Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin Thiên Chúa Ban Cho Tâm Hồn Chúng Ta Niềm Hoan Hỷ Và Cho Đời Sống Chúng Ta Được Hưởng Phúc Bình An!

... Chứng từ của Linh Mục Arnaud Dhuicq thuộc Tổng Giáo Phận Reims ở miền Bắc nước Pháp, về phép lành các tín hữu lãnh nhận trong Phụng Vụ là để thông truyền cho người khác và trở thành chứng nhân cho Tình Yêu THIÊN CHÚA.

Mỗi tín hữu được mời gọi chúc lành nhân danh THIÊN CHÚA. Nhưng vào ngày thụ phong linh mục tôi nhận sứ vụ ban phép lành và phổ biến rộng rãi phép lành của Chúa. Đặc biệt trong Phụng Vụ, không phải tôi ban phép lành của tôi mà là phép lành của Chúa: xuyên qua tôi, chính Đức Chúa GIÊSU KITÔ đến chúc lành cho dân Người để làm cho dân Người lớn lên và tăng trưởng.

Bản in Đọc tiếp 28.10.2014. 11:54

Đức Mẹ Maria Là Loài Thọ Tạo Vô Song Là Phụ Nữ Duy Nhất Vừa Là Trinh Nữ Vừa Làm Mẹ

... Linh Mục Gioacchino Ventura (1792-1861) là nhà giảng thuyết kiêm triết gia lừng danh người Ý. Chính Cha kể lại câu chuyện xảy ra vào năm 1848 tại thủ đô Paris, nơi Cha đang có mặt.

Một sĩ quan Pháp từng lĩnh hội nền giáo dục Công Giáo do thân mẫu truyền đạt đã sống đạo nghiêm chỉnh suốt thời niên thiếu. Đến khi vào quân ngũ chàng từ từ bỏ rơi mọi tâm tình tôn giáo và đi vào con đường ăn chơi trụy lạc. Điều may mắn là chàng vẫn bảo tồn lòng sùng kính dành riêng cho Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Trong vòng 25 năm trời chàng trung tín tiếp tục kêu cầu cùng Đức Mẹ MARIA qua lời kinh nổi tiếng của thánh Bernard thành Clairvaux (1090-1153). Đó là Kinh Hãy Nhớ:

Bản in Đọc tiếp 27.10.2014. 11:29

Xin Giúp Đỡ Con Trong Những Khi Khó Ngặt Thiếu Thốn Biết Chạy Đến Cùng Đức Bà Maria!

... Câu chuyện xảy ra vào giữa đệ nhị thế chiến 1939-1945 nơi trận địa có hai kẻ thù giao tranh: quân Pháp đánh đẩy lui quân Đức. Khi trận chiến khốc liệt kết thúc, một binh sĩ ngồi im cặm cụi mải mê viết. Anh ngồi viết giữa đám khói dâng cao ngút ngàn vì những vật liệu bị bốc cháy. Chung quanh anh ngổn ngang thi thể các binh lính tử thương. Nhưng anh vẫn hí hoáy viết và viết. Một bạn đồng ngũ đi ngang qua đó, ngạc nhiên đứng lại hỏi cho biết lý do. Anh thổn thức kể cho bạn nghe câu chuyện cảm động như sau.

Bản in Đọc tiếp 25.10.2014. 13:15

Chúa Cha Yêu Thầy Thế Nào, Thầy Cũng Yêu Các Con Như Vậy!

Thứ Bảy ngày 28-6-2014 tại Nhà Thờ Đức Bà Paris, Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức linh mục cho 7 phó tế.

... Với tuổi đời 33, với ánh nhìn thông minh, với vầng trán cao và khuôn mặt hướng về phía trước, tân linh mục Romain Civalero là mẫu người không ngừng bước trước gian nguy. Xin nhường lời cho Cha Romain.

Bản in Đọc tiếp 24.10.2014. 12:24

Thiên Chúa Đã Ban Cho Đức Mẹ Maria Quyền Lực Và Sứ Mệnh Đạp Nát Đầu Satan!

... Ông hoàng Xavier de Bourbon-Parme kể lại câu chuyện sau đây.

Tôi đi xe lửa từ Luxembourg sang thủ đô Bruxelles của vương quốc Bỉ. Năm ấy là 1944, tức đang thời kỳ của đệ nhị thế chiến 1939-1945. Do đó, các toa xe lửa thường rất thô sơ và không được chiếu sáng bao nhiêu.

[BREAK]

Chiều xuống, vì không thể tiếp tục đọc sách báo, tôi rút tràng chuỗi Mân Côi ra và bắt đầu lần hạt. Lúc đó trong toa chỉ có mỗi mình tôi. Khi đến ga Marbehan, một phụ nữ bước vào toa. Trông thấy tôi đang lần hạt, bà nhẹ nhàng cúi đầu chào và ra dấu cho tôi hiểu bà cũng có một tâm tình tôn giáo như tôi. Sau khi ngồi xuống, bà rút tràng chuỗi Mân Côi ra và lặng lẽ lần hạt .. Tôi hết sức thán phục lòng đạo đức vừa trầm tĩnh vừa hãnh diện của bà.. Hai chúng tôi cùng lặng lẽ lần hạt như thế cho đến khi xe lửa ngừng ở ga Longlier. Tại đây, một người đàn ông cao lớn, ồn ào bước vào toa.

Thoạt nhìn đáng điệu hơi có chút “thô bạo” của ông, bà khách liếc mắt nhìn tôi, ngầm ra dấu cho tôi hiểu bà “không ngán” ông khách mới này chút nào hết! Tôi gật đầu ra hiệu khuyến khích bà can đảm.. Nhưng rồi cả hai chúng tôi ngạc nhiên biết bao khi thấy phản ứng khác thường của ông khách. Khi đôi mắt ông bất ngờ trông thấy hai cỗ tràng hạt nơi bàn tay chúng tôi, ông giở mũ ra và nói lớn:

- Bởi vì hai ngài đang lặng lẽ lần hạt riêng nên tôi xin đề nghị chúng ta cùng nhau lần hạt chung và đọc to tiếng!

Chúng tôi vui vẻ chấp thuận đề nghị và đã sốt sắng lần hạt chung cho tới ga Jemelle thì hai người khách đồng hành của tôi rời toa xe lửa.

... Câu chuyện của nhà nhạc sĩ nổi tiếng Christoph Willibald GLUCK (1714-1787) người Đức. Câu chuyện mang tựa đề “Cỗ Tràng Hạt của Thầy Anselmo”.

Một ngày, trong thập niên đầu thế kỷ XVIII, tại nhà thờ chánh tòa Vienne, thủ đô nước Áo, một bé trai đơn ca bài Thánh Thi dâng kính Đức Mẹ MARIA. Cậu bé để hết tâm tình vào bài Thánh Ca và giọng hát của cậu cao vút cùng thanh khiết đến độ làm rúng động tâm hồn một thầy dòng đang có mặt tại nhà thờ chính tòa.

Thầy không cầm được nước mắt. Khi tan thánh lễ, thầy tìm đến gặp cậu bé và nói:

- Con hãy cầm cỗ tràng hạt này và giữ làm kỷ niệm, để nhớ đến thầy Anselmo. Con hãy lần hạt thường xuyên và con sẽ trở thành một người cao trọng trong xã hội loài người.

Cậu bé tên Christoph Willibald Gluck. Cậu bé giơ tay nhận cỗ tràng hạt của thầy Anselmo và hứa sẽ làm như lời thầy dặn.

Christoph hứa và đã giữ lời hứa. Và quả như lời thầy Anselmo tiên báo, Christoph đã trở thành một nhà soạn nhạc nổi tiếng của toàn Châu Âu vào thế kỷ XVIII. Ông sáng tác nhiều tác phẩm ca nhạc kịch và có công trong việc chỉnh đốn lại ngành ca nhạc kịch trong chiều hướng tự nhiên, đơn sơ và đứng đắn.

Nhạc sĩ trứ danh Gluck có một thời kỳ sinh sống tại thủ đô Paris. Trong thời gian này ông được hoàng hậu Marie-Antoinette (1755-1793), phu nhân của Louis XVI, vua nước Pháp, rất kính nể và mời làm nhạc sư cho bà.

Thế nhưng giữa cảnh sống xa hoa của hoàng cung hoa lệ, cứ mỗi khi chiều xuống, Gluck thường lui về phòng riêng, hoặc một mình đi bách bộ trên những lối đi vắng vẻ, vừa đi vừa lần hạt Mân Côi với tràng chuỗi của thầy Anselmo trao tặng.

Năm 1793, ông Christoph Willibald Gluck trút hơi thở cuối cùng, trên tay vẫn còn nắm chặt cỗ tràng hạt của thầy Anselmo.

Hai câu chuyện trên nhắc nhớ đến vào năm 1858, tại Lộ Đức, cứ mỗi lần hiện ra với trinh nữ Bernadette Soubirous (1844-1879), Đức Mẹ MARIA đều dặn cô lần hạt Mân Côi. Bernadette khiêm tốn thổ lộ:

- Con là một người vô học dốt nát, nhưng ít ra con biết lần hạt Mân Côi mỗi ngày.

Gần 60 năm sau, năm 1917, Đức Mẹ MARIA hiện ra với ba trẻ chăn chiên tại làng Fatima. Và cứ mỗi lần hiện ra, Đức Mẹ lại dặn các em phải lần hạt mỗi ngày. Lần hiện ra sau cùng vào ngày 13-10-1917, Đức Mẹ tự xưng là ĐỨC BÀ MÂN CÔI.

... Lạy Nữ Hoàng Tôn Nghiêm

Lạy Nữ Vương Tôn Nghiêm Thiên Quốc và là Nữ Hoàng Các Thánh Thiên Thần, THIÊN CHÚA đã ban cho Mẹ quyền lực và sứ mệnh đạp nát đầu Satan, chúng con khiêm tốn xin Mẹ hãy gởi đạo binh thiên quốc đến, hầu thừa lệnh Mẹ, các ngài sẽ đánh hạ ma quỷ, diệt trừ chúng ở bất cứ nơi đâu, trừng trị cái táo bạo của chúng, hầu chúng bị tống sâu vào vực thẳm. Ai bằng THIÊN CHÚA?

Ôi lạy Mẹ nhân lành và đầy ưu ái, Mẹ sẽ mãi mãi là tình yêu và là niềm hy vọng của chúng con. Ôi lạy Mẹ THIÊN CHÚA, xin Mẹ gởi Các Thánh Thiên Thần đến bảo vệ chúng con và đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con. Lạy Các Thánh Thiên Thần và Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần, xin bảo trợ và gìn giữ chúng con. Amen.

(Albert Pfleger, “Fioretti de la Vierge Marie”, Mambré Editeur Diffuseur, 1992, trang 117-118+55)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 23/10/2014

Bản in 23.10.2014. 12:57

Thiên Chúa Đã Đưa Sự Sống Của Con Lên Khỏi Huyệt! (22-10: Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II)

... Chứng từ của bà Leticia Sales De Bores sống tại Ciudad Celaya bên nước Mêhicô.

Con xin viết ra nơi đây ơn lành - hay có thể gọi là phép lạ - nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, ban cho ái nữ con là Monica Bores Sales và chồng là Gerardo Morales Sardaneta cùng toàn thể đại gia đình chúng con. Con xin kể lại sự việc theo như diễn tiến.

Bản in Đọc tiếp 22.10.2014. 11:48

Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phước, Thiên Chúa Ở Cùng Mẹ!

Đức Thánh Giáo Hoàng Pio X (1903-1914) thường lập đi lập lại:

- Sau Thánh Lễ thì không có lời cầu nguyện nào hữu hiệu cho bằng lời Kinh Mân Côi.

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo, các thánh là những vị làm chứng cho lời khẳng định của Đức thánh Giáo Hoàng Pio X. Thật vậy, Các Vị là những người hết lòng yêu mến tràng chuỗi Mân Côi và đọc Kinh Mân Côi. Đối với Các Vị, Kinh Mân Côi bảo đảm cho phần rỗi, là suối nguồn của ơn thánh và là bó hoa hồng lan tỏa mùi hương thiên quốc!

Bản in Đọc tiếp 21.10.2014. 13:16

Cố Gắng Làm Điều Lành Sẽ Đạt Tới Thành Quả Rực Rỡ!

... Cha thánh Pio thành Pietrelcina (1887-1968) là Linh Mục dòng Anh Em Hèn Mọn Cappuccino mang Năm Dấu Thánh.

Lúc sinh thời, có một sự kiện như hằn sâu trong con tim của Cha thánh: đó là bảo vệ gia đình và bảo vệ sự sống. Các tội phạm chống lại sự sống thường làm Cha nổi giận và lớn tiếng la rầy. Gia Đình, Hôn Nhân, Luân Lý Tính Dục là ba môi trường mà Cha thánh Pio quyết liệt bảo vệ. Cha đòi buộc các tín hữu Công Giáo phải kính trọng và quan tâm chú ý đến 3 thực tại nòng cốt này bởi vì đó là các thực tại thể hiện chương trình của THIÊN CHÚA trên việc tăng trưởng của nòi giống loài người.

Bản in Đọc tiếp 20.10.2014. 12:38

Mẹ Đã Tỏ Lòng Yêu Thương Việt Nam Cách Riêng Và Như Nhận Dân Nước Này Làm Con Riêng Mẹ!

... Chị Lucia Dos Santos (1907-2005) là một trong ba trẻ chăn chiên được diễm phúc trông thấy Đức Mẹ MARIA hiện ra vào năm 1917 tại Fatima. Sau đó Chị trở thành nữ tu Kín Cát-Minh với tên dòng là Maria Lucia Chúa GIÊSU và Khiết Tâm. Hai trẻ kia là Phanxicô Marto (1908-1919) và Giaxinta Marto (1910-1920). Phanxicô Marto và Giaxinta Marto được Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1920-2005) tôn phong chân phước ngày 13-5-2000 tại đền thánh Đức Mẹ Fatima bên Bồ Đào Nha.

Bản in Đọc tiếp 18.10.2014. 12:59

Thiên Chúa Là Đấng Từ Bi Nhân Hậu Không Trách Cứ Luôn Luôn Không Giận Hờn Mãi Mãi!

... Thứ Bảy ngày 28-6-2014 tại Nhà Thờ Đức Bà Paris Đức Hồng Y André Vingt-Trois, Tổng Giám Mục Paris, đã truyền chức linh mục cho 7 phó tế.

Xin giới thiệu Cha Maxime Deurbergue. Với tuổi đời 35, tân Linh Mục có một kinh nghiệm khá phong phú về cuộc sống. Vốn yêu thích nghệ thuật, say mê Kinh Thánh và có biệt tài diễn xuất, hiện nay Cha đang tiếp tục môn thần học tín lý tại thủ đô Roma. Roma là kinh thành rộng mở, giữa lòng Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ và ngay bên cạnh Đức Giáo Hoàng. Xin nhường lời cho Cha Maxime nói về con đường đưa đến ơn gọi linh mục.

Bản in Đọc tiếp 17.10.2014. 11:22

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>