Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Suy nghĩ về bác ái

Trong cuộc sống xã hội, bất cứ quốc gia nào cũng vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh. Dù đất nước có phát triển, xã hội có hưng thịnh đến mấy thì đâu đó trong cuộc sống vẫn có những con người bị lãng quên, bị chìm đắm trong bệnh tật, nghèo khổ. Họ không còn đủ khả năng để tự chăm sóc cho bản thân mà cần có sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 17:30

Hướng dẫn chăm sóc mục vụ của các Giám Mục Bỉ về vấn đề an tử

Các Giám Mục Bỉ đã đưa ra những hướng dẫn chăm sóc mục vụ cho người hấp hối và nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc đồng hành với các bệnh nhân đang ở giai đoạn cuối đời.

Trong tài liệu có tựa đề “Tôi sẽ cầm tay bạn”, các Giám mục Bỉ nói rằng việc yêu cầu euthanasia (cái chết êm dịu, an tử), điều được hợp pháp từ năm 2002, “ngày càng trở nên bình thường trong xã hội Bỉ và tạo nên những căng thẳng không dễ chịu đựng đối với các nhân viên mục vụ”.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 17:13

Đức cha Lazzaro You của Nam Hàn mong ĐTC có thể thăm Bình Nhưỡng

Đức cha Lazzaro You Heung-sik cho biết các tín hữu Công giáo Nam Hàn tràn đầy vui mừng và hy vọng sau cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. Đức cha mơ ước và hy vọng ĐTC có thể thăm Bình Nhưỡng.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 17:06

Một phần năm nhà thờ ở Hà Lan được chuyển mục đích sử dụng

Dù tình trạng tục hoá và ít người đến nhà thờ ở Hà Lan, người Công giáo cũng ngần ngại hơn khi trao nhà thờ của họ để làm một chức năng khác.

Theo một cuộc khảo sát của nhật báo Tin lành ‘Trouw’, hơn một phần năm các công trình nhà thờ ở Hà Lan đã được chuyển thành thư viện, căn hộ, văn phòng hoặc các chức năng khác phù hợp với thực tế thế tục hóa ngày càng tăng ở nước này.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 12:55

Đức TGM Matxcơva nói về chuyến viếng thăm Vatican của Putin

"Trong thời điểm hiện tại, Tổng thống Putin khó có thể mời Đức Thánh Cha thăm Nga", Đức TGM Paolo Pezzi của Matxcơva nói trong cuộc phỏng vấn với Vatican News.

Ngày 4/7/2019 tới đây, Đức Thánh Cha sẽ tiếp kiến tổng thống Nga, Vladimir Putin. Đức TGM Paolo Pezzi của Giáo hội Công giáo Matxcơva trả lời phỏng vấn ông Federico Piana của Vatican News rằng: “Đây là sự tiếp nối của cuộc đối thoại đã bắt đầu từ lâu. Dù không biết chương trình nghị sự của cuộc hội kiến thế nào, tôi cũng có thể tưởng tượng về những gì bàn thảo, sẽ không thể thiếu các chủ đề thao thức của Đức Thánh Cha: tiến trình hòa bình, giữ gìn ngôi nhà chung, bảo vệ công trình sáng tạo.”

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 12:45

Cuộc thi âm nhạc thiếu nhi quốc tế nhân Tháng Truyền giáo 2019

Đối tượng cuộc thi sáng tác âm nhạc là các trẻ em và thanh thiếu niên từ tất cả các giáo phận trên thế giới. Các em có thể được sự hỗ trợ của các linh hoạt viên, giáo lý viên hay các thầy cô trong việc viết lời hay nhạc với nội dung “Được rửa tội và được sai đi”.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2019. 12:38

ĐTC tặng thánh tích thánh Phêrô cho Đức Thượng phụ Bartholomêô

Đức Thánh Cha tặng thánh tích là xương thánh Phêrô lấy lên từ hầm mộ của thánh Phêrô.

Hôm 29/6/2019, nhân dịp Phái đoàn Toà Thượng phụ Constantinople thăm Roma để tham dự Lễ hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ, Đức Thánh Cha đã tặng một thánh tích của thánh Phêrô cho Đức Thượng phụ Bartholomêô.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 23:56

Chương trình của ĐTC Phanxicô viếng thăm 3 nước vào đầu tháng 9/2019

Hôm 28/6/2019, Toà Thánh đã công bố chương trình cụ thể cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô tại Mozambique, Madagascar và đảo Maurice từ ngày 4 đến ngày 10/9/2019.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 23:45

Toà Ân giải Tối cao ra Tuyên bố về ấn tín toà giải tội

Trong bối cảnh nhiều nước ra luật buộc các linh mục giải tội phải báo cáo với cảnh sát về những gì nghe được trong toà giải tội về lạm dụng tính dục trẻ em, Toà Ân giải Tối cao ra thông cáo chính thức liên quan đến ấn tín toà giải tội và các mức độ bí mật khác.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 23:35

Gợi Ý gây tranh cãi nhất trong Tài Liệu Thượng HĐGM về Vùng Amazon: phong chức linh mục cho người có vợ

Như đã tường trình, phần cuối cùng Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Vùng Amazon bàn về những vấn đề mục vụ thực tiễn cho vùng này. Trong những Gợi Ý của phần này, người ta lưu ý tới một vấn đề từng được thảo luận rộng dài trong Giáo Hội mấy năm qua, nhất là từ thời giáo hoàng của Đức Phanxicô: vấn đề phong chức linh mục cho những viri probati (những người đàn ông có vợ nhưng sống 1 cuộc sống xứng đáng).

Bản in Đọc tiếp 01.07.2019. 16:23