Trích từ Dân Chúa

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 8/08)

Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#720 Có thực mới vực được đạo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong khi mưu cầu cho cuộc sống hàng ngày, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm những giá trị vĩnh cửu trong nước trời.

#719 Lội ngược dòng đời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin ban thêm cho chúng con lòng can đảm, sự kiên trì để chúng con luôn biết lội ngược dòng đời theo chân Chúa.

#718 Vượt qua Sự Chết

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Qua cuộc sống và cái chết của Con Một Chúa, Chúa đã mạc khải cho chúng con con đường để vượt qua những giới hạn của kiếp người, hầu đi vào cõi trường sinh bất tử. Giữa những thực tại chóng qua ở đời này, xin cho chúng con luôn biết hướng nhìn về những thực tại vĩnh cửu trên trời.

#717 Tôn giáo của Tình Thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: cốt lõi của đạo Chúa là Tình Yêu, vì Chúa là Tình Yêu. Xin cho chúng con luôn nhận ra và yêu thương Chúa trong mỗi một tha nhân.

#716 Sống yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa Tình Yêu! Trong mọi suy nghĩ, hành động và cư xử của chúng con, xin cho con sống như Con Một Chúa. Để chúng con có thể thốt lên như thánh Phaolô" "Tôi sống, nhưng không phải là tôi sống mà chính Chúa Kitô sống trong tôi".

#715 Thiên Chúa viết thẳng bằng những đường cong

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin nâng đỡ niềm tin yếu hèn của chúng con. Chúng con biết chán nản thất vọng khi gặp thất bại khổ đau. Xin ban thêm đức tin cho chúng con để chúng con luôn tin tưởng rằng: Chúa hằng yêu thương chúng con và hướng mọi sự về điều thiện hảo cho chúng con.

#714 Ai theo Chúa thì...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho tâm hồn con được tràn đầy Chúa, được tràn đầy tình yêu vì Chúa là Tình Yêu. Để thập giá mà Chúa muốn cho con vác lấy trên đường theo Chúa không còn đè nặng nữa. Không cản trở con mau mắn vui tươi tiến đến gần Chúa, là gặp gỡ anh chị em trong Chúa.

#713 Chúng con là ánh sáng thế gian!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp con xác tín về lời dạy của Chúa và đem ra thực hành trong đời sống hàng ngày. Không phải để khoe khang nhưng là để phục vụ. Để xây dựng môi trường sinh sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

#712 Hãy xa lánh...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương giúp con canh tân đời sống mình theo mẫu gương sống của Chúa, để mỗi ngày con được tiến lên mãi trên con đường yêu Chúa và phục vụ anh chị em. Amen.

#711 Hãy tu thân luyện tính

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp con canh tân đời sống để góp phần vào việc làm cho xã hội con sinh sống được thăng tiến, và cho anh chị em nhận biết và chúc tụng Chúa luôn mãi. Amen.

#710 Sống vì lời khen tặng?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương mở lòng mở trí cho con hiểu và yêu mến giáo huấn của Chúa. Cho con biết chấp nhận hy sinh từ bỏ và dâng lên những vui buồn sướng khổ, kết hiệp với hy tế của Chúa mà góp phần hữu ích cho bản thân và cho anh chị em xung quanh. Amen.

#709 Hãy canh tân đời sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con biết rõ chính con và giúp con canh tân đời sống mình luôn mãi để làm sáng danh Chúa và phục vụ anh chị em một cách thiết thực. Amen.

#708 Sức mạnh nội tâm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã dạy chúng con: "lời lãi cả thế gian mà đánh mất chính mình thì được ích gì?" Xin cứu chúng con khỏi ác thần. Xin đừng để chúng con vì một chút bả danh vọng, lợi lộc, chức quyền hay dễ dãi mà thoả hiệp với những sức mạnh của sự dữ. Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị của nước trời.

#707 Cuộc chiến trong tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Xin cầu cùng Chúa cho chúng con luôn có sức mạnh và lòng can đảm để chiến thắng được bản thân, hầu trở nên khí cụ bình an cùa Chúa cho mọi người.

#706 Niềm tin tôn giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Đã có những lúc chúng con chao đảo và vấp ngã, nhưng bỏ Chúa chúng con biết đi theo ai? Xin nâng đỡ và bổ sức để chúng con được chỗi dậy và tiếp tục tiến bước trong cuộc lữ hành đức tin.

#705 Tuyên xưng niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Mỗi ngày chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại! Xin cho chúng con cũng luôn biết đáp lại tình yêu của Chúa qua mọi biến cố vui buồn của cuộc sống chúng con.

#704 Chỉ có Chúa là Đấng thấu hiểu...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa là lẽ sống của chúng con! Xin cho chúng con luôn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, ngay cả khi chúng con gặp rủi ro, thất bại, khổ đau. Chúa là đường đi của chúng con! Xin giúp chúng con luôn tiến bước trong hân hoan và tín thác.

#703 Sống là một cuộc chiến đấu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Như thánh Phaolô tông đồ của Chúa, xin cho chúng con biết anh dũng chiến đấu cho cuộc sống đức tin và đi đến cùng cho cuộc chiến đấu ấy. Xin ban sức mạnh của Chúa cho chúng con. Vì không có Chúa chúng con không làm được gì.

#702 Niềm Tin vào Chúa chiến thắng sự Sợ Hãi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin đừng để bất cứ đau khổ thử thách nào trong cuộc sống ngắn ngủi trên trần gian này tách rời chúng con khỏi tình yêu Chúa. Nhưng trong mọi sự, chúng con có thể toàn thắng được không phải tự sức chúng con, nhưng vì chúng con đặt hết tin tưởng vào Chúa, là Đấng đã yêu thương chúng con, và đã tự hiến tế vì chúng con. Amen.

#701 Giá trị đích thực của con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mọi sự, xin cho chúng con luôn biết hướng về cùng đích là chính Chúa. Giữa cuộc đời trôi nổi này, xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chỉ có tình yêu mới là giá trị vĩnh cửu, và làm chúng con được bất diệt mà thôi.

#700 Niềm vui

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là nguyên thuỷ và là cùng đích của đời con! Cuộc sống con tuy ngắn ngủi nhưng vẫn có giá trị trước cái nhìn yêu thương của Chúa. Xin giúp con mỗi ngày biết nhận định rõ hơn về dự định tốt đẹp của Chúa trong cuộc đời con. Để con biết hoàn tất với tất cả lòng tương kính, can đảm và với niềm vui để gieo vãi niềm vui cho những người kém hơn con. Amen.

#699 Kinh nghiệm gặp gỡ Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Thực ra chính Chúa luôn để mắt theo dõi và tìm kiếm mỗi người chúng con. Xin giúp chúng con luôn biết rộng mở tâm hồn, và tỉnh thức, sẵn sàng để nhận ra Chúa hiện diện trong cuộc sống chúng con. Chúa chính là kho tàng, là viên ngọc quý. Thật may mắn cho chúng con nếu chúng con biết can đảm đi tìm gặp Chúa. Vì chính Chúa sẽ tỏ mình ra và tâm hồn chúng con sẽ tràn ngập vui sướng. Amen.

#698 Hãy kiểm điểm lại thái độ sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời Chúa luôn thôi thúc chúng con canh tân mãi thái độ sống. Canh tân mãi về tình yêu và sự phục vụ của con đối với Chúa và đối với anh chị em xung quanh. Chúng con không thể nào yêu mến Chúa đích thực, nếu không yêu thương anh chị em, tất cả anh chị em xung quanh, như chính Chúa đã yêu thương họ. Lạy Chúa, xin giúp con noi theo mẫu gương Chúa mỗi ngày một trọn vẹn hơn. Amen.

#697 Lòng tin đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin kiện cường lòng tin Chúa trong chúng con. Xin giúp chúng con biết trung thành và nỗ lực sống đức tin bằng chính đời sống chúng con, qua những bổn phận hàng ngày của địa vị và hoàn cảnh chúng con. Ước chi lời nói, việc làm và tất cả đời sống chúng con trở nên chứng tá sống động của tình yêu Chúa, để dẫn đưa người khác đến với Chúa, đến với niềm tin và tình thương bao la của Chúa. Amen.

#696 Tâm hồn quảng đại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin mở mắt con, cho con nhìn thấy những lần Chúa đến với con qua người anh chị em. Xin cho con một con tim tràn đầy tâm tình của Chúa để có thể dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em mỗi ngày một hữu hiệu hơn. Amen.

#695 Sức vạn năng của nụ cười

Nghe trực tiếp | Download
Nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu lại và sống tươi cười với mọi anh chị em con gặp, làm việc, chung sống hàng ngày. Amen.

Mục lục: Tháng 7/08 | Tháng 6/08 | Tháng 5/08 | Tháng 4/08 | Tháng 3/08 | Tháng 2/08

URL: http://danchuausa.net/luu/nhung-phut-cau-nguyen-thang-808/