Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thiên Chúa Cho Chúng Ta Được Tái Sinh Để Nhận Lãnh Niềm Hy Vọng

25 năm trôi qua kể từ ngày dấn thân bước theo linh đạo bé nhỏ của thánh nữ Têrêxa Hài Đồng GIÊSU, Chị Marie-Odile - cùng quê sinh Normandie với thánh nữ - đã tri ân nhìn lại chặng đường đi qua trong hội dòng Hiến Sinh Thánh Nữ Têrêxa với biết bao ơn lành nhận được từ THIÊN CHÚA. Xin nhường lời cho Chị.

Bản in Đọc tiếp 27.08.2015. 12:47

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Phù Hộ Đức Thánh Cha, Hội Thánh và Việt Nam!

Từ năm 1890 đến năm 1920, giới kịch nghệ Âu Châu và cách riêng người dân thủ đô Paris, không ai là không biết đến nữ nghệ sĩ Ève Lavallière (1866-1929)!

Đó là thời kỳ huy hoàng, vàng son khi Ève Lavallière đóng các vai chính xuất hiện nơi các Nhà Hát Lớn ở thủ đô Paris, đặc biệt là Théâtre des Variétés. Thế nhưng, khi một cuộc đời không có niềm tin nơi THIÊN CHÚA, thì dẫu đạt tột đỉnh danh vọng, được muôn triệu người ngưỡng mộ và có tiền rừng bạc biển đi nữa, vẫn cảm thấy cô đơn trống rỗng và chán chường!

Bản in Đọc tiếp 01.08.2015. 11:30

Điều Làm CHÚA CHA Được Tôn Vinh Chính Là: Các Con Trở Thành Môn Đệ Thầy

Sáng thứ Bảy 27-6-2015 tại nhà thờ chính tòa Đức Bà Paris, Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức Linh Mục cho 13 thầy phó tế. 13 tiến chức đã được THIÊN CHÚA gọi đích danh để dâng hiến cuộc đời phục vụ Giáo Hội Công Giáo nói chung và Tổng Giáo Phận Paris nói riêng. Mỗi Cuộc Đời, mỗi Ơn Gọi là một Hồng Ân và là một Mầu Nhiệm. Xin giới thiệu 8 khuôn mặt với 8 lộ trình khác nhau đưa đến thiên chức Linh Mục.

Bản in Đọc tiếp 31.07.2015. 12:14

Hãy Kiên Nhẫn Lúc Gặp Gian Truân Và Chuyên Cần Cầu Nguyện

Cứ mỗi khi hè đến, cô sinh viên Serena Toirgo lên đường đi làm công tác thiện nguyện tại Atamisqui một làng quê nghèo thật nghèo nằm ở miền Bắc nước Argentina thuộc Nam Mỹ. Cô sinh trưởng tại Milano miền Bắc nước Ý. Lý do nào đưa đẩy cô thanh nữ Công Giáo Ý - vừa trẻ đẹp vừa thông minh - đi đến một vùng đất nghèo nàn thiếu thốn mọi sự để thi hành công tác bác ái xã hội??? Câu chuyện khởi đầu như sau.

Bản in Đọc tiếp 30.07.2015. 13:02

Thầy Biết Chiên Của Thầy Và Chiên Của Thầy Biết Thầy

Thiên chức Linh Mục cao quý biết chừng nào! Bởi vì, chỉ duy nhất Linh Mục mới có thể ban Các Bí Tích cho tín hữu Công Giáo, đặc biệt là 2 bí tích Giải Tội và Thánh Thể. Với bí tích Thánh Thể, Linh Mục trao Đức Chúa GIÊSU cho các linh hồn, đổ tràn Ánh Sáng Ngài vào lòng tín hữu. Nhờ thế, tín hữu Công Giáo như hưởng nếm trước niềm vui thiên quốc. Trái tim của tín hữu no thỏa niềm hoan lạc, an bình và Tình Yêu THIÊN CHÚA. Với các ân huệ trọng đại này, lòng tín hữu dâng lên niềm tri ân chân thành về món quà THIÊN CHÚA Từ Bi trao tặng: thiên chức Linh Mục.

Bản in Đọc tiếp 29.07.2015. 11:26

Kẻ Khôn Ngoan Ao Ước Có Tai Thính Để Nghe

Cha Gaetano Greco là Linh Mục Tuyên Úy nhà tù Casal del Marmo nằm ở vùng phụ cận Roma, thủ đô nước Ý. Cha đặc biệt phụ trách tinh thần cho các tù nhân vị-thành-niên. Cha là tu sĩ Dòng Ba Cappuccino Đức Bà Sầu Bi.

Bản in Đọc tiếp 28.07.2015. 12:53

Của Cải Làm Ra Con Hãy Dùng Mà Tôn Vinh Thiên Chúa

Nữ tài tử Mỹ - bà Maria Berenson - năm nay 68 tuổi. Bà chào đời tại New York và là ái nữ một nhà ngoại giao Hoa Kỳ. Thân mẫu bà mang hai dòng máu Pháp-Ý. Vào thập niên 1960 - lúc lên 17 tuổi - cô Maria bắt đầu sự nghiệp với nghề làm người mẫu thời trang. Sang đến năm 1971, cô chuyển sang nghề đóng phim và thành công với vai nữ tài tử chính trong phim “Chết tại Venezia” của nhà đạo diễn Ý, ông Luchino Visconti (1906-1976). Từ đó sự nghiệp bà tiếp tục đi lên. Thế nhưng, bà nổi tiếng không phải như một tài tử cho bằng như người cổ võ tình thương và xây dựng hòa bình trên thế giới, trong tư cách là nữ tín hữu Công Giáo. Xin nhường lời cho bà Maria Berenson.

Bản in Đọc tiếp 27.07.2015. 13:50

Anh Chị Em Hãy Ăn Ở Như Con Cái Ánh Sáng

Dịp thế vận hội vào tháng 8 năm 2008 tại Bắc Kinh, một nữ lực sĩ Ý đoạt huy chương vàng lần thứ ba về môn đấu kiếm. Đó là bà Valentina Vezzali. Bà lập gia đình và có một con trai tên Pietro. Hiền phu là ông Domenico Giugliano. Sau đây là chứng từ của bà về cố gắng phối hợp hài hòa giữa hai lối sống nghề nghiệp và gia đình trong tương quan với Đức Tin Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 25.07.2015. 11:04

Hạnh Phúc Thay Ai Kính Sợ Thiên Chúa, Ăn Ở Theo Đường Lối Ngài

Bà Anna Maria Rizzante làm việc tông đồ với tư cách thừa sai giáo dân tại Amazzonia bên nước Ba-Tây thuộc Châu Mỹ La Tinh. Bà cùng với hiền phu Sandro và hai con - một trai một gái - dấn thân phục vụ người nghèo. Thời thiếu nữ, Anna Maria có ý định dâng mình cho THIÊN CHÚA trong Hội Dòng Đaminh thánh nữ Caterina thành Siena. Hội Dòng có một Cộng Đoàn tại Scandolara (Bắc Ý) nơi quê sinh của thiếu nữ. Nhưng THIÊN CHÚA Quan Phòng định liệu cách khác. Không thực hiện được ước nguyện tu trì, Anna Maria dấn thân phục vụ người nghèo, những ai cần sự trợ giúp. Sau khi lập gia đình, bà tiếp tục lý tưởng tông đồ. Bà cùng chồng và hai con tình nguyện đi truyền giáo tại Ba-Tây với tư cách thừa sai giáo dân. Xin nhường lời cho bà Anna Maria Rizzante.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2015. 12:51

Đẹp Thay Trên Đồi Núi Bước Chân Người Loan Báo Tin Mừng

Dòng Đaminh Nữ Chân Phước Imelda (Imelda Lambertini 1320-1333) được thành lập năm 1922 tại Venezia (Bắc Ý). Sáng lập dòng là đấng đáng kính Giocondo Pio Lorgna (1870-1928), Linh Mục Ý dòng Anh Em Thuyết Giáo (dòng Đaminh). Hiện nay Các Nữ Tu Đaminh Nữ Chân Phước Imelda hoạt động tông đồ tại Ý, Brasil, Cameroun, Bolivia, Albania và Phi-luật-tân. Tại Phi-luật-tân Hội dòng có hai cứ điểm truyền giáo. Một tại thủ đô Manila và một tại Calabanga thuộc tỉnh Camarines Sur (Trung Bắc Phi-luật-tân). Sau đây là chứng từ của Nữ Tu Margherita về tâm tình kính mến Đức Mẹ MARIA qua việc lần hạt Mân Côi của các tín hữu Công Giáo ở Calabanga.

Bản in Đọc tiếp 23.07.2015. 11:35

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>