Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chuyện lạ các thánh: chống giáo hoàng thiệt, chống vua, theo giáo hoàng giả! thánh Benno Meissen

Còn được gọi là Benedictô, thánh Benno có lẽ nổi danh với người Tin Lành nhiều hơn là với người Công Giáo vì một lẽ: Ông Martin Luther, người đã tạo ra cuộc ly giáo Thệ Phản lớn lao, đã viết một bài chỉ trích kịch liệt (diatriabe) và giận dữ để chống lại việc phong thánh ‘vội vã’ cuả ngài.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 18:30

Thánh lễ tại Santa Marta 15/6: Khai thác bóc lột phụ nữ là tội lỗi chống lại Thiên Chúa

Sáng thứ Sáu 15 tháng 6, tại nhà nguyện Santa Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra những suy tư của ngài dựa trên đoạn Tin Mừng theo thánh Mátthêu, khi Chúa Kitô nói với đám đông dân chúng rằng: “ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi” và “ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình”.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 18:24

Tòa Thánh đặt hy vọng lớn nơi cuộc gặp gỡ Trump-Un

Khỏi cần nói, Giáo Hội Nam Hàn hết sức hân hoan trước viễn ảnh cuộc gặp gỡ Trump-Un. Một ngày trước cuộc gặp gỡ này, Đức Cha Lazzaro You Heung Sik, Giám Mục Daejeon, nói với AsiaNews rằng: “Dân tộc Triều Tiên, những người miền Nam và miền Bắc, muốn hòa bình, một nền hòa bình công chính. Các hạn chế và triển hạn phát xuất từ các cường quốc, là những nước vì quyền lợi riêng muốn giữ cho Bán Đảo Triều Tiên mãi chia rẽ. Nhưng ước vọng hòa bình của chúng tôi đã đẩy họ tới biến cố hôm nay, cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Trump và lãnh tụ Kim Jong-un”.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 18:19

Cho phép trẻ em bỏ Thánh Lễ thì giống như cho phép trẻ em không phải đánh răng vậy

Nhà thần học Irish là cha Oliver Treanor nói với các phụ huynh Công Giáo rằng họ phải bắt buộc con em của mình tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật dù ngay cả khi các em không muốn, giống như bắt các em phải đánh răng và tắm rửa mỗi ngày vậy.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 18:13

Thánh lễ tại Santa Marta 14/6: Chúa Giêsu ao ước sự hòa giải

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta “hòa giải triệt để” với nhau. Đức Thánh Cha đã nói như trên trong bài giảng thánh lễ sáng thứ Năm 14 tháng Sáu tại nhà nguyện Santa Marta.

Trí khôn con người

Phân tích bài Tin Mừng trong ngày (Mt 5: 20-26), Đức Thánh Cha nhận xét rằng Chúa Giêsu đã sử dụng trí khôn con người trong việc tranh luận với các môn đệ. Để đưa họ về với giáo huấn của ngài liên quan đến các mối quan hệ yêu thương, Chúa sử dụng một “ví dụ trong cuộc sống hàng ngày ... đó là vấn đề lăng mạ”.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 14:57

Thánh lễ tại Santa Marta 12/6: Chứng tá Kitô là muối, và ánh sáng cho đời

Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Kitô hữu là muối và ánh sáng cho đời qua các chứng tá cho Chúa Giêsu, chứ đừng thu hút sự chú ý của người khác nơi những giá trị của mình. Đức Thánh Cha đã nói như trên trong bài giảng thánh lễ sáng thứ Ba 12 tháng Sáu tại nhà nguyện Santa Marta.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 14:52

Thánh lễ tại Santa Marta 11/6: Chúa Thánh Thần là nhân vật chính trong việc truyền giáo

Hôm thứ Hai 11 tháng Sáu, nhân lễ kính Thánh Barnabas, trong bài giảng thánh lễ tại nhà nguyện Santa Marta Đức Thánh Cha Phanxicô đã trình bày các suy tư của ngài trên ba khía cạnh của việc truyền giáo được nhắc đến trong các bài đọc của phụng vụ trong ngày: đó là công bố, phục vụ và tính chất nhưng không.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 14:48

Đức Thánh Cha tiếp 60 nhà thiên văn quốc tế

VATICAN. Sáng 14-6-2018, ĐTC đã tiếp kiến 60 tham dự viên khóa học thứ 16 mùa hè về khoa Vật lý thiên văn do Đài Thiên Văn Vatican tổ chức từ ngày 4 đến 29-6 này tại Castel Gandolfo về đề tài: ”Sự thay đổi của các vì sao dưới ánh sáng những nghiên cứu mới mẻ và to lớn về thiên văn học”.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 14:43

Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa

Một lời cầu nguyện “cho những phụ nữ bị bỏ rơi, cho các phụ nữ bị lạm dụng, cho những thiếu nữ phải bán chính phẩm giá của mình để đổi lấy một công việc.” Đây là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh Lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 15/06, khi suy tư về đoạn Tin Mừng thánh Mátthêu, thuật lại những lời của Chúa Giêsu: “bất cứ ai nhìn vào một người đàn bà và có tà ý là đã phạm tội tà dâm” và “bất cứ ai ruồng rẫy vợ mình thì đẩy vợ mình đến chỗ ngoại tình. "

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 11:58

Cuộc đời của nữ tu Emidia Bergamaschini, con người của cầu nguyện và yêu mến

Vào ngày 29 tháng 5 2018, nữ tu Emidia Bergamaschini qua đời. Mặc dù đã lớn tuổi nhưng sự ra đi của sơ là một niềm thương tiếc không chỉ đối với các chị em trong hội dòng mà cả những người sống xung quanh sơ. Thực vậy, sơ Emidia có dáng người bé nhỏ với giọng nói nhỏ nhẹ. Người nào may mắn gặp được sơ sẽ không bao giờ quên sơ. Không thể nào quên được cái nhìn đầy yêu thương của sơ, cùng đức tin kiên vững của sơ – có khả năng nâng đỡ những ai còn yếu đuối và mỏng dòn – tất cả kết hợp với trí thông minh và một cảm thức văn hóa sâu sắc.

Bản in Đọc tiếp 15.06.2018. 09:28