Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Kitô hữu cầu nguyện cho kẻ thù và yêu thương họ

"Yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi các con": đó là "mầu nhiệm" mà các Kitô hữu phải sống để trở nên hoàn hảo như Cha. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong bài giảng Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng 19.06.2018.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2018. 14:00

95% các tín hữu dự lễ Đức Thánh Cha ở Genève có ghế ngồi

GENÈVE. 95% trong số 41 ngàn tín hữu tham dự thánh lễ ĐTC cử hành tại Genève, Thụy sĩ, chiều ngày 21-6-2018 sẽ có ghế ngồi.

Thánh lễ sẽ diễn ra tại khu triển lãm Palexpo gần phi trường Genève từ lúc 5 giờ rưỡi chiều. Khu vực này thường được dùng để triển lãm các loại xe hơi.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2018. 12:02

Công bố tài liệu làm việc Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ

VATICAN. Hôm 19-6-2018, Tài liệu làm việc của Thượng HĐGM thế giới kỳ thứ 15 về giới trẻ đã được công bố.

ĐHY Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng HĐGM, đã giới thiệu với giới báo chí trong cuộc họp báo tại phòng báo chí Tòa Thánh. Cùng hiện diện trong dịp này có 2 LM tổng thư ký đặc biệt của Thượng HĐGM sắp tới, đó là cha Giacomo Costa dòng Tên, và Cha Rossano Sala dòng Don Bosco.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2018. 11:58

Dorothy Day, một phụ nữ can đảm hy sinh tình cảm cá nhân để theo đuổi đức tin Công Giáo và đấu tranh cho công lý và hòa bình

Dorothy Day sinh ở New York vào năm 1897. Phần lớn tuổi thơ và giai đoạn đầu của tuổi trẻ bà ở Chicago. Ở đó, bà nghiên cứu trong hai năm tại Đại học, trước khi trở về New York cùng với gia đình vào năm 1916. Tại New York, Dorothy làm việc như một phóng viên cho "The Call" và sau đó cho tạp chí «The Masses», một tờ báo phản đối sự tham gia của Mỹ trong cuộc chiến bùng nổ ở châu Âu. Trong tháng mười một năm đó, Dorothy Day đã bị bắt giữ vì đã cùng với bốn mươi phụ nữ tụ họp trước Nhà Trắng để phản đối việc loại trừ phụ nữ khỏi quyền bỏ phiếu. Tại New York, nhà báo trẻ đã sống một cuộc sống rất khó khăn, bà bắt đầu có mối quan hệ với nhà báo Lionel Moise, một người không tử tế trong tình yêu. Bà đã mang thai và phá thai. Đó là một trải nghiệm đau đớn luôn theo bà suốt đời, bà không thể quên hình ảnh kẻ ăn chơi vô trách nhiệm. Bà nghĩ bà đã trở nên vô sinh và không bao giờ có thể có con nữa. Bà lại có mối quan hệ khác, đó là Forster Batterham, một nhà thực vật học, với ông bà gặp một tình yêu trưởng thành hơn; bà thực sự sống một giai đoạn ổn định về mặt tình cảm và đầy cảm xúc. Với Forster, Dorothy đã học được một tình yêu dành cho thiên nhiên. Và một ngày nọ, bà rất ngạc nhiên phát hiện mình có thai. Trong một quá trình tái sinh nội tâm và niềm vui mãnh liệt, bà đã có một đứa con gái và bà đặt tên là Tamar Theresa.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2018. 08:31

Hiện tình các Giáo hội Chính thống tại Ukraine

Tại Ukraine hiện nay có đến 3 Giáo Hội Chính Thống Giáo. Nhóm đông nhất là nhóm Chính Thống Giáo Nga trực thuộc tòa thượng phụ Mạc Tư Khoa. Nhóm thứ hai là Chính Thống Giáo Ukraine và nhóm thứ ba là Chính Thống Giáo Ukraine tự trị với đa số là các vị Chính Thống Giáo Ukraine trở về từ hải ngoại sau khi cộng sản sụp đổ.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 18:23

Phản ứng của Giáo hội Chính thống Nga trước tuyên bố của Đức Thượng Phụ Bácthôlômêô về Ukraine

Theo tin của Interfax hôm 18 tháng Sáu, Giáo hội Chính thống Nga đã bày tỏ sự bối rối trước tuyên bố gần đây của Đức Thượng Phụ Bácthôlômêô của Tòa Constantinople, theo đó hàng triệu người Ukraine “không thuộc quyền tài phán” của Tòa Thượng Phụ Mạc Tư Khoa.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 18:19

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp tổng thống Pháp vào ngày 26/6/2018

Môi trường, người di cư, châu Âu là những chủ đề chính trong “cố gắng chung” mà tổng thống Emmanuel Macron sẽ thảo luận với Đức Thánh Cha vào ngày 26 tháng Sáu, trong chuyến thăm của ông tới Vatican. Tiếp theo bài diễn văn của ông trước các Giám Mục Pháp tại học viện Bernardins hôm 9 tháng Tư, một diễn tiến hòa giải hơn với Giáo Hội Công Giáo sẽ xảy ra khi ông Emmanuel Macron đến Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô để nhận danh hiệu “Kinh sĩ danh dự duy nhất” của Đền Thờ này.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 18:15

Đại kết gặp gỡ tại Genève

Ký giả Christopher White của Tạp Chí Crux cho rằng nếu Wittenberg, Đức, là nơi Phong Trào Thệ Phản khởi đầu năm 1517, thì Genève, Thụy Sĩ, là nơi Phong Trào này đâm rễ. Vì gần 20 năm sau khi Martin Luther đóng đinh chín mươi lăm luận đề của ông trên các cửa nhà thờ, liệt kê các phản bác thần học của ông đối với Công Giáo Rôma, nhà cải cách Pháp John Calvin đã được chào đón tại Genève như là nhà lãnh đạo tinh thần của thị quốc lúc ấy.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 16:43

Video: Suy Niệm với Đức Thánh Cha Phanxicô 19/06/2018: Câu chuyện phép lạ giả tại Agoo, Phi Luật Tân

- Máy yếu hay Internet chậm xin nhấn vào đây

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 16:35

Phương tiện truyền thông xã hội và trò chơi điện tử làm cho người ta mê mẩn như kẻ nghiện!

Đây là các hoạt động làm cho các công ty thu được nhiều lợi nhuận và làm trẻ em cũng như người lớn dành hàng giờ dán mắt chằm chằm vào màn hình của điện thoại hay computer...

Nói chung, phương tiện truyền thông xã hội và các games chơi trực tuyến không có gì là lợi hay xấu cả. Có bao nhiêu trẻ em vì chơi games nên tối ngày ngồi trong phòng, các em tránh được nguy cơ bị dụ dỗ ngoài phố xá.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2018. 16:29