Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tin Cậy Mến Đức Chúa Giêsu Thánh Thể

Tháng 10 năm 1135, vua nước Pháp, Louis VI-le-Gros, bất ngờ lâm trọng bệnh. Vốn sẵn có lòng đạo đức sâu xa, nhà vua can đảm chịu bệnh cách anh hùng. Nhà vua bày tỏ ước muốn về Đan Viện Biển Đức Saint-Denis - nằm sát vòng đai thủ đô Paris - để lột bỏ vương-miện và khoác tu phục Biển-Đức. Nhưng cơn bệnh lúc đầu tưởng thoát khỏi nào ngờ trở thành hiểm nghèo. Và dĩ nhiên nhà vua không thể thực hiện ước nguyện. Ít lâu sau, các bác sĩ hoàng gia đồng thanh tuyên bố bệnh tình nhà vua tới hồi nguy kịch, vô phương chữa trị.

Bản in Đọc tiếp 03.09.2010. 21:37

Hòa Giải Và Tha Thứ Trong Hôn Nhân

... Chứng từ của đôi vợ chồng người Pháp. Vợ là tín hữu Công-Giáo chồng theo Do-thái-giáo. Cuộc hôn nhân dị-giáo gặp nhiều khó khăn cản trở từ phía gia đình chồng gồm cha mẹ chồng và cô em chồng. Xin nhường lời cho đôi bạn đời Guy và Marie-Geneviève kể lại hành trình tiến đến hòa hợp, yêu thương và tha thứ nhờ Đức Tin trong Giáo Hội công-giáo duy-nhất thánh-thiện và tông-truyền.

Bản in Đọc tiếp 02.09.2010. 17:06

Anh Chị Em Đừng Sợ!

Tối thứ Bảy 2-4-2005 lúc 9 giờ 37 phút Đức Thánh Gioan Phaolô II êm ái ra đi về Nhà Cha trên Trời. Tuần lễ tiếp theo đó, dòng thác người tuôn đổ về đền thờ Thánh Phêrô để viếng xác Đức Gioan Phaolô II vẫn còn in đậm trong tâm trí mọi người trên toàn thế giới, nhờ các hình ảnh truyền đi trên Truyền Hình qua hệ thống viễn tinh. Xin trích dịch các lá thơ ngắn của các trẻ em Ý viết gởi Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II sau khi ngài qua đời. Thư kèm theo những bức tranh đơn sơ do chính tay các em vẽ.

Bản in Đọc tiếp 01.09.2010. 21:48

Bác Ái Vô-Vị-Lợi Tỏ Lộ Thánh Nhan Thiên Chúa

Từ 150 năm qua người dân vùng Bourg-en-Bresse trông thấy bóng dáng quen thuộc của các nữ tu Đa Minh ”canh-giữ bệnh-nhân” mặc áo dòng trắng phủ kín người và đầu đội lúp đen. Các Chị hoặc đi bộ hoặc lái xe hoặc đi xe đạp với túi đồ nghề móc trên ghi-đông. Các Chị sẵn sàng đi đến bất cứ nơi nào có người muốn xin Các Chị giúp đỡ, đặc biệt là các bệnh nhân. (Bourg-en-Bresse thuộc giáo phận Belley-Ars, quê hương của Thánh Jean-Marie Vianney, Cha Sở họ Ars).

Bản in Đọc tiếp 31.08.2010. 19:21

Bánh Thánh Thể Đức Chúa Giêsu Kitô

Câu chuyện xảy ra tại vùng đất mang tên Trung Hoa Lục Địa ngay sau khi đảng cộng sản vô thần lên nắm quyền. Nhà nước ra lệnh càn quét bách hại các tín hữu Kitô, đặc biệt là Công Giáo.

Nơi trường tiểu học của một họ đạo, Chị Euphrasie - Nữ Tu thừa sai người Pháp - dạy giáo lý cho một nhóm trẻ người Hoa chuẩn bị xưng tội và rước lễ lần đầu.

Bản in Đọc tiếp 30.08.2010. 16:59

Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng

... Câu chuyện xảy ra giữa hai anh em sống tại Luân Đôn, thủ đô Anh quốc. Người anh tên Yerzy. Người em tên Pawel. Cả hai đã lập gia đình có con cái và địa vị trong xã hội. Cả hai là tín hữu Công Giáo thuộc về một gia đình đạo đức. Thế nhưng, kể từ khi ông Pawel lăn xả vào chính trường, ông dẹp tôn giáo qua một bên. Tệ hơn, ông trở thành một chính trị gia vô thần, vô thần thứ thiệt!

Bản in Đọc tiếp 28.08.2010. 07:16

Yêu Mến Tôn Thờ Thánh Thể

Ngày 15-9-1793, trong tuần bát nhật lễ Sinh Nhật Đức Mẹ MARIA, ngôi làng bé nhỏ Pézilla-de-la-Rivière, thuộc giáo phận Perpignan, miền Nam nước Pháp, vui mừng trông thấy thánh đường mở cửa. Lý do là vì cuộc cách mạng 1789 vẫn còn ghi đậm nét kinh hoàng. Các Linh Mục, Giám Mục, Hồng Y - những vị trung thành với Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ và với Đức Thánh Cha - bị bắt, bị giết hoặc bị lưu đày. Đoàn chiên vắng bóng chủ chăn, bơ vơ tang tác thật tội nghiệp thảm thương.

Bản in Đọc tiếp 27.08.2010. 11:08

Biến Gia Đình Thành Cõi Phúc An Bình

Tình yêu vợ chồng xây dựng ngày qua ngày và không bao giờ đạt đến mức độ chung kết nhưng lớn mãi và được củng cố nhờ các nhân đức mà cả hai vợ chồng cùng quyết tâm thực hiện. Có rất nhiều cung cách và thái độ tích cực giúp giữ vững và tăng trưởng tình yêu vợ chồng xuyên qua đời sống thấm nhuần Đức Tin Công Giáo và tràn đầy thiện tâm thiện chí. Xin nhường lời cho ông bà Paola và Massimo Bocci đôi vợ chồng Công Giáo Ý.

Bản in Đọc tiếp 26.08.2010. 16:20

Khoác Áo Linh Mục Như Khoác Chiến Y

... Ngày đầu nhận chức vụ Linh Mục Tuyên Úy cạnh Binh Đoàn Nhảy Dù, vị đại tá nói với Cha Benoit Jullien Pommerol: “Xin Cha đi với họ và nhảy dù với họ!” Tuân lệnh, Cha đã nhảy dù tổng cộng đến hơn 1000 lần! Cùng sống và cùng chết với đoàn binh đang phục vụ, Cha thường nhắn nhủ các binh sĩ: “Ý nghĩa sứ mệnh của chúng ta là dâng hiến mạng sống để phục vụ tha nhân. Và hãy sống y như thể anh em sẽ chết trong ngày hôm nay!” Trước khi khuyên nhủ người khác, Cha đã sống trọn vẹn 2 phương châm này.

Bản in Đọc tiếp 25.08.2010. 12:23

Thánh Giá Biểu Tượng Ơn Cứu Chuộc

Chứng từ của ông Mariano, tù nhân Ý.

... Thứ Bảy 28-3-2010 nơi nhà giam Rebibbia nằm ở vòng đai thủ đô Roma diễn ra một biến cố ngoại lệ. Ba bạn trẻ - rất dấn thân trong các sinh hoạt Ngày Quốc Tế Giới Trẻ - thuộc Trung Tâm Giới Trẻ San Lorenzo ở Roma mang đến cho chúng tôi một món quà khác thường vô giá. Đó là Thánh Giá mà Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) trao cho giới trẻ cách đây 26 năm. Thật thế, Chúa Nhật Lễ Lá 1984, lần đầu tiên có đông đảo giới trẻ quốc tế quy tụ về Roma mừng Năm Thánh đặc biệt kỷ niệm 1950 năm Hồng Ân Cứu Độ. Vào dịp này Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II trao cho Giới Trẻ Một Cây Thánh Giá. Cây Thánh Giá sau này trở thành Cây Thánh Giá của Ngày Quốc tế Giới Trẻ.

Bản in Đọc tiếp 24.08.2010. 13:20

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>