Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

ĐTC và các giám mục trên thế giới đau buồn về các vụ tấn công ở Vienna

§ Hồng Thủy

Đức Thánh Cha và các giám mục trên thế giới đã bày tỏ sự đau buồn về các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Vienna vào tối ngày 2/11, làm cho 5 người chết và hơn 20 người bị thương.

Đức Thánh Cha đã đăng một tweet trên tài khoản Twitter @Pontifex, gửi lời kêu gọi đến 9 triệu người theo dõi: “Tôi bày tỏ sự đau buồn và kinh hoàng trước vụ tấn công khủng bố ở Vienna và tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Bạo lực đã đủ rồi! Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng hòa bình và tình huynh đệ. Chỉ có tình yêu mới dập tắt được hận thù.”

Điện văn của Đức Hồng y Parolin

Trong một điện tín được ký bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, gửi đến Đức Hồng y Christoph Schönborn , tổng giám mục Vienna, Đức Thánh Cha gửi lời chia buồn sâu xa với thân nhân của các nạn nhân và toàn dân Áo và cầu nguyện để những thương tích mau chóng được chữa lành. Đức Hồng y Parolin viết: “Đức Thánh Cha Phanxicô cầu xin Chúa để bạo lực và hận thù được chấm dứt và sự chung sống hòa bình trong xã hội được cổ võ.”

Chia buồn của Hội đồng giám mục Ý

Hội đồng giám mục Ý cũng bày tỏ tình liên đới và gần gũi với các nạn nhân của các vụ tấn công, với gia đình họ, với các mục tử, các tín hữu và nhân dân hai nước Pháp và Đức. Thay mặt cho Đức Hồng y Chủ tịch Gualtiero Bassetti đang được chữa trị đặc biệt trong bệnh viện vì nhiễm Covid-19, Đức cha Mario Meini, Phó Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, nói rằng “Nice, Lyon và Vienna: trong những ngày này, chúng ta lại sống lại bi kịch tàn ác của những kẻ cố gắng làm suy yếu các nền tảng của sự thuộc về và của niềm tin của chúng ta. Một sự trỗi dậy của sự tàn bạo cũng đang lan rộng trong phần còn lại của châu Âu, và chúng ta, với tư cách là một cộng đồng Công giáo, cũng như là các công dân của một nền dân chủ, không thể phớt lờ.” (La Stampa 3/11/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 04.11.2020 12:27