thế hệ trẻ là những người mang theo một cách tiếp cận thực tại rất đặc thù, một cái vốn và một nguồn gốc của sự độc đáo; tuy nhiên, vốn liếng này cũng có thể lạc điệu hoặc gây bối rối cho người lớn. Dù thế, chúng ta cần tránh các phán đoán vội vàng. Cách tiếp cận của họ dành ưu tiên cho tính cụ thể và cho hành động hơn là phân tích lý thuyết. Nó không phải là chủ nghĩa đấu tranh mù quáng và khinh miệt đối với chiều kích tri thức: theo cách người trẻ hành động một cách tự phát, sự vật được hiểu bằng việc làm và các vấn đề được giải quyết khi chúng nảy sinh. Có một sự kiện không kém hiển nhiên: tính đa nguyên của các khác biệt, cả trong các hình thức triệt để của nó, là một điều người trẻ coi như chuyện đương nhiên. Đây không phải là sự bác bỏ duy tương đối, không muốn quả quyết căn tính, nhưng là một điều hàm ngụ rằng, về căn bản, ta biết có sự hiện hữu của những lối sống khác và ta cố ý nỗ lực sao cho những lối sống này cũng được bao gồm, để mọi người cảm thấy được đại diện bởi kết quả của công việc chung.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 14:43

Cuộc gặp gỡ quốc tế giới trẻ cộng đoàn Taizé tại Hong Kong

Trong những ngày này, các bạn trẻ Á châu và các châu lục khác đang tham dự cuộc gặp gỡ quốc tế giới trẻ Taizé tại Hong Kong. Các lãnh đạo Kitô giáo địa phương nhận thấy sự kiện này là dấu chỉ của đức tin, hy vọng và tình yêu.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 14:00

Các tín hữu Kitô tại Etiopia bị bạo lực

Bạo lực từ ngày 3-8-2018 tại miền Somali bên Etiopia đã làm cho hơn 30 người bị thiệt mạng trong đó có nhiều LM Chính Thống.

Hãng tin Fides của Bộ truyền giáo cho biết gần 10 thánh đường Chính Thống đã bị các dân quân Livu thuộc sắc tộc Somali tấn công và thiêu hủy. Trong số những người bị giết có 6 LM Chính Thống và nhiều tín hữu. Những vụ bạo động diễn ra trong bối cảnh xung khắc giữa chính quyền miền Somali và chính quyền trung ương Etiopia ở thủ đô Addis Abeba, đưa tới việc bắt giam ông Adbi Illey, thống đốc miền Somali. Từ lâu miền này ở trong tình trạng bất an. Những vụ bạo động vừa qua làm cho hơn 20 ngàn người phải chạy tới các giáo xứ Chính Thống để lánh nạn.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 12:27

Hiệp Sĩ Colombo giúp thêm 3 triệu Mỹ kim cho Kitô hữu Trung Đông

Hội Hiệp Sĩ Colombo đã quyết định trợ giúp thêm 3 triệu mỹ kim cho các tín hữu Kitô tại Trung Đông, trong số này 2 phần 3 được dành để kiến thiết một chung cư cho các tín hữu Kitô tị nạn tại thành phố Erbil ở miền Bắc Irak.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2018. 12:24