Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thầy Là Cây Nho Thật Và Cha Thầy Là Người Trồng Nho

Cùng với niên học bắt đầu, các giáo xứ ở Tổng Giáo Phận thủ đô Paris cũng nhộn nhịp khai mạc niên khóa giáo lý. Riêng giáo xứ Saint-Francois de Molitor ở quận 16 tưng bừng với đoàn ngũ đông đảo các giáo lý viên. Một điều đáng chú ý là từ vài năm nay, con số các giáo lý viên gần như đồng đều giữa hai phái nam và nữ. Sự hiện diện của quý ông giáo lý viên cạnh quý bà giáo lý viên tạo nên bầu khí mới mẻ và đầy khích lệ. Sau đây là chứng từ của ông Guillaume Wallut, gần 10 năm qua tự nguyệm thi hành sứ vụ dạy giáo lý.

Bản in Đọc tiếp 08.02.2016. 12:06

Thiên Chúa Là Nơi Con Ẩn Náu!

Ana-Cristina 44 tuổi làm việc trong ngành quảng cáo và tự giới thiệu: “người tái khởi đầu”. Cách đây 3 năm cô tham dự một tuần tĩnh tâm chữa lành nội tâm và đã gặp được Tình Yêu vô điều kiện của Thiên Chúa là CHA dành cho cô. Cuộc đời cô hoàn toàn biến đổi. Xin nhường lời cho cô.

Mặc dầu được rửa tội từ nhỏ và được xưng tội rước lễ lần đầu nhưng tôi lại lớn lên và phát triển trong môi trường ngoại giáo. Xuất thân từ một gia đình Công Giáo không sống đạo, ngay từ thời thiếu nữ, tôi đã lao vào vòng nô lệ thời trang cùng với các quá lố của nó. Tôi không ngừng ngao du và thích đùa chơi với môn bói bài!!!

Bản in Đọc tiếp 06.02.2016. 14:41

Chúng Ta Thuộc Về Thiên Chúa, Ai Biết Thiên Chúa Thì Nghe Chúng Ta!

Từ ngày mùng 7 đến 15-7-2015 đã diễn ra một trại hè tại Keriadenn ở Saint-Malo thuộc miền Tây Bắc nước Pháp. Trại hè quy tụ khoảng 200 bạn trẻ. Trong vòng 10 ngày các bạn trẻ hăng say tham dự các sinh hoạt du thuyền, các trò chơi lớn và những buổi tối canh thức trong một bầu khí đầy tràn tình huynh đệ. Riêng ngày 14-7, các bạn trẻ hân hoan chào đón Đức Cha Pierre d'Ornellas đến viếng thăm trại dành cho một dịp đặc biệt hiếm có: 3 huynh trưởng Nicolas, Anne-Flore và Adrien xin lãnh bí tích Thêm Sức. Thánh Lễ được trang trọng cử hành với sự tham dự sốt sắng của toàn thể trại sinh cùng với gia đình của ba huynh trưởng. Xin nhường lời cho Nicolas Lefeuvre - một trong ba bạn trẻ - nói về lý do tại sao xin lãnh bí tích Thêm Sức và bầu khí thánh thiêng của buổi lễ.

Bản in Đọc tiếp 06.02.2016. 10:54

Trời Cao Hơn Đất Chừng Nào Thì Đường Lối Của Ta Cũng Cao Hơn Đường Lối Các Con Chừng Ấy!

Chứng từ của bà Éveline Delattre thành viên Tu Hội Đời Thánh nữ Francesca Romana Russa (1384-1440).

Từ bấy lâu nay, ý tưởng “thánh hiến” cứ lảng vảng trong đầu. Tôi biết có những “giáo dân thánh hiến” nhưng không rõ như thế nào??? Ở đâu??? Với những tiêu chuẩn nào??? Tôi hoàn toàn mù tịt!!! Thế rồi khi góa chồng vào năm 2001 tôi suy tư tìm kiếm cách thức nào giúp cho đời tôi có ý nghĩa. Các con tôi đều ra ở riêng và sống tản mác nơi xa, mặc dầu chúng vẫn thường xuyên về thăm tôi.

Bản in Đọc tiếp 05.02.2016. 11:11

Chúa Phù Trì Che Chở, Dưới Cánh Người, Bạn Có Chỗ Ẩn Thân!

Cụ bà Jacqueline Bonnière năm nay 85 tuổi. Bà quyết định làm di chúc nhường lại tài sản cho Giáo Hội. Sau khi bà qua đời, Tổng Giáo Phận thủ đô Paris sẽ hưởng tất cả tài sản của bà. Di sản sẽ hỗ trợ công tác mục vụ của các Linh Mục nơi các giáo xứ Paris. Với quyết định này bà mong muốn góp phần với Giáo Hội Công Giáo vào công cuộc loan báo Tin Mừng và thông truyền Niềm Vui.

Bản in Đọc tiếp 04.02.2016. 11:27

Lạy Thầy Nhân Lành, Con Phải Làm Gì Để Được Sống Đời Đời?

Chứng từ Ơn Gọi Đời Sống Thánh Hiến của Chị Simone Depoorter nữ tử Thánh Giá Paris, nay là Liên Dòng Đức Chúa KITÔ.

Nhân chuyến hành hương Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ Đức vào năm 18 tuổi, khi cầu nguyện trước Hang Đá Đức Mẹ, tôi cảm nhận Tiếng Gọi bước vào cuộc sống hoàn toàn trao hiến cho tha nhân.

Bản in Đọc tiếp 03.02.2016. 13:03

Ta Mình Trần, Các Con Cho Mặc, Ta Đau Yếu, Các Con Viếng Thăm!

“Các con hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin thì sẽ bị kết án” (Máccô 16,15-16). Đó là lệnh truyền Đức Chúa GIÊSU KITÔ phán cùng các tông đồ và môn đệ trước khi về Trời. Tất cả chúng ta phải vâng lời thi hành. Thi hành bằng lời rao giảng nhưng nhất là bằng gương sáng thể theo mẫu gương của Thầy GIÊSU Chí Thánh Chí Tôn.

Bản in Đọc tiếp 02.02.2016. 15:52

Yêu Thương Chính Là Thực Thi Lòng Thương Xót!

82 tuổi thọ với 60 năm trong đời sống thánh hiến, Chị Simone là Nữ Tử Chúa Thánh Thần. Xin nhường lời cho Chị gợi lại chặng đường trải qua với ước nguyện kéo dài di sản của Hội Dòng là luôn sống cạnh những người nghèo khổ nhất.

Bản in Đọc tiếp 02.02.2016. 10:31

Lịch Sử Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Và Các Ơn Lành Mẹ Ban Cho Con Cái

DucMeHCG.jpg

Tất cả các tín hữu Công Giáo đều yêu mến và tôn kính Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Bức ảnh được đưa từ đảo Creta thuộc đông nam nước Hy-Lạp, trong biển Égée, đến Roma vào cuối thế kỷ XV, trong khoảng 1495-1497. Câu chuyện như sau.

Bản in Đọc tiếp 01.02.2016. 13:33

Chúa Cha Yêu Thầy Thế Nào, Thầy Cũng Yêu Các Con Như Vậy!

Song thân bà Céline ly dị lúc bà lên 9 tuổi. Biến cố đau thương này ghi một nốt nhạc buồn suốt trong thời thiếu nữ mãi cho đến tuổi trưởng thành. Cách đây 15 năm bà thành hôn với ông Pierre. Từ kinh nghiệm hôn nhân đỗ vỡ của Cha Mẹ, bà Céline hiểu rõ tầm quan trọng của lòng trung tín trong cuộc sống phu-thê của đôi vợ chồng Công Giáo. Xin nhường lời cho bà.

Bản in Đọc tiếp 25.01.2016. 13:38