Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Kết quả cuộc thăm dò các bề trên dòng tu về việc phong chức phó tế cho phụ nữ

Washington D.C., Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng thuộc trường đại học Georgetown mới đây thực hiện một cuộc thăm dó ý kiến các dòng tu tại Hoa Kỳ về vấn đề phong chức phó tế cho phụ nữ.

Bản in Đọc tiếp 08.08.2018. 14:30

ĐTC Phanxicô: thánh Đaminh là tôi tớ trung thành của Chúa Kitô

Ngày 08/08, phụng vụ kính nhớ thánh Đaminh Guzman, đấng sáng lập dòng Anh em Thuyết giáo. ĐTC Phanxicô đã chúc mừng đặc biệt những người mang tên thánh Đaminh.

Vào cuối buổi đọc tiếp kiến chung ĐTC nhắc đến thánh Đaminh và nói rằng thánh nhân là gương mẫu thúc đẩy và khuyến khích phục vụ Chúa Kitô và Hội Thánh.

Bản in Đọc tiếp 08.08.2018. 14:19

ĐGH khuyến khích các Hiệp Sĩ Colombo trong các công tác bác ái

ĐTC khuyến khích các Hiệp Sĩ Colombo tiếp tục những hoạt động bác ái, bênh vực các tín hữu bị bách hại và nâng đỡ các gia đình.

Lập trường trên đây của ngài được trình bày trong sứ điệp ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nhân danh ĐTC gửi đến các tham dự viên Đại hội thường niên tối cao lần thứ 136 tiến hành từ ngày 7 đến 9-8 vừa qua tại thành phố Baltimore, bang Maryland, về chủ đề “Hiệp sĩ Colombo: Hiệp sĩ bác ái”.

Bản in Đọc tiếp 08.08.2018. 12:03

Thủ tướng Ái Nhĩ Lan: Tôi sẽ thúc đẩy ĐGH chấp nhận những gia đình đồng tính

Các bộ trưởng của Ái Nhĩ Lan đang đưa ra những lời phê bình về giáo huấn của Giáo Hội trước Hội Nghị Thế Giới về Gia đình. Thủ tướng nước này là Leo Varadkar còn nói rằng ông ta sẽ nói với ĐGH Phanxicô rằng những gia đình của những cặp đồng tính thì cũng bình đẳng như những gia đình truyền thống khi ĐGH thăm Ái Nhĩ Lan vào cuối tháng này.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 18:15

Tài Liệu Làm Việc của Thượng Hội Đồng năm 2018: Giới Trẻ, Đức Tin và Biện Phân Ơn Gọi, Giáo Hội Lắng Nghe Thực Tại

GIÁO HỘI LẮNG NGHE THỰC TẠI

4. «Các thực tại lớn hơn các ý tưởng» (xem EG 231-233): trong Phần I, chúng ta được kêu gọi lắng nghe và nhìn vào giới trẻ trong hoàn cảnh thực chất của đời họ, và các hành động của Giáo Hội đối với họ. Đây không phải là việc tích lũy các dữ kiện xã hội học, mà đúng hơn là việc giải quyết các thách thức và cơ may xuất hiện trong các bối cảnh khác nhau dưới ánh sáng đức tin, để chúng thúc đẩy ta một cách sâu xa trogn việc cung cấp một nền tảng cụ thể cho tất cả những gì sẽ tiếp theo sau đây (xem LS 15 ). Vì không gian rõ ràng là hạn chế, nên chúng ta sẽ ngắn gọn đề cập tới các vấn đề rộng lớn và phức tạp: Các nghị phụ THƯỢNG HỘI ĐỒNG được kêu gọi nhận ra các lời kêu gọi phát xuất từ Chúa Thánh Thần trong những vấn đề như vậy.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 16:41

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, người đã chết cách đây 40 năm đã nhấn mạnh tới đâu là trọng tâm của con người

Đức Thánh Cha Phaolô VI đã an nghỉ vào ngày 6 tháng 8 năm 1978, sẽ được phong hiển thánh vào ngày 14/10/2018 tới đây. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ngài qua đời, vị cáo thỉnh viên phong thánh của ngài là linh mục Antonio Marrazzo đã chia sẻ với Đài Vatican về di sản của vị Giáo hoàng này.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 14:51

Con tầu sự chết: 10.000 ngày trong ngục tù cộng sản

Trong những ngày vừa qua, cuốn sách “Con tầu của sự chết. 10.000 ngày trong ngục tù cộng sản” của ông Pjeter Arbnori được xuất bản bằng tiếng Ý, liên quan tới các vị tử đạo công giáo, nạn nhân các cuộc bách hại tàn khốc của chế độ cộng sản Albani. Ông Arbnori đã là người chứng kiến cái chết của hàng ngàn tín hữu công giáo gồm các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 14:33

Dorothea Hahn - 22 năm thăng tiến đời sống giới trẻ Ghana

Bà Dorothea Hahn đã giúp thăng tiến đời sống cho giới trẻ ở Ghana bằng cách tạo điều kiện cho các em được học hành và học nghề. Giờ đây, sau 22 năm, bà vẫn muốn đóng góp để thay đổi tâm thức xã hội Phi châu về nữ giới và giúp cho họ có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 14:04

GM Hiroshima cầu nguyện cho hòa bình và giải trừ vũ khí hạt nhân

Trong khi tưởng niệm ngày hai thành phố Hiroshima và Nagasaki bị bom hạt nhân tàn phá, Đức cha giáo phận Hiroshima kêu gọi các nước tuân thủ hiệp ước về vũ khí hạt nhân và hy vọng hòa bình cho thế giới.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 13:54

Đức Thánh Cha ca ngợi các GM Chile suy tư về thiếu sót của mình

ĐTC ca ngợi các GM Chile đã nghiêm túc suy tư về những thiếu sót của mình trong việc đối phó với nạn giáo sĩ lạm dụng tính dục.

HĐGM Chile đã nhóm khóa họp ngoại thường về vấn đề này trong tuần lễ trước đây và đã công bố một văn kiện nói lên quyết tâm và đường hướng hành động để đối phó với tệ nạn này.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 11:41