Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2015

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Câu chuyện của Giuđa Iscariot

Giuđa, kẻ nộp Người, cũng đứng chung với họ” (Ga 18:5)

Lịch sử Thiên Chúa – loài người trong cuộc thương khó của Chúa Giêsu bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ về những người nam nữ tham gia vào những mảng sáng, tối của biến cố này. Câu chuyện bi thảm nhất là câu chuyện của Giuđa Iscariot. Đây là một trong số ít các sự kiện được đề cập với cùng một mức nhấn mạnh như nhau bởi cả bốn sách Phúc Âm và phần còn lại của Tân Ước. Cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi đã suy tư rất nhiều về sự kiện này và chúng ta thật là bất cẩn nếu không làm như thế. Câu chuyện này có nhiều điều để nói với chúng ta.

Bản in Đọc tiếp 26.03.2015. 18:36

Bài giảng tại Santa Marta: Kitô hữu phải là những người có lòng xót thương

Hôm thứ Hai 23 tháng Ba 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh báo chống lại thói đạo đức giả và khẳng định rằng Kitô hữu chân chính phải là những người có lòng thương xót.

Trong bài giảng thánh lễ sáng tại nhà nguyện Santa Marta, Đức Thánh Cha đã trình bày những suy tư về bài Tin Mừng trong ngày và chỉ ra rằng “không có lòng thương xót thì cũng không có công lý.”

Bản in Đọc tiếp 26.03.2015. 18:24

Bài giảng tại Santa Marta: Cầu xin cho Tuần Thánh giúp chúng ta chấp nhận đường lối Chúa

Hãy chấp nhận tình yêu Chúa chứ đừng phàn nàn và chống đối lại. Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời mời gọi trên đây trong thánh lễ sáng thứ Ba 24 tháng Ba tại nhà nguyện Santa Marta.

Lấy ý từ Bài Đọc Cựu Ước trong ngày nói về chuyện con cái Israel phàn nàn chống lại Thiên Chúa trong cuộc hành trình qua sa mạc và chuyện họ phản đối những cái họ gọi là “thực phẩm tồi tệ” được ban cho họ, Đức Giáo Hoàng chỉ ra rằng Thiên Chúa ban ơn cứu độ cho chúng ta trong hàng ngàn cách thế khác nhau nhưng quá thường khi chúng ta không có khả năng chấp nhận những “đường lối thánh thiện” dành cho mình.

Bản in Đọc tiếp 26.03.2015. 18:21

Bài giảng tại Santa Marta: Đức tin mang lại niềm vui cho chúng ta chứ không phải những học thuyết lạnh lùng

Đức tin và niềm hy vọng được gặp Chúa Giêsu mang lại niềm vui cho chúng ta chứ không phải những học thuyết lạnh lùng. Những Kitô hữu nào không thể vui mừng là những tín hữu bất hạnh. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như trên trong bài giảng thánh lễ sáng thứ Năm 26 tháng Ba/2015 tại nhà nguyện Santa Marta.

Bản in Đọc tiếp 26.03.2015. 18:17

Giáo Hội không bao giờ bỏ rơi nhưng luôn săn sóc và chữa lành gia đình

Giáo Hội là mẹ không bao giờ bỏ rơi gia đình, cả khi nó bị ngã qụy, mang thương tích và bị hành nhục trong biết bao nhiêu cách thế đi nữa. Cả khi nó rơi vào tội lỗi hay xa rời Giáo Hội, Giáo Hội sẽ luôn luôn làm tất cả dể tìm săn sóc và chữa lành, và mời gọi gia đình hoán cải và hoà giải gia đình với Chúa.

Bản in Đọc tiếp 25.03.2015. 11:55

Giải đáp phụng vụ: Việc đọc bài Thương Khó có được diễn như kịch không?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

Hỏi: Tại giáo xứ chúng con, có yêu cầu diễn tuồng Thương Khó, nhằm thay thế hoặc như một phần của bài Thương Khó thứ Sáu Tuần Thánh. Linh mục có thể đọc phần của Chúa Giêsu, nhưng mỗi nhân vật khác nhau trong bài Thương Khó sẽ được đại diện và thực sự được diễn bởi một "diễn viên" khác nhau trong bài. Thưa cha, việc này có được phép trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh không? Cha xứ chúng con không tìm thấy bất cứ điều gì để hỗ trợ hoặc từ chối việc này, và các chức sắc giáo phận cũng không rõ ràng trong việc cho phép hoặc từ chối cho việc này diễn ra. - J. Z., Columbia, South Carolina, Mỹ.

Bản in Đọc tiếp 24.03.2015. 18:31

Tam Nhật Vượt Qua

Tam Nhật Vượt Qua (Paschal Triduum), cũng gọi là Tam Nhật Thánh (Holy Triduum) hoặc Tam Nhật Phục Sinh (Easter Triduum). Đó là trung tâm điểm của đức tin: Sự Chết và Sự Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô.

Bản in Đọc tiếp 24.03.2015. 18:05

Kitô hữu phải trung thực trong lời nói và việc làm

Chúng ta có thể cống hiến ba điều cho tất cả những người “muốn thấy Chúa Giêsu”: sách Phúc Âm, Thánh Giá và chứng tá đức tin nghèo nàn nhưng chân thành của chúng ta. Phúc Âm: trong đó chúng ta có thể gặp gỡ Chúa Giêsu, lắng nghe Người và hiểu biết Người. Thánh Giá; dấu chỉ tình yêu của Chúa Giêsu, Đấng đã tự trao ban cho chúng ta. Và một đức tin được diễn tả ra trong các cử chỉ đơn sơ của tình bác ái huynh đệ.

Bản in Đọc tiếp 22.03.2015. 17:46

Tôi xin chọn Người (kỳ 26): Một trái tim khép kín

Các bạn thân mến

Từ ngày gọi và chọn các môn đệ, Đức Giêsu đã ôm ấp trong mình bao hoài bão về các ông. NGài mong ước sẽ huấn luyện để các ông trở nên những kẻ lưới người như lưới cá. Các ông được tuyển chọn và đào luyện trở thành những thợ gặt lành nghề hầu hứa hẹn sẽ gặt về mùa lúa bội thu cho kho lẫm của Nước Trời. Tuy nhiên ba năm cùng ăn, cùng ở, cùng lăn lộn khắp ngang cùng ngõ hẻm với thầy thế nhưng các môn đệ xem ra chẳng thấm nhập được nhiều những giáo huấn và dạy dỗ của Đức Giêsu. Mọi lời răn dạy của Đức Giêsu dành cho các ông cứ như nước đổ lá khoai. Lời thầy dạy dỗ vừa lọt tai này của họ đã kịp đi ra khỏi tai kia.

Bản in Đọc tiếp 21.03.2015. 12:57

Tôi xin chọn Người (kỳ 25): Niềm vui được cứu độ

Các bạn thân mến

Ngay sau khi A-đam và E-và bất tuân Thiên Chúa vì đã ăn trái cấm, Thiên Chúa đã bắt đầu dự phóng một kế hoạch để cứu độ con người. Ngài không đành tâm để con người mãi bị đọa đày bởi tội lỗi và sự dữ. Vì thế, Ngài hứa ban Con Một của mình để giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ lầm than.

Bản in Đọc tiếp 21.03.2015. 12:45

<< Tr Đầu < Trước 1 2 3 4 5 ... Tr Cuối >>