Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bén Rễ Sâu Và Xây Dựng Vững Chắc Trên Đức Ái

Cha Jean-Luc Lefrançois chào đời năm 1966 trong một gia đình Công Giáo đạo đức. Cha là con thứ tư trong gia đình có 6 anh chị em. Cha là là Cha Sở họ đạo Saint-Lô, miền Bắc nước Pháp. Nhưng con đường ơn gọi của Cha thật đặc thù.

Từ năm 16 tuổi, Jean-Luc đã hành nghề ký giả cho đài phát thanh địa phương. Sau đó chàng làm việc nơi một phòng Ca-vũ-nhạc cho đến năm 1988 thì thay đổi hướng đi. Jean-Luc xin gia nhập chủng viện Caen, miền Bắc nước Pháp. Sau 6 năm tu học nơi Đại Chủng Viện, thầy được thụ phong Linh Mục và được chỉ định trông coi họ đạo Saint-Lô. Cha Jean-Luc hăng say chu toàn chức vụ Linh Mục. Cha là hình ảnh của một Linh Mục trẻ trung, yêu đời, yêu người, và nhất là yêu mến THIÊN CHÚA.

Bản in Đọc tiếp 04.03.2014. 18:16

Hạnh Phúc Thay Được Tuyên Xưng Tình Yêu Thiên Chúa Ngay Từ Buổi Sớm!

... Nếu mọi tín hữu giáo dân được mời gọi bước theo Đức Chúa GIÊSU KITÔ thì các tu sĩ được kêu gọi phải theo chân Đức Chúa GIÊSU KITÔ cách quyết liệt và gần gũi hơn nữa. Tu Sĩ phải đồng hình đồng dạng với Đức Chúa GIÊSU KITÔ vì được tuyển chọn để trở thành môn đệ. Môn đệ theo sát mẫu gương các Môn Đệ tiên khởi của Đức Chúa GIÊSU KITÔ lúc Người sống nơi dương thế. Sau đây là câu chuyện ơn gọi của nam tu sĩ Ý dòng Phanxicô Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm.

Bản in Đọc tiếp 03.03.2014. 18:23

Đức Mến Thì Nhẫn Nhục Và Vui Khi Thấy Điều Chân Thật!

... Chứng từ sống Đức Tin của anh Barthélémy, một huynh trưởng Hướng Đạo sống tại Vendée ở miền Tây Trung nước Pháp.

Sự Tin Tưởng là từ tôi dùng để định nghĩa thế nào là Đức Tin. Đó là mối giao hảo mật thiết và đơn sơ với THIÊN CHÚA cũng như niềm chắc chắn về mối quan hệ này. Đức Tin chính là lòng tin tưởng vô tư nơi cái nhìn yêu thương không thể nào dò thấu được mà THIÊN CHÚA hằng đặt để trên chúng ta. Trên riêng tôi.

Bản in Đọc tiếp 17.02.2014. 06:35

Con Xin Dâng Lên Mẹ Lời Cầu Với Trọn Lòng Tín Cẩn!

... Cha Cristoforo là Linh Mục người Ý dòng Phanxicô. Cha hoạt động hăng say bên cạnh giới trẻ. Một ngày, Cha được Cha Bề Trên Giám Tỉnh chỉ định tháp tùng bệnh nhân hành hương Lộ Đức. Cha hân hoan chu toàn bổn phận.

Bản in Đọc tiếp 15.02.2014. 06:37

Thiên Chúa Chậm Giận Và Giàu Tình Yêu!

... Chúa Nhật 3-11-2013 Đức Cha Bernard Housset, Giám Mục giáo phận La Rochelle et Saintes ở miền Tây Trung nước Pháp, đã truyền chức phó tế vĩnh viễn cho thầy Gilles Cavaro. Thầy Gilles Cavaro là bác sĩ hành nghề tại thành phố Burie. Thầy lập gia đình với cô Odile và cả hai cho ra chào đời 7 người con, 5 trai 2 gái: Matthieu, Benoit, Cécile, Rémy, Pierre-Marie, Jeanne và François.

Bản in Đọc tiếp 23.01.2014. 10:24

Trước Khi Con Lọt Lòng Mẹ, Ta Đã Thánh Hóa Con!

... Phó tế vĩnh viễn Frédéric Niel 54 tuổi lập gia đình và có 6 đứa con. Thầy thuộc giáo xứ Saint-Lambert ở quận XV của thủ đô Paris bên nước Pháp. Trước đó, 6 đứa con từng gọi-hỏi Thầy với giọng nửa đùa nửa thật: “Ba ơi, có lẽ Ba nên làm phó tế vĩnh viễn đi!” Xin nhường lời cho Thầy gợi lại lộ trình tiến đến chức phó tế vĩnh viễn.

Bản in Đọc tiếp 22.01.2014. 11:39

Xin Được Bén Rễ Sâu Và Xây Dựng Vững Chắc Trên Đức Ái!

... Bà Morgann 26 tuổi sống tại Seine-et-Marne thuộc vùng phụ cận thủ đô Paris của nước Pháp. Bà là thương gia trong một hợp tác xã nông nghiệp. Xin nhường lời cho bà Morgann.

Tôi không thể nói cách chính xác vào thời điểm nào đã diễn ra những bước chập chững đi vào hành trình Đức Tin của tôi, xét vì, tôi luôn luôn có cảm tưởng đã nhận Đức Tin từ thân mẫu tôi, ngay cả khi người không cụ thể hóa Đức Tin bằng bí tích đầu tiên, nghĩa là không xin rửa tội cho tôi.

Bản in Đọc tiếp 21.01.2014. 08:52

Đừng Sợ: Chính Ta Phù Trợ Con!

... Chứng từ Đức Tin Công Giáo của hai phụ nữ sống trong hai hoàn cảnh khác nhau. Cả hai thuộc giáo phận Luçon ở miền Tây Trung nước Pháp. Trước hết xin nhường lời cho nữ tu Kín Cát-Minh.

Tôi nhận ra sự hiện diện và tác động của THIÊN CHÚA ngay từ những ngày còn thơ, nhờ trông thấy chứng tá Đức Tin và chứng tá cuộc sống của Cha Mẹ, Ông Bà và các nhà giáo dục mà THIÊN CHÚA đặt để trên con đường tôi đi.

Bản in Đọc tiếp 20.01.2014. 09:31

Xin Mẹ Giải Thoát Chúng Con Khỏi Ngàn Nỗi Hiểm Nguy!

... “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Thánh Vịnh 135,1). Đó là lời tóm gọn câu chuyện ơn gọi đời tôi, khởi đầu với cuộc hoán cải trở về với Tình Yêu THIÊN CHÚA.

Bản in Đọc tiếp 18.01.2014. 12:43

Thiên Chúa Sẽ Giữ Chân Con Khỏi Sa Vào Cạm Bẫy!

... Một ngày trong tháng 4 năm 1998 đại tá Ryszard Kuklinski (1930-2004) được công đoàn Liên-Đới (Solidarnosc) cùng hai thành phố Cracovia và Gdansk mời trở lại Ba Lan, với tư cách khách danh dự. Đại tá Ryszard lúc ấy lưu vong bên Hoa Kỳ. Trả lời phỏng vấn truyền hình và báo chí, đại tá Ryszard khiêm tốn nói:

Bản in Đọc tiếp 16.01.2014. 06:38

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>