Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Corona là virus hay vũ khí sinh học của Trung Quốc? Chủ tịch Ủy ban Giáo dân của Hội Đồng Giám Mục Phi lên tiếng

Sự bùng phát dịch bệnh coronavirus, có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã đặt các mạng xã hội trước một thách đố lớn trong đó các thông tin sai lệch và những giả thuyết hoang tưởng về các âm mưu kinh khủng, đang gây hoảng loạn cho xã hội.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 14:45

Video: Diễn từ quá xuất sắc của tổng thống Trump: Những điều vĩ đại đạt được đều từ đức tin nơi Thiên Chúa

Buổi Điểm Tâm Cầu Nguyện Quốc Gia hàng năm lần thứ 68 đã được tổ chức tại khách sạn Hilton ở Washington, D.C. vào hôm thứ Năm 6 tháng Hai. Sự kiện này được tổ chức hàng năm kể từ năm 1953, bởi Faith Foundation, và quy tụ các thành viên của Quốc Hội thuộc cả hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện hơn 140 quốc gia. Trong cuộc gặp gỡ này, tổng thống Hoa Kỳ thường đề cập đến tình hình của Hoa Kỳ và toàn thế giới, đặc biệt là vấn đề tự do tôn giáo. Vì thế, buổi Điểm Tâm Cầu Nguyện Quốc Gia hàng năm là một sự kiện quan trọng, thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 14:10

Cộng đoàn Nữ Vương Hòa Bình phục hồi nhân phẩm cho người nghiện ma túy

Cộng đoàn Nữ Vương Hòa Bình là một Hiệp hội phi lợi nhuận, do cha Dante Bruno thành lập vào năm 1985. Mục đích hoạt động của Cộng đoàn: Quan tâm đến những vấn đề của giới trẻ và nghiện ma túy. Giúp người nghiện tái khám phá cuộc sống theo cách đơn giản: khám phá sức mạnh của CẦU NGUYỆN, CÔNG VIỆC như một cơ hội để khám phá lại tiềm năng và tuân theo nhận thức về khả năng quan hệ với người khác. Sau đây là lời chứng của các bạn trẻ đã được phục hồi nhân phầm nhờ Cộng đoàn này.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 12:53

Trung Quốc: Giáo hội Công giáo đi đầu trong việc chăm sóc và gần gũi bệnh nhân nhiễm virus corona

“Nguồn cung cấp dụng cụ y tế và thuốc đang dần cạn kiệt. Các bác sĩ, y tá nữ tu và giáo dân của chúng tôi đang phải đối diện với nguy cơ nhiễm virus corona. Là một giám đốc bệnh viện, tôi rất buồn và lo lắng, nhưng tôi là một nữ tu, tôi tin tưởng vào Đức Kitô, Chúa của chúng tôi và sự bảo trợ của Đức Trinh Nữ Maria. Chúng tôi biết Đức Thánh Cha Phanxicô và cộng đoàn Công giáo trên khắp thế giới đang cầu nguyện cho chúng tôi và ở cùng chúng tôi: điều này mang lại cho chúng tôi rất nhiều sức mạnh”.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 12:30

Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối hạn chế cấp thị thực cho sáu quốc gia

Giáo hội Công giáo lên án biện pháp mới do Tổng thống Donald Trump công bố vào 31/01, liên quan đến việc hạn chế cấp thị thực cho người nhập cư đến từ Myanmar, Eritrea, Kyrgyzstan, Nigeria, Sudan và Tanzania.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 12:25

Giáo hội Bồ Đào Nha vận động chống hợp pháp hóa việc “an tử”

Trước việc Quốc hội Lisbon sẽ phải xem xét bốn đề nghị mới về việc an tử được “Bloque de Isquerda”, Đảng Xã hội và Đảng Nhân dân, động vật và thiên nhiên (Pan) và Đảng Sinh thái học Xanh (Pev) đệ trình, Giáo hội Bồ Đào Nha loan báo một cuộc vận động mới chống lại việc hợp pháp hóa tất cả các thực hành an tử.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 12:22

Đức Thánh Cha đề cao vai trò của gia đình trong việc giáo dục

Trưa 07/02/2020, trong buổi tiếp kiến dành cho các tham dự viên hội thảo về đề tài “Giáo dục: Hiệp ước toàn cầu”, do Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học xã hội tổ chức, Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh rằng giáo dục không chỉ là truyền đạt các ý niệm nhưng là một công việc đòi có sự tham gia liên đới giữa những người có trách nhiệm như gia đình, nhà trường, các tổ chức xã hội, văn hóa, tôn giáo..., để đào tạo những người trưởng thành, có khả năng tái xây dựng kết cấu của các mối quan hệ và tạo ra một nhân loại huynh đệ hơn.

Bản in Đọc tiếp 07.02.2020. 12:18

Nhận định của người sáng lập Cộng Đồng Sant’Egidio về ly giáo, thánh lễ cũ và Đức Phanxicô

Cộng đồng Sant’Egidio là một hiệp hội giáo dân Công Giáo chuyên lo dịch vụ xã hội, được thành lập năm 1968, dưới sự lãnh đạo của Andrea Riccardi.

Theo từ điển mở Wikipedia, Nhóm này phát triển nhanh và năm 1973, được cấp trụ sở là đan viện Cátminh cũ và Nhà Thờ Sant’Egidio ở Rôma. Năm 1986, nó được Tòa Thánh công nhận là một hiệp hội quốc tế của các tín hữu. Hoạt động của nó bao gồm cùng nhau cầu nguyện mỗi tối tại nhà thờ như một trợ lực cho việc phục vụ người túng thiếu trong mọi lãnh vực: “người cao niên cô đơn và không tự lực được, di dân và người vô gia cư, người bệnh giai đoạn cuối và các bệnh nhân HIV/AIDS, trẻ em có nguy cơ lầm đường và bị hắt hủi, các người du mục và khuyết tật về thể lý và tinh thần, người ghiền ma túy, nạn nhân chiến tranh, và các tù nhân”. Cộng đồng cũng nổi tiếng trong lãnh vực thương thuyết hòa bình, giải quyết đại dịch AIDS tại Châu Phi và phản đối án tử hình. Phương thức của nó là đại kết trong mọi việc làm.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 16:34

Vị Giám mục cao niên nhất nước Pháp đã qua đời

Vị giám mục cao niên nhất nước Pháp, Ðức Cha Georges-Hilaire Dupont đã từ trần hôm 29 tháng Giêng năm 2020 tại tỉnh Manche miền Normandie, hưởng thọ 100 tuổi.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 16:21

Video: Phép lạ liên tiếp diễn ra tại Đền Thánh Knock, Đức Mẹ đang chữa lành dân nước Ái Nhĩ Lan

Ái Nhĩ Lan là quốc gia vẫn thường được xem là một nước Công Giáo sùng đạo. Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng Giêng năm ngoái 2019, phá thai được hợp pháp hóa tại quốc gia này sau cuộc trưng cầu ý kiến hồi tháng Năm, 2018. Trong tất cả các quốc gia trên thế giới, việc hợp pháp hóa phá thai là do một phán quyết của tòa án, hay do việc thông qua các dự luật tại Quốc Hội. Ái Nhĩ Lan là quốc gia đầu tiên và duy nhất cho đến nay, trong đó 66.4% dân số đồng thanh ủng hộ phá thai, mặc dù quốc gia này có đến 78.3% trong tổng số 5.2 triệu dân nhận mình là người Công Giáo. Báo chí gọi diễn biến bi đát này là một vụ bội giáo tập thể.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2020. 15:33