Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Đức Mẹ Maria Đoái Đến Con Là Kẻ Tội Lỗi!

... Thư tạ ơn của Cô Stefania Stefanelli viết từ thành phố Latina thủ phủ tỉnh Lazio miền Trung nước Ý.

Sau thời gian dài giữ thinh lặng mãi đến hôm nay con mới quyết định kể lại chứng từ tri ân của con dâng lên Đức Bà Mân Côi Pompei. Câu chuyện xảy ra hồi năm 2001. Con là người chăm sóc Chị con - nhưng con tự coi như người mẹ - kể từ ngày Mẹ con qua đời. Chị con tên Marina vừa bị mù vừa bị liệt não. Năm 2001 Chị Marinella - chúng con thường âu yếm gọi Chị như thế - bắt đầu bị xuất huyết nơi tử cung và phải chữa trị trong vòng mấy tháng trời. Con xin phép miễn kể lại chi tiết các cuộc chữa trị này. Đến giữa tháng 4 thì bác sĩ tuyên bố rõ ràng là Chị con bị ung thư nơi đầu tử cung của những phụ nữ đồng trinh. Chị con được may mắn đưa ngay vào bệnh viện bách khoa Gemelli ở thủ đô Roma. Sau thời gian khám nghiệm kỹ lưỡng các bác sĩ quyết định mổ nhưng cho biết vì bệnh tình quá trầm trọng, Chị con chỉ có thể sống sót trong vòng 6 tháng hoặc tối đa là một năm. Vào cuối tháng 4 thì công cuộc chuẩn bị hoàn tất và Chị con có thể được mổ.

Bản in Đọc tiếp 05.07.2014. 10:08

Không Thể Vừa Phụng Thờ Thiên Chúa Vừa Làm Tôi Tớ Tiền Bạc!

... Một ngày, bà Marta - tín hữu Công Giáo đạo đức người Ý - đột ngột qua đời. Trong số các con bà vắng mặt con trai út - Ugo - trọ học nơi xa. Khi nhận hung tin Mẹ từ trần, Ugo rất buồn vì không nhìn mặt Mẹ lần cuối cũng không nghe lời Mẹ trối trăn sau cùng.

Bản in Đọc tiếp 04.07.2014. 09:17

Lạy Đấng Ban Ân Huệ, Đấng Soi Sáng Tâm Hồn, Xin Ngự Đến!

... Chúa Nhật 8-6-2014 lễ Đức Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Cha Thierry Scherrer Giám Mục giáo phận Laval ở miền Tây Bắc nước Pháp đã ban bí tích Thêm Sức cho khoảng 30 tín hữu tại đền thánh Đức Mẹ ở Pontmain. Xin nhường lời cho anh Dan Busson - một bạn trẻ trong nhóm - nói về niềm vui lãnh bí tích Thêm Sức và khẳng định dấn thân làm chứng cho Đức Tin trong Giáo Hội Công Giáo duy nhất thánh thiện và tông truyền.

Bản in Đọc tiếp 03.07.2014. 08:54

Hãy Ký Thác Đường Đời Cho Chúa, Tin Tưởng Vào Người, Người Sẽ Ra Tay!

... Thứ Bảy 28-6-2014 tại nhà thờ Đức Bà Phù Hộ Các Giáo Hữu ở thành phố Nice, miền Đông Nam nước Pháp, Đức Cha André Marceau đã truyền chức Linh Mục cho thầy Dominique Peyroche D'Arnaud. Mỗi lễ truyền chức luôn mang đến cho toàn giáo phận một niềm vui tràn bờ, đặc biệt trong thời kỳ khan hiếm ơn gọi. Xin nhường lời cho Tân Linh Mục gợi lại hành trình tiến đến thiên chức Linh Mục.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2014. 09:40

Lâm Cảnh Ngặt Nghèo, Con Kêu Lên Chúa, Vì Chúa Vẫn Đáp Lời!

”Con đã làm gì cho người anh em của con?”. Đó là tiếng gọi Giáo Hội Công Giáo kêu mời tình liên đới đặc biệt trong lãnh vực y tế chạm đến thực tại cuộc sống trên cõi đời này của đa số những người nam nữ. Xin giới thiệu chứng từ của bà Marie Vinches hiện đang hành nghề bác sĩ chuyên về ung thư nơi trung tâm chữa trị tại thành phố Montpellier ở miền Nam nước Pháp. Xin nhường lời cho nữ bác sĩ.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2014. 12:07

Khi Con Sắp Qua Đời, Xin Chúa Hằng Nuôi Lấy Linh Hồn Con!

... Ngày 21-5-1913, Matteo 13 tuổi lâm trọng bệnh. Matteo đang sống với mẹ - bà Roberta - tại Genova, Tây Bắc Ý.

Ngay những ngày đầu tiên, cơn bệnh ác nghiệt đã làm cho Matteo hoàn toàn bị hôn mê. Bác sĩ cho bà Roberta biết:

Bản in Đọc tiếp 17.06.2014. 09:11

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu Xin Che Chở Con Trong Cơn Nguy Hiểm!

... Năm 1913, Cha Giovanni - Linh Mục trẻ - được chỉ định làm Cha Phó xứ đạo miền quê trong vùng Piemonte (Bắc Ý). Vị tân Linh Mục rất nhiệt thành với sứ vụ. Ngài giảng dạy và khuyên bảo mọi người sốt sắng lãnh các Bí Tích, đặc biệt là hai Bí Tích Thánh Thể và Giải Tội. Và để cho công cuộc mục vụ có kết quả tốt đẹp, Cha Giovanni bắt đầu truyền bá lòng sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Cha mời gọi mọi con chiên bổn đạo trong giáo xứ sốt sắng thi hành việc đạo đức: tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp.

Bản in Đọc tiếp 10.06.2014. 10:37

Lạy Đức Chúa Giêsu Rất Nhân Lành Dịu Dàng, Xin Hãy Làm Cho Lòng Con Nên Giống Như Rất Thánh Trái Tim Chúa!

... Một tín hữu Công Giáo từng theo bè tam điểm đang hấp hối. Hai thành viên khác của bè tam điểm có nhiệm vụ ngày đêm túc trực bên giường người bệnh, hầu không Linh Mục Công Giáo nào có thể đến gần.

Đối với những người theo bè tam điểm thì việc từ bỏ giáo phái vào giây phút cuối đời và ăn năn trở lại với Đức Chúa GIÊSU KITÔ và với Hội Thánh Công Giáo, quả là thất bại nặng nề, một ô nhục cho người theo bè tam điểm!

Bản in Đọc tiếp 05.06.2014. 15:29

Hãy Trả Lời Cho Bất Cứ Ai Chất Vấn Về Niềm Hy Vọng Của Anh Chị Em!

... Anh chị Éric và Nathalie là cặp vợ chồng Công Giáo tái hôn sau khi cả hai đã ly dị người bạn đời thứ nhất. Xin nhường lời cho anh chị.

Được hồng phúc tham dự một cuối tuần với một phó tế và một cặp vợ chồng tháp tùng, chúng tôi đã trải qua những giây phút vô cùng cảm động quý hóa. Chúng tôi suy tư về quá khứ của mỗi người, về chỗ đứng khó khăn của các cặp vợ chồng ly dị giữa lòng Giáo Hội Công Giáo và về tương lai của cuộc sống lứa đôi. Đây không phải là lúc than khóc quá khứ nhưng sáng suốt nhận định tình hình để cùng nhau tiến bước ..

Bản in Đọc tiếp 23.05.2014. 17:06

Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Tưởng Chạy Đến Cùng Mẹ!

Tình ưu ái đặc biệt Đức Mẹ MARIA dành cho Tràng Chuỗi Mân Côi được tất cả mọi tín hữu Công Giáo ghi nhận trải qua không biết bao nhiêu biến cố diệu kỳ xảy ra suốt dòng thời gian. Xin giới thiệu một trong những biến cố này.

Bản in Đọc tiếp 22.05.2014. 19:21

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>