Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tội lỗi của Luis Fernando Figari gây nhiều khó khăn cho chuyến tông du Peru của Đức Thánh Cha

Tuyên bố của Tòa Thánh

Với một sắc lệnh được ban hành hôm Thứ Tư 10 tháng Giêng, Bộ Đời Sống Thánh Hiến Và Các Hiệp Hội Đời Sống Tông Đồ của Tòa Thánh đã chỉ định một ủy viên Tông Tòa coi sóc Sodalitium Christianae Vitae (SCV – Hiệp Hội Đời Sống Kitô). Đây là một hiệp hội tông đồ giáo dân có trụ sở tại Peru. Hiệp Hội đã rơi vào khủng hoảng kể từ khi người sáng lập bị buộc tội lạm dụng tình dục và tâm lý.

Bản in Đọc tiếp 12.01.2018. 18:54

Bốn nhà thờ Công Giáo ở thủ đô Santiago bị đánh bom, rải truyền đơn dọa giết Đức Thánh Cha

Sáng sớm ngày thứ Sáu 12 tháng Giêng 2018, chỉ vài ngày trước chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô, ba nhà thờ Công Giáo ở thủ đô Chí Lợi đã bị cháy vì bị đánh bom. Quả bom ở nhà thờ thứ tư được vô hiệu hóa trước khi phát nổ.

Bản in Đọc tiếp 12.01.2018. 15:49

Vài nét về thủ đô Lima của Peru

Theo chương trình, sau hơn 2 giờ bay từ thành phố Iquique của Chí Lợi, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến phi trường quốc tế Jorge Chavez của thủ đô Lima vào lúc 5h20 giờ địa phương. Tại đây sẽ diễn ra nghi thức đón tiếp chính thức Đức Thánh Cha. Sau nghi thức, Đức Thánh Cha sẽ về nghỉ đêm tại tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở thủ đô Lima.

Bản in Đọc tiếp 12.01.2018. 15:43

HĐGM Argentina chống giải thích sai trái về Đức Giáo Hoàng

BUENOS AIRES. HĐGM Argentina chống lại những người tự nhận là ”Phát ngôn viên” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Trong thông cáo công bố hôm 10-1-2017, sau khi bày tỏ niềm hãnh diện về ĐTC, về uy tín lớn lao của Người trên thế giới, Ban chấp hành HĐGM Argentina tố giác sự kiện phần lớn các cơ quan truyền thông tại nước này chú tâm vào những biến cố nhỏ mọn và đi tới độ đồng hóa ĐTC với một số nhân vật chính trị hoặc xã hội... Tình trạng này đã gây ra nhiều hoang mang và biện minh cho sự xuyên tạc đáng trách hình ảnh của ĐTC với những lời nói của Người, thậm chí đi tới sự lăng mạ và vu khống.

Bản in Đọc tiếp 12.01.2018. 12:37

Thông tin về cuộc hành trình sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Chi-lê và Pê-ru

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh họp báo tại Vatican để thông tin về cuộc hành trình sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô tới Chi-lê và Pê-ru.

Chuyến tông du sắp tới của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Chi-lê và Pê-ru sẽ đưa Ngài đến các vùng nghèo khổ nhất và bị loại khỏi đất nước của họ mà còn tập trung vào những vấn đề về môi trường và nhu cầu quyền sở hữu đất đai mà thậm chí đã bị lạm dụng tới tình trạng nguy cơ hủy diệt!

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:58

Đức Giáo Hoàng Phanxicô chọn năm 2018 là Năm Giới trẻ và Gia đình

Trong một cuộc phỏng vấn với Alessandro Gisotti của tờ Tin Vatican, Đức Hồng Y Pietro Parolin đã đưa ra một cái nhìn về năm 2018 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

ĐHY Tổng trưởng Ngoại giao mô tả năm 2018 Giáo hội "đặc biệt chú ý đến người trẻ, đâu là những hy vọng, mục tiêu và thách đố của họ".

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:53

Một vài con số so sánh giữa Giáo hội và Đất nước Chi-lê và Pê-ru

Một vài con số so sánh giữa Chi-lê và Pê-ru:

Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thăm Chilê và Pê-ru từ ngày 15-22 tháng 4 năm 2018. Dưới đây là những dữ liệu thống kê khác biệt của Giáo Hội Công Giáo ở Chi-lê và Pê-ru tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2015 (từ Văn phòng Trung ương về Thống kê của Giáo hội)

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:49

Tông đồ Mục vụ cho Sắc tộc Mapuche: Không mong đợi ĐTC sẽ đưa ra những giải pháp chính trị cho vấn nạn của chúng tôi

Tổng thư ký của "Tông đồ Mục vụ cho Sắc tộc Mapuche" phát biểu: chúng tôi không mong đợi ĐTC sẽ đưa ra những giải pháp chính trị cho những vấn nạn của chúng tôi!”

Theo Thông tấn xã Fides từ Temuco cho hay những người Thổ dân Công Giáo Mapuche đang chờ đợi Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ "ban phước cho chúng họ, củng cố đức tin cho họ". Họ hy vọng các bài giảng của ĐTC sẽ tập trung vào sự "hài hòa của xã hội"; chứ họ không mong đợi các giải pháp chính trị từ ĐTC để giải quyết các vấn đề, bởi vì ĐTC "là một mục tử, chứ không phải là một vị Tổng thống của đất nước Chi-lê, thậm chí Ngài cũng chẳng phải là một bộ trưởng có quyền hạn gì cả!". Đó là lời phát biểu của cô Isolde Reuque Paillalef, Tổng thư ký của ủy ban Tông đồ Mục vụ sắc tộc "Mapuche" của giáo phận Temuco nước Chi-Lê. Thật vậy ĐTC muốn lắng nghe những thao thức của sắc dân Mapuche và góp ý với chính quyền Chi-lê hầu đưa ra một giải đáp tốt đẹp cho sự phát triển xã hội toàn diện".

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:46

Thành phố Iquique, thủ đô của các lễ hội Công Giáo ở Chí Lợi

Sáng thứ Năm, 18 tháng Giêng 2018, sau thánh lễ sáng tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở Santiago, lúc 8h sáng, Ðức Thánh Cha sẽ giã từ thủ đô Chí Lợi để bay tới phi trường quốc tế của thành phố cảng Iquique ở mạn cực bắc Chí Lợi và cử hành thánh lễ tại công viên Lobito lúc 11h30.

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:40

Vài nét về thành phố Temuco và vấn đề người Mapuche

Sau thánh lễ ban sáng ngày thứ Tư 17 tháng Giêng 2018 tại Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ở thủ đô Santiago, lúc 8h sáng, Ðức Thánh Cha sẽ đáp máy bay tới thành phố Temuco cách Santiago 670 cây số về hướng nam và cử hành thánh lễ lúc 10h30 tại phi trường Maquehue.

Bản in Đọc tiếp 11.01.2018. 17:34