Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hãy đến với Chúa Giêsu, Bánh Hằng Sống

Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật XIX – B
(Ga 6, 41 – 52)

Khởi đi từ phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng, phụng vụ Lời Chúa các tuần tiếp theo giúp chúng ta đọc lại hầu như toàn bộ chương 6 Tin Mừng theo thánh Gioan. Đây là cơ hội để khám phá con người Chúa Giêsu, Bánh Hằng Sống, sức mạnh của Lời Chúa, ý nghĩa của Mầu Nhiệm Thánh Thể. Mỗi Chúa Nhật một khía cạnh khác nhau. Từ Bánh Bởi Trời là Chúa Giêsu đến Bánh Ban Sự Sống, Tấm Bánh Thánh Thể và Bánh Lời Chúa.

Bản in Đọc tiếp 07.08.2018. 16:14

ĐTC Phanxicô: Tin Chúa và làm các việc của Chúa

“Nếu những lo lắng quan tâm về lương thực vật chất cần thiết thì việc vun trồng mối quan hệ với Chúa Giêsu và củng cố niềm tin vào Ngài – Đấng là bánh sự sống, đã đến để giải cơn đói chân lý, cơn đói công bình và tình yêu của chúng ta – còn quan trọng hơn thế nữa.” ĐTC Phanxicô đã nhắc nhở các tín hữu trong buổi đọc kinh Truyền tin trưa Chúa nhật 05/08/2018.

Bản in Đọc tiếp 05.08.2018. 12:52

Chúa Nhật 18 B: Hai của ăn mả một hạnh phúc

CN 18B

Năm ngày Chúa Nhật liên tiếp của năm B, từ CN 17 đến CN 21, ta đã được và sẽ được nghe nói về đề tài bánh. Nhiều bánh quá đến độ chán chê. Mà đúng là no nê chán chê thật, nếu đó là bánh, của ăn phần xác. No nê sẽ chán chê. Nhưng cũng có một thứ bánh no nê mà không chê chán. Đề tài hôm nay là phân biệt hai thứ bánh.

Bản in Đọc tiếp 04.08.2018. 16:24

Nicaragua rút khỏi việc tổ chức các sự kiện WYD vì những hỗn loạn chính trị

(Vatican News) Các giám mục Công Giáo Nicaragua nói rằng quốc gia này sẽ không đứng ra tổ chức cho các bạn trẻ hành hương tham dự “Những ngày ở giáo phận”, hướng tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới (WYD) vào năm 2019 tại Panama do tình hình chính trị xã hội hiện nay của đất nước.

Bản in Đọc tiếp 04.08.2018. 16:24

Con Người Tìm Chúa Vì Điều Gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng khi thế giới văn minh thì tôn giáo sẽ không còn. Và khi con người đầy đủ vật chất thì nhu cầu tâm linh sẽ hết. Nhưng xem ra những gì đang diễn ra trong cuộc sống lại ngược lại. Nhu cầu tâm linh nhiều hơn. Người ta tìm đến với tôn giáo nhiều hơn. Các lễ hội biểu lộ niềm tin cũng phong phú hơn. . .

Bản in Đọc tiếp 04.08.2018. 14:58

“…Lông chưa đen nhưng lòng không còn trắng”

Ngôn sứ bị chống đối, chẳng có gì lạ; không bị chống đối, ấy mới đáng nghi.

Suốt hai tuần qua, chúng ta đã nghe những gì xảy đến cho Giêrêmia, vị ngôn sứ được sai đi nói lời của Chúa cho dân Người. Hôm nay, một lần nữa, chúng ta thấy cái nhiễu nhương mà Giêrêmia trải qua. Một đàng, lắm nhiêu khê khi ông vâng lời Thiên Chúa, “Hãy nói cho họ biết tất cả những gì Ta truyền cho ngươi… ngươi chớ bớt một lời”; và đàng khác, lắm trần thân khi ông khổ nhọc từ phía dân, “Ngươi phải chết, tại sao ngươi nhân danh Thiên Chúa mà nói tiên tri?”.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2018. 16:33

Thánh Gioan Maria Vianney và Tòa Giải Tội

Đức Thánh Cha Biển Đức 16 kêu gọi các linh mục hãy siêng năng ban bí tích hòa giải cho các tín hữu noi gương thánh Gioan Maria Vianney.Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 11-3-2010, dành cho các linh mục tham dự khóa học về bí tích giải tội do Tòa Ân Giải tối cao tổ chức.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2018. 16:21

Vì Của Ăn Tồn Tại Đến Muôn Đời

Chúa Nhật XVIII TN B

Theo từng góc nhìn và theo từng đặc điểm muốn nhấn mạnh, các triết gia xưa nay đã từng cho chúng ta các khái niệm về con người để phân biệt với các loài vật. Con người là hữu thể biết suy tư, phản tỉnh, con người là con vật biết lao động, con người là sinh vật có lý trí, ý chí tự do, con người là sinh vật có tính xã hội, con người là sinh vật có tôn giáo…Xin được góp thêm một cái nhìn nhỏ nhân các bài đọc của Chúa Nhật XVIII TN B: con người là hữu thể của muôn đời.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2018. 14:42

Chúa Kitô, Manna Mới

Chúa Nhật 18 Thường Niên B
Xh 16,2-4.12-15; Ep 4,17.20-24; Ga 6,24-35

Nếu Chúa Nhật vừa rồi, Lời Chúa đề cập đến phép lạ hóa bánh ra nhiều, do Chúa Giêsu thực hiện để nuôi dân chúng, như là hình bóng báo trước về bí tích Thánh Thể, thì Chúa Nhật này, Lời Chúa trực tiếp nói về bí tích Thánh Thể là Bánh ban sự sống đời đời cho chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa chủ đề này xuyên qua các bài đọc được chọn trong thánh lễ này.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2018. 14:39

Bánh ban sự sống đời đời là Chúa Giêsu

Chúa Nhật 18 Thường niên B
Xh 16,2-4.12-15; Ep 4,17.20-24; Ga 6,24-35

I. HỌC LỜI CHÚA

1. TIN MỪNG : Ga 6,24-35

(24) Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm kiếm Người. (25) Khi đã gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy? (26) Đức Giê-su đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông: Các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. (27) Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận” (28) Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” (29) Đức Giê-su trả lời: “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến” (30) Họ lại hỏi: “Vậy chính ông, ông làm được dấu lạ nào cho chúng tôi thấy để tin ông? Ông sẽ làm gì đây? (31) Tổ tiên chúng tôi đã ăn man-na trong sa mạc, như có lời chép: Người đã cho họ ăn bánh bởi Trời” (32) Đức Giê-su đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông: Không phải ông Mô-sê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực. (33) Vì bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian” (34) Họ liền nói: “Thưa Ngài, xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh ấy. (35) Đức Giê-su bảo họ: “Chính tôi là Bánh Trường Sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói. Ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ !”

Bản in Đọc tiếp 02.08.2018. 14:17