Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời cầu nguyện của Tobia và Sara

Lần trước chúng ta đã nghe lời cầu nguyện của ông Tobít và của Sara con dâu tương lai của ông thưa lên với Chúa các khổ đau nhục nhã họ gặp phải trong cuộc sống.

Sau khi từ giã cha mẹ, Tôbia lên đường với thiên thần Raphael dưới hình môt thanh niên tên là Adaria và con chó. Khi dừng chân bên bờ sông Tíchra, Tôbia xuống sông rửa chân. Lúc ấy có con cá to nhảy lên đớp chân cậu. Tobia la to lên, thiên sứ bảo cậu bắt con cá đem lên bờ mổ bụng ra lấy mật, tim, gan và giữ ở bên mình để làm thuốc rất công hiệu. Khi Tôbia hỏi có thứ thuốc gì trong tim, gan, và mật cá, thì thiên sứ trả lời: “Hãy lấy tim và gan cá đem um khói, trước mặt một người đàn ông hoặc đàn bà bị ma qủy hay thần khí ác độc ám hại, thì sẽ tránh được mọi ám khí và từ này về sau không còn sợ ma quỷ và ác thần ở với người đó nữa. Còn mật hãy đem xức lên mắt người bệnh, ngay nơi bị sẹo trắng, và thổi vào mắt chỗ có sẹo, thì mắt sẽ được lành” (Tb 6,8-9).

Bản in Đọc tiếp 16.08.2016. 16:47

Nguồn gốc chức Phó Tế vĩnh viễn

Chức Phó Tế bắt đầu và rất thịnh hành từ thời các Thánh Tông Đồ. Các Ngài là cánh tay mặt rất đắc lực của các Tông Đồ trong việc gầy dựng Giáo Hội sơ khai. Dần dần vào cuối thế kỷ thứ IV, số "tư tế" và linh mục gia tăng, nên vai trò Phó Tế ít ai nhắc tới.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2016. 18:29

Lời cầu của ông Tobít và của cô Sara

Sách Tôbia là một cuốn sách ngắn nhưng trình bầy lòng đạo đức sâu xa của một gia đình do thái với rất nhiều giáo huấn liên quan tới cuộc sống thường ngày. Sách ghi lại nhiều lời cầu cảm động của ông Tôbít và của cô Sara con dâu tương lai của ông.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2016. 17:14

Lời cầu nguyện của vua Salômôn

Ngay khi vua Đavít còn sống, Salômôn đã được xức dầu phong vương nối ngôi cha cai trị vương quốc như kể trong chương 1 sách các Vua I. Chương 2 cùng sách cho biết Salômôn đã cưới công chúa Ai Cập và dân chúng vẫn tế lễ trên các nơi cao, và nhà vua chưa xây được ngôi đền nào kính Danh Giavê. Tuy yêu mến Giavê và bước theo các lời chỉ dạy của vua Đavít, nhưng Salômôn vẫn tế lễ và đốt hương trên các nơi cao.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2016. 16:58

Tông Thư Của Chân Phước Giáo Hoàng Phaolô VI Ấn Định Một Số Quy Luật Về Chức Phó Tế (*)

LTS: Nhân dịp ĐGH Phanxicô thiết lập Ủy Ban Nghiên Cứu Về Chức Nữ Phó Tế, Vietcatholic cho đăng loạt bài Phó Tế Vĩnh Viễn do Phó Tế Vĩnh Viễn Phạm Bá Nha tại giáo xứ Việt Nam Paris chủ biên. Loạt bài này nhằm giúp độc gỉả hiểu rõ hơn về chức Phó Tế dành cho nam giới

Bản in Đọc tiếp 07.08.2016. 18:34

5 Phút Mỗi Ngày: Suy Niệm Lời Chúa trong tháng 8/2016

01/08/16 Thứ Hai Tuần 18 TN
Th. An-phong Ma-ri-a Li-gô-ri, giám mục, tiến sĩ HT
Mt 14,13-21

VÌ LÒNG YÊU CHÚA

“Xin Thầy giải tán đám đông, để họ vào các làng mạc mua thức ăn.” Đức Giê-su bảo: “… Chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mt 14,13-21)

Bản in Đọc tiếp 30.07.2016. 16:41

5 Phút Mỗi Ngày: Suy Niệm Lời Chúa trong tháng 7/2016

01/07/16 Thứ Sáu Đầu Tháng Tuần 13 TN
Mt 9,9-13

ÁNH MẮT ĐẦY YÊU THƯƠNG

Đức Giê-su đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Mát-thêu đang ngồi tại trạm. Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người. (Mt 9,9)

Suy niệm: Dù bản văn Tin Mừng không nói rõ, chỉ nói Chúa Giê-su “thấy” Mát-thêu đang ngồi ở trạm, người đọc vẫn nghĩ đến cái nhìn của Chúa Giê-su dành cho ông. Ánh mắt này không khác với ánh mắt của Chúa dành cho Phê-rô sau khi ông chối Chúa. Ánh mắt này đang được lô-gô Năm Thánh Lòng Thương Xót họa lại với cái nhìn của Chúa dành cho tội nhân đang được vác trên vai, một ánh mắt yêu thương xuyên thấu tâm hồn vừa cảm thông vừa có quyền năng biến đổi. Cũng như Phê-rô và bao tội nhân khác, Mát-thêu được hưởng lòng thương xót Chúa qua ánh mắt của Chúa và nghe được lòng Chúa thương xót rõ ràng qua lời truyền gọi: “Hãy theo tôi.” Lời này có quyền năng làm bật dậy con người của ông khỏi chiếc ghế bẩn thỉu, đứng thẳng như con người được phục sinh và bước theo Chúa. Lời này đi thẳng vào trái tim của Mát-thêu và tâm hôn ông được chữa lành, cuộc đời của ông thay đổi từ đây.

Bản in Đọc tiếp 25.06.2016. 18:51

Linh đạo phu thê và gia đình theo Tông huấn “Niềm Vui Yêu Thương” của ĐTC Phanxicô

Trong chương IX, là chương cuối cùng của Tông huấn “Niềm Vui Yêu Thương”, ĐTC Phanxicô khai triển đề tài “Linh đạo hay nền tu đức phu thê và gia đình”, các số từ 313 tới 325.

Mở đầu ĐTC viết: Tình bác ái có nhiều sắc thái khác nhau, tuỳ theo tình trạng cuộc sống mỗi người đã được mời gọi. Liên quan tới việc tông đồ của giáo dân, cách đây vài thập niên Công Đồng Chung Vaticăng II đã nêu bật nền tu đức hay linh đạo phát xuất từ gia đình. Công Đồng khẳng định rằng “linh đạo của giáo dân phải có một diện mạo đặc biệt”, cả từ “tình trạng của hôn nhân và của gia đình” nữa và các lo lắng của gia đình không được là một cái gì xa lạ với kiểu sống thiêng liêng của chúng. Vì thế, thật đáng công dừng lại một chút để miêu tả vài đặc thái nền tảng của linh đạo chuyên biệt này được phát triển trong năng động các tương quan của cuộc sống gia đình (s. 313).

Bản in Đọc tiếp 16.06.2016. 10:37

5 Phút Mỗi Ngày: Suy Niệm Lời Chúa trong tháng 6/2016

01/06/16 Thứ Tư Đầu Tháng Tuần 9 TN
Th. Giút-ti-nô, tử đạo
Mc 12,18-27

CHO ĐỜI SAU HƯỞNG PHÚC

“Ta là Thiên Chúa của Áp-ra-ham, Thiên Chúa của I-xa-ác, và Thiên Chúa của Gia-cóp. Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống.” (Mc 12, 26-27)

Bản in Đọc tiếp 27.05.2016. 12:59

<< Tr Đầu 11 12 13 14 15 Sau > Tr Cuối >>