Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hãy Nhớ Đến Ngày Tận Số Mà Chấm Dứt Thù Hận!

... Ngày 17-5-1972 cảnh sát trưởng Luigi Calabresi bị ám sát ngay trước cửa tư gia ở đường Cherubini tại thành phố Milano miền Bắc nước Ý, hưởng dương 35 tuổi (1937-1972). Năm ấy góa phụ Gemma Capra Calabresi mới 25 tuổi với hai đứa con trai còn nhỏ tuổi và đang mang thai đứa con thứ ba.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2015. 13:17

Vì Lòng Kính Sợ Đức Chúa Giêsu Kitô, Anh Chị Em Hãy Tùng Phục Lẫn Nhau!

... Ông Bà Luigi và Elena Frigo sống tại thành phố Verona miền Bắc nước Ý. Ông Bà có 6 người con tuổi từ 22 đến 9, 5 trai và 1 gái. Xin nhường lời cho Ông Bà gợi lại chặng đường trải qua từ những tháng ngày chán ngán tiến đến đời sống Đức Tin phong phú nhờ khám phá ra ơn thánh của bí tích Hôn Phối.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2015. 12:56

Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ!

... Một luật sư trẻ tuổi người Pháp vừa hoàn tất chương trình học với kết quả thật khả quan. Giờ đây chàng bắt đầu hành nghề báo hiệu một tương lai sáng lạn. Thế nhưng chàng là người kiêu căng tự mãn và đam mê tính dục. Chẳng bao lâu sau - vì đánh mất Đức Tin - và ê chề kinh tởm với cuộc sống bê tha trụy lạc, chàng rơi vào hố thẳm tuyệt vọng. Chàng toan tính tự tử. Chàng muốn bí mật kết liễu đời mình cho xong!

Bản in Đọc tiếp 21.02.2015. 11:08

Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người!

... Ông Fabrice Hadjaj viết nhiều tác phẩm về đạo Công Giáo nhưng trước đó ông là kẻ vô thần và theo thuyết hư vô (nihilisme). Sau khi hoán cải và trở thành Kitô-hữu ông đắn đo chọn lựa từ ngữ để diễn tả đúng đắn về Đức Tin trong nghĩa tích cực và khích lệ. Xin nhường lời cho ông gợi lại lộ trình đưa ông đến với Kitô Giáo.

Bản in Đọc tiếp 20.02.2015. 12:58

Thiên Chúa Đã Bẻ Cong, Nào Ai Uốn Thẳng Được?

Một nữ tu Đaminh được Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình của giáo phận Poitiers ủy thác sứ mệnh phục vụ nơi nhà tù Fresnes thuộc vùng phụ cận của thủ đô Paris. Xin nhường lời cho Chị nói về những giai thoại nho nhỏ đáng lưu tâm suy nghĩ.

Bản in Đọc tiếp 19.02.2015. 10:03

Các Con Hãy Ở Lại Trong Tình Yêu Của Thầy

... Chứng từ khám phá ra ý nghĩa Thánh Giá và Đau Khổ trong cuộc đời của ông Fabio tín hữu Công Giáo người Ý.

Nhiều người, rất nhiều người, mỗi khi rơi vào tình trạng bất ổn, buồn thương, thường đổ lỗi cho THIÊN CHÚA và đánh mất Đức Tin Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 18.02.2015. 12:59

Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh Mà Đưa Về Sự Sáng Thật Là Đạo Thánh Đức Chúa Trời

... Từ 60 năm qua, cứ vào mùa hè, giáo phận Fréjus-Toulon ở miền Nam nước Pháp, đều tổ chức hành hương Đức Mẹ Lộ Đức. Năm 2014 cuộc hành hương giáo phận diễn ra từ ngày 14 đến 17 tháng 7 với sự tham dự của 450 người gồm tín hữu hành hương, nhân viên y tế, bệnh nhân, linh mục, phó tế, tu sĩ nam nữ và Đức Cha Dominique Rey, giám mục giáo phận.

Bản in Đọc tiếp 17.02.2015. 11:16

Thầy Không Bảo Là Đến Bảy Lần Nhưng Là Đến Bảy Mươi Lần Bảy!

... Tháng 9 năm 1940, sau khi ký giao ước với quân Đức quốc xã, Nhật Bản bắt đầu đem quân xâm chiếm toàn vùng Đông Nam Á. Ngày 15-2-1942, Singapour, cứ điểm quan trọng cuối cùng bị rơi vào tay người Nhật. Quân đội đồng minh bị bắt buộc phải đầu hàng. Sáng sớm hôm sau, quân Nhật chiến thắng, hiên ngang đi vào thành phố.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2015. 11:07

Thiên Chúa Mạnh Hơn Con Và Ngài Đã Thắng!

... Con biết rõ, người bình thường cho con là kẻ bất thường. Bởi lẽ con từ bỏ tất cả để khép mình vào 4 bức tường Nhà Kín. Con học hành đến nơi đến chốn. Con có nhiều bạn bè. Nói tóm một điều, con sống cuộc đời xuân trẻ tràn đầy. Vậy tại sao con giã từ tất cả để vào dòng và lại vào Dòng Kín? Bị thất tình chăng? Thưa không! Hoảng sợ trước cuộc sống ư? Không phải vậy! Bị chấn thương vì thất bại và cảm thấy vô tích sự sao? Thưa càng không phải như thế! Vậy thì vì lý do nào thúc đẩy mà con chọn Tu Kín?

Bản in Đọc tiếp 14.02.2015. 10:16

Dầu Qua Lũng Âm U Con Sợ Gì Nguy Khốn, Vì Có Chúa Ở Cùng!

... Cô Dominique Cador là trinh nữ thánh hiến thuộc giáo phận Nevers miền Trung nước Pháp. Các trinh nữ thánh hiến trong một giáo phận thuộc quyền vị giám mục bản quyền. Các trinh nữ thánh hiến thi hành các công tác tông đồ do Đức Giám Mục giáo phận ủy thác. Cô hiện là phó hiệu trưởng trường tư thục Công Giáo Nevers và là phụ tá văn phòng mục vụ cho hai giáo phận Autun và Nevers. Xin nhường lời cho Cô nói về ơn gọi vào đời sống thánh hiến như được cảm nhận ngay từ giây phút chào đời.

Bản in Đọc tiếp 13.02.2015. 11:07

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>