Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đại Hội Thánh Thể Québec và Thượng Hồi Đồng Giám Mục Thế giới Roma

Phỏng vấn Đức Hồng Y Marc Ouellet, Tổng Giám Mục Québec, về Đại Hội Thánh Thể lần thứ 49 tại Québéc và Thượng Hội Đồng Giám Mục về Lời Chúa tại Roma

Trong các ngày từ 15 đến 22 tháng 6 năm nay - 2008 - Đại Hội Thánh Thể lần thứ 49 sẽ được triệu tập tại Québéc bên Canada. Đức Hồng Y Marc Ouellet, Tổng Giám Mục giáo phận đang cùng với mọi thành phần dân Chúa ráo riết chuẩn bị cho Đại Hội Thánh Thể này.

Bản in Đọc tiếp 12.02.2008. 10:19

Phát Động Chiến Dịch Chầu Thánh Thể Trên Khắp Cả Thế Giới

Để Cầu Nguyện Cho Các Linh Mục và Các Nạn Nhân Bị Lạm Dụng Tình Dục

eucharist5.jpg

Chầu Thánh Thể Có Sức Chuyển Hoán Tất Cả

VATICAN CITY (CNA).- Thánh Bộ đặc trách các Giáo Sĩ vừa mới phát động ra một Chiến Dịch Chầu Thánh Thể Trên Khắp Toàn Cầu (Wordwide Eucharistic Adoration) để cầu nguyện cho sự thánh thiện của các Linh Mục và cho các ơn gọi vào thiên chức Linh Mục. Điểm chú ý trọng tâm của nổ lực mới này là để cầu nguyện cho các nạn nhân của các vụ lạm dụng tình dục.

Theo Đức Hồng Y Cláudio Hummes, Tổng Trưởng của Thánh Bộ kể trên, thì mục đích của sáng kiến này là để cho người nào đó, ở bất kỳ nơi đâu, cầu nguyện trước Phép Thánh Thể để xin ơn thánh cho các Linh Mục cũng như để khám phá ra sức mạnh chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria trong Phép Thánh Thể.

Bản in Đọc tiếp 09.01.2008. 08:49

Đức Mẹ Thánh Thể

Ý Nghĩa Tước Hiệu Đức Mẹ Thánh Thể

1- Cách Dịch Tước Hiệu

Tước hiệu “Đức Mẹ Thánh Thể” do cha thánh Phê-rô Giu-li-a-nô E-ma (Eymard), Đấng Sáng Lập Dòng Thánh Thể, xưng tụng Đức Mẹ.

Bản in Đọc tiếp 19.09.2007. 18:13

NSY31. Tận Hiến Cho Đức Mẹ Thánh Thể

I. Lạy Mẹ của Bí Tích Cực Thánh,Vào lúc kết thúc tháng xinh đẹp mà chúng con dâng kính Mẹ đây, sau khi đã suy ngắm về hành vi thờ phượng và phục vụ rất trọn hảo cao cả đáng thán phục của Mẹ tại nhà Tiệc ly, chúng con thấy phải hiến toàn thân cho Mẹ. Để Mẹ có thể chăm sóc và hướng dẫn chúng con trong ơn gọi làm những người tôn thờ.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:46

NSY30. Cuộc Khải Thắng của Đức Maria

I. Vào ngày về trời vinh hiển, Đức Maria đã nhận lãnh triều thiên của tất cả mọi ân sủng. Thực sự chúng ta phải nên vui mừng, vì dù Mẹ đã được cất đi khỏi chúng ta, chúng ta cũng không mất Mẹ. Chẳng qua chúng ta chỉ để Mẹ ra đi trước để chuẩn bị chỗ cho chúng ta trên Thiên đàng và để thủ đắc cho chúng ta những quyền lợi trên Trái Tim Thiên Chúa. Bây giờ chúng ta có thể thưa cùng Chúa với đầy lòng tin tưởng: “Sự khốn cùng của chúng con thật là rất lớn lao, vì trái đất này chỉ là thung lũng nước mắt, nhưng nay nó đã gửi đến Chúa một báu tàng cực kỳ hoàn hảo - một báu tàng vĩ đại có một không hai – là Đức Maria, Mẹ của Chúa! Vì thế xin Chúa hãy ghé mắt nhân từ xuống trên chúng con, vì đoá hoa thánh phúc của khu vườn chúng con đây đã được dâng lên Chúa; đó là bông hoa xinh đẹp nhất, tinh tuyền nhất mà trái đất này sản ra.”

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:46

NSY29. Nữ tì hoàn hảo của Bí Tích Cực Thánh

I. “Ecce ancilla Domini!” “Này tôi là nữ tì Chúa!” Câu đó được Đức Maria thốt lên; và toàn thể cuộc đời Mẹ đã trôi qua trong việc phục vụ Chúa một cách hoàn hảo nhất. Mẹ là mẫu gương hoàn hảo của việc phụng sự Thánh Thể của chúng ta. Việc phục vụ của Mẹ trong nhà tiệc ly đã tóm gọn toàn bộ đời sống Mẹ. Ơ đó Mẹ làm mới lại tất cả các giai đoạn, tất cả các ân sủng của cuộc đời Mẹ; ở đó các nhân đức của Mẹ đạt tới đỉnh hoàn hảo cực cao làm cho chúng trở nên đáng giá với Thiên đàng và với vinh quang bao la đang chờ đợi Mẹ. Chạm tới được vòng xích cuối cùng của cuộc đời Đức Maria là ân sủng của người tôi tớ phép Thánh Thể ; sức mạnh và qui luật của người ấy chính là những linh hứng từ các nhân đức và sự tận tâm của Mẹ. Tinh thần của người tôi tớ của Chúa Giêsu đã được định nghĩa như thế đó; tình yêu tận tụy với Bí Tích Cực Thánh trong tinh thần và nhân đức của Đức Thánh Trinh Nữ.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:45

NSY28. Đời sống Kết hợp của Đức Maria với Chúa Giêsu

I. Đức Maria sống trong phép Thánh Thể. Ai yêu thật thì nghĩ tưởng, ước muốn, hành động, vui sướng hoặc buồn đau trong người mình yêu; người yêu là trung tâm tự nhiên của mình. Chúa Giêsu nói: Của cải ngươi ở đâu, lòng ngươi cũng ở đó.” Và với các Tông đồ, Ngài cũng nói: “Hãy ở lại trong Cha… hãy lưu lại trong tình yêu của Cha… như Cha ở lại trong tình yêu của Chúa Cha.”

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:44

NSY27. Thánh Thể, trung tâm đời sống Đức Maria

I. Đức Maria chia sẻ đời sống Thánh Thể của Chúa Giêsu. Tình yêu ước muốn chung sống với người yêu. Ơ Belem và ở Nazareth, Đức Maria đã sống đời sống ẩn dật khó nghèo của Chúa Giêsu ; ở Ai Cập, Mẹ chia sẻ đời sống bị bách hại của Ngài ; qua khắp các làng mạc xứ Giuđê, Mẹ đã sống cuộc đời tông đồ của Ngài. Mẹ đã luôn luôn chia sẻ cuộc đời đau thương của Ngài, kết cuộc với lý do tốt lành, Mẹ đã muốn sống đời sống Thánh Thể của Con Thần linh Mẹ, đời sống này là triều thiên của tất cả các đời sống khác.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:44

NSY26. Lang Quân Thần Linh và Vua các Tâm Hồn

I. Trong việc tôn thờ của Mẹ, Mẹ Maria nhắm đến việc tôn vinh tất cả những trạng thái khác nhau của Chúa Giêsu, đến việc tán tụng Ngài dưới những tước hiệu mến thương nhất, những tước hiệu thiết lập cách trọn hảo nhất vương quyền của Ngài trên các trái tim nhân loại.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:43

NSY25. Việc Tông đồ của Đức Maria

I. Linh hồn sống bằng Thánh Thể, trước bất cứ việc gì khác, phải miệt mài quan tâm đến những lợi ích của Bí Tích đáng Tôn thờ này. Mà điều trước hết và thân thương nhất trong tất cả những lợi ích của Chúa Giêsu là chức linh mục của Ngài. Chính qua chức linh mục mà Bí Tích Cực Thánh được ban cho chúng ta. Nhờ các linh mục, Chúa Giêsu nhận được sự sống nhiệm tích này, sự sống mà Ngài đã thánh hiến cho vinh quang Chúa Cha; nhờ họ, Ngài được vinh hiển còn hơn cả các tín hữu ngoan đạo nhất. Ngài đã ban cho họ tất cả mọi quyền lợi và mọi quyền năng Ngài.

Bản in Đọc tiếp 06.08.2007. 17:42