Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng năm 2018: Giới Trẻ, Đức Tin và Biện Phân Ơn Gọi, Phần I, Chương IV

Chương IV: Các thách thức nhân học và văn hóa

51. Các xã hội và nền văn hóa của thời ta được nhận diện bởi một số khía cạnh nòng cốt, dù dưới các hình thức khác nhau. Việc những khía cạnh này liên tục tái xuất hiện cho phép chúng ta nhận ra chúng như các dấu chỉ thay đổi của thời đại mà hiện chúng ta đang sống, trên bình diện nhân học và văn hóa. Hơn những người khác, người trẻ, vốn là những người canh chừng và biểu lộ mọi thời đại, coi những khía cạnh này như một nguồn cơ hội mới và đe dọa chưa từng thấy. Một số nhà phân tích nói tới một "sự biến hóa" (metamorphosis) thân phận con người, một sự biến hoá đặt ra cho mọi người, nhất là người trẻ, nhiều thách thức to lớn trên đường xây dựng một bản sắc lành mạnh.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 21:10

TV Thời Sự Giáo Hội và Thế Giới Ngày Nay, Thứ Hai 13/8/2018: Nhà thờ kính Đức Mẹ Hòm Bia Giao Ước là điểm hẹn mới cho người Việt Nam viếng Đất Thánh

Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô. VietCatholic xin kính chào quý vị và anh chị em trong tình yêu thương của Chúa Kitô và Mẹ Maria. Kính thưa quý vị và anh chị em, chương trình Truyền Hình của chúng tôi hôm nay gồm có các tin chính như sau:

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 17:52

Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng năm 2018: Giới Trẻ, Đức Tin và Biện Phân Ơn Gọi, Phần I, Chương III

Chương III: Trong nền văn hóa vứt bỏ

41. Nền văn hóa vứt bỏ là một trong những điểm nổi bật của tâm thức đương thời của chúng ta, một tâm thức mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô không ngừng phê phán. Các HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC cảnh báo người trẻ thường ở trong số các nạn nhân của nó ra sao, trong đủ mọi cách. Đồng thời, chúng ta đừng quên rằng người trẻ cũng có thể thấm nhiễm nền văn hóa này và dấn thân vào các tác phong qua đó người khác bị “vứt bỏ” hoặc tạo ra suy thoái môi trường, vì các lựa chọn thiếu trách nhiệm của người tiêu dùng. Cuối cùng, chúng ta phải nhìn nhận rằng một số nhà lãnh đạo Giáo Hội đang giúp đỡ và tiếp tay cho loại tác phong và suy tư này, do đó nuôi dưỡng sự lãnh đạm và loại trừ.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 17:45

Sơ Edoardo dấn thân mang hy vọng cho trẻ em ở khu phố tội phạm

Một nữ tu, từ 30 năm nay chuyên chăm sóc cho các trẻ em ở Scampia, để giúp các em tránh con đường tội phạm và tạo dựng một tương lai tốt đep cho các em.

Scampia là một khu dân cư nằm ở ngoại ô phía bắc thành phố Napoli, miền nam nước Ý. Đây là khu vực mà tỷ lệ thất nghiệp cao nhất nước, từ 50-70% và là khu nổi tiếng với các băng nhóm tội phạm, kể cả các trẻ em. Nhưng có một nữ tu, từ 30 năm nay chuyên chăm sóc cho các trẻ em ở đây, để giúp các em tránh con đường tội phạm và tạo dựng một tương lai tốt đep. Đó là sơ Edoarda, 70 tuổi, nhưng lại có lòng can đảm và tinh thần mà chỉ có người có tình yêu thật sự đối với tha nhân mới có thể hun đúc trong mình những sức mạnh đó.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 16:22

ĐTC Phanxicô: Kitô hữu tốt phải làm điều thiện

"Không làm điều thiện thì không là Kitô hữu tốt. Không làm điều xấu thì tốt, nhưng không làm điều tốt thì là xấu." ĐTC đã nói với đông đảo bạn trẻ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin Chúa nhật 12.08 tại quảng trường thánh Phêrô

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 12:30

ĐHY Gualtiero Bassetti cử hành Thánh lễ với các bạn trẻ Italia

Trong bài giảng Thánh lễ kết thúc cuộc hành hương "Qua ngàn nẻo đuỏng" của các bạn trẻ Italia, ĐHY Bassetti mời gọi họ đừng sợ mệt mỏi cô đơn, hãy tìm Chúalà bạn đồng hành, và ngài mời gọi họ đón tiếp những người có hoàn cảnh cùng cực khó khăn.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 12:28

Video cuộc gặp gỡ của ĐTC và giới trẻ Ý và canh thức cầu nguyện

Khoảng 50 ngàn bạn trẻ Italia đã gặp ĐTC Phanxicô và cầu nguyện với ngài tại khu vực Circo Massima

Bản in Đọc tiếp 12.08.2018. 08:37

Giáo phận Greensburg ở Pennsylvania xin lỗi và hứa tiết lộ danh sách các linh mục bị cáo buộc tình dục

Greensburg, Pa., 10 tháng 8, 2018 ( CNA ) .- 6 giáo phận bị điều tra ở Pennsylvania đang lần lượt lên tiếng về những hành vi sai trái tình dục cuả hàng giáo sĩ.

Giáo phận Greensburg là giáo phận thứ 4 vừa tuyên bố xin lỗi và cam kết sẽ tiết lộ tất cả danh tính của các linh mục bị cáo buộc sai trái tình dục trong 70 năm qua. Danh sách sẽ được phát hành sau khi bản báo cáo cuả bồi thẩm đoàn Pennsylvania sẽ công bố theo lệnh cuả Tòa án tối cao Pennsylvania, chậm nhất là ngày 14 tháng 8.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 18:27

Chuyến hải trình truyền giáo để tham dự Đại Hội Giới Trẻ 2019

Một nhóm bạn trẻ cho hay mục tiêu của chuyến hải trình của họ là hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa, lắng nghe những câu chuyện của họ, và học hỏi kinh nghiệm của họ khi họ di dân từ nước này sang nước khác, từ lục địa đến lục địa kia.

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 18:23

Nữ Thánh Edith Stein, một người nữ của đối thoại và hy vọng

Để đánh dấu ngày mừng kínhThánh Teresa Benedicta Thánh Giá, chúng ta nhớ lại lời của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nói về Vị Thánh Quan thầy của Châu Âu, mà tên thật của Ngài là Nữ thánh Edith Stein, được phong thánh năm 1998. ĐTC nói "Nữ thánh dạy chúng ta ý thức rằng tình yêu dành Chúa Kitô phải kinh qua đau khổ. Bất cứ ai thực sự sống tình yêu ... đều phải chấp nhận sự hiệp thông đau khổ với người yêu."

Bản in Đọc tiếp 11.08.2018. 18:20