Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2014

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chu toàn bổn phận công dân, nhưng không quên bổn phận đối với Thiên Chúa

(Chúa Nhật XXIX A; Mt 22,15-21)

Phúc Âm theo thánh Mátthêu. Bấy giờ những người Pharisêu bàn bạc với nhau, tìm cách làm cho Đức Giêsu phải lỡ lời mà mắc bẫy. Họ sai các môn đệ của họ cùng đi với những người phe Hêrôđê, đến nới với Đức Giêsu rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật và cứ sự thật mà dạy đường lối của Thiên Chúa. Thầy cũng chẳng vị nể ai, vì Thầy không cứ bề ngoài mà đánh giá người ta. Vậy xin Thầy cho biết ý kiến: có được phép nộp thuế cho Cesar hay không?” Nhưng Đức Giêsu biết họ có ý ác, nên Người nói: “Tại sao các người lại thử tôi, hỡi những kẻ giả hình!. Cho tôi xem đồng tiền nộp thuế!” Họ liền đưa cho Người một quan tiền. Người hỏi họ: “Hình và danh hiệu này là của ai đây?” Họ đáp: “Của Cesar” Bấy giờ Người bảo họ: “Thế thì của Cesar trả cho Cesar; của Thiên Chúa trả về cho Thiên Chúa”. Nghe vậy, họ ngạc nhiên và để Người lại đó mà đi”.

Bản in Đọc tiếp 17.10.2014. 11:33

Tôi xin chọn Người (kỳ 4): Sống tinh thần trách nhiệm

Các bạn thân mến, sau khi ăn trái cấm, A-đam và E-và mới nhận ra mình trần truồng, điều mà trước đó với họ là hoàn toàn tự nhiên và chẳng có gì phải xấu hổ. Một sự xáo trộn đã đảo lộn hoàn toàn những gì tốt đẹp ban đầu mà Thiên Chúa đã dựng nên. Sự trong suốt giữa người với người và với Thiên Chúa ngay từ khởi nguyên nay đã bị che lấp đi. Họ kết lá không chỉ để che thân xác trần truồng mà còn để giấu diếm đi con người thật của chính mình. Để rồi từ đó trở đi, con người mãi lẩn tránh tha nhân, Thiên Chúa và cả chính bản thân mình.

Bản in Đọc tiếp 16.10.2014. 09:39

Truyền giáo là Ra đi

Lời mở đầu của “Sứ điệp ngày Thế giới Truyền Giáo 2014”, Đức Thánh Cha Phanxicô viết: Ngày nay còn rất nhiều người không biết Đức Giêsu Kitô. Vì thế, việc rao giảng cho người ngoài Kitô Giáo là công việc rất khẩn cấp, mà tất cả mọi thành viên của Giáo Hội được kêu gọi để tham dự vào sứ vụ truyền giáo này, bởi vì tự bản tính Giáo Hội là truyền giáo: Giáo Hội được sinh ra là để “đi ra”.

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 18:44

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung các tín hữu hành hương: 15-10-2014

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung 80 ngàn tín hữu hành hương sáng thứ tư 15-10-2014 tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC đã diễn giải về đề tài “Giáo hội là hôn thê chờ đợi Hôn Phu của mình”.

ĐTC tạm vắng mặt khỏi phiên họp trong nhóm nhỏ của các nghị phụ Thượng HĐGM thế giới về gia đình, và lúc quá 9 giờ rưỡi sáng ngài tiến vào quảng trường thánh Phêrô trên chiếc xe díp màu trắng mui trần để chào thăm các tín hữu, ôm hôn và chúc lành cho các em bé được nhân viên an ninh bế đưa lên ngài.

Bản in Đọc tiếp 15.10.2014. 15:03

Giải đáp phụng vụ: Các vị đồng tế có bái gối trước khi rước lễ không?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

Hỏi: Trong một cuộc họp linh mục gần đây, có người hỏi liệu các linh mục đồng tế có cần bái gối trước khi cầm Chén thánh không, nhất là nếu họ đã rước Mình Thánh Chúa trước rồi. Xin cha giải thích cho. - J. F., Boston, bang Massachusetts, Mỹ.

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 19:45

Khánh nhật truyền giáo: Giáo dân truyền giáo

Lúc còn là một cậu thiếu niên khi nghe đoạn Tin Mừng trong ngày lễ khánh nhật truyền giáo có câu "Hãy đi khắp cả thiên hạ rao giảng tin mừng cho mọi loài thụ tạo.” (Mc 16,15) và tiếng hát hân hoan, ca tụng:

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 19:36

Niềm vui của ngươi loan báo tin mừng

(Khánh Nhật Truyền Giáo - 2014)

Cách đây ít lâu, vào Năm Thánh 2000, người giáo dân Việt Nam có ấn tượng rất vui đối với thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với tựa đề: “Hãy vui lên”. Khi ngỏ lời với từng thành phần: “Các linh mục, tu sĩ và chủng sinh; các cụ cao tuổi; những người cha; người mẹ; các bạn trẻ; các em thiếu nhi và anh chị em đau yếu, khổ cực, buồn phiền, bị bỏ rơi – Hãy Vui Lên!”. Khi nghe lời mời gọi của các vị Chủ Chăn, ai nấy đều cảm thấy tràn trề niềm hy vọng.

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 19:32

Thánh Têrêxa Avila

LỄ THÁNH TÊRÊXA AVILA - Xin cho Ý Chúa nên trọn

1. Đôi nét tiểu sử

Thánh Têrêxa Avila sinh ngày 28-3-1515 tại Gotarrendura, tỉnh Ávila, với tên “cúng cơm” là Teresa Sánchez de 141014 AVILA.jpg Cepeda y Ahumada, là một nhà thần bí danh tiếng, người Tây Ban Nha, Dòng Kín. Ngài là người cải cách Dòng Kín và được coi là người sáng lập Dòng Kín Chân Đất cùng với Thánh Tiến sĩ Gioan Thánh Giá (1542-1591).

Bản in Đọc tiếp 14.10.2014. 18:26

Khánh nhật truyền giáo : Hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian

Suy niệm Khánh nhật Truyền giáo
(Is 2, 1-5; 1 Tm 2, 4 - 6; Mt 28, 16-20)

Tháng 10, tháng truyền giáo

Bước vào tháng 10 tháng Mân Côi, Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy khám phá lại nét đẹp của lời Kinh này và siêng năng đọc kinh Mân Côi cầu cho thế giới được hoà bình. Tháng 10 còn là tháng truyền giáo, Giáo Hội cũng kêu gọi con cái mình dấn thân cho việc truyền giáo, bước theo Chúa Giêsu trong hành trình đức tin, và có Mẹ Maria Nữ Vương truyền giáo đi đầu dẫn chúng ta đến với Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế và dạy chúng ta mang Chúa đến cho tha nhân.

Bản in Đọc tiếp 13.10.2014. 18:59

Sống chứng nhân cho Chúa giữa đời

Chúa Nhật XXVIII THƯỜNG NIÊN A
Isaia 25: 6-10; T.vịnh22; Philipphê 4: 12-14, 19-20; Mátthêu 22: 1-10

HÃY THAY ĐỔI ĐỜI SỐNG, NÊN CHỨNG NHÂN CHO CHÚA GIỮA ĐỜI

Tôi biết một đôi bạn đã hứa hôn và sẽ làm lễ thành hôn. Tối thứ Sáu vừa qua anh chị đưa bà mẹ anh và cha mẹ chị ta không đi ciné hay đi ăn, mà đi đến một tiệm làm bánh cưới để thử các thứ bánh. Họ nếm rượu rồi nên họ thử bánh. Họ thử một thứ bánh thì uống một chút nước rồi thử bánh khác. Sau khi thử năm hay sáu loại bánh thì tất cả đồng ý chọn một loại bánh họ cho là ngon nhất. Đó chỉ nói về bánh trong tiệc cưới thôi. Tôi nghĩ nhiều người trong các bạn cũng đã có kinh nghiệm về thời gian chọn lựa và sửa soạn mọi thứ về lễ cưới (tôi đành chịu thua): nào thiệp mời, nào lễ ở nhà thờ, nào nơi đãi tiệc, nào bửa tiệc như thế nào, nào danh sách khách mời, nào bàn ăn, các thức ăn, bông hoa, dàn nhạc và biết bao thứ khác.

Bản in Đọc tiếp 10.10.2014. 18:43

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>