Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 6/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#667 Con đường tình thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Nguồn Tình Yêu! Là Suối Nước Hằng Sống! Xin giúp chúng con biết can đảm thực sự dấn thân vào con đường yêu thương, chứ đừng chỉ đứng nhìn từ xa, hoặc chỉ hài lòng với sự hiểu biết trên giấy mực và nghe nói mà thôi. Xin đừng để cho sự hiểu biết về Chúa, về Phúc Âm phải khô cằn trong đời sống chúng con. Nhưng xin Nước Hằng Sống của Chúa tẩy sạch và đổi mới tâm hồn chúng con mỗi ngày một xinh hơn. Amen.

#666 Danh Giêsu

Nghe trực tiếp | Download
Giêsu là một ngọt ngào cho miệng lưỡi, là âm điệu du dương cho tai nghe, là tiếng hát nỉ non cho cõi lòng. (Lời của thánh Bernađô)

#665 Hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, chúng con đã thấy được chân lý của cuộc sống. Nhưng chúng con không đủ can đảm để sống theo. Xin Chúa ban cho chúng con luôn được sáng suốt và nhạy cảm. Để giữa những vất vả lao nhọc vì cuộc sống, chúng con nhận ra được đó là những giá trị đích thực của nước Chúa. Xin ban cho chúng con ơn can đảm, để luôn biết khước từ tất cả những gì ngược lại với nước Chúa, những gì cướp mất niềm vui và an bình nội tâm của chúng con.

#664 Hãy lấp đầy bằng tình yêu của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho chúng con biết cởi bỏ con người cũ của tội lỗi để mặc lấy những tâm tình của chính Chúa. Ngõ hầu qua cử chỉ, lời nói và việc làm, những người chung quanh có thể nhận ra chúng con là môn đệ của Chúa.

#663 Tâm tình Tạ Ơn Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, con xin sấp mình trước mặt Chúa vì mọi ơn lành đều bởi Chúa mà đến. Xin Chúa ban cho đôi tay của con được khéo léo, trí khôn của con được minh mẫn, trái tim của con được quảng đại và khiêm tốn. Xin ban cho con yếu ngay lành sức mạnh để xoa dịu phần nào gánh nặng của người anh em đang đau khổ. Xin cho con hiểu được những ưu việt Chúa dành cho con. Xin cất khỏi lòng con những mưu mô tính toán và tinh thần thế tục để con biết phó thác cho Chúa trong niềm tin đơn sơ của trẻ thơ.

#662 Hãy tín thác vào Tình Yêu Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Dù cho khổ đau có chồng chất, dù cho tội lỗi có ngập tràn! Xin cho chúng con vẫn tiếp tục tin tưởng rằng: tình yêu của Chúa luôn giữ gìn, bao bọc chúng con. Nguyện cho cuộc sống tin yêu và phó thác của chúng con là bài ca chúc tụng tri ân, dâng lên Chúa.

#661 Lòng xám hối

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa! Xin ban cho chúng con luôn có tâm tình xám hối đích thực ấy.

#660 Chúa không cần lời nói suông

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin mở mắt cho con nhìn thấy những lần Chúa đến với con qua tha nhân, nhất là nơi những người nghèo đói cả về tinh thần lẫn thể xác. Xin cho con một con tim đầy tràn những tâm tình của Chúa, để có thể dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em mỗi ngày một hữu hiệu hơn. Amen.

#659 Hãy nhìn về Đức Maria

Nghe trực tiếp | Download
Xin ban cho giới trẻ của ngàn năm thứ ba này biết tin tưởng quay về Mẹ. Xin Mẹ ban cho giới trẻ khả năng đón nhận lời mời của Con Mẹ, biến cuộc đời họ thành một quà tặng hoàn hảo để làm vinh danh Chúa. Xin Mẹ dạy cho họ hiểu rằng: việc phục vụ Chúa làm đầy tràn con tim. Người ta nên hữu hiệu theo ý đồ Chúa chỉ trong việc phục vụ Chúa và vương quốc Người. Bấy giờ sự sống biến thành một Thánh Thi ngợi khen vinh quang Ba Ngôi Chí Thánh. Amen.

#658 Chỉ có tha thứ...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin giúp con canh tân đời sống để sạch khỏi tâm trí con những sự thù hận và tâm tình muốn trả thù. Xin cho con trở nên khí cụ bình an của Chúa mọi nơi và mọi lúc. Amen.

#657 Lời trách móc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thêm đức Tin cho con. Xin thương đến ngự trong con, giúp con nhìn thấy Chúa trong anh chị em để sẵn sàng sống tình thương và sự tha thứ một cách hữu hiệu trong cuộc sống hàng ngày. Amen.

#656 Sự giàu có bên trong

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Canh tân người khác luôn luôn dễ hơn hoán cải chính mình! Xin cho chúng con biết để cho Tin Mừng tra vấn chúng con. Để chúng con không ngừng xám hối ăn năn, hoán cải mỗi ngày suốt đời sống chúng con. Để sự giàu có nội tâm là chính Chúa, không bao giờ biến mất khỏi tâm hồn chúng con. Amen.

#655 Lời nguyện chân thành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, Con duy nhất của Thiên Chúa Cha! Chúa là Đấng đầy ân sủng và sự thật, là Ánh Sáng soi mọi người! Xin hãy ban cho những ai đang tìm Chúa với tâm hồn thành thật được tràn đầy sự sống của Chúa. Chúng con chúc tụng và tôn vinh Chúa là Đấng Cứu Chuộc con người. Là khởi đầu và kết thúc của thời gian và vũ trụ. Chúng con chúc tụng và tôn vinh Chúa Cha, nguồn mạch không bao giờ cạn của mọi điều thiện hảo. Chúng con chúc tụng và tôn vinh Chúa Thánh Thần, dấu ấn của tình yêu thương vô cùng. Chúng con chúc tụng và tôn vinh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần hôm nay và mãi mãi. Amen.

#654 Thượng Đế của Tình Yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chúng con chỉ tìm gặp lại bản thân bằng sự hiến thân vô vị lợi mà thôi.

#653 Sự cảm thông

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa cảnh báo chúng con: ngày nào có nỗi khổ của ngày ấy. Chúa cũng dậy chúng con: hãy vác lấy thập giá mỗi ngày và đi theo Chúa. Xin cho chúng con biết đón nhận cuộc sống với tinh thần tin tưởng và phó thác. Và nhất là biết luôn tỏ ra cảm thông trước nỗi đau khổ của người đồng loại. Bởi vì chỉ với thái độ ấy, chúng con mới có thể đi vào mầu nhiệm vượt qua của Chúa.

#652 Đôi tay mời gọi của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống quảng đại, biết hy sinh chiến đấu mà không sợ thương tích, biết cho đi mà không tính toán, và không chờ một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng: chúng con là khí cụ để Chúa thể hiện tình yêu của Chúa cho mọi người.

#651 Ơn Chúa là đủ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giữa những thử thách và khổ đau trong cuộc sống! Xin cho chúng con luôn biết chạy đến Chúa với tất cả tin tưởng và cậy trông. Vì ơn Chúa là đủ cho chúng con.

#650 Sống thực sự

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giúp chúng con biết yêu quý đời sống của mình và quây lấy mình. Để khi chúng ta yêu thương nhau, chúng con cũng tận hưởng tình yêu của Chúa.

#649 Hãy nên giống Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa là gia nghiệp của chúng con! Xuyên qua những thực tại chóng qua ở đời này, xin cho chúng con biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu và cảm nếm được hạnh phúc vĩnh cửu ngay từ cuộc sống này.

#648 Hiến toàn thân phục vụ Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Mẹ Chúa Giêsu - Con Thiên Chúa và là Mẹ của toàn thể nhân loại, của mỗi người chúng con. Xin Mẹ giúp chúng con biết sống như Mẹ, biết chấp nhận hoàn toàn mất hút đi trong Chúa, để nhận thấy Chúa trong tha nhân, trong những người thấp hèn nghèo khổ nhất. Xin Mẹ biến đổi những công việc phục vụ vật chất và tầm thường của chúng con, nên những biểu hiệu của tình thương. Và nhất là xin giúp chúng con luôn can đảm rao giảng Lời Chúa để nhiều người nhận biết và yêu mến Chúa hơn. Amen.

#647 Quý trọng lòng biết ơn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin mặc cho chúng con tâm tình của Chúa, tâm tình con thảo khiêm tốn, luôn biết ngợi khen và cám tạ vì muôn hồng ân Chúa trao ban cho chúng con từng giây từng phút. Xin giúp chúng con biết khôn ngoan và trung thành tận dụng ơn Chúa ban và quảng đại chia sẻ với mọi người với lòng yêu mến biết ơn. Amen.

#646 Hãy từ bỏ chính mình

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin giúp chúng con luôn sống trong sự hiện diện của Chúa để chúng con biết nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi những người đi ngang qua bên cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng con. Xin giúp chúng con biết tạo ra một khoảng trống dành cho người khác trong tâm hồn để chúng con chấp nhận họ đến, sống trong tâm hồn chúng con. Xin dạy chúng con biết tạo ra sự yên tĩnh trong con người chúng con để những người khác có thể tìm thấy sự an bình và nhận ra sự hiện diện sống động của Chúa trong đời sống chúng con. Amen.

#645 Chứng tá đời sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã muốn chọn việc thi hành Thánh ý Chúa Cha làm lương thực trong cuộc sống để nên gương sáng cho chúng con. Xin Thần Khí Chúa soi sáng tâm trí chúng con. Xin ban cho chúng con một trái tim bén nhạy để chúng con luôn sáng suốt nhận ra Thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, và một ý chí cương quyết để chúng con biết bền tâm tiến bước thi hành Thánh ý Chúa đến hơi thở cuối cùng. Amen.

#644 Thiên Chúa luôn đi bước trước

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa không nhìn diện mạo bên ngoài, nhưng thấu tỏ tận tâm can mỗi người, không gì có thể qua mắt Chúa được. Xin cho con được mặc lấy tâm tình của Chúa mỗi ngày một thêm hơn. Biết nhìn với cặp mắt của Chúa, biết rung động với trái tim của Chúa, biết đón nhận tha nhân với tinh thần phục vụ. Nhất là biết yêu thương như Chúa và kính mến Chúa trên hết mọi sự, như Chúa đáng được kính mến tôn thờ vậy. Amen.

#643 Giá trị đời sống con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Tình Yêu! Con cám tạ Chúa đã tạo dựng con cách kỳ diệu! Xin giúp con khám phá ra tình yêu thương của Chúa trong con. Để con biết yêu thương bản thân cách đứng đắn và cũng biết chấp nhận yêu thương người khác như chính Chúa yêu thương con và yêu thương họ vậy. Amen.

Mục lục: Tháng 5/08 | Tháng 4/08 | Tháng 3/08 | Tháng 2/08 | Tháng 1/08 | Tháng 12/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.06.2008. 12:54