Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tài Sản Lớn Lao Nhất Không Thuộc Về Trần Gian

Sau cùng thì Mẹ tôi cũng được lãnh phép Rửa Tội. Nói thế có nghĩa là đáng lý Mẹ tôi trở thành tín hữu Công Giáo lâu rồi nhưng vì bị ngăn trở nên phải đợi mãi đến ngày hôm nay.

Bản in Đọc tiếp 12.08.2010. 09:08

Xin Đức Mẹ La Vang Phù Hộ Chúng Con

Ngày còn nhỏ tôi không thích lần chuỗi Mân Côi vì tôi thấy cứ lập đi lập lại từng ấy kinh, thật là nhàm chán! Phải có hai trường hợp đặc biệt quan trọng xảy ra mới khiến tôi thay đổi tâm tình và lối sống.

Một ngày đứa em gái tôi thương mến nhất bị đau mắt. Sau khi khám nghiệm vị bác sĩ chuyên về mắt cho biết chứng bệnh có dấu hiệu trầm trọng có thể đưa đến mù lòa. Ông viết toa cho thuốc và hẹn sẽ tái khám. Ba Má và 5 anh chị em chúng tôi bắt đầu làm tuần cửu nhật khấn Đức Mẹ Lộ Đức. Riêng tôi, tôi hứa với Đức Mẹ là mỗi ngày sẽ lần một chục hạt nếu em gái được khỏi bệnh.

Bản in Đọc tiếp 10.08.2010. 11:15

Chính Thiên Chúa Là Đấng Ban Ơn Cừu Độ

Chúa Nhật 2-5-1993 đôi vợ chồng trẻ Ben và Beth Lawrence thức giấc trong kinh hoàng! Bé gái Allison 3 tuổi bị nôn mửa dữ dội và nhiệt độ trong người lên rất cao.

Gia đình Lawrence sống tại Clarkston thuộc bang Michigan, Hoa Kỳ. Sau khi sinh hạ con trai Benjamin bẵng đi mấy năm dài bà Beth thầm nghĩ: “Có lẽ mình không sinh con được nữa!” Nhưng rồi bà mang thai và sinh hạ bé Allison. Đối với gia đình Lawrence - và nhất là đối với bà Beth - bé Allison quả là phép lành của Trời Cao. Bé Allison trông thật mủm mỉm dễ thương!

Bản in Đọc tiếp 09.08.2010. 21:27

Nhờ Đức Mẹ Maria Tìm Thấy Đức Tin Công Giáo

Chứng từ của bà Margot Knight người Anh.

Tôi vô cùng tri ân Hội “Một Ngày với Đức Mẹ MARIA” và muốn chia sẻ với quí vị về chứng từ của tôi. Tôi là tín hữu Anh Giáo khô đạo, thỉnh thoảng mới đến nhà thờ. Tôi xin rửa tội cho hai đứa con và khi chúng đến tuổi khôn tôi thường đưa chúng đi nhà thờ. Thêm vào đó, mỗi ngày, tôi dẫn 2 con đến trường cách nhà khoảng 13 cây số để chúng theo học nơi trường Anh Giáo. Việc thực hành đạo Anh Giáo của tôi chỉ vỏn vẹn có thế. Ngoài ra tôi không biết cầu nguyện là gì.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2010. 21:41

Tình Yêu Bao La Dành Cho Bậc Cao Niên

Thầy Pascual là đại chủng sinh năm thứ hai tại Chủng Viện Saint Yves ở Rennes bên Pháp. Với tư cách y tá thầy cống hiến thời gian nghỉ hè cho các vị cao niên. Nhà Hưu Dưỡng thầy phục vụ mang tên “Ma Maison” của các Tiểu Muội Người Nghèo. Xin nhường lời cho Thầy nói về nét đẹp cao cả của thánh nữ Jeanne Jugan (1792-1879) vị tông đồ ngoại lệ của tình bác ái.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2010. 14:23

Đức Chúa Giêsu Kitô Bánh Hằng Sống

Vua thánh Louis IX (1214-1270) của nước Pháp chào đời năm 1214 tại Poissy và băng hà năm 1270 tại Carthage bên Tunisie, hưởng dương 56 tuổi. Nhà vua trị vì 44 năm trong đó có 10 năm đầu dưới quyền nhiếp chính của Hoàng thái hậu Blanche de Castille từ 1226 đến 1236.

Bản in Đọc tiếp 05.08.2010. 12:20

Tri Ân Thiên Chúa Giúp Thoát Tội Giết Bào Thai Con Thứ Ba

Chứng từ của bà mẹ trẻ Adèle Sabine người Pháp.

Tháng 11 năm 2007, sau chuyến đi nghỉ hè trở về, tôi cảm thấy thật khó chịu. Tôi hơi nghi ngờ. Và quả đúng thế. Tôi đã mang thai. Vào thời kỳ ấy tôi đang sưu tầm tài liệu để hoàn thành luận án tiến sĩ. Gia đình cũng như tôi hoàn toàn đặt tin tưởng nơi công việc tôi đang làm. Chúng tôi đã có hai đứa con. Đứa con trai đầu lòng bị chứng “autiste”.

Bản in Đọc tiếp 04.08.2010. 09:11

Nữ Tu Có Lòng Mẫu Tử Bao La Với Trẻ Mồ Côi

- Một nữ tu “khổng lồ” trong kinh nguyện thật sốt sắng luôn trung thành với nghĩa vụ đời thánh hiến và nhà giáo cũng như hăng say giúp đỡ tha nhân, giúp đỡ vô điều kiện không so đo tính toán.

Đó là lời tán dương dành cho nữ tu Maria Roberta Marchesano qua đời ngày 2-3-2010 hưởng thọ 86 tuổi. Nữ Tu đúng là suối nước mát trong như thủy tinh. Chị sống tươi sáng và bình dị biết dung hòa giữa hoạt động bác ái tông đồ và lòng trung tín với Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Đấng là Chủ Tể cuộc sống.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2010. 08:39

Tình Yêu Là Chìa Khóa Đức Tin Kitô Giáo

Thoạt nhìn thì các tín hữu Công Giáo Pháp không có gì khác biệt với các đồng hương không Công Giáo hoặc vô tín ngưỡng hay vô thần. Họ thuộc đủ giai cấp, thành phần xã hội, giàu nghèo sang hèn và già trẻ. Nhưng họ có điểm chung là Đức Tin Công Giáo và một số tín hữu Công Giáo Pháp dấn thân sống đạo trong Cộng Đoàn hoặc Phong Trào Công Giáo. Chẳng hạn gia đình ông bà Isabelle và Robert de La Taille. Ông bà sống tại Boulogne-Billancourt ở Hauts-de-Seine thuộc vùng phụ cận thủ đô Paris.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 15:56

Kinh Ave Maria Trao Ban Hồng Phúc

Câu chuyện do các “Nữ Lao Công Truyền Giáo - Travailleuses Missionnaires” kể lại. “Nữ Lao Công Truyền Giáo” hay “Gia Đình Hồng Ân THIÊN CHÚA” là Tu Hội đời hoạt động tông đồ nơi các quán ăn mang tên “L'Eau Vive”.

Bản in Đọc tiếp 31.07.2010. 21:00