Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 9/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ách Thầy Êm Ái Và Gánh Thầy Nhẹ Nhàng (2)

... Năm 1991, Cha André Cabes, Linh Mục người Pháp, thành lập “Trường Phúc Âm” tại trung tâm Thánh Mẫu Lộ Đức. “Trường Phúc Âm” thu nhận học viên trong vòng 9 tháng để sống kinh nghiệm cộng đoàn, suy tư, cầu nguyện và học hỏi Phúc Âm. Trường cũng nhắm huấn luyện các học viên trở thành những vị tông đồ hoạt động trong các giáo xứ hoặc bên cạnh những người bé nhỏ nghèo hèn hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bản in Đọc tiếp 28.08.2014. 17:20

Thầy Hy Sinh Mạng Sống Mình Cho Đoàn Chiên

.. Ngay từ năm 7 tuổi - sau khi rước lễ lần đầu - tôi thường xuyên lãnh bí tích Giải Tội. Cảm tưởng được gặp Chúa trong những lần xưng tội đầu tiên của thời niên thiếu ghi đậm trong trí nhớ của tôi.

Cứ mỗi lần đến các lễ trọng, tôi lại dọn mình đi xưng tội. Vào tòa giải tội, trước tấm lưới nhỏ bằng gỗ - trông thật bí ẩn huyền nhiệm - tôi cung kính quỳ xuống. Tôi nghe một tiếng nói phát ra từ bên kia tấm lưới, mà tôi biết rõ là của vị Linh Mục, Đại Diện Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Tiếng nói chúc lành cho tôi và tôi bắt đầu cuộc xưng tội. Khung cảnh của tòa giải tội như tỏa ra một bầu khí linh thiêng huyền nhiệm lạ lùng, khó diễn tả được, nhất là trong tuổi thơ của một cậu bé lên 8 lên 9. Dĩ nhiên, nhờ học giáo lý, tôi biết rõ ràng rằng sau mỗi lần xưng tội thì tất cả tội lỗi của tôi được tẩy sạch và tôi được Chúa tha thứ.

Bản in Đọc tiếp 27.08.2014. 09:46

Chúa Cha Yêu Mến Thầy Thế Nào, Thầy Cũng Yêu Mến Các Con Như Vậy!

... Ông Albert DiBartolomeo sống tại thành phố cảng Philadelphia thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Ông viết về người “Cha Ghẻ” quá cố như sau.

Thân phụ tôi đột ngột từ trần năm 35 tuổi, để lại vợ trẻ và ba đứa con. Năm ấy tôi lên 14 tuổi và hai đứa em gái, đứa lên 8 đứa lên 10.. Một thời gian ngắn sau đó, mẹ tôi bắt đầu liên lạc với những người đàn ông khác. Nhưng những người này, ít khi trở lại nhà lần thứ hai. Lý do: họ bị bọn 3 đứa con nít chúng tôi quấy phá, không chịu được!

Bản in Đọc tiếp 26.08.2014. 07:47

Xin Ngài Nên Như Núi Đá Cho Con Trú Ẩn, Như Thành Trì Để Cứu Độ Con

... Con lãnh bí tích Giải Tội lần đầu năm con lên 7 tuổi. Đó là hôm trước ngày con rước lễ lần đầu. Trước đó một tuần lễ con đã dọn mình xưng tội bằng cách ghi ra giấy tất cả những tội con đã phạm. Biến cố xưng tội và rước lễ lần đầu ghi đậm trong tâm trí con một kỷ niệm khó quên, bằng chứng là trong ký ức tuổi thơ, chỉ còn lại duy nhất kỷ niệm ngày xưng tội và rước lễ lần đầu.

Bản in Đọc tiếp 25.08.2014. 08:35

Xưa Nay Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Cùng Mẹ Mà Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời!

... Cha Mario Acquistapace là Linh Mục dòng Salésien Don Bosco, truyền giáo tại Việt Nam. Trong bức thư đề ngày 16-9-1981 Cha kể lại ơn lành Đức Mẹ MARIA ban qua ảnh vảy phép lạ (ảnh Đức Mẹ ban ơn) như sau.

Bản in Đọc tiếp 23.08.2014. 08:14

Mẹ Chẳng Từ Bỏ Ai Nhưng Hằng Tha Thiết Đến Phần Rỗi Của Mọi Người!

... Ngày 15-8-1950, Cha Howard E. Rafferty, một Linh Mục dòng Cát-Minh, phỏng vấn chị Maria Lucia Khiết Tâm, nữ tu dòng Kín và là người duy nhất lúc ấy còn sống trong số 3 trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA vào năm 1917 tại Fatima. Cha Rafferty xin Chị Maria Lucia cho biết việc mang Áo Đức Bà Camêlô có nằm trong Sứ Điệp Fatima không. Chị Maria Lucia trả lời ngay:

Bản in Đọc tiếp 22.08.2014. 18:10

Ai Đang Mang Gánh Nặng Nề, Hãy Đến Cùng Thầy, Thầy Sẽ Cho Nghỉ Ngơi!

... Một người đàn bà tuổi thất tuần với mái tóc bạc trắng, khuôn mặt phúc hậu nhưng nghiêm nghị. Tuy nhiên, khi bà mỉm cười thì khuôn mặt đổi hẳn. Bà trở nên ngây thơ tinh nghịch và đôi mắt thì long lanh chiếu sáng. Đó là hình ảnh của bà Georgette Blaquière, một tín hữu Công Giáo người Pháp, thuộc phong trào Canh Tân Trong Thánh Linh.

Bản in Đọc tiếp 21.08.2014. 18:16

Hãy Lấy Chúa Làm Niềm Vui, Người Sẽ Cho Bạn Được Phỉ Chí Toại Lòng!

... Chứng từ của ông Henri Coffignal, tín hữu Công Giáo người Pháp, về ơn gọi nên thánh của đôi vợ chồng trong đời sống hôn nhân.

Tháng 7 năm 1968, khi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI (1963-1978) ban hành thông điệp “Humanae Vitae - Sự Sống Con Người”, nhắc lại những nguyên tắc luân lý nền tảng trong vấn đề ngừa thai nhân tạo, dư luận thế giới bỗng trở nên xôn xao chấn động. Người đồng ý thì ít mà kẻ phản đối thì nhiều. Lý do giản dị chỉ vì con người đã đánh mất quan niệm đúng đắn về hôn nhân, gia đình, và nhất là về giá trị của sự sống.

Bản in Đọc tiếp 20.08.2014. 10:35

Hãy Ở Lại Trong Thầy Như Thầy Ở Lại Trong Các Con

... Giáo Hội Công Giáo là Giáo Hội Hòa Giải vì Giáo Hội cống hiến cho các tín hữu Tình Yêu vô bờ của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Con Chiên THIÊN CHÚA, Đấng xóa tội trần gian, qua bí tích Giải Tội. Bí Tích Giải Tội là phương dược chữa lành tâm hồn khỏi các chước cám dỗ và tội lỗi.

Bản in Đọc tiếp 19.08.2014. 08:17

Đừng Sợ Những Kẻ Làm Hại Anh Chị Em Và Đừng Xao Xuyến!

... Ông Alain Raoult là tín hữu Công Giáo người Pháp, lập gia đình và có ba đứa con. Ông từng là trưởng phòng y tá tại nhà thương “Đức Mẹ Lộ Đức” thuộc giáo phận Saint Brieuc và Tréguier. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch “Hiệp Hội chống tự tử” nơi vùng Bretagne, miền Đông Nam nước Pháp. Với kinh nghiệm của một y tá Công Giáo, hàng ngày chạm trán với đau khổ và bệnh tật, ông Alain nói về niềm hy vọng của Kitô Giáo như sau:

Bản in Đọc tiếp 18.08.2014. 11:37

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>