Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đường Lối Các Con Không Phải Đường Lối Của Ta!

1/ Ông Yves Reinkin người Bỉ là thành viên đảng xanh Ecolo. Ông là cố vấn hội đồng tỉnh Stavelot và là đại biểu quốc hội của Cộng Đoàn nói tiếng Pháp. Ông chuyên về môn Khoa Học tôn giáo. Xin nhường lời cho ông nói về con đường giải phóng đích thật mà Đức Chúa GIÊSU KITÔ mang đến cho con người.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2016. 11:24

Nơi Anh Chị Em, Lòng Yêu Thương Đối Với Tha Nhân Cũng Gia Tăng!

Chúa Nhật 4-10-2015, Đức Cha Bernard Ginoux, Giám Mục giáo phận Montauban, miền Nam nước Pháp, đã chủ sự nghi thức nhậm chức của Cha Phêrô Hoan tại nhà thờ Caylus. Cha Phêrô Hoan 36 tuổi - người Việt - được chỉ định làm giám quản toàn mục vụ giáo xứ tại Caylus. Xin nhường lời cho Cha Phêrô Hoan gợi lại hành trình từ Việt Nam đến Pháp và nhất là đường hướng mục vụ cho công tác tông đồ của một tân giám quản: “Rao giảng Tin Mừng khởi hành từ công cuộc chung vai sát cánh và có tinh thần chia sẻ hợp tác”.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2016. 17:06

Đây Là Người Tôi Trung Ta Nâng Đỡ, Tuyển Chọn Và Quý Mến!

Ngày 18-1-2010 Cha Joost De Waele êm ái trút hơi thở cuối cùng tại Kessel-Lo thuộc vương quốc Bỉ, hưởng thọ 74 tuổi, sau hơn 45 năm ngược xuôi trên các cánh đồng truyền giáo từ Cộng Hòa Congo bên Phi Châu đến rặng Alpe d'Huez bên nước Pháp. Nhưng dù ở đâu và làm bất cứ việc gì, Cha luôn dành ưu tiên cho việc phổ biến Kinh Thánh, cổ võ lòng yêu mến Lời Chúa. Sau đây là những chặng đường chính trong cuộc đời vị Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ (CICM) Thừa Sai Scheut.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2016. 13:10

Xin Chúa Dùng Các Linh Mục Mà Ban Phát Ơn Lành Lòng Thương Xót!

Chứng từ của Cha Alain Costiou, Linh Mục Cố Vấn Mục Vụ Gia Đình của giáo phận Finistère bên nước Pháp.

Nếu có ai hỏi tôi điều gì nuôi dưỡng cuộc sống Linh Mục thì tôi sẽ trả lời ngay:

Bản in Đọc tiếp 20.02.2016. 16:43

Xin Ban Lại Cho Con Niềm Vui Vì Được Ngài Cứu Độ!

Câu chuyện xảy ra tại một giáo xứ ở Pháp vào năm 1943 trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945 và do chính Cha Sở kể lại.

Một buổi tối tháng vừa qua tôi mệt đừ. Đúng là ngày cực dài cực nhọc: lễ lúc 6 giờ sáng, hôn phối, an táng, giáo lý, người bệnh, rửa tội, giải tội, rồi gặp hết người này đến người kia. Có ít nhất 10 người đến tâm sự than thở về nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Bản in Đọc tiếp 20.02.2016. 11:31

Em Là Dòng Suối Canh Phòng Nghiêm Mật, Là Giếng Nước Niêm Phong!

Mỗi đứa trẻ chào đời là một phép lạ tình yêu của đôi vợ chồng ý hợp tâm đồng. Đứa trẻ mang lại niềm vui, sức sống và hạnh phúc cho gia đình. Đối với một gia đình Công Giáo thì sự hiện diện của trẻ thơ quả là hồng ân đến từ THIÊN CHÚA. Điều khẳng định này thật đúng trong trường hợp của bé Anna Achilli, ái nữ của ông bà Aldo và Maria. Tất cả những ai từng quen biết Anna Achilli trong hành trình 17 năm vắn vỏi của cô nơi dương thế, đều giữ mãi một kỷ niệm khó quên. Giống như một cánh hoa tỏa hương và để lại mùi thơm nơi bàn tay chạm đến nó.

Bản in Đọc tiếp 19.02.2016. 11:18

Hạnh Phúc Thay Người Giữ Đức Công Minh Và Thực Thi Điều Chính Trực!

Ngày thứ Năm 1-5-1539, hoàng hậu Isabella của Tây-Ban-Nha hấp hối, tuổi đời 35. Quận công Phanxicô de Borgia có mặt bên giường bệnh. Bằng giọng yếu ớt hoàng hậu thì-thào với quận công:

- Vì tình yêu THIÊN CHÚA, ta xin người đưa thi hài ta về Grenada chôn cất nơi phần mộ các vì vua.

Bản in Đọc tiếp 18.02.2016. 13:43

Thiên Chúa Ban Ân Phúc Và Xót Thương Những Ai Ngài Tuyển Chọn!

Thánh Lễ luôn luôn giữ vai trò trọng yếu trong cuộc đời tôi. Ngay từ thơ bé tôi đã hiểu và yêu mến Thánh Lễ nhờ gương lành của hiền mẫu và bà ngoại tôi. Mẹ và Ngoại thường cho phép tôi đi theo mỗi khi hai vị đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ.

Bản in Đọc tiếp 17.02.2016. 17:31

Qua Muôn Ngàn Thế Hệ Miệng Con Rao Giảng Lòng Thành Tín Của Ngài!

1/ Linh Mục Philippe Pagnel - chịu chức cách đây 20 năm - là Cha Sở đền thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nơi quận 11 của thủ đô Paris. Cha nói về cách thức trở thành dấu chỉ Lòng Thương Xót của THIÊN CHÚA qua bí tích Giải Tội (Hòa Giải).

Bản in Đọc tiếp 17.02.2016. 13:29

Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, Chúng Con Tin Chắc Trái Tim Mẹ Sẽ Thắng!

Có người bĩu môi chê rằng việc mang Áo Đức Bà Núi Camêlô là một hình thức mê tín dị đoan. Họ cho rằng tín hữu Công Giáo khi mang trên mình Áo Đức Bà chỉ thực hành một việc đạo đức thuần túy bề ngoài, không ăn nhập gì với đời sống nội tâm, chẳng hạn như phải sống trong ơn thánh Chúa và phải có nhiều nhân đức đáng chú ý v.v.

Bản in Đọc tiếp 16.02.2016. 18:31