Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Các dự án quản lý môi trường của Quốc gia thành Vatican

Nhiều dự án quản lý môi trường đã được truyền cảm hứng từ Thông điệp Laudato Sì của ĐTC Phanxicô đối với Quốc gia thành Vatican. Một số các dự án này đã được thực hiện và đang phát huy tác dụng tối đa, như là việc phân loại rác đã được áp dụng trong tất cả các Bộ và Văn phòng. Việc phân loại này áp dụng cho rác thải “bình thường” như hữu cơ, nhựa, giấy, vật liệu kim loại và rác thải “đặc biệt hoặc nguy hiểm” như dầu thải, lốp xe, kim loại, nhựa, pin, chất thải bệnh viện. Một dự án “sinh học” khác là hệ thống tưới tiêu mới của Vườn Vatican đã làm hiện đại hóa mạng lưới nước bằng cách áp dụng các kỹ thuật quản lý mới, tiết kiệm nước với dung lượng phù hợp hơn cho từng loại cây trồng.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 17:08

Giáo hội Ailen cử hành biến cố 140 năm cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Thánh Giuse, Thánh Gioan

Tại Đền thánh Quốc gia Knock, trong những ngày này đang có buổi cầu nguyện Tuần cửu nhật kỷ niệm biến cố 140 năm hiện ra của: Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Giuse, Gioan Thánh sử, một Con Chiên và Thánh giá phía trên nhà thờ giáo xứ địa phương.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 14:13

Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối quy định mới đối với người xin tị nạn

Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối quy định mới của Tổng thống Trump đối với người xin tị nạn vì nó “bất hợp pháp, không công bằng và thiếu khôn ngoan”.

- Audio Các Giám mục Hoa Kỳ phản đối quy định mới đối với người xin tị nạn

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 14:06

Số trẻ em mồ côi vì Ebola ở Congo lên đến 1.380 em

Theo thông cáo áo chí của Quỹ Nhi đồng Thế giới (UNICEF) công bố hôm 13/8/2019, số trẻ em mồ côi hoặc không có người thân ở Cộng hòa Dân chủ Congo do dịch Ebola đã tăng lên đến 1.380 em kể từ khi dịch bệnh khởi phát chỉ hơn một năm trước.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 13:08

ĐHY Ouellet: một dân tộc của những người dễ bị tổn thương

Tối 12/8/2019, ĐHY Marc Ouellet, tổng trưởng bộ Giám mục, đã cử hành thánh lễ nhân cuộc hành hương quốc gia Bồ Đào Nha của người di cư và tị nạn tại đền thờ Đức Mẹ Fátima.

- Audio ĐHY Ouellet: một dân tộc của những người dễ bị tổn thương

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 13:04

Bệnh viện ung thư nhi đầu tiên ở Peru được Giáo hội tài trợ

Hôm 10/8/2019, bệnh viện ung thu nhi đầu tiên ở Peru và Nam Mỹ do Giáo hội tài trợ đã được khánh thành.

- Audio Bệnh viện ung thư nhi đầu tiên ở Peru được Giáo hội tài trợ

Bản in Đọc tiếp 14.08.2019. 13:01

Những sắc màu của cuộc sống

Từ nhỏ tôi đã học được tư tưởng sống này, đó là cuộc đời con người như một bức tranh do Tạo Hóa vẽ. Nét chấm phá đầu tiên bắt đầu từ giây phút kết tinh của tình yêu cha mẹ. Những nét kế tiếp sẽ được tô điểm bằng những biến cố trong đời sống. Và nét chấm phá sao cùng là lúc chúng ta tắt thở từ biệt cõi tạm này. Chỉ lúc đó, bức tranh cuộc đời mỗi người mới thực sự hoàn thành, và người thưởng lãm có thể nhìn thấy nó như thế nào.

Bản in Đọc tiếp 13.08.2019. 13:36

Các Kitô hữu Pakistan bị đối xử như công dân hạng hai

Ngày 11 tháng 8 tại Pakistan được chọn là Ngày các nhóm thiểu số. Lên tiếng trong dịp này Đức Hồng y Joseph Coutts, Tổng Giám mục Karachi nói với Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo: “Chúng tôi là người Pakistan, chúng tôi không phải là người di cư, chúng tôi sinh ra và lớn lên ở Pakistan và chúng tôi đã sống ở đây trong nhiều thế kỷ trước khi Pakistan độc lập. Chúng tôi không thể bị đối xử như những công dân hạng hai”

Bản in Đọc tiếp 13.08.2019. 13:04

Vai trò của giáo dân trong Giáo hội và xã hội: Bớt lý thuyết nhưng cần dấn thân cụ thể

Từ ngày 1 đến 4/8/2019, tại Ávila, có một cuộc hội thảo liên quan đến việc đào tạo giáo dân phục vụ trong giáo xứ, với chủ đề “Hiện thực hóa giấc mơ của Thiên Chúa”. Tại buổi kết thúc, bà Linda Ghisoni, Phó Tổng thư ký Bộ giáo dân, gia đình và sự sống đã có bài phát biểu xoay quanh câu hỏi: “Chúng ta phải làm thể nào để trở thành những giáo dân có thể biến đổi xã hội chúng ta đang sống”

Bản in Đọc tiếp 13.08.2019. 13:01

Trao đổi vũ khí lấy tiền tại nhà thờ Guadalupe ở Mexicô

Trong chương trình giải trừ vũ khí, chính phủ Mexicô thực hiện một sáng kiến với tên gọi “nói có với việc giải trừ vũ khí, nói có với hoà bình”.

- Audio Trao đổi vũ khí lấy tiền tại nhà thờ Guadalupe ở Mexicô

Bản in Đọc tiếp 13.08.2019. 12:39