Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chúa Cho Con Tất Cả

Có những tình yêu cho đi mà không cần hồi đáp. Quảng đại trao ban mà không toan tính thiệt hơn. Như tình yêu của dòng Nước. Nước ôm ấp đất, trao ban cho đất sự sống, và phù sa một cách nhưng không. Vượt hơn hẳn tình yêu của nước người ta ví đó là tình mẹ. Tình người mẹ không chỉ là giọt nước mà là cả một biển cả bao la biển rộng.

Bản in Đọc tiếp 17.08.2018. 21:39

Mầu Nhiệm Đức Tin

Chúa Nhật XX TN B

Một giáo lý viên muốn chơi khăm ông cha phó: “Thưa cha, Hội Thánh dạy rằng phải kiêng thịt mỗi ngày thứ Sáu. Vì thế, hôm nay ngày thứ Sáu, con không dám rước Chúa vì rước Chúa là ăn thịt, uống máu Chúa Giêsu. Mà ăn thịt là lỗi luật Hội Thánh dạy”. Chắc hẳn ông cha phó dù mới ra lò cũng có đủ cách, đủ kiểu để thoát cạm bẩy của mấy tay giáo lý viên tinh nghịch ấy. Tuy nhiên, qua câu chuyện vui này, chúng ta có lẽ dễ thông cảm với người Do Thái xưa thấy khó chịu khi nghe Chúa Giêsu nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống” (Ga 6,51). Tin mừng tường thuật rằng họ đã tranh luận sôi nổi với nhau rằng: “làm sao ông nầy có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?” (Ga 6,52).

Bản in Đọc tiếp 17.08.2018. 17:20

Thánh Thể, nhiệm tích vô cùng cao quý!

Chúa Nhật 20 QN Năm B - Cn 9,1-6; Ep 5,15-20; Ga 6,51-59)

Trong ba Chúa Nhật liền, Lời Chúa tập trung một chủ đề duy nhất, đó là Thánh Thể. Điều này cho thấy bí tích Thánh Thể quan trọng như thế nào đối với người Kitô hữu. Giáo Hội dành nhiều thời gian tìm hiểu ý nghĩa bí tích Thánh Thể, là bí tích được cử hành mỗi ngày. Theo ý định đó, hôm nay, chúng ta tìm hiểu về ba điều quan trọng nhất nơi bí tích Thánh Thể bằng việc trả lời ba câu hỏi này: 1) Làm sao bánh và rượu trở thành Mình và Máu Thánh Chúa? 2) Chúa Giêsu hiện diện thực sự nơi Thánh Thể không? 3) Chúng ta phải chuẩn bị thế nào là để rước lễ?

Bản in Đọc tiếp 17.08.2018. 17:20

Chúa Nhật XX Thường Niên -B

Châm ngôn: 9:1-6; Tvịnh 33; Êphêsô 5:15-20; Gioan 6: 51-58

Chúa Giêsu đã làm việc lớn lao cho dân Ngài. Ngài ban lương thực cho 5 ngàn người bằng 5 bánh mạch và 2 con cá.Thánh Gioan nhấn mạnh phép lạ này Ông xem đó như là “dấu chỉ” Thiên Chúa hằng thương yêu chúng ta vô cùng. Lương thực phong phú mà Chúa Giêsu ban tặng cho chúng ta là hình ảnh của ơn thánh sủng dồi dào của Thiên Chúa ban cho chúng ta (hình như chúng ta không có cách nào nói hơn từ "dồi dào" khi nói đến những điều Thiên Chúa ban cho chúng ta!) Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đến mà ăn. Chúng ta, những người muốn nhận sự sống mà Thiên Chúa ban tặng chính là sức sống mạnh hơn sự chết. Chúng ta được kêu gọi đến Chúa Giêsu "bánh bởi trời xuống".

Bản in Đọc tiếp 16.08.2018. 14:44

Maria Mẹ Đầy Ơn Phúc

Suy niệm Lễ Vọng Đức Maria Hồn Xác về Trời
(Lc 11, 27-28)

"Kính mừng Maria đầy ơn phúc" (Lc 1, 28). Đó là lời đầu tiên của Sứ Thần Gabriel chào Đức Trinh Nữ. Hôm nay từ miệng của một người nữ thích giả đang nghe Chúa Giêsu giảng cũng cất cao giọng nói : "Phúc cho lòng dạ đã cưu mang Thầy, và vú đã cho Thầy bú" (Lc 11, 27)

Bản in Đọc tiếp 16.08.2018. 14:37

Mẹ muốn chúng ta đạt tới cõi phúc trên trời

Suy niệm Lễ Vọng Đức Maria Hồn Xác về Trời
(Lc 11, 27-28)

Với đoạn Tin Mừng ngắn gọn vọng lễ chiều nay dìu chúng ta về với Đức Maria đầy ơn phúc được ân thưởng hồng phúc hồn xác về trời, đồng thời khuyến khích chúng ta chuyên chăm lắng nghe và thực hành Lời Chúa để cũng Chúa thưởng hồng phúc như Mẹ.

Bản in Đọc tiếp 16.08.2018. 14:32

Hãy lo tìm kiếm Đức Khôn Ngoan

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật XX – B
(Ga 6, 51 – 59)

Hôm nay, tiếp tục diễn từ về bánh hằng sống, Chúa Giêsu kêu gọi những người Do thái và cả chúng ta nữa, hãy đến mà ăn cho no uống cho thoả. Nếu chúng ta khao khát sự sống trường sinh, thì đây là cơ hội tốt để có được mầm sống ấy. Hãy đến gặp Chúa Giêsu và đón nhận Người, bởi chính Người : "Là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn bánh này, sẽ được sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống" (Ga 6,51).

Bản in Đọc tiếp 15.08.2018. 14:35

ĐTC Phanxicô: Mẹ Maria hồn xác lên trời nhắc chúng ta phục vụ Chúa và Giáo Hội bằng cả con người

Thực tại tuyệt vời của biến cố hồn xác lên trời của Đức Maria biểu lộ và xác nhận sự hiệp nhất của bản vị con người, và nhắc cho chúng ta nhớ rằng chúng ta được mời gọi phục vụ và tôn vinh Thiên Chúa với toàn con người mình, hồn và xác.

Bản in Đọc tiếp 15.08.2018. 09:00

CN 20 B: Bánh Thánh Thể

CN 20 B

Bài đọc 1 trích sách Châm Ngôn: “Hãy đến mà ăn bánh của ta, và uống rượu do ta pha chế”. Theo lời sách Châm Ngôn, bánh và rượu đây là Đức Khôn Ngoan. Đức Khôn Ngoan được “thiên cách hóa” như chính Thiên Chúa: “đừng ngây thơ dại ngờ nữa, và các con sẽ được sống; hãy bước đi trên con đường hiểu biết”.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2018. 18:12

Chút cảm nhận về ngày lễ Mẹ Lên Trời

XIN MỘT LẦN Ở LẠI !

Ai chẳng biết,
Trần gian là “lũng đầy nước mắt”,
Và thế giới
muôn nơi muôn thuở ngập đắng cay.
Như bao lữ khách hành hương qua chốn lưu đày,
Đã đến lúc Chúa đưa Mẹ về thiên đàng vĩnh phước.

Bản in Đọc tiếp 14.08.2018. 17:16

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>