Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hãy tha thứ, anh em sẽ được thứ tha

Hãy canh chừng với những hận thù trong tâm hồn ta. Trước hết cần nhớ rằng, chúng ta là kẻ tội lỗi và đã được Thiên Chúa thứ tha. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

Bản in Đọc tiếp 06.03.2018. 15:35

Xin ơn hoán cải trong lối nghĩ

Có ba loại hoán cải: hoán cải trong hành động, hoán cải trong cách cảm nhận, hoán cải trong lối nghĩ. Xin cho ta có được ơn nhận định để biết sống theo tinh thần của Chúa. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

Bản in Đọc tiếp 05.03.2018. 12:06

Hoà giải: con đường tiến đến hiệp thông

Bài giảng của Đức cha Giuse Nguyễn Năng trong Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô ngày 03/03/2018

(Lời Chúa ngày thứ Bảy tuần II Mùa Chay:
Mk 7, 14-15.18-20 ; Lc 15, 1-3.11-32)

Thánh Phêrô đã được Chúa Giêsu trao phó nhiệm vụ Mục tử hữu hình tối cao của Hội Thánh. Ngài đã chịu tử đạo tại Rôma, vì thế, Đức Thánh Cha, trong tư cách là Giám mục Rôma, người kế vị thánh Phêrô, cũng là Mục tử của Hội Thánh hoàn vũ. Khi đến Rôma, tất cả các tín hữu Công giáo đều cảm nhận rất rõ sự hiệp thông với Đức Thánh Cha và Hội Thánh toàn cầu. Chính trong ý thức về sự hiệp thông đó mà hôm nay anh chị em quy tụ bên Hội đồng Giám mục Việt Nam dâng thánh lễ tại đây, nơi phần mộ của thánh Phêrô.

Bản in Đọc tiếp 04.03.2018. 22:44

Đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán!

Vatican. Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 04.03.2018, Đức Thánh Cha chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và du khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha quảng diễn bài Tin Mừng Chúa nhật nói về việc Chúa Giêsu đánh đuổi các con buôn ra khỏi Đền Thờ Gierusalem.

Bản in Đọc tiếp 04.03.2018. 12:19

Ngọn roi của Đức Kitô chạm đến để…

Chúa Nhật III Mùa Chay Năm B

1. Từ “Thập Giới” tới “Con bò vàng” :

Nếu thời gian Xuất Hành luôn là điểm qui chiếu của cuộc hành trình Mùa Chay, thì Giao Uớc Si-Nai với Thập Điều luôn là tiêu đích để dân Chúa hôm qua cũng như hôm nay định hướng mối quan hệ với Chúa và anh em.

Bản in Đọc tiếp 03.03.2018. 18:12

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha - Tháng 03 năm 2018: Ơn nhận định thiêng liêng

Vatican. Trong tháng 03 năm 2018, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi toàn thể Hội Thánh nhận thức tầm quan trọng của ơn phân định thiêng liêng, để mỗi người có thể nhận ra tiếng Chúa trong thế giới phức tạp với biết bao tiếng nói ngày nay. Đức Thánh Cha chia sẻ trong Video như sau:

Bản in Đọc tiếp 03.03.2018. 12:30

CN 3B Mùa Chay: Ba Thanh Tẩy

Một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay là nạn ô nhiễm môi sinh. Các giòng sông đang bị ô nhiễm, đe doạ nước ta uống. Thực phẩm bị ô nhiễm vì hoá chất, thuốc bảo quản, đe doạ thức ta ăn. Không khí đang bị ô nhiễm, đe doạ khí ta hít thở. Cả ba cần được thanh tẩy. Còn hôm nay bài Tin Mừng thuật lại Chúa Giêsu thanh tẩy đền thờ Giêrusalem khỏi 3 ô nhiễm này :

Bản in Đọc tiếp 02.03.2018. 18:53

Thăm viếng thánh đường

Ngày xưa, cụ thể là đền thờ Giêrusalem bên Do Thái , là nơi thờ kính Thiên Chúa Giavê của người Do Thái, cũng là nơi chốn hành hương thánh thiêng theo luật đạo ấn định. Và nơi đó cũng có hàng quán buôn bán, ít là những hàng hóa dùng vào việc dâng cúng cho khách hành hương. Biết đâu cũng có thể có cả quán bán thực phẩm ăn uống nữa.

Bản in Đọc tiếp 02.03.2018. 17:16

Thanh tẩy tâm hồn trở nên đền thờ của Thiên Chúa

Chúa Nhật III Mùa Chay B
Xh 20,1-17 ; 1 Cr 1,22-25 ; Ga 2,13-25

I. HỌC LỜI CHÚA

1. TIN MỪNG: Ga 2,13-25

(13) Gần đến lễ Vượt Qua của người Do Thái, Đức Giê-su lên thành Giê-ru-sa-lem, (14) Người thấy trong Đền Thờ có những kẻ bán chiên, bò, bồ câu, và những người đang ngồi đổi tiền. (15) Người liền lấy dây làm roi mà xua đuổi tất cả bọn họ cùng với chiên bò ra khỏi Đền Thờ. Còn tiền của những người đổi bạc, Người đổ tung ra, và lật nhào bàn ghế của họ. (16) Người nói với những kẻ bán bồ câu: “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha Tôi thành nơi buôn bán”. (17) Các môn đệ của Người nhớ lại lời đã chép trong Kinh Thánh: “Vì nhiệt tâm lo việc nhà Chúa, mà tôi đây sẽ phải thiệt thân”. (18) Người Do Thái hỏi Đức Giê-su: “Ông lấy dấu lạ nào chứng tỏ cho chúng tôi thấy là ông có quyền làm như thế?” (19) Đức Giê-su đáp: “Các ông cứ phá hủy Đền Thờ này đi, nội ba ngày, tôi sẽ xây dựng lại” (20) Người Do Thái nói: “Đền Thờ này phải mất bốn mươi sáu năm mới xây xong, thế mà nội trong ba ngày ông xây lại được sao?” (21) Nhưng Đền Thờ Đức Giê-su muốn nói ở đây là chính thân thể Người. (22) Vậy, khi Người từ cõi chết trỗi dậy, các môn đệ nhớ lại Người đã nói điều đó. Họ tin vào Kinh Thánh và lời Đức Giê-su đã nói. (23) Trong lúc Đức Giê-su ở Giê-ru-sa-lem vào dịp lễ Vượt Qua, có nhiều kẻ tin vào danh Người bởi đã chứng kiến các dấu lạ Người làm. (24) Nhưng chính Đức Giê-su không tin họ, vì Người biết họ hết thảy (25) và không cần ai làm chứng về con người. Quả thật, chính Người biết có gì trong lòng con người.

Bản in Đọc tiếp 02.03.2018. 14:50

Thánh Giuse sống ơn gọi bảo vệ Chúa Giêsu và Đức Mẹ

Thánh Giuse đã lắng nghe được ý Chúa, để có những chọn lựa thích hợp. Tôi cũng phải như vậy, khi lịch sử chuyển biến khác không như tôi muốn.

1.

Hơn lúc nào hết, những ngày tháng đầu năm Mậu Tuất này, tôi nghe Chúa gọi tên và thúc giục tôi: “Con hãy bảo vệ Mẹ Maria và Chúa Giêsu trong con và trong cộng đoàn của con. Bởi vì Hai Đấng đang bị bắt bớ và xua đuổi bởi nhiều quyền lực trong đạo ngoài đời. Xưa đã là thế, nay cũng như vậy”.

Bản in Đọc tiếp 01.03.2018. 18:50