Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Khi Giữ Mình Trong Sạch Tôi Tìm Được Đức Khôn Ngoan

Cha Paul Bertrand là Linh Mục Thừa Sai Công Giáo tại Cộng Hòa Trung Phi. Ngày mới đến đây Cha phải một mình chăm sóc mục vụ cho nhiều bộ lạc khác nhau. Tại bộ lạc đầu tiên Cha dạy giáo lý và chuẩn bị cho một bé trai tên Gioan rước lễ lần đầu. Sau đó Cha lên đường sang bộ lạc thứ hai, rồi thứ ba.

Bản in Đọc tiếp 30.07.2010. 19:15

Lạy Đức Mẹ Maria - Đấng Làm Ma Quỉ Khiếp Kinh - Xin Cầu Cho Chúng Con

Ông Simone Morabito là tín hữu Công Giáo Ý. Ông thật lịch-lãm dễ thu hút cảm tình người đối diện. Ông là giáo sư đại học và là chuyên gia chữa trị thần kinh. Ông hành nghề tại Roma, Bergamo và Thụy Sỹ. Ông chào đời tại đảo Sicilia (Nam Ý) nhưng sống tại Bergamo (Bắc Ý). Ông thuộc mẫu người can đảm, yêu nghề và hành nghề với trọn lương tâm. Ông không lùi bước trước khó khăn. Gặp trường hợp không thể giải thích về phương diện y khoa, ông quyết tâm đi tới cùng để tìm cho ra nguyên nhân. Nhưng trước hết và trên hết, ông là tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Thật ra tâm tình đạo đức này ông chỉ đạt được sau những năm dài chuyên chữa trị thần kinh. Trên bàn làm việc nơi văn phòng ở Monte Mario trong thủ đô Roma, ông đặt Ảnh Thánh Đức Mẹ MARIA và Ảnh Vảy Đức Bà Ban Ơn (Ảnh Vảy Phép Lạ). Xin nhường lời cho ông Simone Morabito.

Bản in Đọc tiếp 29.07.2010. 14:15

Sẵn Sàng Thoa Dịu Nỗi Khổ Con Người

- Allô! Có một người vô-gia-cư đang nằm ngủ nơi vĩa hè bên dưới nhà tôi. Quí vị có thể đến rước người này không?

Lúc ấy là 22 giờ 5 phút tối ngày 27-3-1998. Người gọi điện thoại sống nơi khu phố Bastille của thủ đô Paris. Ba phút sau, một chiếc cam-nhông nhỏ của Hội SAMU trực chỉ địa điểm báo hiệu. Trên xe có ba người: nữ trợ tá xã hội, nữ y tá và anh tài xế.

Bản in Đọc tiếp 27.07.2010. 19:40

Tầm Quan Trọng Công Cuộc Truyền Giáo Tại Á Châu

Thứ Sáu 9-7-2010 Cha Georges Colomb được Tổng Công Nghị Hội Thừa Sai Paris (MEP) bầu làm Bề Trên Tổng Quyền. Một sự trùng hợp đáng chú ý vì ngày 9-7 cũng là lễ các Thánh Tử Đạo Trung Hoa. Cha kế vị Cha Jean-Baptiste Etcharren vừa mãn hai nhiệm kỳ liên tiếp 12 năm 1998-2010. Cha Jean-Baptiste Etcharren là cựu thừa sai tại Việt Nam trong khi Cha Colomb từng làm việc tại Trung Quốc với tư cách giáo sư đại học.

Bản in Đọc tiếp 27.07.2010. 19:38

Trở Về Với Giáo Hội Công Giáo (2)

Chứng từ của bà Martine 60 tuổi.

... Tôi là tín hữu Công Giáo Pháp gốc Bồ-đào-nha. Thời niên thiếu tôi hấp thụ trọn nền giáo dục tôn giáo bằng tiếng Bồ. Nhưng rồi tôi bỏ rơi tất cả trước khi lãnh bí tích Bí Tích Thêm Sức. Mãi cho đến khi chuẩn bị lập gia đình, tôi gặp một vị Linh Mục và bày tỏ với ngài những ưu tư thắc mắc khắc khoải của tôi. Vị Linh Mục lặng lẽ nghe tôi trình bày với thái độ khoan dung, không phê phán cũng không xét xử. Sau đó ngài giải thích cho tôi rõ ràng từng điểm một. Từ đó đến nay 8 năm ròng rã trôi qua.

Bản in Đọc tiếp 26.07.2010. 21:36

Tình Yêu Gia Đình Con Cái Và Nền Giáo Dục Công Giáo

Bà Tiziana Rocca chào đời cách đây 40 năm tại Napoli miền Nam nước Ý nhưng sinh sống tại thủ đô Roma. Bà lập gia đình với ông Giulio Base một tài tử kiêm đạo diễn nổi tiếng người Ý. Ông bà có 3 đứa con.

Bản in Đọc tiếp 23.07.2010. 19:32

Tri Ân Là Vẻ Đẹp Của Kitô Giáo

Chứng từ của bà Marie - tín hữu Công Giáo Pháp 48 tuổi - có 3 đứa con. Gia đình bà sống tại Havre ở Seine-Maritime nằm về phía bắc thủ đô Paris.

... Cám Ơn là công thức lễ độ và là tiếng nói tri ân đầu tiên tôi luôn luôn thông truyền cho con cái tôi. Đối với tôi, đó là chiều kích chính yếu của nền giáo dục Công Giáo. Tiếng “Cám Ơn” được diễn tả với trọn lòng chân thành thì cũng thật đẹp y như một món quà trao tặng hoặc nhận lãnh. Gia đình chúng tôi luôn luôn có thói quen bày tỏ lòng tri ân đối với các giáo sư, các trưởng hướng đạo và các vị phụ trách các sinh hoạt chung, các trại hè v.v.

Bản in Đọc tiếp 20.07.2010. 20:47

'Tổng Lãnh Thiên Thần Của 6 Vị Giáo Hoàng'

“Tổng Lãnh Thiên Thần của 6 vị Giáo Hoàng” là danh hiệu dành cho ông Arcangelo Paglialunga, niên trưởng chuyên viên đoàn về Vatican.

Hôm 11-6-2010 ông mừng thượng thọ cửu tuần. Ông là ký giả chuyên nghiệp phục vụ dưới 6 triều đại Giáo Hoàng từ Đức Pio XII cho đến Đức đương kim Biển Đức XVI. Ông thi hành nghề nghiệp với trọn lương tâm, nuôi dưỡng bởi tình yêu ông dành cho hiền thê dấu ái Caterina và nhất là được nâng đỡ bởi Đức Tin Công Giáo kiên vững không nôn-nao giao-động với thời gian và các biến cố. Sau đây là bài phỏng vấn ông dành cho ký giả Mario Ponzi nhân dịp ông mừng sinh nhật thứ 90.

Bản in Đọc tiếp 20.07.2010. 20:39

Sống Thanh Thản Tự Do Sẽ Hướng Lên Cao Và Có Ước Muốn Trọng Đại

Sau đây là con đường ơn gọi tận hiến đặc thù của cặp đính hôn người Ý. Câu chuyện do chính vị hôn phu - hiện nay là Linh Mục Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm - kể lại.

Phúc Âm theo thánh Matthêu (19,16-22) thuật lời Đức Chúa GIÊSU kêu gọi người thanh niên giàu có: Hãy đến và theo Thầy. Nhưng thanh niên buồn rầu bỏ đi vì chàng có quá nhiều của cải. Đức Chúa GIÊSU cũng từng gọi tôi như thế, nhưng tôi giả điếc làm ngơ. Thế gian có quá nhiều quyến dũ đối với tôi. Ý tưởng tận hiến cho Chúa đối với tôi thật xa vời. Tôi chỉ nghĩ đến chuyện giật cho được mãnh bằng tiến sĩ kinh tế và thương mại. Rồi sau đó tôi hành nghề tự do.

Bản in Đọc tiếp 17.07.2010. 22:16

Cái Chết Là Muối Ướp Tình Yêu

Một buổi sáng đẹp trời tháng 9 năm 2009, Antoine - thiếu niên Công Giáo Pháp 17 tuổi - êm ái trút hơi thở cuối cùng với nụ cười khác thường luôn giữ mãi trên đôi môi.

Trước đó, cũng vào một buổi sáng tháng 2 năm 2009, bác sĩ thông báo cho ông Jacques - thân phụ của Antoine - biết rằng chàng thiếu niên bị ung thư óc và chỉ có thể sống trong vòng vài tháng.

Bản in Đọc tiếp 17.07.2010. 22:13