Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một triệu trẻ em đọc kinh Mân Côi vì hòa bình

Một triệu trẻ em sẽ cùng nhau đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho hiêp nhất và hòa bình theo sáng kiến của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ.

Như đã thực hiện từ 13 năm nay, ngày 18/10 tới đây, tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ kêu mời các trẻ em trên toàn thế giới cầu nguyện.

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 10:34

Thượng Hội Đồng về Tuổi Trẻ: Phúc Trình của Nhóm A nói tiếng Pháp

1. Nhìn trước khi nghe

Nhìn người trẻ để họ nhìn Chúa Kitô
Lắng nghe người trẻ để họ lắng nghe Chúa Kitô

Tài Liệu Làm Việc nhấn mạnh tới sự cần thiết phải lắng nghe người trẻ. Tuy nhiên, nó cũng gợi lên tầm quan trọng của việc nhìn. Phần đầu tiên của nó mang tựa đề "nhận ra". Nhận ra, nghĩa là, khám phá ra thực tại của sự vật và con người, giả thiết trước nhất phải nhìn cách Chúa Kitô, Đấng, bằng một ánh mắt, đã làm chứng cho lòng thương xót của Thiên Chúa và mời gọi bước vào Giao Ước, cũng như cuộc gặp gỡ của Người với người phụ nữ Samaria ra sao (Ga 4: 5-42).
Ngay trước lời nói và việc nghe, chính nhờ cái nhìn mà mối liên hệ đã được tạo ra. Đây chính là mục đích của Thượng Hội Đồng này: giúp người trẻ gặp gỡ cái nhìn của Chúa Kitô, qua Giáo Hội vốn là nhiệm thể của Người, để họ tự khám phá thấy mình được Người yêu thương, lắng nghe và cam kết theo Người.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 18:01

Bảy điều nên biết về người Công Giáo Hoa Kỳ

Trung tâm nghiên cứu Pew ở Hoa Kỳ hôm 10 tháng 9 năm 2018 đã công bố một tài liệu cập nhật về cuộc thăm dò người Công Giáo tại Hoa Kỳ. Trung tâm liệt 7 sự kiện nên biết về người Công Giáo Hoa Kỳ:

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 16:54

Thượng Hội Đồng về Tuổi Trẻ: Phúc Trình của nhóm D nói tiếng Anh

Phúc Trình của Nhóm D nói tiếng Anh

Nhóm D nói tiếng Anh đặt dưới sự điều hợp của Đức Hồng Y Daniel N. DiNARDO với Đức Cha Robert Emmet BARRON làm phúc trình viên. Sau đây là nguyên văn bản Phúc Trình:

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 16:26

Tòa án tối cao Pakistan giữ nguyên án tử hình người phụ nữ Công Giáo bị cáo buộc phạm thượng

AsiaBibi-family.jpg Tòa án tối cao Pakistan được tường thuật là đã giữ nguyên phán quyết của tòa dưới đối với trường hợp của Asia Bibi, một phụ nữ Công Giáo bị kết án tử hình vì tội phỉ báng tiên tri Muhammad. Báo chí tại Pakistan cho biết như thế hôm thứ Hai 8/10/2018.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 16:21

Hai Giám Mục Trung Quốc tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên sẽ ra về trước khi các nghị phụ bỏ phiếu

Vatican đã xác nhận rằng hai giám mục Trung Quốc đang tham dự lần đầu tiên Thượng Hội Đồng Giám Mục sẽ trở về nhà trước khi các nghị phụ thảo ra kết luận cuối cùng của các ngài và trình lên Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 14:52

Thượng Hội Đồng về Tuổi Trẻ: Phúc Trình của nhóm C nói tiếng Anh

Phúc Trình Nhóm C nói tiếng Anh

Chương 1 – Làm người trẻ hôm nay

Sợ hãi

• Chương 1 thảo luận rất nhiều về sự sợ hãi: tham nhũng, ma túy, việc làm. Đây là toàn bộ lãnh vực để nói đến.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 13:50

ĐTC Phanxicô tiếp các tín hữu Ba lan

ĐTC khích lệ các tín hữu Công Giáo Ba Lan bảo tồn gia sản tinh thần của thánh Gioan Phaolô 2, trung thành với Chúa Kitô và vui tươi đáp lại ơn gọi nên thánh.

ĐTC đưa ra lời kêu gọi trên đây trong lời chào thăm hàng ngàn tín hữu Công Giáo Ba Lan thuộc Tổng giáo phận Cracovia, dưới sự hướng dẫn của Đức TGM bản quyền Marek Jedraszewski, về Roma hành hương tạ ơn Chúa, nhân dịp sắp kỷ niệm 40 năm Đức Gioan Phaolô 2 được bầu làm người Kế Vị Thánh Phêrô. Hiện diện trong đoàn hành hương còn có các HY và GM Ba Lan.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 13:39

“Thiên đàng bé nhỏ” của Domitilla và Daniele ở châu Phi

Đức Tổng giám mục Bergamo, Italy đang tiến hành thủ tục phong á thánh cho đôi vợ chồng Domitilla và Daniele. Cả hai là sáng lập viên ngôi nhà dành riêng cho các trẻ em bị bệnh thâm thần được gọi là “Thiên đàng bé nhỏ”.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 12:14

Thánh lễ cầu nguyện cho Bán đảo Triều Tiên

Lúc 6 giờ chiều thứ Tư, 18-10-2018 tới đây, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, sẽ chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện cho hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 11:34