Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

HĐGM Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi Quốc hội ban hành đạo luật bảo vệ lương tâm

WASHINGTON – HĐGM Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi "cầu nguyện và hành động", để Quốc hội đưa ra đạo luật về vấn đề trái lương tâm của nhân viên y tế và điều dưỡng liên quan đến vấn đề phá thai.

Bản in Đọc tiếp 10.03.2018. 15:58

Giáo hội Philippines dấn thân giúp đỡ mang hy vọng cho tù nhân Philippines

Các nhà tù ở Philippines đứng hàng đầu trên thế giới về mức độ chật chội. Theo thống kê vào năm 2017, số tù nhân ở nước này lên đến 200 ngàn và như thế nhiều gấp 10 lần khả năng tiếp nhận của các nhà tù tại quốc gia này. Bởi thế các điều kiện sinh sống của tù nhân thật là tồi tệ; không gian thì chật hẹp, nhân viên không đủ, ngân quỹ khan hiếm, cơ sở vật chất cũng thiếu. Chính phủ chỉ chi cho mỗi tù nhân khoảng nửa đô la mỗi ngày. Ở trong nhà tù, họ thường bị lây bệnh và rối loạn tâm thần vì không được ăn ngủ đầy đủ. Giáo hội Công giáo đã dấn thân giúp đỡ các tù nhân, mang lại cho họ niềm hy vọng và tình yêu thương qua các chăm sóc mục vụ được các linh mục, tu sĩ nam nữ hết lòng thực hiện.

Bản in Đọc tiếp 10.03.2018. 14:55

ĐTC Phanxicô: Can đảm yêu thương, không than vãn

"Thời đại của chúng ta" được mô tả là "không chắc chắn và mong manh", nguyên nhân do những vết thương nội tâm thường làm cho chúng ta quên rằng chúng ta là những người con được Cha yêu thương, mặc dù "tội lỗi và bất nhất". Đây là một trong những suy tư mà ĐGH Phanxicô viết trong lời mở đầu của cuốn sách "Cấm than vãn" được viết bởi Salvo Noè, nhà tâm lý trị liệu. Bộ sách sẽ có mặt trong các nhà sách từ ngày 26 tháng 3 ở Ý.

Bản in Đọc tiếp 10.03.2018. 10:49

Đức Thánh Cha cử hành nghi thức thống hối mùa chay

VATICAN. Lúc 5 giờ chiều ngày 9-3-2018, ĐTC đã chủ sự buổi cử hành thống hối tại Đền thờ Thánh Phêrô cho nhiều hối nhân, với phần xưng tội riêng và lãnh ơn xá giải.

Tham dự nghi thức này cũng có hai HY, 3 GM, hàng trăm cha giải tội đeo dây các phép màu tím và khoảng 5 ngàn tín hữu.

Bản in Đọc tiếp 10.03.2018. 09:15

Giáo hội Công giáo Ấn độ chống mọi hình thức “làm cho chết êm dịu”

New Delhi – “Giáo hội Công giáo bác bỏ bất kỳ đề nghị nào liên quan đến euthanasia – ‘làm cho chết êm dịu’, cả chủ động và thụ động.” Đó là tuyên bố của Hội đồng Giám mục Ấn độ, chống lại quyết định của Tóa án tối cao của Ấn độ về việc cho phép áp dụng “cái chết êm dịu thụ động” cho các bệnh nhân giai đoạn cuối không có hy vọng phục hồi.

Bản in Đọc tiếp 10.03.2018. 08:39

Đức Giáo Hoàng và Bộ Chính Trị, hay Ngoại Giao của Tòa Thánh Với Trung Hoa

Trong một bài cách nay mấy ngày, chúng tôi có viết về cách tờ Nữu Ước Thời Báo tường thuật và bình luận một cách không được lạc quan lắm về liên hệ giữa Tòa Thánh và Vatican hiện nay. Tạp Chí Foreign Affairs , một tập san đã có từ năm 1922 của tổ chức bất vụ lợi Hội Đồng Liên Hệ Nước Ngoài (Council of Foreign Relations) có cái nhìn bình thản hơn đối với tương lai mối liên hệ này.

Bản in Đọc tiếp 09.03.2018. 18:43

ĐGH kêu gọi các linh mục giúp giới trẻ phân biện ơn gọi của họ

(Vatican News) Hôm thứ Sáu 9.3.2018 ĐGH đã kêu gọi các linh mục hãy lưu ý đặc biệt đến giới trẻ, giúp họ phân biện ơn gọi của đời họ, khi nói chuyện với các tham dự viên của khóa học Bàn Về Nội Tâm được tổ chức hằng năm bởi Tòa Ân Giải Tối Cao. Trước thềm Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ năm nay, khóa học chú trọng vào mối liên hệ giữa bí tích Hòa Giải và sự phân biện các ơn gọi.

Bản in Đọc tiếp 09.03.2018. 18:35

Video: Đức Thánh Cha đi xưng tội trong buổi cử hành 24 giờ cho Chúa tại Vatican

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 09.03.2018. 18:32

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm các nước vùng Baltic vào tháng Chín 2018

Hôm thứ Sáu 9 tháng Ba 2018, ông Greg Burke, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh, loan báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tông du ba nước Baltic là Lithuania, Latvia và Estonia vào tháng Chín.

Ông nói: “Nhận lời mời của các vị đứng đầu nhà nước và các giám mục những quốc gia sở tại, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tông du đến các quốc gia vùng Baltic từ ngày 22 đến 25 tháng 9 năm 2018. Ngài sẽ thăm các thành phố Vilnius và Kaunas ở Lithuania; Riga và Aglona ở Latvia và Tallinn ở Estonia. Chương trình chi tiết chuyến tông du này sẽ sớm được công bố.”

Bản in Đọc tiếp 09.03.2018. 16:37

Hàng loạt nhà thờ tại Madrid bị vẽ bậy trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Các nhà thờ ở Madrid đã bị tấn công bằng những chữ viết nghuệch ngoạc trong một cuộc “đình công nữ quyền” trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ.

Các nhà thờ Espíritu Santo và San Cristóbal đã bị vẽ các khẩu hiệu ủng hộ phá thai, các biểu tượng nữ quyền và những thông điệp báng bổ niềm tin Công Giáo. Trong thông cáo đưa ra ngày thứ Sáu 9 tháng Ba, tổng giáo phận Madrid đã phải lên án “cuộc tấn công vào di sản của các tín hữu”.

Bản in Đọc tiếp 09.03.2018. 16:24