Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chính Ngài Sẽ Cho Con Được Hoàn Sinh Và Kéo Ra Khỏi Vực Sâu Lòng Đất!

... Một Linh Mục giải thích rất rõ ràng về Lửa Luyện Ngục. Cha kết luận bài giảng như sau.

Tuần vừa qua tôi nhận tin thân phụ tôi từ trần. Vì đang ở xa gia đình, tin buồn này khiến tôi như bị xé nát ruột gan. Tôi không được diễm phúc ôm hôn thân phụ lần cuối. Tôi cũng không thể vuốt mắt thân phụ từ chính tay tôi, đôi bàn tay mà thân phụ tôi rất thích mân mê và kính cẩn hôn, vào ngày tôi thụ phong linh mục. Trong nỗi buồn đau đớn khôn tả ấy, tôi chỉ tìm thấy một niềm an ủi duy nhất, đó là xin tất cả anh chị em cùng hiệp ý cầu nguyện cho thân phụ tôi. Mấy phút trước đây, cùng với tư tưởng này khi bước lên bàn thờ dâng Thánh Lễ cầu cho Linh Hồn thân phụ quá cố của tôi, tôi có cảm tưởng là tôi không bị mất thân phụ. Tôi có cảm tưởng chính lời cầu nguyện của tôi thoa dịu, rút ngắn những ngày đau đớn, giải thoát thân phụ tôi khỏi chốn Luyện Hình và đưa thân phụ tôi vào hưởng Hạnh Phúc vĩnh cửu, nơi mà thân phụ tôi hẹn gặp lại tôi trong Nhà THIÊN CHÚA. Quả là việc làm thánh thiện và mưu phần rỗi khi cầu nguyện cho người quá cố, cho các thân nhân đã qua đời! Ôi, chốn Luyện Hình thật đúng là một sáng kiến của Lòng Nhân Lành vô biên của THIÊN CHÚA!

Bản in Đọc tiếp 18.11.2014. 17:29

Chúa Vẫn Rộng Lòng Tha Thứ Để Chúng Con Biết Kính Sợ Ngài!

... Ngày 6-12-1726, tại đan viện kín Cát-minh “Chúa Ba Ngôi” ở Munich, Đức Quốc, nữ tu Anne-Josèphe de Jésus Lindmayr, trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 69 tuổi.

Trước khi vào tu, Chị Anne-Josèphe de Jésus đã nổi tiếng đạo đức dưới tên gọi Marie-Anne. Chị được đặc ân tiếp xúc với các Linh Hồn nơi Lửa Luyện Tội, hay nói đúng hơn, các Linh Hồn thường hiện về xin Chị ăn chay, hãm mình đền tội, và cầu nguyện cho các vị sớm được giải thoát khỏi nơi giam cầm, về hưởng nhan thánh Chúa. Xin trích một đoạn trong Cuốn Nhật Ký Chị thuật lại chuyện Linh Hồn Bà Nội hiện về xin cầu nguyện như thế nào.

Bản in Đọc tiếp 18.11.2014. 12:55

Muốn Người Ta Làm Gì Cho Mình Thì Cũng Hãy Làm Cho Người Ta Như Vậy!

... Tôi tên Gioan, 64 tuổi, góa vợ và có 3 người con, 3 đứa cháu. Thân phụ tôi Tin Lành, thân mẫu tôi Công Giáo nhưng tôi được Rửa Tội và lớn lên trong môi trường Công Giáo.

Tôi là tín hữu Công Giáo nhưng thật ra sống đạo “vụ hình thức” chỉ tham dự bề ngoài trong khi tinh thần hoàn toàn dửng dưng với các nghi thức Phụng Vụ. Tôi tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật nhưng thỉnh thảng mới rước lễ và chỉ xưng tội một năm một lần vào Mùa Phục Sinh. Tôi dồn mọi chú ý lo toan cho việc học rồi sau đó ra trường và hành nghề bác sĩ. Tôi nỗ lực học hỏi để tiến thân trên đường sự nghiệp. Tôi thuộc về một trong các nhóm bác sĩ chuyên về tim của Âu Châu. Tắt một lời, tôi là tín hữu Công Giáo hữu danh vô thực!

Bản in Đọc tiếp 17.11.2014. 13:04

Đức Mến Tha Thứ, Tin Tưởng, Hy Vọng, Chịu Đựng Tất Cả!

... Câu chuyện xảy ra cách đây khá lâu tại thành phố Bologna ở miền Bắc nước Ý. Một phụ nữ quý tộc - tạm gọi bà Claudia - góa bụa và chỉ có đứa con trai duy nhất. Không cần nói cũng hiểu bà yêu thương chìu chuộng quý tử biết là chừng nào. Cậu bé tên Andrea. Andrea thường nô đùa với các bạn đồng tuổi nơi công viên thành phố.

Bản in Đọc tiếp 14.11.2014. 13:37

Nhân Danh Thầy, Họ Sẽ Trừ Được Quỷ Cầm Được Rắn Và Dù Có Uống Nhằm Thuốc Độc Thì Cũng Chẳng Sao!

... Hành trình ơn gọi linh mục của một thầy đang thụ huấn tại Chủng Viện Đền Thánh Đức Bà Tình Yêu THIÊN CHÚA - Divino Amore - cách trung tâm thủ đô Roma khoảng 20 cây số.

Tôi tên Emmanuel Zanutta 29 tuổi và là con thứ ba trong một gia đình Công Giáo thật đạo đức. Tôi được hồng phúc tiếp nhận Đức Tin, một nền giáo dục tôn giáo nghiêm chỉnh và một mẫu gương lành thánh từ Song Thân cũng như từ các anh chị em khác trong gia đình. Tôi mang hai dòng máu Ý-Pháp và luôn sống với gia đình tại thủ đô Paris.

Bản in Đọc tiếp 13.11.2014. 13:03

Xin Ngài Để Ý Nghe Tiếng Con Kêu, Vì Con Thật Cùng Khốn!

... Trinh nữ Caterina thành Cortona xuất thân từ một gia đình quý tộc ở miền Trung nước Ý. Ngay từ thơ ấu, bé Caterina đã có lòng đạo đức và nhiệt thành như một thiên thần. Năm chưa đầy 8 tuổi bé Caterina đã sớm mồ côi cha. Một ngày, cô bé trông thấy thân phụ quá cố hiện về với thân mình phừng phực các ngọn lửa luyện ngục. Thân phụ buồn bã nói với bé:

Bản in Đọc tiếp 12.11.2014. 13:08

Nếu Như Ngài Chấp Tội, Nào Có Ai Đứng Vững Được Chăng?

... Cha Henri Lacordaire (1802-1861) là Linh Mục nổi tiếng người Pháp. Ngài thụ phong Linh Mục năm 25 tuổi. Sau khi thuyết giảng thành công vượt mức tại Nhà Thờ Chính Tòa Đức Bà PARIS trong hai Mùa Chay liên tiếp 1835 và 1836, Cha gia nhập Dòng Đa-Minh. Cha Henri Lacordaire rất có công trong việc chấn chỉnh Tỉnh dòng Đa-Minh tại Pháp.

Bản in Đọc tiếp 11.11.2014. 13:03

Xin Thiên Thần Soi Sáng Trí Khôn, Gìn Giữ Tâm Lòng, Nâng Đỡ Thân Xác Và Hướng Dẫn Con!

... Câu chuyện xảy ra tại Việt Nam vào năm 1896 và do Linh Mục Thừa Sai người Pháp kể lại.

Một gia đình ngoại giáo ở Đà Nẵng rất có thiện cảm với Đạo Công Giáo và tận tình giúp đỡ các Linh Mục đang truyền giáo tại Việt Nam. Đã hai lần gia đình này cứu tôi thoát khỏi nanh vuốt của Quan Tổng Trấn và các quân lính lùng bắt các Linh Mục. Họ chẳng những cho tôi trú ẩn trong nhà mà còn thay phiên nhau canh phòng cẩn mật ngày đêm để không một ai nhận ra hoặc nghi ngờ về sự hiện diện của tôi. Chưa hết, họ chu đáo dọn cho tôi những món ăn đặc biệt Việt Nam với gạo thơm và nước trà hảo hạng.

Bản in Đọc tiếp 10.11.2014. 13:25

Chúng Con Xin Dâng Cho Đức Mẹ Mọi Người Trong Giáo Hội Việt Nam!

Trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945 thành phố Napoli ở miền Nam nước Ý đã trải qua những ngày tháng kinh hoàng, đổ nát và chết chóc. Những cuộc dội bom liên tục khiến người dân trong thành phố ngày đêm sống trong nơm nớp sợ hãi, âu lo và sầu khổ.

Bản in Đọc tiếp 08.11.2014. 13:22

Mỗi Lần Ăn Và Uống Chén Này Là Anh Em Loan Truyền Chúa Đã Chịu Chết!

... Đức Cha Athanasius Schneider 53 tuổi hiện là Giám Mục phụ tá Tổng Giáo Phận Rất Thánh Maria ở Astana thuộc Cộng Hòa Kazakhistan. Đức Cha chào đời tại Kirghistan thuộc vùng Tiểu Á từ bậc Song Thân người Đức bị lưu đày đến đây. Từ năm 1973 gia đình di dân đến sống tại Đức và ngài chịu chức linh mục năm 1990. Đức Cha cũng là Chủ Tịch Ủy Ban Phụng Vụ và là Tổng Thư Ký Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Kazakhistan. Xin nhường lời cho Đức Cha phân tích nguồn gốc sự dữ từ hơn nửa thế kỷ qua đánh phá Giáo Hội của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, bằng cách đâm thủng trái tim của Giáo Hội là bí tích Thánh Thể.

Bản in Đọc tiếp 07.11.2014. 11:19

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>