Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha hành hương Cha Thánh Piô: viếng làng Pieltrecina

ROMA. ĐTC đã dành sáng ngày 17-3-2018 để hành hương tại những nơi của Cha Pio vị linh mục 5 dấu thánh, nhân dịp niệm 100 năm thánh nhân được mang 5 dấu thánh của Chúa và kỷ niệm 50 năm thánh nhân qua đời.

Bản in Đọc tiếp 17.03.2018. 12:09

Các Giám mục Malawi kêu gọi các bạn trẻ chống lại nạn tham nhũng

LILONGWE – “Các bạn trẻ có thể và phải là những người tiên phong trong việc chống lại hiện tượng tham nhũng tràn lan đang làm suy yếu đời sống xã hội ở Malawi, vốn đã bị thử thách nặng nề bởi sự nghèo đói nghiêm trọng”. Đây là lời kêu gọi của các Giám mục đưa ra trong cuộc họp thường niên của phong trào Young Christian Workers (Ycw) được tổ chức trong những ngày gần đây ở Mangochi. Đặc biệt, các GM khuyến khích giới trẻ tố giác những tệ nạn xã hội bằng năng lượng cần thiết để đưa ra ánh sáng những hành vi sai trái mà họ gặp phải tại nơi làm việc và do đó chống lại tham nhũng.

Bản in Đọc tiếp 17.03.2018. 11:46

Radio “Đức Mẹ Sahel” đưa Tin mừng đến cho người nghèo và người mù chữ

Ouagadougou, Burkina Faso – Tin mừng đã có thể đến với người nghèo và người mù chữ qua các làn sóng FM của Radio Sahel.

Tại một quốc gia mà nền văn hóa truyền miệng vẫn còn mạnh mẽ và đồng thời phần lớn dân chúng vẫn còn mù chữ, radio và một công cụ tốt nhất để truyền thông cho dân chúng, trên hết là với những người sống ở vùng nông thôn hẻo lánh.

Bản in Đọc tiếp 17.03.2018. 09:55

Sự vâng phục gắn bó đời sống của các Kitô hữu lại với nhau

(Vatican News) Trong phần suy niệm vào ngày thứ Sáu, tuần thứ bốn Mùa Chay tại giáo đô Vatican, cha Raniero Cantalmessa nhấn mạnh đến vai trò của sự vâng phục trong đời sống người Kitô hữu, một đề tài trong thư của Thánh Phao-lô gởi tín hữu Roma “mỗi người phải vâng phục nhà cầm quyền.”

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 18:29

Các Giám Mục Ba Lan tiếp tục bác bỏ khả thể cho người ly dị và tái hôn dân sự được rước lễ

Hội nghị toàn thể của Hội Đồng Giám Mục Ba Lan được tổ chức nhân kỷ niệm năm thứ 5 cuộc bầu cử Đức Phanxicô vào ngôi Giáo Hoàng vừa kết thúc

Kỷ niệm 100 năm ngày độc lập của Ba Lan, Thượng Hội đồng về Giới trẻ và Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, hôn nhân và gia đình, dự án “Chặn đứng phá thai”, quan hệ Ba Lan -Do Thái và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cơ quan Thông tin Công Giáo Ba Lan (KAI) là chủ đề của Đại hội toàn thể lần thứ 378 của Hội đồng Giám mục Ba Lan ở Warsaw, diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 3 vừa qua.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 18:26

Bộ Giáo Lý Đức Tin ra thông cáo tước bỏ chức vụ của Tổng Giám Mục Anthony Apuron

Tổng Giám mục Anthony Apuron của tổng giáo phận Guam, đã bị Tòa án Vatican buộc tội lạm dụng tình dục và tước bỏ chức vụ của mình. Quyết định của Bộ Giáo Lý Đức Tin đã được đưa ra hôm thứ Sáu 16 tháng Ba, 2018.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 18:22

Lời Quốc Trưởng Tòa Thánh

Lúc 10 giờ 30 ngày 08.01.2018, Ðức Thánh Cha Phanxicô, trong tư cách Quốc Trưởng Tòa Thánh, đã tiếp ngoại giao đoàn với sự hiện diện các đại diện của 183 quốc gia và tổ chức quốc tế có quan hệ trên cấp đại sứ với Tòa Thánh, đến chúc mừng Ngài nhân dịp đầu Tân Niên.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 18:15

Stephen Hawking là thành viên lâu đời của Giáo Hoàng Hàn Lâm Viện Khoa Học

Nhà vật lý học nổi danh người Anh, Stephen Hawking, vừa qua đời ngày 14 tháng Ba năm 2018, thọ 76 tuổi, để lại 3 con đã trưởng thành. Ông là nhà vật lý học lý thuyết, vũ trụ học, tác giả và Giám Đốc Nghiên Cứu tại Trung Tâm Vũ Trụ Học Lý Thuyết của Đại Học Cambridge. Tên ông được dùng đặt tên cho 1 loại phóng xạ “lý thuyết” do “các lỗ hổng đen” tạo ra: phóng xạ Hawking.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 15:44

Bất kể luật mới, các quán rượu ở Ái Nhĩ Lan sẽ đóng cửa vào Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

Các quán rượu ở Ái Nhĩ Lan sẽ được mở và phục vụ rượu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 30 tháng 3 tới đây, lần đầu tiên trong 91 năm. Nhưng một số chủ quán rượu đã thề sẽ đóng cửa để giữ truyền thống tốt đẹp ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 15:28

Trung thành với tình yêu Chúa sẽ làm cuộc sống của chúng ta được tràn đầy

Gibuti - Maria Josè Alexander là một thiếu nữ công giáo người Mêhicô, luôn quan tâm đến những người và các dân tộc nghèo khổ và dễ tổn thương nhất. Sau khi đã tham gia cộng tác trong các hoạt động nhân đạo khác nhau, giữa Mêhicô, Colombia và Libano, hiện tại cô là giám đốc Caritas Somalia. Alexander chia sẻ vỡi hãng tin Fides: “Tình yêu Chúa đã đưa tôi đến những miền bị mất mát và nguy hiểm nhất trên thế giới, trong khi củng cố ước mơ của tôi bằng việc cộng tác trong Giáo hội.”

Bản in Đọc tiếp 16.03.2018. 15:13