Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Thánh Cả Giuse Thương Xót Chúng Con!

Thánh Cả GIUSE, Quan Thầy Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ cũng như Quan Thầy Giáo Hội Công Giáo Việt Nam thân yêu, xin giới thiệu một câu chuyện có thật đã xảy ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì kính trọng sự kín đáo, xin mạn phép đổi tên các nhân vật chính trong câu chuyện.

Bản in Đọc tiếp 27.02.2016. 16:15

Ai Đang Vất Vả Mang Gánh Nặng Nề, Hãy Đến Cùng Thầy!

Chị Marie-Pharailde Bonnet chào đời tại Locquignol thuộc giáo phận Cambrai miền Bắc nước Pháp. Ngày 12-12-1921 Chị thành lập Hội Dòng Các Nữ Tu Đền Tạ Thánh Tâm tại Tourcoing, thuộc giáo phận Lille, với sứ vụ dạy giáo lý nơi các xứ đạo, dạy học nơi các trường tư thục và phụ trách các tuần tĩnh tâm. Năm 1973 - vẫn giữ nguyên mục đích ban đầu là giáo dục Đức Tin - Hội Dòng đổi tên thành Các Nữ Tu Hiệp Nhất. Tên gọi “Nữ Tu Hiệp Nhất” để bày tỏ rằng Tình Yêu luôn luôn có thể. Chính trong một thế giới phân rẽ, bị tổn thương mà Các Chị được sai đi, được gởi tới để hoạt động. Vết thương của thế giới chạm đến Các Chị và nhiều lần Các Chị cảm thấy thật bất lực để tái tạo các mối quan hệ bị bẽ gãy, khơi động tình yêu bị chôn vùi. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy Hiệp Nhất đã có mặt và Ơn Cứu Độ đã thể hiện, nếu con tim Các Chị đủ nghèo nàn và cái nhìn của Các Chị đủ thanh luyện.

Bản in Đọc tiếp 27.02.2016. 15:07

Thiên Chúa Cho Con Nên Hùng Dũng Và Đường Con Đi Được Thiện Toàn!

Ngày 21-2-2010 Cha August De Haes đột ngột từ trần tại Kessel-Lo thuộc vương quốc Bỉ, hưởng thọ 84 tuổi. Sau đây là những chặng đường chính của vị Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ (Thừa Sai Scheut).

Bản in Đọc tiếp 27.02.2016. 10:26

Đức Mến Tha Thứ, Tin Tưởng, Hy Vọng Và Chịu Đựng Tất Cả!

Bà Sylvie Danel 40 tuổi là nhà giáo dục chuyên môn tại một viện y-tế giáo-dục. Một ơn gọi đích thật nẩy sinh từ cuộc gặp gỡ với một trẻ tự-kỷ trong những năm đầu đời tìm kiếm việc làm. Xin nhường lời cho bà.

Bản in Đọc tiếp 26.02.2016. 16:31

Cố Gắng Làm Điều Lành Sẽ Đạt Tới Thành Quả Rực Rỡ!

Anh Stéphane là chuyên viên đầu bếp xuất thân từ “École Hôtelière de la Capitale” ở thành phố Québec bên nước Canada. Xin nhường lời cho anh - không phải nói về các món thức ăn và các loại bánh ngọt đặc biệt - nhưng là về niềm vui khám phá ra sự hiện diện của THIÊN CHÚA nơi người nghèo và các trẻ thơ.

Bản in Đọc tiếp 26.02.2016. 11:06

Hãy Ở Lại Trong Thầy Như Thầy Ở Lại Trong Các Con!

Chứng từ của một tín hữu Công Giáo tri ân THIÊN CHÚA đáp lại cách cụ thể ước nguyện tìm hiểu về Kitô Giáo và sống chân thực Đức Tin của mình.

Tôi tên Maximilien 18 tuổi và vừa xong chương trình của bậc trung học đệ nhị cấp. Tôi sống gần thành phố Nantes ở miền Bắc nước Pháp và thuộc giáo xứ Thánh MARIA ở Clisson. Ngay từ thơ bé Cha Mẹ tôi đã cống hiến cho tôi một nền giáo dục đúng theo tinh thần Kitô Giáo. Phong trào Hướng Đạo tháp tùng tôi suốt thời thơ ấu và trong tuổi dậy thì.

Bản in Đọc tiếp 25.02.2016. 16:15

Người Tôi Trung Không Chịu Phục Cho Đến Khi Thiết Lập Công Lý!

Đức Hồng Y Charles Maung Bo chào đời ngày 29-10-1948 và là Tổng Giám Mục Yangoon, thủ đô nước Myanmar, từ năm 2003. Trước đó Đức Hồng Y là Giám Mục Lashio và được thụ phong Giám Mục vào năm 1990, lúc mới 42 tuổi. Năm ấy ngài là một trong những Giám Mục trẻ tuổi nhất trong Giáo Hội Công Giáo. Ngoài ra Đức Hồng Y Charles Maung Bo còn là một tu sĩ dòng Don Bosco. Xin nhường lời cho Đức Hồng Y nhắc lại ơn gọi và nói về tầm quan trọng của việc giáo dục các tín hữu Công Giáo Myanmar dám loan báo Tin Mừng và giáo dục người dân tiến về nền dân chủ tự do.

Bản in Đọc tiếp 25.02.2016. 13:05

Hôm Nay Thầy Lưu Lại Tại Nhà Con!

Thứ Tư ngày 29-6-2005 thầy Piero Sortino thụ phong Linh Mục tại Caltagirone miền Nam nước Ý. Ngay sau đó, trong kỳ Đại Hội Giới Trẻ cũng ở miền Nam nước Ý, tân Linh Mục Piero Sortino đã mời các bạn trẻ hăng say tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ XX diễn ra tại Koeln từ ngày 16 đến 21 tháng 8 năm 2005, với sự hiện diện phúc lành của Đức Thánh Cha Biển-Đức 16. Cha nói.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2016. 15:42

Đức Tin Được Tinh Luyện Sẽ Trở Thành Lời Ngợi Khen Và Đem Lại Vinh Quang!

Ơn Gọi của cô Françoise trinh nữ thánh hiến thuộc Tổng Giáo Phận Lyon ở miền Nam nước Pháp.

Tôi chào đời năm 1953 và là chị cả trong một gia đình có 4 người con. Thân mẫu tôi là tín hữu Công Giáo không sống đạo và thân phụ tôi là tín hữu Do Thái cũng không sống đạo luôn! Năm tôi lên 9 thì Cha Mẹ tôi ly dị.

Bản in Đọc tiếp 24.02.2016. 11:02

Khi Có Thể, Con Đừng Từ Chối Làm Điều Lành!

Tháng 12 năm 2015, tại Saint-Brieuc vùng Bretagne miền Tây Bắc nước Pháp, ông Tim Guénard đã trình bày chứng từ linh động về chính bản thân: từ một đứa trẻ bị hành hạ đến tên côn-đồ trước khi gặp gỡ THIÊN CHÚA, Ông Chủ Đại-Từ-Nhân, rồi trở thành văn sĩ, nhà thuyết trình và người nuôi ong mật. Cùng với hiền thê ông có một kinh nghiệm lâu dài về việc tiếp rước vào sống trong gia đình những người đau khổ, gặp khó khăn. Xin nhường lời cho ông Tim Guénard.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2016. 16:18

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>