Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Đức Bà Phù Hộ Cho Con Cái Thêm Nhiều Và Tấn Tới Đi Đàng Nhân Đức

Vào ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, 15-8-1917, nơi chiến tuyến Yser, thung lũng nằm trong vương quốc Bỉ, một bác sĩ tham chiến, vừa thi hành phiên trực, vừa lần hạt Mân Côi, để bày tỏ lòng kính mến Đức Mẹ MARIA, trong một ngày trọng đại mừng kính Đức Mẹ ..

Bản in Đọc tiếp 08.10.2015. 10:38

Xin Mẹ Soi Sáng Cho Mọi Người Sống Theo Ánh Sáng Phúc Âm

Tôi viết lên chứng từ trước tiên để hoàn thành lời hứa. Tiếp đến để chúc tụng quyền năng vô biên của THIÊN CHÚA, bởi vì, “không gì mà THIÊN CHÚA không làm được” (Luca 1,37). Sau cùng là cảm tạ lòng nhân lành của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và tri ân Cha thánh Pio, vị từng làm không biết bao điều lành lúc sinh thời cũng như vẫn tiếp tục sau khi qua đời.

Bản in Đọc tiếp 06.10.2015. 11:16

Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ

Tràng chuỗi Mân Côi tuôn đổ trên chúng ta muôn vạn ơn lành. Và cũng từ tràng chuỗi Mân Côi, chúng ta dâng lên Các Ngài mọi ước muốn cùng trọn niềm hy vọng của chúng ta - RV

Vào một sáng tinh sương, thánh Giuseppe Cafasso (1811-1860) ra khỏi nhà thật sớm.

Bản in Đọc tiếp 05.10.2015. 11:47

Lạy Mẹ Yêu Dấu Hay Thương Giúp, Xin Mẹ Ban Phúc Lành Cho Con

Câu chuyện cuộc đời cánh hoa bé nhỏ của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Cô thiếu nữ Ý có tên Margherita. Cô là đứa con ngoan thảo của Đức Mẹ. Cô là thành viên Hội Đức Bà Vô Nhiễm Nguyên Tội. Cô tận hiến toàn thân cho Đức Mẹ. Trọn ngày sống của cô thuộc về Đức Mẹ MARIA.

Bản in Đọc tiếp 03.10.2015. 13:04

Thiên Chúa Hằng Ở Bên Con Như Một Trang Chiến Sĩ Oai Hùng

Năm Đời Sống Thánh Hiến được Đức Thánh Cha Phanxicô công bố đã khởi sự ngày 30-11-2014 và kéo dài đến ngày 2-2-2016 nhằm Lễ Nến, Lễ Đức Bà dâng Đức Chúa GIÊSU vào Đền Thánh. Trong bối cảnh này xin giới thiệu lộ trình sống từ sinh viên đến kỷ giả rồi chủng sinh của thầy Anthony Chopard thuộc giáo phận Besançon miền Đông Trung nước Pháp.

Bản in Đọc tiếp 01.10.2015. 15:46

Thánh Thiên Thần Bản Mệnh (Thánh Thiên Thần Hộ Thủ)

Tờ Thời Báo Hambourg (Bắc Đức) số ra ngày 24-12-1993, đăng kết quả cuộc thăm dò nơi các học sinh tiểu học, tin nơi sự hiện hữu các Thánh Thiên Thần. Các câu trả lời đơn sơ theo sự hiểu biết nhỏ bé nhưng ẩn chứa niềm tin nơi thế giới vô hình có THIÊN CHÚA và có các Thánh Thiên Thần.

Bản in Đọc tiếp 01.10.2015. 10:35

Các Con Hãy Mang Ách Của Thầy Vì Ách Thầy Êm Ái

Thân mẫu mắc bệnh phong-chẩn khi đang mang thai nên bé Anne-Samuel chào đời trước kỳ hạn với tứ chi bị teo lại. Lớn lên trong môi trường vô tín ngưỡng nhưng thời thơ ấu rồi đến tuổi dậy-thì, cô thiếu nữ tự để mình được Đức Chúa GIÊSU KITÔ lôi cuốn quyến rũ và trở thành nữ tu. Năm nay 54 tuổi và là nữ đan sĩ Biển-Đức Chúa GIÊSU Chịu-Đóng-Đinh, Chị Anne-Samuel gợi lại chặng đường trải qua đưa đến ơn gọi tu dòng vượt lên trên chứng khuyết tật như sau.

Bản in Đọc tiếp 30.09.2015. 12:55

Xin Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae Hộ Vực Chúng Con Lướt Thắng Mưu Sâu Chước Hiểm Ác Quỉ Tà Ma

Trưa Chúa Nhật 24-4-1994, trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) nhắc lại Kinh cầu cùng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, do Đức Thánh Cha Lêô XIII phổ biến trong toàn Giáo Hội Công Giáo hồi cuối thế kỷ XIX. Đức Thánh Cha nói:

Bản in Đọc tiếp 29.09.2015. 13:06

Tạ Ơn Chúa Dựng Nên Con Cách Lạ Lùng, Công Trình Ngài Xiết Bao Kỳ Diệu!

Ông Nino D'Angelo, người Ý, 58 tuổi, là một ca sĩ, tài tử kiêm đạo diễn, từ 40 năm qua dùng nghệ thuật cùng lời ca tiếng hát để diễn tả tâm tình chính xác nhất của người dân thành phố Napoli (Nam Ý). Ông lập gia đình với bà AnnaMaria, có hai con trai Antonio và Vincenzo và hai cháu nội Maria và Edoardo. Mái ấm gia đình giữ vai trò chính yếu trong cuộc sống tình cảm của một ca nghệ sĩ tên tuổi. Nhưng trước hết và trên hết là mối quan hệ thân tình với THIÊN CHÚA trong tư cách là tín hữu Công Giáo. Xin nhường lời cho ông nói về sự hiện diện của THIÊN CHÚA trong cuộc đời ông.

Bản in Đọc tiếp 28.09.2015. 13:09

Nên Bắt Đầu Ngày Sống Bằng Cử Chỉ Trang Nghiêm: Làm Dấu Thánh Giá

Lời Chúa đi vào tận nội tâm sâu thẳm và biến đổi con người chúng ta

Linh Mục Arnauld Chillon chào đời năm 1964 tại Roubaix, miền Bắc nước Pháp, trong một gia đình Công Giáo không sống đạo. Dọc dài các năm theo học tại các trường Công Giáo cùng với nhóm các bạn trẻ và các cuộc gặp gỡ đã giúp Arnauld khám phá ra Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Phúc Âm và Giáo Hội Công Giáo. Sau khi học xong môn Lịch Sử, thầy được thụ phong Linh Mục trong giáo phận Lille ngày 31-5-1992. Sau đó Cha được bầu làm hạt trưởng rồi làm Cha Sở giáo xứ Cana đồng thời phụ trách các buổi tập họp và các cuộc hành hương trong giáo phận. Trong cương vị này, Cha bắt đầu tổ chức các buổi gặp gỡ giữa các thành phần tuổi tác thế hệ già trẻ khác nhau, với mối quan tâm đặc biệt đến các tín hữu Công Giáo sống “bên lề” hay xa lìa Giáo Hội. Cha say mê đọc Kinh Thánh. Thỉnh thoảng Cha cộng tác với nguyệt san Cầu Nguyện trong mục Đọc và Sống Kinh Thánh.

Bản in Đọc tiếp 27.09.2015. 13:39

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>