Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Gia đình là ơn lớn lao Thiên Chúa ban cho thế giới

Lễ Giáng Sinh gần tới thắp lên một ánh sáng lớn trên mầu nhiệm ơn gia đình. Con Thiên Chúa đã nhập thể làm người trong một gia đình tại Nagiarét. Cũng như Mẹ Maria và Cha thánh Giuse, mọi gia đình có thể tiếp đón Chúa Giêsu, lắng nghe Người, nói chuyện với Người, giữ gìn Người, che chở Người, lớn lên với Người và như thế cải thiện thế giới.

Bản in Đọc tiếp 17.12.2014. 17:41

Niềm vui của chúng ta là chính Đức Giê-su

VATICAN. Trưa ngày Chúa nhật 14.12.2014, như thường lệ, ĐTC đã đọc kinh Truyền Tin vào lúc 12h trưa trước sự hiện diện của vài chục ngàn khách hành hương tại quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài giảng, ĐTC nhắn nhủ mọi người hãy đón nhận Đức Giêsu vì Ngài là niềm vui sẽ đến với mọi gia đình.

Bản in Đọc tiếp 14.12.2014. 18:26

Tôi xin chọn Người (kỳ 12): Cộng tác với Chúa

Các bạn thân mến.

Sau khi A-đam và E-và phạm tội vì ăn trái cấm, Thiên Chúa đã không nỡ để cho loài người mãi bị đòa đày bởi tội lỗi và sự dữ. Chỉ vì sự yếu lòng và nhẹ dạ, E-và đã ăn trái cấm và rủ rê chồng cùng ăn. Sự dữ đã bắt đầu khởi sự bởi một người nữ thì Thiên Chúa cũng muốn mời gọi một người phụ nữ khác cộng tác với mình để cứu chuộc con người.

Bản in Đọc tiếp 10.12.2014. 17:26

Bệnh Thành Tích

Con người thường thích tạo ra vẻ hào nhoáng cho mình. Đó là điều mà thế gian bảo là thích đánh bóng cho bản thân. Bệnh thích đánh bóng cho bản thân mù quáng đến độ tự tạo cho mình một cái vỏ bọc hào nhoáng nhằm tìm kiếm những fan hâm mộ cho mình.

Bản in Đọc tiếp 10.12.2014. 17:19

Làm Thế Nào Để Nhận Ra Đức Giê-Su Và Thiên Chúa?

CHÚA NHẬT THỨ III MÙA VỌNG NĂM B (14/12/2014)
Is 61,1-2a.10-11; 1 Tx 5,16-24; Ga 1,6-8.19-28

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Giới lãnh đạo Do-thái giáo đã phải vất vả mà không sao nhận ra Đấng Mêsia mà Thiên Chúa đã hứa ban cho dân riêng Người là Đức Giêsu Na-da-rét. Họ cử người đến gặp và hạch hỏi Gioan Tẩy giả đủ điều mà không có kết quả. Lý do là họ bị mù quáng và thành kiến trong suy nghĩ và nhận thức hẹp hòi của mình.

Bản in Đọc tiếp 10.12.2014. 17:14

Đức Thánh Cha chủ sự Kinh Truyền Tin và kính viếng Đức Mẹ

VATICAN. ĐTC Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin trưa ngày 8-12-2014 Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm với 50 ngàn tín hữu tại Quảng trường thánh Phêrô.

Trong bài huấn dụ trước khi đọc kinh Truyền Tin, ĐTC đặc biệt nêu rõ sứ điệp nòng cốt của lễ Mẹ nhiễm nguyên tội, đó là: “Tất cả là hồng ân nhưng không của Thiên Chúa và tình yêu của Chúa đối với chúng ta”. Sứ thần Gabriel chào Mẹ Maria là “người đầy ân phúc” (Lc 1,28): nơi Mẹ không có chỗ cho tội lỗi, vì Thiên Chúa đã tuyển chọn Mẹ từ đời đời để làm Mẹ Đức Giêsu và đã giữ gìn Mẹ khỏi tội nguyên tổ”. Mẹ Maria đã đáp lại và phó thác cho ân thánh khi nói với Thiên Thần: “Xin xảy ra cho tôi theo lời Sứ Thần” (v.38). Mẹ không nói: “Tôi sẽ làm theo lời Ngài”, nhưng nói: “Xin xảy ra cho tôi..”. Và Ngôi Lời đã nhập thể trong lòng Mẹ. “Cả chúng ta cũng được yêu cầu lắng nghe lời Chúa nói và đón nhận thánh ý Chúa.. Thái độ của Đức Maria thành Nazareth cho chúng ta thấy rằng sự hiện hữu đến trước hoạt động và cần để cho Thiên Chúa làm để được thực sự như Chúa muốn”.

Bản in Đọc tiếp 08.12.2014. 16:54

Vẻ đẹp của Mẹ Maria

Có một đứa trẻ vô xưng tội: Thưa cha, con có làm sự dơ bẩn một lần! Cha xứ ngạc nhiên vì đứa bé này còn rất nhỏ tại sao có thể làm chuyện dơ bẩn? Nên cha bèn hỏi: Con phạm tội dơ bẩn như thế nào? Đứa trẻ: Thưa cha con nghịch đất bẩn ạ!

Bản in Đọc tiếp 07.12.2014. 16:58

Mọi kitô hữu đều được mời gọi an ủi tha nhân

Hôm nay qua miệng của ngôn sứ Isaia Chúa mời gọi chúng ta trở thành các sứ giả sự ủi an của Thiên Chúa, và các chứng nhân lòng thương xót và hiền dịu của Người, đối với những ai bị khổ đau, bất công áp bức, đối với những ai làm nô lệ cho tiền bạc, quyền bính, thành công và ăn chơi trần tục.

Bản in Đọc tiếp 07.12.2014. 16:58

Dấu Chỉ Niềm Hy Vọng: Lễ Mẹ Vô Nhiễm

Hôm 8 tháng 12 toàn thể Giáo Hội tôn vinh Mẹ Maria được Thiên Chúa tuyển chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế, được gìn giữ khỏi tội nguyên tổ. Đặc Ân “Vô Nhiễm Nguyên Tội” là bằng chứng về sức mạnh của Ân Sủng trên tội lỗi và sự chết. Phụng vụ đang ở giữa chặng đường Mùa Vọng. Thời gian chuẩn bị đón mừng mầu nhiệm Con Thiên Chúa đến trần gian. Giữa “màu tím đợi chờ và hy vọng” chợt bừng lên “màu trắng tinh tuyền” của ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Ý nghĩa phụng vụ gắn liền với thời điểm quan trọng của lịch sử cứu rỗi. Cánh cửa thiêng liêng mở ra cho Dân Chúa bước tới cử hành mầu nhiệm Nhập Thể.

Bản in Đọc tiếp 06.12.2014. 18:36

Nạn buôn cơ phận người trên thế giới

Sáng ngày mùng 2/12/2014 vừa qua Đức Thánh cha Phanxicô đã cùng với các vị lãnh đạo các tôn giáo khác ký một tuyên ngôn chung chống lại nạn buôn người trên thế giới.

Cùng ký vào tuyên ngôn có Đức giáo chủ Liên Hiệp Anh giáo Justin Welby, các vị lãnh đạo Chính thống, Phật giáo, Ấn giáo và Hồi giáo đến từ nhiều quốc gia. Sáng kiến này do Mạng lưới tự do toàn cầu đề xướng nhằm mục đích loại trừ tệ nạn buôn người và các hình thức nô lệ mới đang lan tràn trên thế giới ngày nay. Lễ nghi ký tuyên ngôn chung đã diễn ra tại trụ sở Hàn Lâm Viện về các Khoa Học của Tòa Thánh trong nội thành Vaticăng.

Bản in Đọc tiếp 05.12.2014. 18:22

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>