Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

CN 28 B: Có 2 cách để lạc đà chui qua lỗ kim

Nếu Bill Gates hôm nay đi lễ tại các Nhà Thờ Công Giáo, chắc hẳn phải giật mình vì một so sánh Chúa Giêsu dùng quả là gây thất vọng cho kẻ có tiền. Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào Nước Thiên Đàng. Con lạc đà, dẫu là con con, nhỏ xíu, cũng không thể chui qua lỗ kim, ấy vây mà Chúa nói con lạc đà lớn chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Chúa. Có người đã cố mài dũa cho dễ nuốt trôi câu sánh ví trên, bằng cách sử dụng từ ngữ học. Họ nói, con lạc đà và sợi dây thừng trong tiếng Do Thái, đọc na ná giống nhau, cho nên, có lẽ Chúa nói: cuộn dây thừng chui qua lỗ kim. Thánh Cyrillo ủng hộ lối giải thich này. Còn giả như cứ để con lạc đà, chứ không phải dây thừng, thì lại có một mài dũa khác: lỗ kim là tên một cổng thành hẹp tại Giêrusalem. tức là con lạc đà chui qua cổng hẹp…

Bản in Đọc tiếp 12.10.2018. 18:07

Tiểu sử 7 vị Chân Phước được tuyên thánh ngày Chúa Nhật 14/10/2018

Lúc 10g15 sáng Chúa Nhật 14 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự Thánh Lễ tuyên Thánh cho 7 vị Chân Phước. Đồng tế với ngài là các nghị phụ đang tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về Thanh Niên, và các Giám Mục của các quốc gia liên quan.

Bản in Đọc tiếp 12.10.2018. 18:02

Đức Thánh Cha: Hãy để ý những “con quỷ có giáo dục”, và tinh thần thế gian

Đức Thánh Cha mời gọi ta tỉnh thức chống lại ma quỷ, đặc biệt là đối với những con quỷ được giáo dục, những kẻ đi vào linh hồn mà không ai để ý.

Bản chất của ma quỷ là phá huỷ hoặc trực tiếp với những thói xấu, chiến tranh hoặc cố gắng làm điều đó cách “có giáo dục, tinh tế,” trong khi đưa đến lối sống theo “tinh thần thế gian.” Đây là trọng tâm trong bài giảng của Đức Thánh Cha trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta. Ngài suy tư xoay quanh Tin Mừng thánh Luca 11,15-25 hôm nay.

Bản in Đọc tiếp 12.10.2018. 16:24

Hạnh phúc qua việc trao ban

Có một câu chuyện rất ngắn kể rằng:

Xưa, nội nghèo, Ba đi ở cho ông bá hộ, chăn trâu để chú được đi học. Thành tài, chú cưới vợ, ra riêng.

Ngày hỏi vợ cho thằng Hai, chú mời mấy người cùng cơ quan. Ai cũng com-lê, cà-ra-vát. Chú bảo: Anh Hai hay đau bao tử, ở nhà nghỉ cho khỏe.

Bản in Đọc tiếp 12.10.2018. 06:34

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gởi người Công Giáo Việt Nam tại Đại Hội Thánh Mẫu toàn quốc Australia

Đại Hội Thánh Mẫu toàn quốc Australia lần thứ nhất đã diễn ra trong 3 ngày từ thứ Sáu mùng 5 đến Chúa Nhật mùng 7 tháng 10. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi một sứ điệp đến người Công Giáo Việt Nam tham dự Đại Hội Thánh Mẫu này.

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 16:32

Ý cầu nguyện tháng Mười của Đức Thánh Cha để cầu nguyện cho Giáo Hội

Ngày 11 tháng 10 năm 2018, Đức Thánh Cha kêu gọi một chiến dịch cầu nguyện đặc biệt cho Giáo Hội. Trong một đoạn video ngắn công bố ý định này, Đức Thánh Cha kêu mời tất cả các tín hữu hãy lần Chuỗi Mân Côi hàng ngày trong tháng Mười này cũng như kêu cầu Tổng lãnh thiên thần Micae, vì Ngài có sức mạnh tuyệt vời chống lại quỉ dữ, Ngài hỗ trợ chở che chúng ta.

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 16:24

Chúa Nhật 28 TN B: Đứt Ruột

Chúa Nhật XXVIII TN B

Đói thì đầu gối phải bò. Hết gạo chạy rong, nhất nông nhì sĩ. Có thực mới vực được đạo. Nhiều câu thơ, nhiều ngạn ngữ dân gian như muốn khẳng định rằng cuộc sống con người như mãi long đong, vất vả vì các nhu cầu căn bản để sinh tồn xét như là một sinh vật. Chuyện cơm áo, gạo tiền nó nhũng nhiễu con người mãi không ngơi. Chưa hết, bên cạnh cái trí khôn ý thức về sự cao quý của phận làm người thì cái ý chí tự do lại thúc bách con người tìm kiếm, thủ đắc các như cầu ngày càng cao và đa dạng. Ăn no, mặc ấm vẫn chưa đủ, còn phải ăn ngon và mặc đẹp. Trong cuộc sống, người ta không chỉ trông mặt mà bắt hình dong mà còn thường hành xử theo kiểu đồng tiền đi trước, mực thước theo sau. Cảnh đời tréo ngoe mà không hiếm: “Bần cư náo thị vô nhân vấn. Phú tại sơn lâm hữu khách tầm”.

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 14:32

Chúa Nhật XXVIII Thường Niên -B

Khôn Ngoan 7: 7-11; Tvịnh 89; Do Thái 4: 12-13; Máccô 10: 17-30

Của cải, giàu sang không phải là điều tội lỗi của một người. Và sự nghèo khó cũng không làm cho một người nên thánh thiện. Nhưng, trong bài phúc âm hôm nay, Chúa Giêsu đánh thức niềm tin vào Thiên Chúa của cộng đoàn trong thời đại Ngài sống: rằng giàu sang có là dấu chỉ được Thiên Chúa thương yêu. Ý nói là nếu một người giàu có là dấu chỉ người đó đã sống một đời sống tốt đẹp. Chúa Giêsu chứng tỏ điều trái ngược ý nghĩ đó khi Ngào bảo người giàu có: “Hãy bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi".

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 12:34

Đức Thánh Cha: Khi cầu nguyện, hãy “xông vào quấy rầy"

Chúng ta cần phải can đảm khi chúng ta xin Chúa điều gì đó. Thiên Chúa là người bạn, có thể cho ta điều ta cần. Và Đức Thánh Cha kể về một tấm gương của một người ngài quen biết. Ông kiên trì nài nỉ và đã đạt được. Đức Thánh Cha đã nói như thế trong bài giảng thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta hôm 11.10.2018.

Bản in Đọc tiếp 11.10.2018. 12:01

Đồng tiền liền khúc ruột

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (14/09/2018)

"Ngươi chỉ thiếu một điều, là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta".

Bản in Đọc tiếp 10.10.2018. 18:15

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>