Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đừng Hổ Thẹn Vì Phải Làm Chứng Cho Chúa Chúng Ta!

Ngày 19-1-2016 Tổng Giáo Phận Bordeaux ở miền Tây Nam nước Pháp đã chính thức mở hồ sơ xin phong chân phước cho Cha Hermann Cohen với tên dòng là Augustin-Marie du Très-Saint-Sacrement (1820-1871). Cha là Linh Mục dòng Cát-Minh có đời sống ngoại thường đáng được biết đến.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2016. 13:23

Đức Thánh Cha bênh vực các thổ dân chống lại nạn bóc lột

SAN CRISTOBAL DE LAS CASAS. Trong thánh lễ cử hành sáng ngày 15-2-2016 tại San Cristobal de las Casac, trước sự tham dự của hàng trăm ngàn thổ dân, ĐTC lên án nạn bóc lột và coi rẻ nền văn hóa của các thổ dân.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2016. 10:17

Hãy Giữ Lời Thầy Dạy Như Con Ngươi Mắt Con!

Chứng từ của Cha Pierre-Hervé Grosjean về lòng can đảm dám chia sẻ với bạn hữu về niềm vui Đức Tin và xác tín rằng mọi công trình đều được xây dựng với thời gian.

Tôi là Linh Mục của giáo phận Versailles - thuộc vùng phụ cận thủ đô Paris - từ 11 năm nay. Hiện tại tôi là Cha Sở giáo xứ Saint-Cyr-l'Ecole. Đây là một giáo xứ nằm ở ngoại ô mà dân số đang tăng nhanh với sự ồ ạt đổ dồn về đây của những cặp vợ chồng trẻ và các gia đình trốn chạy nạn thuê nhà đắt đỏ nơi thủ đô Paris. Thêm vào đó, tôi còn phụ trách các vấn đề đạo đức và chính trị của giáo phận Versailles. Ngoài ra, cùng với Các Linh Mục bạn, tôi điều khiển Padreblog.fr, một blog cống hiến ngôn ngữ phản ứng của Giáo Hội về thời sự.

Bản in Đọc tiếp 15.02.2016. 13:06

Người Bạn Trung Thành Là Phương Thuốc Thoa Dịu Cuộc Đời!

Tối Thứ Bảy Đầu mồng 2-4-2005 Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II vĩnh viễn lìa bỏ trần gian trở về Nhà Cha trên Thiên Quốc, hưởng thọ 85 tuổi, sau gần 27 năm lèo lái con thuyền Giáo Hội Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2016. 16:57

Thiên Chúa Biểu Lộ Lòng Nhân Hậu Và Tình Yêu Đối Với Nhân Loại

Hàng năm tại Giáo Phận Châlons, miền Đông Bắc nước Pháp, Ủy Ban Giáo Phận về Phó Tế Vĩnh Viễn đều tổ chức Ngày Huynh Đệ Phó Tế Vĩnh Viễn. Nhân dịp này, Ủy Ban đã mời thầy Georges Coulié trình bày chứng từ về 31 năm phó tế vĩnh viễn. Xin nhường lời cho thầy.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2016. 13:23

Ngay Từ Rạng Đông Con Tìm Kiếm Chúa, Linh Hồn Con Khát Khao Ngài!

Kinh nghiệm sống của các nữ tu Kín Clarisses người Pháp về cầu nguyện.

Cầu Nguyện là nối kết mối quan hệ với Đức Chúa GIÊSU KITÔ, với Đức Mẹ MARIA hoặc với một vị thánh. Đây là mối quan hệ yêu thương, một nhu cầu, một thiết yếu sinh tử. Tôi có thể nhịn ăn ba bốn ngày nhưng tôi không thể sống qua một ngày mà không cầu nguyện. Tuy nhiên, không vì thế mà cầu nguyện là điều dễ dàng. Trong mối quan hệ này, chính THIÊN CHÚA đáp lời: không rõ ràng như trong cuộc đối thoại với người nào đó, nhưng Lời Chúa hướng dẫn chúng ta. Và để cho Lời Chúa nói với chúng ta thì cần phải dành thời giờ để lắng nghe Lời Chúa.

Bản in Đọc tiếp 12.02.2016. 10:40

Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên

Đức Cha André-Joseph Léonard năm nay 75 tuổi. Ngài chịu chức Linh Mục năm 1964 và năm 1991 Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II chỉ định ngài làm Giám Mục Namur. Đến năm 2010 Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đặt ngài cai quản Tổng Giáo Phận Malines-Bruxelles, thay thế Đức Hồng Y Godfried Danneels, đến tuổi về hưu. Đức Tổng Giám Mục Léonard là Giáo Chủ Giáo Hội Công Giáo Bỉ và là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Bỉ. Xin nhường lời cho Đức Cha nói về Đức Thánh Cha Phanxicô, về tầm quan trọng của ơn gọi và về niềm hạnh phúc sống đời Linh Mục và Giám Mục.

Bản in Đọc tiếp 11.02.2016. 11:07

Hãy Sống Như Người Khôn Ngoan, Biết Tận Dụng Thời Buổi Hiện Tại!

Trong cuộc đời Linh Mục, tôi được hồng phúc sống nhiều kinh nghiệm đáng ghi nhớ. Trong vòng 11 năm, tôi làm Tuyên Úy cho một Viện Dưỡng Lão. Trung bình mỗi năm có đến 80 cụ ông cụ bà qua đời. Một trong những đặc ân của tôi trong thời gian này là mang Mình Thánh Chúa - như Của Ăn Đàng - đến cho các cụ và giúp các cụ chuẩn bị ra đi về Nhà Cha.

Bản in Đọc tiếp 10.02.2016. 12:42

Như Đông Đoài Cách Nhau Ngàn Dặm, Tội Ta Đã Phạm, Chúa Cũng Ném Thật Xa!

”Tụ họp mỗi tháng một lần, cầu nguyện chung, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong đời sống hôn nhân”: điểm quy chiếu linh-đạo phu-thê trở thành biểu hiệu của phong trào “Équipes Notre-Dame / Các Nhóm Đức Bà”. Xin giới thiệu chứng từ của ông bà Régine và Sébastien Adam trưởng Các Nhóm Đức Bà tại giáo phận Oise miền Bắc nước Pháp.

Bản in Đọc tiếp 10.02.2016. 07:14

Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Con, Chính Là Chúa!

Từ hơn nửa thế kỷ qua, Thầy Anselme là tu huynh Biển-Đức thuộc Đan Viện Landévennec, Tây Bắc nước Pháp. Xin nhường lời cho Thầy gợi lại hành trình đưa đến quyết định chọn lối sống đan tu.

Trong một lần cắm trại của phong trào Hướng Đạo, trình thuật chàng thanh niên giàu có trong Tin Mừng bỗng hiện lên trong tâm trí tôi. Ngày hôm sau tôi thưa chuyện với Cha Tuyên Úy Hướng Đạo về dự định ơn gọi của tôi. Cha trả lời ngay:

Bản in Đọc tiếp 09.02.2016. 11:01