Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo hội Pakistan vui mừng vì Arzoo, 13 tuổi, bị bắt cóc và ép theo Hồi giáo, được giải cứu

§ Hồng Thủy

Giáo phận Karachi của Pakistan vui mừng vì Arzoo Raja, một thiếu nữ Công giáo 13 tuổi ở Pakistan bị một người đàn ông 44 tuổi bắt cóc, ép buộc theo Hồi giáo và kết hôn, đã được giải cứu. Các vị lãnh đạo Giáo hội gọi đây là chiến thắng của luật pháp và công lý.

Arzoo sống ở Karachi, bị Ali Azhar bắt cóc ngày 13/10. Vài ngày sau, cảnh sát báo với cha mẹ của Arzoo là con gái họ đã tự nguyện theo Hồi giáo và kết hôn với Azhar. Vào cuối tháng 10, cha mẹ của Arzoo đã đệ đơn trình báo với cảnh sát. Ngày 27/10, Tòa án cấp cao của bang Sindh tuyên bố rằng hôn nhân của Arzoo có hiệu lực.

Ngày 2/11, tòa án cấp cao đã thay đổi phán quyết và yêu cầu cảnh sát tìm kiếm Arzoo. Arzoo đã được tìm thấy và sẽ được canh giữ cho đến phiên tòa ngày 5/11. Người bắt cóc cô bé Arzoo cũng bị bắt.

Thành quả tuyệt vời từ sự dấn thân của các lãnh đạo Giáo hội và xã hội

Cha Diego Saleh, tổng đại diện của tổng giáo phận Karachi nói với hãng tin Fides: “Chúng tôi tạ ơn Chúa vì theo lệnh của Tòa Tối cao tỉnh Sindh, cảnh sát bang Sindh đã giải cứu Arzoo Raja. Đây là thành quả tuyệt vời sau hai tuần không ngừng dấn thân của các nhà lãnh đạo Giáo hội, với sự hỗ trợ của các lãnh đạo các đảng phái chính trị, các nhà hoạt động nhân quyền và các tổ chức, xã hội dân sự. Tôi bày tỏ lòng cảm kích với các sĩ quan cảnh sát và tôi cũng cảm ơn tất cả những người anh em Hồi giáo của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi đòi lại công lý cho Arzoo.” Ngài kêu gọi cộng đồng Ki-tô giáo tiếp tục cầu nguyện cho đến khi đạt được công lý cho Arzoo.

Thắng lợi của luật pháp và công lý

Cha James Channan, giám đốc trung tâm Hòa bình của Lahore, nhận định việc giải cứu Arzoo là “một thắng lợi của luật pháp và công lý mà chúng ta có thể trải nghiệm ở Pakistan nếu và khi được thực hiện một cách nghiêm túc và đúng cách. Vụ bắt cóc, cưỡng bức cải đạo và ép buộc kết hôn với Azhar Ali là một cú đánh mạnh và là thách thức đối với hệ thống tư pháp và chính trị của chúng ta”. Cha Channan kết luận: “Việc Arzoo được thả trong thời gian ngắn như vậy là một dấu hiệu của cuộc đấu tranh chung, cầu nguyện, biểu tình ôn hòa và phản kháng của cộng đồng Ki-tô giáo”. (Fides 03/11/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 04.11.2020 14:12