Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Từ Cảnh Ngặt Nghèo Con Kêu Lên Chúa, Người Đã Thương Đáp Lời!

... Lời khuyên hãy cầu nguyện cho các Linh Mục và cho ơn gọi linh mục của Cha Alexandre Robineau thuộc giáo phận Luçon ở miền Tây nước Pháp.

Thụ phong linh mục đến nay được 3 tháng, tôi càng ý thức hơn về mầu nhiệm cao cả của thiên chức linh mục mà THIÊN CHÚA muốn trao ban cho chúng tôi trong Tình Yêu và lòng nhân hậu Người dành cho dân của Người!

Bản in Đọc tiếp 22.01.2015. 13:03

Dù Con Người Có Vấp Cũng Không Ngã Gục, Bởi Vì Đã Có Chúa Cầm Tay!

... Chứng từ Đức Tin của cô Géraldine Beauregard thiếu nữ Công Giáo 17 tuổi sống tại thành phố Ajaccio trên đảo Corse ở miền Nam nước Pháp. Cô nhấn mạnh đến sự kiện Đức Tin cần được diễn tả bằng những hành động cụ thể. Đức Tin cũng cho phép dệt nên các mối quan hệ và vượt qua các thử thách. Xin nhường lời cho cô thiếu nữ.

Bản in Đọc tiếp 21.01.2015. 13:10

Nào Tất Cả Cùng Tôn Vinh Thiên Chúa!

... Thứ Bảy ngày 23-8-2014 Chị Alice đã long trọng tuyên khấn vĩnh viễn tại Nữ Đan Viện Xitô thuộc giáo phận Laval miền Tây nước Pháp. Xin nhường lời cho Chị gợi lại chặng đường trải qua đưa đến ơn gọi chiêm niệm và khổ tu.

Không thể nói ơn gọi của tôi nẩy sinh một sớm một chiều nhưng đúng ra nó được tôi khám phá và làm quen từ từ xuyên qua các biến cố và các cuộc gặp gỡ.

Bản in Đọc tiếp 20.01.2015. 13:26

Thiên Chúa Mặc Cho Tôi Ơn Cứu Độ, Choàng Cho Tôi Đức Chính Trực Công Minh!

... Cô Provence Payen 22 tuổi hiện là nữ sinh năm thứ tư tại trường Hàng Hải. Cô đã lãnh bí tích Thêm Sức hôm thứ bảy 7-6-2014 Vọng Lễ Hiện Xuống tại Nhà Thờ Chính Tòa Marseille miền Nam nước Pháp. Xin nhường lời cho cô nói về cuộc sống di động trên biển cả và cách thức diễn tả Đức Tin trong môi trường nghề nghiệp.

Bản in Đọc tiếp 19.01.2015. 13:10

Phúc Lành Của Thiên Chúa Trào Ra Như Dòng Sông, Chan Hòa Mặt Đất Như Nước Lũ!

... Câu chuyện xảy ra tại Bretagne miền Tây Bắc nước Pháp. Đó là thời kỳ trong khoảng từ năm 1320 đến năm 1360. Cách thành phố Brest 30 cây số về hướng đông, nằm gọn giữa các khu rừng có một ngôi làng nhỏ với độ 50 mái nhà thô sơ. Gần đó, cạnh một dòng suối, có một thanh niên sinh sống. Anh tên Salaun - tức là Salomon - nhưng dân làng gán cho anh cái tên “kẻ tâm trí - người ngay lành”. Anh chỉ biết duy nhất câu Ave Maria. Sau khi Song Thân anh qua đời người ta đặt cho anh biệt hiệu “Folgoet - người điên của rừng” bởi vì anh dựng một cái chòi ngay bên dòng suối trong rừng. Anh nằm dưới đất ẩm và gối đầu trên một hòn đá. Mỗi ngày anh Salaun đến Lesneven cách đó một cây số để tham dự Thánh Lễ nơi nhà thờ xứ đạo. Sau đó anh đi từ nông trại này đến nông trại khác để ăn mày khúc bánh mì cho bữa ăn hàng ngày. Anh chỉ lập đi lập lại duy nhất câu Ave Maria và thỉnh thoảng có thêm câu:

Bản in Đọc tiếp 17.01.2015. 13:06

Ngài Dò Xét Con Và Ngài Biết Rõ, Biết Cả Khi Con Đứng Con Ngồi!

... Thứ Năm lễ Chúa Thăng Thiên 29-5-2014 bà Mariangela Bertolini êm ái trút hơi thở cuối cùng tại thủ đô Roma hưởng thọ 81 tuổi (1933-2014). Bà là mẹ của 3 người con trong đó có một người bị tàn tật rất nặng. Bà là sáng lập viên phong trào Đức Tin và Ánh Sáng chuyên chăm sóc người khuyết tật phân bộ Ý quốc vào năm 1974.

Bản in Đọc tiếp 15.01.2015. 13:18

Thiên Chúa Đưa Con Tới Dòng Nước Trong Lành Và Bổ Sức Cho Con!

... Thứ Ba 13-5-2014 nữ tu Isabelle Valez được bầu làm Viện Mẫu Đan Viện Xitô Igny thuộc Tổng Giáo Phận Reims ở miền Bắc nước Pháp. Xin nhường lời cho Viện Mẫu trình bày cuộc sống nữ đan sĩ Xitô giống như người canh giữ thế giới.

Bản in Đọc tiếp 14.01.2015. 11:14

Tất Cả Anh Chị Em Chỉ Là Một Trong Đức Chúa Giêsu Kitô!

... Bà Leila là tín hữu tân tòng sống tại thành phố Roche-sur-Yon thuộc giáo phận Luçon ở miền Tây Trung nước Pháp. Bà lãnh bí tích Rửa Tội vào Lễ Phục Sinh 2014. Xin nhường lời cho bà gợi lại cuộc gặp gỡ với THIÊN CHÚA đã làm thay đổi cuộc đời bà và từ nay bà sống nghiêm chỉnh cuộc sống của một tín hữu Công Giáo như thế nào.

Bản in Đọc tiếp 13.01.2015. 13:02

Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương!

... Một nữ tu Dòng Kín gợi lại hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực đưa đến việc dâng hiến trọn vẹn cho THIÊN CHÚA và chọn lối sống ẩn dật trong một Đan Viện.

Tôi chào đời tại thủ đô Roma trong một gia đình bình dị và liêm chính. Song Thân tôi làm lụng vất vả để dưỡng nuôi 4 người con. Tôi là con thứ hai. Chúng tôi hồn nhiên vui vẻ nghịch ngợm nhưng luôn ý thức trách nhiệm phải học hành nghiêm chỉnh. Tôi nhớ rõ kỷ niệm thời thơ ấu là toàn thể gia đình cùng đi đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật.

Bản in Đọc tiếp 12.01.2015. 12:59

Núi Đá Và Thành Lũy Bảo Vệ Đời Con Chính Là Thiên Chúa!

... Chị Bertha là nữ tu dòng Chúa GIÊSU Hài Đồng hiện phục vụ dân nghèo ở Selayang bên nước Mã-Lai. Cuộc gặp gỡ với phong trào Đức Tin và Ánh Sáng chuyên chăm sóc người khuyết tật đã khơi động tình liên đới mới giữa dân nghèo và biến đổi Chị. Xin nhường lời cho Chị Bertha.

Bản in Đọc tiếp 10.01.2015. 12:53

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>