Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ở đất nước nơi từng được xem là Công Giáo nhất hoàn cầu, linh mục nào cử hành thánh lễ là đi tù

Các giám mục Ái Nhĩ Lan đã gặp thủ tướng trong tuần này để phản đối các hạn chế hiện tại đối với việc thờ phượng vì coronavirus.

“Chúng tôi đã và đang làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho các nhà thờ của mình, và không có bằng chứng nào cho thấy các nhà thờ và các cử hành Phụng Vụ thực sự là nguồn lây lan hoặc truyền nhiễm, vì vậy tôi phải nói rằng tôi rất thất vọng và tôi đã nói điều đó với thủ tướng”, Đức Tổng Giám Mục Eamon Martin của Armagh nói trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh ngày 30 tháng 10, sau cuộc họp.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 15:18

Không khí cuộc bầu cử ngày 03 tháng 11. Các nước Á Châu hướng về Hoa Kỳ hồi hộp theo dõi kết quả

Nhiều nước Á Châu mong tổng thống Donald Trump đắc cử thêm 4 năm nữa

Andreas Illmer của BBC News có bài tường thuật về việc nhiều nước Á Châu mong tổng thống Donald Trump cai trị Hoa Kỳ thêm 4 năm nữa.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 15:13

Đức cha Mandagi kêu gọi giải quyết vấn đề Paqua bằng đối thoại

Sau vụ giết hại Rufinus Tigau, một giáo lý viên bị lực lượng an ninh Indonesia cáo buộc là một phần tử ly khai, tại huyện Intan Jaya của Papua, vào ngày 26/10, các Giám mục Indonesia đã gặp chính quyền để thảo luận và đề nghị giải quyết các vấn đề của Papua bằng đối thoại, tôn trọng người dân và không sử dụng bạo lực.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 15:05

HĐGM Bắc Phi mời gọi các tín hữu xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn

Trong một sứ điệp được công bố trong những ngày gần đây, Hội đồng Giám mục Bắc Phi mời gọi các tín hữu đối diện với những thách đố hiện nay, đặc biệt là đại dịch, dưới ánh sáng của Thông điệp “Fratelli tutti” và theo bước chân của cha Charles de Foucauld.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 15:00

Các tổ chức tôn giáo Philippines kêu gọi điều tra quốc tế về vi phạm nhân quyền

Nhận thấy Bộ Tư pháp phản ứng chậm trễ trong cách hoạt động điều tra về các vi phạm nhân quyền, một hoạt động đã được cộng đồng quốc tế hỗ trợ, các tổ chức giáo dân và tôn giáo Philippines lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra quốc tế khách quan và độc lập về lĩnh vực này.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 14:54

ĐHY Schönborn kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân trong các vụ nổ súng ở Vienna

Đức Hồng y Christoph Schönborn lên án bạo lực trong các vụ xả súng tại 6 nơi khác nhau ở thủ đô Vienna của Áo hôm tối 2/11 và kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và những người cứu hộ.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 11:13

Sáng kiến lần hạt toàn cầu cầu nguyện cho các thai nhi đã bị phá bỏ

Những người ủng hộ sự sống ở Ba Lan mời gọi các tín hữu Công giáo trên khắp thế giới tham gia sáng kiến lần hạt toàn cầu, có tên “Chuỗi Mân Côi đến Cửa Thiên đàng”, diễn ra từ ngày 1-8 tháng 11, với hy vọng sẽ nối kết hàng ngàn người trên thế giới cầu nguyện cho những đứa trẻ chưa được chào đời.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 11:05

ĐTC dâng lễ cầu nguyện cho các tín hữu qua đời

Chiều thứ Hai 2/11/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử hành Thánh lễ tại nghĩa trang Teutonic ở nội thành Vatican để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Trong bài giảng Thánh lễ tưởng nhớ các tín hữu đã qua đời, Đức Thánh Cha suy tư về lời của ông Gióp và giải thích rằng niềm hy vọng của người Kitô hữu là một món quà nhưng không của Chúa nếu chúng ta cầu xin Chúa, là một “mỏ neo mà chúng ta ở phía bên kia, nơi Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta”.

Bản in Đọc tiếp 03.11.2020. 10:32

Làn sóng phản đối gia tăng tại Pakistan sau khi Toà án đồng thuận với vụ bắt cóc trẻ vị thành niên Công giáo

Sau quyết định hôm 27/10/2020 của Toà án tại Pakistan về sự đồng thuận với Ali Azhar, người Hồi giáo đã bắt cóc Arzoo Raja, người Công giáo 13 tuổi, để bắt bé Arzoo cải đạo sang Hồi giáo và kết hôn anh, các cuộc phản đối tại nước này ngày càng trở nên gay gắt.

Bản in Đọc tiếp 02.11.2020. 18:32

Tuyên bố chung giữa Công giáo và Hồi giáo tại Bỉ bày tỏ mong muốn tôn trọng lẫn nhau

Sau vụ tấn công khủng bố hôm thứ Năm tuần trước tại nhà thờ Đức Bà ở Nice, làm cho 3 người thiệt mạng, đại diện Công giáo và Hồi giáo đã đưa ra một tuyên bố chung khẳng định rằng “không ai có thể nhân danh Thiên Chúa để giết người.”

Bản in Đọc tiếp 02.11.2020. 18:29