Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm làm giáo hoàng của Đức Phanxicô, Đức Bênêđíctô XVI xác minh tính liên tục giữa hai triều giáo hoàng

Theo VaricanNews, Đức Giáo Hoàng Hưu Trí Bênêđíctô XVI vừa lên tiếng xác minh sự thống nhất bên trong của hai triều giáo hoàng: triều giáo hoàng của ngài và triều giáo hoàng của Đức Phanxicô.

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 17:36

TV Thời Sự Giáo Hội Và Thế Giới Ngày Nay, Thứ Hai 12/3/2018

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 14:55

Hãy yêu nhau chân thực: bài giảng Mùa Chay thứ hai năm 2018 của Cha Cantalamessa, kỳ cuối

3. Bác ái với những người ở bên ngoài Giáo Hội

Sau khi giải thích tình yêu Kitô hữu chân chính là gì, và sau các lời khuyên của ngài, Thánh Tông Đồ tiếp tục cho thấy "tình yêu đích thực" này cần phải được chuyển thành hành động trong các tình hình của cộng đồng. Ngài tập chú vào hai tình hình: tình hình thứ nhất liên quan đến các mối liên hệ ad extra cộng đồng, nghĩa là, với những người ở bên ngoài cộng đồng; tình hình thứ hai liên quan đến các mối liên hệ ad intra giữa các thành viên của cùng một cộng đồng. Ta hãy lắng nghe một số lời khuyên của ngài áp dụng vào loạt liên hệ đầu tiên, tức các mối liên hệ với thế giới bên ngoài:
. . .
“Hãy chúc lành cho những người bắt bớ anh em, chúc lành chứ đừng nguyền rủa... hãy chú tâm vào những điều mọi người cho là tốt. Hãy làm tất cả những gì anh em có thể làm được, để sống hoà thuận với mọi người. Anh em thân mến, đừng tự mình báo oán, nhưng hãy để cho cơn thịnh nộ của Thiên Chúa làm việc đó... Nếu kẻ thù anh em có đói, hãy cho họ ăn; có khát, hãy cho họ uống... Đừng để cho sự ác thắng được mình, nhưng hãy lấy thiện mà thắng ác” (Rm 12: 14-21)

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 14:51

Pakistan đòi mọi công dân phải khai rõ tôn giáo của mình

Islamabad – Tòa án Tối cao của Islamabad đã ra phán quyết rằng tất cả công dân phải công bố tôn giáo của mình khi xin việc làm trong chính quyền hay trong bất kỳ tài liệu chính thức nào, cũng như khi tuyên thệ để hoạt động trong công vụ, quân đội hoặc tư pháp. Tòa án cũng phán quyết rằng những người che dấu sự liên hệ tôn giáo của họ sẽ bị coi là có tội “phản quốc.”

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 14:29

Không hủy bỏ bản thiết kế của Thiên Chúa

PANAMÁ - Lần thứ ba kể từ năm 2016, hàng ngàn công dân, chủ yếu là Tin lành và Công giáo, đã biểu tình một cách ôn hòa trên các đường phố Panama để nhắc lại tầm quan trọng của việc bảo vệ gia đình truyền thống như là hạt nhân cơ bản của xã hội và từ chối cái gọi là "cuộc hôn nhân bình quyền". Họ thực hiện điều này để lên tiếng cho việc bảo vệ sự sống, gia đình, tự do tôn giáo, quyền giáo dục con cái của cha mẹ theo nguyên tắc và tín ngưỡng của họ; chống phá thai, chống áp đặt hệ tư tưởng giới và việc thể chế hóa hôn nhân giữa người cùng giới.

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 14:12

Cuộc đời của Đức cha Lionello Berti, nhà truyền giáo và Giám mục đầu tiên ở Lào

Cuộc đời của Đức cha Berti có liên quan mật thiết đến lịch sử của Giáo Hội Lào, một Giáo Hội được tăng trưởng, một chồi non được nuôi dưỡng bởi máu của các vị thừa sai đã hy sinh mạng sống vì Tin Mừng.

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 10:24

Đức Thánh Cha viếng thăm Cộng Đồng thánh Egidio ở Roma

ROMA. ĐTC khích lệ các thành viên Cộng đồng thánh Egidio tiếp tục góp phần ”hoàn cầu hóa tình liên đới, tìm thấy trong Kinh Thánh nguồn mạch lòng thương xót đối với người nghèo và những người bị thương tổn trong cuộc sống và bị thương vì chiến tranh”.

Bản in Đọc tiếp 12.03.2018. 08:07

Video: Giáo Hội Năm Châu 12/03/2018: Vấn đề các nữ tu giúp việc cho các linh mục và giám mục