Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hãy Lo Tìm Nước Thiên Chúa, Còn Các Thứ Kia, Ngài Sẽ Thêm Cho!

Chứng từ ơn gọi đời sống thánh hiến của 2 nữ tu dòng Đức Bà Nhân Lành.

1/ Chị Yvette 62 tuổi chào đời tại Plogonnec, miền cực Tây nước Pháp.

Tôi nghe Tiếng Chúa Gọi lúc còn rất nhỏ vào khoảng năm 7 tuổi. Khi ấy tôi cảm thấy lôi cuốn ngưỡng mộ các nữ tu dòng Chúa Thánh Thần mà tôi trông thấy Các Chị sống. Sau này khi vào dòng Đức Bà Nhân Lành rồi, tôi luôn luôn nói rằng chính Đức Chúa Thánh Thần đã đưa tôi đến với Lòng Chúa Thương Xót!

Bản in Đọc tiếp 25.01.2016. 11:57

Chính Chúa Là Đấng Vẫn Chở Che, Người Luôn Luôn Ở Gần Kề!

Cha Alfonso là Linh Mục cộng tác viên và là bạn thân của Linh Mục Giám Đốc một Cô Nhi Viện ở miền Bắc nước Ý. Cha Alfonso kể lại câu chuyện sau đây.

Nơi Cô nhi viện có Giuliano là thiếu niên 13 tuổi rất hung dữ và cộc cằn. Cậu bé có một niềm vui ác-quỉ là rất thích đập vỡ kính các xe lửa đang chạy trên đường rầy. Cậu lượm đá rồi canh chừng khi xe lửa chạy qua thì ném mạnh vào các kính xe. Cậu như muốn trả thù và trả thù. Dù không biết trả thù ai!

Bản in Đọc tiếp 23.01.2016. 16:16

Thiên Chúa Sáng Tạo Con Người Có Nam Có Nữ!

Chứng từ của ông bà Anne-Isabelle và Luc-Étienne Gousseau thuộc giáo phận Mende, miền Nam nước Pháp.

Hôn Nhân là danh từ rất mạnh. Làm lắng dịu. Có cơ cấu. Bổ sức. Mật thiết và sâu thẳm gắn liền với uẩn khúc của ơn gọi làm người, của gặp gỡ giữa người nam và người nữ, của nam tính và nữ tính. Hôn Nhân nằm giữa lòng trật tự thiên nhiên của công trình sáng tạo. Hôn Nhân thể theo thánh ý Đấng Tạo Hóa giống như Đêm và Ngày, Mặt Trời và Mặt Trăng, Đất và Nước.

Bản in Đọc tiếp 23.01.2016. 11:12

Chia Cơm Cho Người Đói, Rước Vào Nhà Người Nghèo Không Nơi Trú Ngụ!

Năm 2014 kỷ niệm 50 năm thành lập Phong Trào “Con Tàu - Arche” chuyên phục vụ người tàn tật. Phong trào do ông Jean Vanier thành lập. Hiện nay phong trào có mặt tại nhiều nơi trên thế giới với 125 Cộng Đoàn săn sóc gần 3000 người khuyết tật.

Bản in Đọc tiếp 22.01.2016. 11:17

Đức Chúa Giêsu Chạnh Lòng Thương Đám Đông Vì Họ Như Bầy Chiên Không Người Chăn Dắt

Linh Mục Paul Guilloton là Cha Sở giáo xứ Đức Mẹ Ban Phép Lành Bệnh thuộc giáo phận La Rochelle và Saintes ở miền Tây Nam nước Pháp. Năm nay 2016 Cha mừng ngân khánh Linh Mục. Nửa thế kỷ trôi qua đủ để Cha nhìn lại chặng đường quá khứ với tâm tình tri ân THIÊN CHÚA và bày tỏ niềm hạnh phúc trong cuộc đời Linh Mục.

Bản in Đọc tiếp 21.01.2016. 13:12

Chúa Ban Sức Sống Cho Tâm Hồn Những Kẻ Khiêm Cung, Ban Sinh Lực Cho Những Cõi Lòng Tan Nát!

Từ hơn 20 năm qua, Chị Anne Lécu, nữ tu Đa-Minh, làm việc với tư cách bác sĩ đa khoa tại nhà tù Fléry-Mérogis thuộc vùng phụ cận thủ đô Paris của nước Pháp. Chị gợi lại hành trình Ơn Gọi đời sống thánh hiến và nhất là sứ vụ đặc thù nơi nhà giam, một sứ vụ ảnh hưởng sâu đậm con đường tu đức của Chị.

Bản in Đọc tiếp 20.01.2016. 13:02

Thầy Là Bánh Trường Sinh. Ai Đến Với Thầy, Không Hề Phải Đói!

Tôi là Effie Cordeiro 46 tuổi. Gia đình tôi sống nơi vùng phụ cận thành phố Montréal nước Canada. Mỗi ngày tôi đều đặn đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Bản in Đọc tiếp 19.01.2016. 12:54

Thiên Chúa Sẽ Cứu Thoát Dân Ngài Như Mục Tử Cứu Thoát Đàn Chiên!

Chứng từ của ông bà Vincent và Christelle, đôi vợ chồng Công Giáo người Pháp. Gọi là Công Giáo, nhưng thật ra hai người trải qua thời gian không sống đạo. Xin nhường lời cho Ông Bà kể lại tiến trình đưa đến Đức Tin và sống đạo nghiêm chỉnh trong đời sống hôn nhân.

Bản in Đọc tiếp 18.01.2016. 14:30

Ước Chi Có Nhiều Người Sống Hòa Nhã Với Con!

Hiệp hội “Mẹ Nhân Lành” được thành lập tại giáo phận Reims ở miền Đông Bắc nước Pháp. Hiệp hội có mục đích đồng hành với những người nam nữ và các đôi vợ chồng đối diện với thảm trạng phá thai. Hiệp hội cũng Lắng Nghe những người nam nữ và các cặp vợ chồng mang trong mình vết thương sâu thẳm của một vụ phá thai để giúp họ tìm được sự tha thứ và niềm an bình. Đặc biệt liên quan đến thảm trạng phá thai, khi đồng hành với những người nam nữ và các đôi vợ chồng muốn phá thai, Hiệp hội Mẹ Nhân Lành huy động mạng lưới hùng hậu của đoàn người tháp tùng để ăn chay và cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống, hầu cho ý muốn phá thai được hủy bỏ. Khi một người tìm đến Hiệp hội Mẹ Nhân Lành chính là để giải bày tâm sự và tìm kiếm một sự nâng đỡ, đặc biệt về phương diện tinh thần. Vì thế, Hiệp hội Mẹ Nhân Lành có nhân viên thường trực để Lắng Nghe 7 ngày trong tuần và mỗi ngày từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Sau đây xin giới thiệu chứng từ của bà Sylvie Damien thành viên Hiệp hội Mẹ Nhân Lành nói về tầm quan trọng của Lắng Nghe. Lắng Nghe cho phép tiếp nhận tha nhân cách hoàn toàn khách quan, không thành kiến cũng không kết án. Nhưng để tiếp nhận tha nhân trước hết cần phải biết tiếp nhận chính mình. Xin nhường lời cho bà.

Bản in Đọc tiếp 16.01.2016. 16:30

Mọi Người Phải Sám Hối Vì Thiên Chúa Đã Ấn Định Một Ngày Để Xét Xử

Ngày 2-5-1999, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) nâng Cha Pio thành Pietrelcina (1887-1968) lên hàng chân phước. 3 năm sau, ngày 16-6-2002, ngài lại nâng Cha lên hàng hiển thánh.

Lúc sinh thời, cuộc đời Cha thánh Pio đầy dẫy những mẫu chuyện vừa vui lạ, vừa thâm trầm, đặc biệt giúp các tín hữu Công Giáo thật lòng ăn năn hoán cải, trở về với đường ngay nẻo chính. Xin trích dẫn một trường hợp điển hình.

Bản in Đọc tiếp 16.01.2016. 11:53