Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thiên Chúa Đã Đưa Sự Sống Của Con Lên Khỏi Huyệt! (22-10: Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II)

... Chứng từ của bà Leticia Sales De Bores sống tại Ciudad Celaya bên nước Mêhicô.

Con xin viết ra nơi đây ơn lành - hay có thể gọi là phép lạ - nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, ban cho ái nữ con là Monica Bores Sales và chồng là Gerardo Morales Sardaneta cùng toàn thể đại gia đình chúng con. Con xin kể lại sự việc theo như diễn tiến.

Bản in Đọc tiếp 22.10.2014. 11:48

Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phước, Thiên Chúa Ở Cùng Mẹ!

Đức Thánh Giáo Hoàng Pio X (1903-1914) thường lập đi lập lại:

- Sau Thánh Lễ thì không có lời cầu nguyện nào hữu hiệu cho bằng lời Kinh Mân Côi.

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, các thánh là những vị làm chứng cho lời khẳng định của Đức thánh Giáo Hoàng Pio X. Thật vậy, Các Vị là những người hết lòng yêu mến tràng chuỗi Mân Côi và đọc Kinh Mân Côi. Đối với Các Vị, Kinh Mân Côi bảo đảm cho phần rỗi, là suối nguồn của ơn thánh và là bó hoa hồng lan tỏa mùi hương thiên quốc!

Bản in Đọc tiếp 21.10.2014. 13:16

Cố Gắng Làm Điều Lành Sẽ Đạt Tới Thành Quả Rực Rỡ!

... Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) là Linh Mục dòng Anh Em Hèn Mọn Cappuccino mang Năm Dấu Thánh.

Lúc sinh thời, có một sự kiện như hằn sâu trong con tim của Cha thánh: đó là bảo vệ gia đình và bảo vệ sự sống. Các tội phạm chống lại sự sống thường làm Cha nổi giận và lớn tiếng la rầy. Gia Đình, Hôn Nhân, Luân Lý Tính Dục là ba môi trường mà Cha thánh Pio quyết liệt bảo vệ. Cha đòi buộc các tín hữu Công Giáo phải kính trọng và quan tâm chú ý đến 3 thực tại nòng cốt này bởi vì đó là các thực tại thể hiện chương trình của THIÊN CHÚA trên việc tăng trưởng của nòi giống loài người.

Bản in Đọc tiếp 20.10.2014. 12:38

Mẹ Đã Tỏ Lòng Yêu Thương Việt Nam Cách Riêng Và Như Nhận Dân Nước Này Làm Con Riêng Mẹ!

... Chị Lucia Dos Santos (1907-2005) là một trong ba trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA hiện ra vào năm 1917 tại Fatima. Sau đó Chị trở thành nữ tu Kín Cát-Minh với tên dòng là Maria Lucia Chúa GIÊSU và Khiết Tâm. Hai trẻ kia là Phanxicô Marto (1908-1919) và Giaxinta Marto (1910-1920). Phanxicô Marto và Giaxinta Marto được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1920-2005) tôn phong chân phước ngày 13-5-2000 tại đền thánh Đức Mẹ Fatima bên Bồ Đào Nha.

Bản in Đọc tiếp 18.10.2014. 12:59

Thiên Chúa Là Đấng Từ Bi Nhân Hậu Không Trách Cứ Luôn Luôn Không Giận Hờn Mãi Mãi!

... Thứ Bảy ngày 28-6-2014 tại Nhà Thờ Đức Bà Paris Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức linh mục cho 7 phó tế.

Xin giới thiệu Cha Maxime Deurbergue. Với tuổi đời 35, tân Linh Mục có một kinh nghiệm khá phong phú về cuộc sống. Vốn yêu thích nghệ thuật, say mê Kinh Thánh và có biệt tài diễn xuất, hiện nay Cha đang tiếp tục môn thần học tín lý tại thủ đô Roma. Roma là kinh thành rộng mở, giữa lòng Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ và ngay bên cạnh Đức Giáo Hoàng. Xin nhường lời cho Cha Maxime nói về con đường đưa đến ơn gọi linh mục.

Bản in Đọc tiếp 17.10.2014. 11:22

Hãy Mang Binh Giáp Của Thiên Chúa Để Có Thể Đứng Vững Trước Những Mưu Chước Của Ma Quỷ!

... Thật là chuyện hết sức tình cờ. Một ngày, Cha Louis - Linh Mục Tuyên Úy các Hướng Đạo Sinh Công Giáo - gọi điện thoại cho tôi. Cha cần nhiều bạn trẻ giúp Cha trong công tác tông đồ. Tôi nhận lời nhưng thưa trước:

- Xin Cha nhớ con là kẻ thờ-ơ với tôn giáo, không màng chi đến đạo nghĩa!

Bản in Đọc tiếp 16.10.2014. 12:59

Hãy Giáo Dục Và Uốn Nắn Con Cái Ngay Từ Thưở Chúng Còn Thơ!

... Ông bà Michel và Françoise Muller phụ trách chương trình mục vụ gia đình của giáo phận thuộc miền Trung nước Pháp. Ông bà sinh hạ 6 người con và là Nội Ngoại của một đàn cháu chắt đông đảo. Ông bà trình bày về niềm vui của bậc cha mẹ có trách nhiệm như sau.

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 12:53

Xin Mẹ Ban Ơn Phù Hộ Cho Đức Thánh Cha Cho Hội Thánh Và Cho Nước Việt Nam Con!

Mỗi cuộc gặp gỡ của tín hữu Công Giáo với Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc, luôn luôn mang lại hoa trái dồi dào.

Hoa trái đầu tiên là trở về với Đức Tin và ước muốn chân thành sống tâm tình cầu nguyện. Cầu nguyện liên lỉ. Đó cũng là chứng tá đến từ một nhà tù nước Ý hay từ bất cứ nhà tù nào trên thế giới. Tràng Chuỗi Mân Côi là khí cụ của hồi tâm thống hối. Tràng Chuỗi Mân Côi là ánh sáng chiếu soi bóng tối ngục tù.

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 12:56

Từ Ấy Gót Chân Mẹ Bước Đến, Vẫn Mãi Đầy Ơn Thiêng!

... Ngày 13-10-1991 kỷ niệm kết thúc các cuộc hiện ra của Đức Mẹ MARIA trước đó đúng 74 năm tại Fatima bên Bồ Đào Nha. Nhân dịp này, Đức Tổng Giám Mục Tadeusz Kondrusiewicz, lúc bấy giờ là giám quản tông tòa giáo phận Minsk, thủ đô Cộng Hòa Bạch Nga, đã hướng dẫn một đoàn tín hữu Công Giáo Bạch Nga, chính thức hành hương kính Đức Mẹ Fatima.

Bản in Đọc tiếp 13.10.2014. 13:00

Xin Mẹ Gìn Giữ Giáo Hội Việt Nam Và Chúc Lành Cho Tổ Quốc Việt Nam!

... Ngày còn nhỏ, tôi không thích lần chuỗi Mân Côi chút nào cả, bởi vì tôi thấy cứ lập đi lập lại từng ấy kinh, thật là nhàm chán! Phải có hai biến cố đặc biệt quan trọng xảy ra mới khiến tôi thay đổi tâm tình và lối sống.

Một ngày, đứa em gái mà tôi thương mến nhất, bị đau mắt. Sau khi khám nghiệm kỹ lưỡng, vị bác sĩ nhãn khoa cho biết chứng bệnh có dấu hiệu trầm trọng có thể đưa đến mù lòa.. Ông ra toa cho thuốc và hẹn sẽ tái khám. Ba Má tôi và 5 anh chị em chúng tôi, nghĩa là cả gia đình chúng tôi, bắt đầu làm Tuần Cửu Nhật khấn Đức Mẹ Lộ Đức. Riêng tôi, tôi hứa với Đức Mẹ MARIA là mỗi ngày sẽ lần một chục hạt, nếu em gái tôi được khỏi bệnh..

Bản in Đọc tiếp 11.10.2014. 12:55

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>