Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin sai Thánh Thần Chúa xuống trên chúng con

Trong nếp sống đức tin, người Công Giáo hằng cầu nguyện: Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa xuống trên chúng con!

Lời cầu nguyện này là tâm tình khấn xin mỗi khi người tín hữu Chúa Kitô đọc kinh nguyện: „Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con là kẻ tin cậy Đức Chúa Trời, và đốt lửa kính mến trong lòng chúng con, chúng con xin Đức Chúa Trời cho Đức Chúa Thánh Thần xuống.“….

Bản in Đọc tiếp 05.06.2019. 18:30

Giải đáp phụng vụ: Đang lễ, linh mục chủ tế bàn giao Thánh Lễ cho một vị khác được không?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

Hỏi: Có được phép cho linh mục chủ tế rời khỏi Thánh lễ và giao lại cho một vị đồng tế để tiếp tục cùng một Thánh lễ không? Con nhận thấy trong một Thánh lễ cưới, linh mục chủ tế, sau khi bài giảng và nghi thức thành hôn kết thúc,đã bàn giao cho một linh mục khác để tiếp tục Thánh Lễ, còn ngài rời đi. - E. C., Kabwe, Zambia.

Bản in Đọc tiếp 05.06.2019. 18:26

Sứ Mạng Chứng Nhân

Lễ Hiện Xuống

Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống, bài đọc 1 kể: “Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động, như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà, nơi họ đang tụ họp. Rồi họ thấy xuất hiện những hình lưỡi giống như lưỡi lửa tản ra đậu xuống từng người một. Và ai nấy đều được tràn đầy ơn Thánh Thần, họ bắt đầu nói các thứ tiếng khác, tuỳ theo khả năng Thánh Thần ban cho… mà loan báo những kỳ công của Thiên Chúa” (Cv 2, 1-4).

Bản in Đọc tiếp 04.06.2019. 15:48

Tác động của Thánh Thần nơi các Tín hữu

Chúa Nhật Lễ Hiện Xuống
Cv 2,1-11 ; 1 Cr 12,3b-7.12-13 ; Ga 20,19-23

I. HỌC LỜI CHÚA

1. TIN MỪNG: Ga 20,19-23

(19) Vào chiều ngày ấy, ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em!”. (20) Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. (21) Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. (22) Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. (23) Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha. Anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ”.

Bản in Đọc tiếp 04.06.2019. 14:10

“Nhân danh Người mà rao giảng”

Lễ Thăng Thiên – Chúa Nhật VII Phục Sinh

Chính thánh Luca, đã từng ghi lại thao thức của Chúa Giêsu về sứ mạng truyền giáo, khi đề nghị các môn đệ: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin Chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. (Lc 10, 2).

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:55

Suy niệm Chúa nhật VII Phục Sinh Năm –C

Suy niệm Chúa Nhật VII Phục Sinh Năm – C
( Ga 17, 20-26 )

Toàn bộ Phúc Âm thánh Gioan chương 17 là diễn từ ly biệt, được kết thúc bằng kinh nguyện vô cùng cảm động của Chúa Giêsu dâng lên Cha. Kinh nguyện mở đầu bằng lời khẩn cầu danh Cha, ca tụng Ngôi Cha và Ngôi Con (câu 1-5). Chúa Giêsu xin "Cha tôn vinh Con Cha để Con Cha tôn vinh Cha" (Ga 17, 1).

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:25

Bài giảng của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ tại nhà thờ chính tòa Thánh Giuse của thủ đô Bucarest

Như chúng tôi đã loan tin, lúc 15:45, Ðức Thánh Cha đã có cuộc gặp gỡ Ðức Thượng Phụ Daniel là Giáo Chủ Chính Thống Giáo Rumani, và Thánh Hội Đồng của Giáo Hội này tại Tòa Thượng Phụ.

Bản in Đọc tiếp 31.05.2019. 18:21

Trái tim Tình yêu

Tình yêu là một loạt các cảm xúc, trạng thái tâm lý, và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Nó còn là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, là lòng nhân ái, là sự thông cảm sẻ chia đối với người khác như thánh Thomas Aquinas từng viết "tình yêu tạo ra điều tốt lành cho người khác".

Bản in Đọc tiếp 30.05.2019. 16:53

Mẹ đến đi, xin một lần thăm viếng!

Đức Mẹ Thăm Viếng Bà Thánh Isave

Hôm nay, ngày 31 tháng 5, ngày cuối tháng Hoa, Phụng Vụ của Hội Thánh Công Giáo dành riêng để kính một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Mẹ và cũng là một biến cố đặc biệt của Lịch sử cứu rỗi : Đức Trinh Nữ Maria, sau khi được Truyền Tin và cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa tại quê hương miền Bắc Na-da-rét, đã lên đường viếng thăm người chị họ cũng đang mang thai ở tận miền núi xứ Giuđêa ở miền Nam. Đây là cuộc gặp gỡ của hai người phụ nữ có mang, hai bà mẹ, nên cũng là cuộc diện kiến đầu tiên của 2 người con trai của hai Bà mà sau nầy sẽ trở thành những nhân vật quan trọng trong chương trình cứu rỗi : Giêsu Đấng Cứu Thế đến từ Na-da-rét và Gioan Tẩy Giả Vị tiền Hô đến từ Giu-đê-a.

Bản in Đọc tiếp 30.05.2019. 14:53

Chúa Nhật Chúa lên trời -C

TĐCV 1: 1-11; Tvịnh.46; Êphêsô 1:17-23; Gioan 24: 46-53

Hãy thử nghĩ bạn sẽ có cảm nhận như thế nào khi là một trong những môn đệ đầu tiên của Chúa Giêsu. Thật là một cuộc sống trôi qua quá nhanh. Những ngày đầu tiên đi theo Chúa Giêsu, nghe lời Ngài giảng dạy, sẽ rất ngạc nhiên khi thầy Ngài làm phép lạ, và cảm thấy tự hào khi dân chúng gọi các môn đệ đầu tiên là những người thân thiết với Chúa Giêsu. Ngoại trừ những khi tranh luận với các người Pharisêu và Sađusêu đang chống đối Chúa Giêsu, mọi sự đều thuận lợi cho các môn đệ đầu tiên. Trước kia họ là những người vô danh tiểu tốt, và bây giờ họ được người ta để ý đến vì họ là môn đệ của Chúa Giêsu. Mọi sự việc đều ổn định, mọi sự có vẻ càng ngày càng phát triễn thêm khi họ đi vào thành Giêrusalem với Chúa Giêsu, giữa bao tiếng reo hò của dân chúng và lối đi vào thành được trải bằng cành cọ.

Bản in Đọc tiếp 29.05.2019. 16:13