Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Miệng Lọc Lừa, Con Đẩy Cho Xa, Môi Thâm Độc, Con Xua Cho Khuất!

Một thiếu niên Công Giáo Ý được hồng phúc rước lễ lần đầu. Trong ngày trọng đại ấy, cậu hứa với Đức Chúa GIÊSU là sẽ không bao giờ lên giường ngủ với tội lỗi còn đè nặng trên tâm hồn. Thế rồi xảy ra là vào một buổi tối kia đang lúc chuẩn bị vào giường ngủ, cậu bỗng nhớ lại là trong ngày đã phạm một tội. Cậu cảm thấy vô cùng đau đớn ăn năn. Thế nhưng bây giờ trời đã vào đêm và đang ở mùa đông, nghĩa là nhiệt độ bên ngoài thật thấp, trời khá lạnh. Nhà xứ của Cha Sở lại ở cách xa đến mấy cây số. Cậu thiếu niên tự nhủ:

Bản in Đọc tiếp 26.06.2015. 11:01

Thiên Chúa Ở Trong Anh Chị Em Mạnh Hơn Kẻ Ở Trong Thế Gian!

Thời thơ ấu, Cha Mẹ tôi thường ép buộc tôi phải đi nhà thờ tham dự Thánh Lễ, ngay cả khi tôi không muốn! Vào buổi dậy thì - giống như bao thiếu nữ đồng tuổi - tôi trải qua thời kỳ khủng hoảng tâm lý, đặc biệt là khủng hoảng tôn giáo. Tôi nhất định không muốn nghe nói đến chuyện thực hành đạo. Chỉ khi bước vào đại học, tôi mới bắt đầu nghiêm chỉnh đặt vấn đề sống đạo. Như các bạn trẻ thời đại khác, tôi tự hỏi:

Bản in Đọc tiếp 25.06.2015. 12:48

Tinh Thần Thì Hăng Hái Nhưng Thể Xác Lại Yếu Đuối!

Cha Guillaume Jedrzejczak chào đời năm 1957 tại miền Bắc nước Pháp trong một gia đình thợ thuyền. Thân phụ là nhân viên hầm mỏ. Năm 1975 Guillaume khám phá ra cuộc sống đan tu và năm 1982 chính thức gia nhập Đan Viện Xitô ở Mont des Cats (Bắc Pháp). Năm 1997 thầy Guillaume thụ phong Linh Mục và cùng lúc được bầu làm Viện Phụ. Cha thi hành chức vụ trong vòng 12 năm cho đến tháng 8 năm 2009 thì xin từ chức. Xin nhường lời cho Cha nói về niềm vui và cái khắc khổ trong cuộc sống đan tu.

Bản in Đọc tiếp 24.06.2015. 13:08

Con Là Thân Lữ Khách, Mệnh Lệnh Ngài, Xin Đừng Nỡ Giấu Con!

Cha Francesco Cattadori là Giám Đốc Văn Phòng phụ trách Gia Đình của giáo phận Piacenza-Bobbio thuộc miền Bắc nước Ý. Cha có nhiều tiếp xúc với các cặp vợ chồng và đụng chạm tới thực tại đôi khi khó khăn và đau thương trong các gia đình. Xin nhường lời cho Cha chia sẻ các nhận xét.

Bản in Đọc tiếp 23.06.2015. 14:24

Hãy Cải Thiện Đường Lối, Hành Vi Và Lắng Nghe Thiên Chúa

Một ngày cách đây đúng 480 năm (1535-2015), tên lý hình tiến lại gần tử tội, giơ chiếc băng định bịt mắt, nhưng tử tội lùi một bước và nói:

- Cứ để tôi tự bịt lấy!

Bản in Đọc tiếp 22.06.2015. 13:30

Xin Cầu Cho Chúng Con Là Kẻ Tội Lỗi Chạy Đến Cùng Mẹ!

Nhận ra Ơn Gọi để thực hiện chương trình THIÊN CHÚA: chặng đường căn bản đầu tiên của mỗi người. Từ đó, việc lắng nghe Lời Chúa trở thành điều kiện tiên quyết. Lắng nghe Tiếng Chúa trong thinh lặng, tách khỏi thế gian, trong trầm lắng của cầu nguyện, luôn hướng mắt nhìn về Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Khi ấy THIÊN CHÚA sẽ nói vào tận tâm lòng mỗi người và tỏ lộ chương trình Tình Yêu của Ngài. Sau đây là chứng từ ơn gọi của một nam tu sĩ Phi Luật Tân dòng Anh Em Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Bản in Đọc tiếp 20.06.2015. 12:50

Lạy Chúa Giêsu Xin Cho Con Được Sống Trong và Sống Vì Chúa

Cha Pedro Ruquoi, người Bỉ, là Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ (dòng Các Cha Scheut). Trước khi đến truyền giáo tại Zambia bên Phi Châu, Cha từng là Linh Mục thừa sai tại Haiti và tại Cộng Hòa Dominicana. Sau đây là chứng từ của Cha về mầu nhiệm khổ đau của dân nghèo lồng khung trong hình ảnh khổ nạn của Đức Chúa GIÊSU KITÔ Chịu-Đóng-Đinh trên Cây Thánh Giá.

Bản in Đọc tiếp 19.06.2015. 12:56

Chúng Con Xin Dâng Linh Hồn Và Xác Cùng Mọi Sự Cho Trái Tim Chúa

Gioan là thiếu nhi Pháp chào đời tại thủ đô hoa lệ Paris. Nhưng cuộc đời cậu bé là chuỗi dài những đau khổ thê lương trước khi bước vào vùng ánh sáng của Hy Vọng và Hạnh Phúc.

Gioan lên 7 tuổi khi mẹ qua đời vì bệnh liệt kháng (Sida). Vì không có anh chị em nào khác nên Gioan trở thành đứa con duy nhất sống bên cạnh cha. Nhưng rồi chỉ vỏn vẹn vài tháng sau, Ba của Gioan - cũng mắc bệnh Sida - phải nằm liệt giường. Vào thời kỳ đó, trong các khu chung cư ở những tòa nhà lớn nơi thủ đô Paris, chưa có thang máy. Hai cha con bé Gioan ở trong căn phòng nơi tầng thứ năm. Chính bé Gioan kể lại với một vị Linh Mục như sau.

Bản in Đọc tiếp 18.06.2015. 13:08

Ta Sẽ Lập Hôn Ước Với Con Trong Tín Thành

Đôi vợ chồng Công Giáo Ý Antonio và Rosaria Capuozzo thật hạnh phúc. Thế nhưng, trên đôi vai ông Antonio lại từng mang một gánh nặng và trong trái tim lại chất chứa một niềm đau. Xin nhường lời cho ông Antonio Capuozzo.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2015. 17:39

Hãy Tỉnh Thức Và Đặt Niềm Trông Cậy Vào Đức Chúa Giêsu Kitô

Vị tôi tớ Chúa, Đức Cha Guglielmo Giaquinta (1914-1994), từng là giám mục Tivoli, thuộc vùng phụ cận thủ đô Roma và là nhà thần học.

Năm 1947, lúc còn là Cha Sở ở Roma, Cha Guglielmo Giaquinta thành lập Phong Trào “Pro Sanctitate - Nên Thánh Đại Đồng”. Sau đây là chứng từ của bà Maria Santarelli - người Ý - và là thành viên của Phong Trào, về Đức Tin và Đức Cậy trong cuộc sống thánh hóa thường nhật của tín hữu Công Giáo.

Bản in Đọc tiếp 16.06.2015. 12:53

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>