Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 7/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#694 Hãy ở trong tình yêu Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Thật không thể nào quan niệm một người môn đệ Chúa mà không sống yêu thương, phục vụ. Chúng con biết rõ như vậy, nhưng bản tính tự nhiên chúng con có những tật xấu, có những giới hạn mà tự sức chúng con khó vượt qua được, nếu không được ơn Chúa thanh tẩy và biến đổi. Cần có một tâm hồn đầy ân sủng. Cần có một con tim được tái sinh bởi tình yêu Chúa thì chúng con mới phục vụ anh chị em mình một cách hữu hiệu và thiết thực. Lạy Chúa! Xin hãy tái sinh chúng con trong tình yêu Chúa

#693 Làm tốt cho kẻ khác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đôi khi sống thờ ơ, vừa vô ơn vừa ích kỷ! Xin thương soi sáng giúp con con canh tân đời sống mình, và quyết tâm mỗi ngày có làm một điều gì tích cực để xây dựng xã hội chúng con đang sống mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Amen.

#692 Thái độ sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời Chúa luôn thôi thúc chúng con canh tân mãi thái độ sống, canh tân mãi tình yêu và sự phục vụ của con đối với Chúa và đối với anh chị em xung quanh. Chúng con không thể nào yêu mến Chúa đích thực nếu không yêu thương anh chị em, tất cả anh chị em xung quanh như chính Chúa đã yêu thương họ. Lạy Chúa! Xin giúp con noi theo mẫu gương Chúa mỗi ngày một trọn vẹn hơn. Amen.

#691 Chúa luôn đồng hành với ta

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy đến với chúng con. Xin hãy ở lại với chúng con mọi nơi và mọi lúc. Xin ban cho chúng con sức mạnh vượt qua được những cám dỗ, và giữ vững niềm tin vào Chúa. Amen.

#690 Sự quan phòng của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn có được đôi mắt tinh tường và tỉnh thức để nhận ra dấu ấn của Chúa trong mọi tình huống của cuộc sống. Xin cho chúng con tiến bước với nìềm tin tưởng và tín thác vào tình yêu quan phòng của Chúa.

#689 Cậy trông cho đến cùng

Nghe trực tiếp | Download
Hồng ân Thiên Chúa bao la, xin dâng lời cảm mến hoà theo tiếng hát dâng lên. Đôi bàn tay Chúa nâng đỡ con, xin dâng lời cảm tạ. Cho đời con vững một niềm tin, xin dâng lời cảm mến. Đôi bàn tay Chúa dẫn con đi, xin dâng lời cảm tạ. Đôi hồng ân Chúa đưa con về, xin dâng lời cảm mến. Chúa cho con trời mới đất mới, đường đời con đổi mới. Con ca ngợi lòng thương xót Chúa muôn muôn đời.

#688 Nụ cười đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin ban bình an cho tâm hồn chúng con. Xin cho niềm vui đ1ch thực của chúng con được toả ra với mọi người xung quanh. Để nhờ đó họ nhận ra rằng, chỉ có Chúa mới là nguồn vui đích thực cho tâm hồn.

#687 Nghe mà như không nghe

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã nói: "Ephata, hãy mở ra", và tai của một người điếc trong Tin Mừng đã mở ra. Xin Chúa cũng hãy mở rộng trái tim chúng con để chúng con có thể lắng nghe được tiếng Chúa trong từng những nỗi thống khổ của những người xung quanh. Xin ban cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn để lắng nghe hết tất cả cảm thông, và nới rộng cánh tay để trao ban, và san sẻ một cách quảng đại.

#686 Có Tình Yêu Thương là có Thiên Đàng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin gia tăng sinh lực cho chúng con! Để xuyên qua những phấn đấu vất vả từng ngày cho của ăn chóng qua ở đời này, chúng con luôn biết hướng đến cuộc sống vĩnh cửu, và xây dựng tình yêu thương, là giá trị tồn tại đến muôn đời.

#685 Chúa là Đấng thấu hiểu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, Chúa là lẽ sống của chúng con! Xin cho chúng con luôn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, ngay cả khi chúng con gặp rủi ro, thất bại và khổ đau. Chúa là đường đi của chúng con, xin giúp chúng con luôn tiến bước trong hân hoan và tín thác.

#684 Hãy nhìn lại đời mình!

Nghe trực tiếp | Download
Chúng ta hãy chú tâm đến những sự vật hữu hình và cả đến những thực tại vô hình. Quả vậy, những sự vật hữu hình thì chỉ tạm thời, còn những thực tại vô hình mới tồn tại vĩnh viễn. Chúng ta hãy điều khiển trí khôn mình quy hướng về Thiên Chúa là Chúa của chúng ta. Và khiêm tốn âm thầm nhờ Thiên Chúa giúp chúng ta vượt qua những khó khăn. (2 Cor 4:18)

#683 Cùng chung một niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Hôm nay, chúng ta hãy quyết tâm sống liên kết với Chúa Giêsu và với các chi thể khác. Lạy Chúa, xin giúp con thực thi điều này. Amen.

#682 Hãy dấn thân cho Chúa Kitô!

Nghe trực tiếp | Download
Chúng ta hãy hướng lòng, cố gắng duy trì Đức Tin giữa những thử thách với lòng tin tưởng vào Chúa là luôn luôn nâng đỡ ta. Amen.

#681 Hãy khơi dậy đặc sủng của Thiên Chúa!

Nghe trực tiếp | Download
Chúng ta hãy quyết tâm trở về với Thiên Chúa và đốt lên ngọn lửa Đức Tin. Và kiên trì giữ gìn ngọn lửa Đức Tin luôn cháy sáng trong mọi hoàn cảnh. Hàng ngày chúng ta hãy nhất quyết làm cho Đức Tin của mình tươi mát mãi. Amen.

#680 Hãy trở về với Thiên Chúa!

Nghe trực tiếp | Download
Hãy trở về với Thiên Chúa vì ngài yêu thương tôi! Tôi quyết tâm trở về với Thiên Chúa vì ngài yêu thương tôi. Hãy để Thiên Chúa yêu thương chúng ta. Amen.

#679 Mừng Năm Thánh Phaolô

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin biến đổi cuộc đời con. Xin thương đến ngự trong con, ban cho con được tràn đầy Thánh Thần, tình yêu liên kết cha con. Xin giúp con mỗi ngày một sống kết hiệp với Chúa, để nhờ sức mạnh của Chúa mà chu toàn những gì Chúa muốn con thực hiện. Amen.

#678 Hãy sống chết cho sự thật và tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con cảm tạ Chúa vì Con Một Chúa, Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã phá vỡ ngục tù của hận thù bằng cái chết vì yêu thương! Xin giúp chúng con cũng biết sống yêu thương như Ngài đã yêu thương, và phục vụ như Ngài đã phục vụ.

#677 Sống yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Loài người được Chúa tạo thành muôn hình muôn mặt, nhưng lại cùng mang chung với nhau hình ảnh của Thiên Chúa. Qua không biết bao nhiêu khác biệt bên ngoài, xin cho chúng con luôn biết nhận ra hình ảnh của Chúa trong mỗi người, để chúng con biết chấp nhận nhau, yêu thương nhau và tha thứ cho nhau.

#676 Tình yêu đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống quảng đại, biết cho đi mà không tính toán, và không chờ đợi một phần thưởng nào khác hơn là biết rằng: chúng con đang thực thi Thánh Ý Chúa.

#675 Việc sáng tạo con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con cảm tạ Chúa vì đã tạo dựng nên con theo hình ảnh và nên giống Ngài. Cảm tạ Chúa đã đặt để trong trái tim nhỏ bé của con tình yêu bao la của Chúa. Trong suy nghĩ, hành động và cư xử, xin cho con luôn phản ánh tình yêu của Chúa. Amen.

#674 Có thiên đàng?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con cảm nếm được niềm hạnh phúc đích thực khi phục vụ tha nhân. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: tha nhân chính là nơi chúng con có thể gặp gỡ Chúa.

#673 Tinh thần lạc quan và phó thác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã dựng nên mỗi người chúng con theo hình ảnh của Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức về phẩm giá cao trọng của chính mình, và cũng nhận ra và tôn trọng phẩm giá ấy nơi tha nhân.

#672 Khát vọng thăng tiến

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Thiên Chúa Toàn Năng! Chúa đã tạo dựng nên chúng con từ hư vô và đã đặt để trong thâm tâm chúng con khát vọng hạnh phúc tình yêu. Chúa vẫn tiếp tục mời gọi chúng con cởi bỏ những giàu sang vật chất và những tham vọng nặc mùi nhân loại đang đè nặng trên chúng con, để chúng con được thảnh thơi bước mau trên con đường hoàn thiện và tiến tới gần Chúa mỗi ngày một hơn. Lạy Chúa, chúng con ao ước gặp gỡ Chúa để được Chúa biến đổi. Amen.

#671 Niềm tin vào Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa, Chúa thật cao cả và đáng được tôn vinh ca ngợi! Sự khôn ngoan của Chúa thật vô tận, ai có thể hiểu thấu được! Lạy Chúa, xin kiện cường lòng tin trong chúng con. Xin giúp chúng con luôn đặt hết tin tưởng vào sự khôn ngoan và tình thương vô biên nhiệm màu của Chúa. Amen.

#670 Thiên Chúa không bỏ rơi chúng ta!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha Nhân Từ! Chúa đã tạo dựng nên chúng con vì yêu thương và luôn dẫn dắt che chở chúng con trên mọi nẻo đường, cả khi chúng con không nhận biết tình thương của Chúa. Trong mọi thăng trầm của cuộc sống, Chúa chỉ chờ đợi chúng con biết tìm kiếm Chúa, và bàn tay Chúa luôn sẵn sàng đỡ nâng chúng con. Lạy Chúa, xin củng cố niềm tin và xin giúp chúng con cởi bỏ mọi thất vọng để chúng con thật sự sống trong niềm tin yêu phó thác và tình thương bao la của Chúa. Amen.

#669 Lòng tin tưởng vào Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán: Ai tin thì sẽ được và sẽ làm được những việc lớn lao! Xin Chúa giúp chúng con biết đặt tin tưởng vào tình thương bao la của Chúa, vào kế hoạch tốt đẹp mà Chúa đã dành sẵn cho chúng con, vào lý tưởng mà Chúa muốn mỗi người đạt tới, tức là trở nên giống Chúa Giêsu, Con Một dấu yêu của Chúa đây. Dù phận hèn đầy khuyết điểm và hạn hẹp, nhưng chúng con đặt tin tưởng vào Chúa. Bởi vì không có gì mà Chúa không thực hiện được. Amen.

#668 Hãy khiêm tốn, tự hạ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa toàn năng, giàu tình thương! Xin giúp chúng con biết tìm kiếm Chúa với thái độ khiêm tốn, với tâm tình biết ơn và lòng tin tha thiết. Xin đừng để cho tính kiêu ngạo che mắt làm chúng con nên mù quáng tự phụ. Xin giúp chúng con biết hạ mình xuống xin nhận Chúa là Đấng Cứu Độ, là phần rỗi và là sức mạnh của chúng con. Amen.

Mục lục: Tháng 6/08 | Tháng 5/08 | Tháng 4/08 | Tháng 3/08 | Tháng 2/08 | Tháng 1/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.07.2008. 10:43