Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 3/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#589 Công vụ của mỗi người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp con trở thành kẻ giúp giải quyết vấn đề. Xin hãy ban cho con đôi mắt của Chúa để con thấy được ai đang cần tới con, và thấy được điều con có thể làm để giúp vào việc giải quyết vấn đề. Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa! Vì đã tạo dựng con để trở thành giải pháp cho vấn đề của chính bản thân cũng như của anh chị em chung quanh. Xin cho con biết sống cách tích cực để xây dựng hơn là tiêu cực phá hư công việc của Chúa, và cũng là công việc Chúa muốn thực hiện mỗi ngày qua con. Amen.

#588 Giá trị của nước trời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Xin ban thêm đức Tin cho chúng con để chúng con luôn biết làm theo ý Chúa, và xây dựng những giá trị của nước trời qua những sinh hoạt độc điệu và nhàm chán hàng ngày của chúng con.

#587 Cái nhỏ bé âm thầm...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! Xin cho ánh lửa Phục Sinh của Chúa chiếu rọi vào tâm hồn chúng con. Để những mất mát và hy sinh âm thầm trong cuộc sống, chúng con nhận ra rằng: Chúa vẫn luôn đồng hành với chúng con. Xin biến chúng con thành những đốm lửa luôn cháy sáng để mọi người xung quanh cũng cảm nhận được sức nóng của tình yêu Chúa.

#586 Ý nghĩa tích cực của đau khổ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu bởi sự Phục Sinh! Chúa đã minh chứng điều Chúa hằng dạy chúng con 'có chết đi mới được sống'. Xin cho chúng con biết đón nhận thập giá Chúa gởi đến với niềm tin vững rằng: chỉ qua thanh luyện của khổ đau, chúng con mới có thể được mỗi ngày một nên đồng hành với Chúa hơn.

#585 Ánh Sáng Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Cảm tạ chúa đã dùng ánh lửa phục sinh để chiếu sáng vào tâm hồn chúng con, để chúng con có thể nhận ra ánh sáng chân thật là chính Chúa. Xin cho ánh sáng của Chúa luôn được phản chiếu trong tâm hồn chúng con, để chúng con biết sống như thế nào hầu mọi người xung quanh đều nhận ra Chúa là Đấng cứu độ của trần gian.

#584 Niềm Tin Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục sinh! Chúa đã mở đường chỉ lối cho chúng con trong cuộc lữ hành trần thế này. Xin ban ơn giúp sức để chúng con luôn lấy việc thiện chống lại điều ác, ngõ hầu mỗi ngày được lớn thêm theo tầm mức viên mãn của chính Chúa.

#583 Sống hạnh phúc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã phục sinh để mang lại ý nghĩa cho cuộc đời chúng con. Những bôn ba vất vả vì chén cơm manh áo hàng ngày, xin cho chúng con luôn biết hướng lòng về cùng đích và gia nghiệp của chúng con là chính Chúa. Ngõ hầu chúng con cảm nếm được sự sống sung mãn và hạnh phúc đích thực ngay từ cuộc sống tại thế này.

#582 Niềm vui Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Cùng với những giây phút Chúa nằm yên trong mồ, xin cho tâm hồn chúng con cũng lắng dịu để kiểm điểm lại cuộc đời mình, để tìm hiểu xem hòn đá nào đã và đang ngăn cản chúng con không thể tiến sâu vào tình yêu của Chúa, và không gặp gỡ được tha nhân... Chúng con xin tận hiến cuộc đời để sống trọn vẹn luật yêu thương, mến Chúa và yêu người. Amen.

#581 Mầu nhiệm khổ đau

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương tha thứ mọi tội lỗi và soi sáng cho chúng con được thấy tình thương của Chúa. Ngài luôn mời gọi chúng con hãy trở về với tình thương. Amen.

#580 Các bí tích: dấu chỉ vô hình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong ngày thứ Năm Tuần Thánh hôm nay, chúng con được Chúa nhắc nhở về ơn gọi và sứ mạng riêng của mỗi người qua việc xức dầu thánh, và căn bản nhất là qua việc xức dầu lúc lãnh nhận bí tích rửa tội. Xin Chúa thương ban ơn thánh hoá mọi gia đình thành phần dân Chúa, và đưa giáo hội Chúa vượt qua mọi thử thách. Amen.

#579 Những kẻ giết Chúa?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Nhìn lên thập giá Chúa, chúng con được mời gọi noi gương Chúa và chấp nhận rước lấy những tội lỗi, những xúc phạm của anh chị em vừa đồng thời thật lòng tha thứ cho anh chị em. Xin Chúa cùng đồng hành với con, chúc con theo Chúa trọn vẹn trên con đường thập giá. Amen.

#578 Đường về cõi sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa chính là cái cung thứ ba của Thiên Chúa! Xin giúp chúng con dám sống và dám chết như Chúa. Amen.

#577 Hãy từ bỏ ý riêng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Biết bao lần khi nhìn đồng lúa chín vàng, chúng con biết nghĩ đến những hạt giống âm thầm chịu nát tan để trao cho đời cây lúa trĩu hạt. Có bao điều tốt đẹp chúng con được hưởng hôm nay là do sự hy sinh quên mình của người đi trước. Đã có những người giống như hạt lúa để từ cái chết của họ vọc lên sự sống cho tha nhân. Nhờ công lao của bao người mà chùng con được làm hạt lúa. Xin cho chùng con đừng tự khép mình trong lớp vỏ để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của mình, nhưng dám đi ra để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ ban lại nhiều hoa trái cho mọi người.

#576 Hãy từ bỏ và quên mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một thời gian cứu độ đặc biệt. Để nhờ những chay tịnh, hãm mình và chiến đấu chống lại các nết xấu, chúng con nhận được sức mạnh của Chúa hầu xứng đáng thông phần vào vinh quang phục sinh của Con Chúa. Xin ban ơn giúp sức để chúng con được cởi bỏ con người cũ và mỗi ngày được nên giống Chúa Giêsu hơn.

#575 Hãy tự vấn lương tâm

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xuyên qua những thực tại chóng qua ở đời này, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị của nước trời. Để những mất mát khổ đau trong thân xác cũng như tinh thần, xin cho chúng con luôn biết nhìn lên thánh giá Chúa với tâm tình tin tưởng và tín thác.

#574 Hãy đến với Ta!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúng con đang bị đè bẹp với biết bao nhiêu vất vả sầu đau của cuộc sống, và nhất là gánh nặng của tội lỗi. Xin cho chúng con luôn biết chạy đến quỳ dưới chân Chúa để cảm nhận được tình thương bao la hải hà của Chúa.

#573 Hoán cải cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa là gia nghiệp đời con! Xin ban cho con luôn cảm nhận được niềm hạnh phúc đích thật vì sống cho Chúa.

#572 Hoán cải tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con một quả tim mới biết yêu thương, để chúng con luôn cảm nhận được sự bình an của Chúa và mang hoà bình đến cho mọi người.

#571 Mùa Chay là mùa của canh tân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con quả tim mới và sức mạnh để chúng con không ngừng canh tân, hầu xứng đáng cử hành lễ Phục Sinh.

#570 Chấp nhận Thánh Ý Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Trinh Nữ Maria! Mẹ đã từng cảm nghiệm mọi cảnh khổ đau và hạnh phúc của thiên chức là Mẹ. Mẹ biết rõ con đường đầy khổ đau Mẹ đã đi qua cũng chính là con đường lữ hành trần gian mà mỗi người chúng con đang tiến bước. Chúa đã muốn Mẹ nên mẫu gương cho chúng con và đặt Mẹ luôn ở gần bên cạnh mỗi người như Mẹ đã trung thành chấp nhận Thánh Ý Chúa trong yêu thương. Xin Mẹ cũng hộ giúp chúng con noi gương Mẹ, để được thoát khỏi thảm cảnh khuyết tật của tội lỗi và để được lớn lên tới mức độ sung mãn trong Ơn Thánh của Chúa Giêsu, Con một yêu dấu của Mẹ. Amen.

#569 Chấp nhận vác thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa là Đấng khôn ngoan và quyền phép vô cùng! Nhưng Chúa lại muốn tự chọn lấy con đường thập giá để cứu rỗi nhân loại. Xin giúp chúng con cảm nghiệm được niềm vui sâu xa của thập giá để những người chung quanh chúng con cũng được sung sướng nhận biết Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ, đã dùng thập giá như chìa khoá mở ra con đường dẫn tới Thiên Chúa Cha. Ngài chính là hạnh phúc và là cùng đích của đời sống chúng con. Amen.

#568 Bên kia đau khổ và sự chết

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin kiện cường ý chí con, để con không nản lòng nhát sợ trước cái chết và những đau khổ lớn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng biết can đảm chấp nhận được chết đi mỗi ngày một chút qua đau khổ. Ngõ hầu được chữa lành và được tái sinh trong đời sống vĩnh cửu mà Chúa đã hứa cho những ai biết kết hợp mật thiết với Chúa trong đau khổ, chấp nhận với tình yêu thương. Amen.

#567 Ơn tha thứ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu là Đấng đầy lòng nhân từ và xót thương! Xin giúp con biết rộng mở tâm hồn đón nhận ơn tha thứ của Chúa. Xin Ơn Thánh và niềm vui của hồng ân tha thứ Chúa cất đi những cản trở trong con, và kiện cường ý chí con, để con cũng biết quảng đại và luôn sẵn sàng tha thứ, cả khi thù địch khước từ lòng chân thành tha thứ của con nữa. Amen.

#566 Sống Đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán: "Không có Ta, các con không làm được gì." Nhưng với Chúa và cùng với Chúa, không có gì là không thể được. Xin ban cho chúng con một trái tim đầy tình yêu để khám phá các kỳ diệu của ơn thánh Chúa chung quanh con. Xin ban cho con tâm hồn khiêm tốn, không tự phụ, không khoe khoang. Nhưng biết tự thú, biết nhìn sự bất lực của chúng con và quy hướng mọi vinh quanh về Chúa. Amen.

#565 Yêu mến Chúa qua tha nhân

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa giúp chúng con biết khao khát tìm kiếm hạnh phúc đích thực đó. Tức là niềm vui, sự an bình trong tâm hồn và tình yêu chân thật mà Chúa đã dành cho những ai biết thực thi lòng yêu mến Chúa qua tha nhân, cho những người thấp hèn nhất. Bởi vì như thế là yêu mến chính Chúa vậy. Amen.

#564 Hãy mặc lấy tâm tình của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa biết chúng con yếu đuối! Xin Chúa tha thứ cho biết bao nhiêu lần chúng con chỉ tuyên xưng trên môi miệng mà không thực hành trong cuộc sống. Xin cho chúng con luôn mặc lấy tâm tình của Chúa để mỗi ngày một thêm đồng hành với Chúa hơn.

Mục lục: Tháng 2/08 | Tháng 1/08 | Tháng 12/07 | Tháng 11/07 | Tháng 10/07 | Tháng 9/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.03.2008. 11:29