Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 4/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#615 Cầu nguyện cho quê hương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay chúng con nhớ đến bao nhiêu người đã phải hy sinh cho quê hương, tổ quốc. Chúng con nhớ đến bao nhiêu người đang quằn quại trong chốn lao tù chỉ vì quan điểm chính trị và niềm tin tôn giáo của mình. Chúng con cầu nguyện một cách đặc biệt cho bao nhiêu người phải lâm cảnh nghèo nàn khốn khổ. Chúng con xin Chúa cho chúng con luôn biết sớt chia một cách quảng đại cho những ai đang cần đến sự giúp đỡ của chúng con. Chúng con cũng cầu nguyện cho chính những kẻ chỉ biết nghĩ đến bộ da riêng của mình mà quay mặt làm ngơ trước nỗi khổ đau của người đồng loại. Và trong mọi sự, xin cho chúng con luôn tin rằng: Chúa luôn có mặt trong cuộc sống của chúng con để biến tất cả những thất bại, khổ đau và đắng cay của chúng con thành khởi đầu cho những ân ban cao cả hơn.

#614 Sự trống trải trong tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa biết có những lúc chúng con sẽ bước đi trong hụt hẫng chán chường như hai người môn đệ trên đường đi Emmau, chúng con không còn nhìn thấy Chúa. Xin cho chúng con cũng biết xử sự như hai người môn đệ đi Emmau, biết mở cửa tâm hồn để mời một người khách lạ vào chia sẻ cuộc sống của chúng con. Chỉ có lúc đó mặt chúng con mới mở ra và nhận ra Chúa qua cử chỉ trao ban quen thuộc của Chúa.

#613 Định luật của cuộc sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa!
Xin cho chúng con có đủ nắng để thấy mùa đông không quá lạnh, và có đủ bão tuyết để không quên giá trị của nắng ấm.
Xin cho chúng con có đủ mát để cảm thấy mùa hè bớt oi bức, và có đủ mưa rào để khuấy những ngày trong xanh.
Xin cho chúng con có đủ cảnh vật bao la, để giữ cho tinh thần tươi sáng, và có đủ những tù túng để hiểu giá trị của bầu trời.
Xin cho chúng con có đủ vui tươi để giữ tinh thần luôn vững chãi, và có đủ khổ đau để những niềm vui nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống cũng trở thành to tát.
Xin cho chúng con có đủ thắng lợi để thoả mãn những điều muốn có, và cũng có đủ những thiếu thốn để trân quý những gì mình đang có.
Xin cho chúng con có đủ bận rộn để ngày luôn mang giá trị, và có đủ thảnh thơi để sống cho những niềm vui riêng mình.
Xin cho chúng con có đủ thức ăn để thưởng thức sau một ngày mệt nhọc, và có đủ suy tư để ngày luôn có ý nghĩa.
Xin cho chúng con có đủ giấc ngủ để phục hồi sinh lực, và có đủ thao thức để lắng lòng nghe những xúc cảm nội tâm.
Xin cho chúng con có đủ vô tư để lướt qua những phiền muộn, và có đủ chiều sâu để hiểu những phức tạp của cuộc đời.
Lạy Chúa! Xin cho chúng con lúc nào cũng thấy đủ để có thể bước đi mỗi ngày trong mầu nhiệm đau khổ mà chúng con đang chấp nhận.

#612 Hãy nhận lấy Mẹ Maria

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hướng dẫn chúng con về với Chúa. Xin cho chúng con được noi gương sống của Mẹ Maria luôn thưa "vâng" với lời mời gọi của Chúa: "Này tôi là tôi tớ Chúa. Tôi xin vâng như lời Ngài truyền". Amen.

#611 Chỉ mình Chúa ...

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa soi sáng đôi mắt tinh thần của chúng ta để làm cho chúng ta hiểu được chúng ta được gọi đến hưởng niềm hy vọng như thế nào, hiểu được kho tàng vinh quang như thế nào, được tích chứa trong phần gia tài Chúa dành để cho chúng ta giữa các thánh. Và sự cao cả đặc biệt như thế nào của quyền năng Chúa đối với chúng ta, những kẻ tin thể theo sức mạnh hữu hiệu của Chúa. Xin Mẹ maria giúp mỗi người chúng ta được biết vâng phục Thánh Ý Chúa và chu toàn Thánh Ý Ngài mọi nơi, mọi lúc.

#610 Tại sao tôi là người Công Giáo?

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta mỗi ngày theo Chúa một cách trung thành hơn với thành tâm thiện chí, với xác tín tin nhận Chúa là đấng Cứu Chuộc mình. Amen.

#609 Ơn gọi phục vụ

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa biến đổi mỗi người chúng ta, cho chúng ta trở nên người tôi tớ như Chúa phục vụ anh chị em. Amen

#608 Cho thì phúc hơn là nhận

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con biết thể hiện ra bên ngoài mối tương quan tình thương giữa con với Chúa qua những công việc phục vụ anh chị em vì yêu thương. Xin Chúa giúp con vượt qua tính ích kỷ, cho con biết chia sẻ với anh chị em xung quanh trong mọi hoàn cảnh. Amen.

#607 Nỗ lực truyền giáo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh! Đã nhiều lần chúng con muốn quên đi bổn phận truyền giáo của mình, hay muốn rút lui nhường chỗ cho những anh chị em khác nại cớ là mình không có thời giờ, không có khả năng v.v. Xin Chúa thức tỉnh chúng con dậy và ban cho chúng con được ơn tràn đầy Chúa Thánh Thần để chúng con trở thành những chứng nhân của Chúa tại nơi mình sinh sống. Amen.

#606 Tin vào sự Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin củng cố tình yêu của chúng con vào tình yêu quan phòng của Chúa. Với những ai đang thất vọng, xin cho chúng con biết loan tin mừng của hy vọng và cậy trông. Với những ai đang sầu khổ, xin cho chúng con biết mang lại tin mừng ủi an và nâng đỡ. Trong mọi sự và mọi quan hệ, xin cho chúng con biết loan báo Tin Mừng Phục Sinh.

#605 Tâm hồn nghèo khó

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con được sự nhạy cảm của những tâm hồn nghèo khó đích thực để luôn nhận ra Chúa đang đến trong cuộc sống của chúng con. Xin ban cho chúng con đôi mắt tỉnh táo để biết nhận ra Chúa nơi những người nghèo khổ xung quanh chúng con.

#604 Đạo của tình yêu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mùa Phục Sinh, chúng con nhìn lại cuộc sống của cộng đồng tiên khởi. Các tín hữu tiên khởi đã sống yêu thương và chia sẻ với nhau đến độ những người xung quanh đã phải ngạc nhiên thốt lên: "Kìa xem họ yêu thương nhau đến chừng nào". Xin gia tăng lòng mến trong chúng con để chúng con sống như thế nào mà khi nhìn vào chúng con, những người không kitô đều hiểu rằng "Bác Ái là đồng phục của chúng con".

#603 Lạc quan và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con Hồng Ân Sự Sống! Xin cho chúng con luôn tin tưởng rằng dù cuộc sống ấy Chúa đưa đẩy chúng con đi về đâu, chúng con vẫn luôn tiến bước theo Chúa.

#602 Thập giá là sức mạnh và lẽ sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đang bị đè bẹp dưới sức nặng của tội lỗi và khổ đau. Xin cho chúng con biết chạy đến nép mình bên Trái Tim Chúa. Để giữa những gian lao thử thách của cuộc sống, xin cho chúng con được tích cực hiểu biết trong tin yêu và hy vọng.

#601 Lòng nhân từ của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Dù có yếu hèn đốn mạt đến đâu, xin cho chúng con cũng luôn tin tưởng lòng Chúa xót thương. Xin cho chúng con cũng biết đáp trả lại lòng Chúa xót thương bằng cuộc sống yêu thương và tha thứ của chúng con.

#600 Giàu có trong tâm hồn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin giải thoát con khỏi sự ràng buộc dính bén với của cải vật chất. Xin giúp con biết tận dụng mọi sự Chúa ban ngay ở đời này để tìm được kho tàng bất diệt sau này trên thiên quốc, và sự an bình hạnh phúc ngay ở đời này, thứ hạnh phúc mà Chúa dành cho những người thực sự biết kính mến Chúa trên hết mọi sự và biết yêu mến tha nhân như Chúa yêu thương vậy. Amen.

#599 Đời sống con trong tay Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Không có Chúa, con người chỉ là hư vô. Không có ơn chúa trợ giúp, con người chẳng làm được sự việc gì. Xin Chúa ban cho con tâm hồn khiêm tốn, biết tận dụng mọi khả năng với tinh thần trách nhiệm và óc sáng tạo. Nhưng cũng biết quỳ gối trước sự cao cả quyền phép của Chúa, phó thác tương lai cho chúa, và đặt hết tin tưởng vào tình thương vô biên của Chúa. Lạy Chúa! Xin giúp con sống tràn đầy từng giây phút hiện tại của đời con. Amen.

#598 Ý nghĩa trong sự đau khổ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con xin đón nhận mọi đau khổ bệnh tật, để được Chúa biến đổi thành niềm tin. Con xin đón nhận sự kiên trì chờ đợi, để được Chúa biến đổi thành hy vọng. Con xin đón nhận giờ chết với tình yêu phó thác, để được Chúa biến đổi nó thành những giây phút phục sinh. Bởi vì Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Chỉ nơi Chúa mới có sự sống vĩnh cửu. Amen.

#597 Sống niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Càng suy nghĩ về cuộc đời, con càng khám phá ra tình thương bao la Chúa dành cho mỗi người chúng con. Con ước ao Chúa thật sự là tất cả của con. Xin Chúa biến đổi con và những người thân yêu của con được luôn thuộc trọn về Chúa ngay trong cuộc sống thường ngày và cả trong những hoàn cảnh đau thương nữa. Amen.

#596 Khám phá ra Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin kiện cường lòng tin trong con để con cảm nghiệm được tình yêu Chúa là gì. Xin đừng để con mù quáng dại dột chạy theo chương trình sống con giữ và trao cho con. Nhưng biết khiêm tốn ngẩng đầu lên rộng mở tầm mắt để khám phá ra kế hoạch cao đẹp của hạnh phúc thật, hạnh phúc vĩnh cửu mà Chúa đã vạch sẵn cho con. Amen.

#595 Hãy để Tình Yêu Chúa thống trị

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Con tha thiết nài xin Chúa ban cho con Bánh Hằng Sống, Bánh của Tình Thương để con được mạnh sức can đảm trở về với tình thương của Chúa. Xin ban cho con Bánh của Lòng Khiêm Tốn để con biết nhìn nhận tội lỗi và những yếu hèn của con. Xin ban cho con Bánh của Lòng Vâng Phục để con biết luôn trung thành tuân giữ luật Chúa. Xin ban cho con Bánh của Sức Mạnh để con biết mau mắn chỗi dậy khỏi chốn ươn hèn. Xin Chúa hãy thay đổi sự cứng cỏi, chai đá trong con, để con chỉ biết ước muốn yêu thích và thi hành những gì Chúa ước muốn nơi con mà thôi. Amen.

#594 Tin tưởng vào Chúa Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Vua Chiến Thắng! Xin hãy ban cho chúng con ơn cứu rỗi đời đời. Xin hãy ban cho thế giới ơn cứu rỗi đời đời. Xin hãy nâng đỡ chúng con trong dấn thân xây dựng một thế giới nhân bản hơn, một thế giới được man mác mùi thơm tình yêu Chúa. Amen.

#593 Đức Tin và Tình Thương

Nghe trực tiếp | Download
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng ta được giải thoát khỏi nguy hiểm của một cuộc đối đầu bi thảm giữa các nền văn hoá và giữa các tôn giáo...
Lạy Mẹ Maria, nhà tạm đầu tiên của lịch sử! Mẹ là người chứng thinh lặng của các sự lạ vừa qua! Xin hãy giúp chúng con hát lên bằng đời sống mình, lời kinh Magnificat của Mẹ, chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa. Bởi vì hôm nay Chúa đã sống lại và ra khỏi mồ, Đấng đã chịu chết trên thập giá. Ngài là Đấng Kitô Phục Sinh, là hoà bình của chúng con, và là niềm hy vọng của chúng con. Ngài đã sống lại. Alleluia!

#592 Mầu Nhiệm Con Người

Nghe trực tiếp | Download
Nguyện xin đời sống mỗi người chúng ta được phát triển cho đến lúc vẹn toàn sung mãn, trổ sinh nhiều hoa trái tình thương, niềm vui, hoà bình, hoa trái của sự sống đời đời.

#591 Chứng nhân Phục Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Đấng Phục sinh! Chúa muốn gặp gỡ với chúng con tại khắp mọi nơi trên mặt đất này nhưng Chúa đã gặp các tông đồ tại Galilêa. Nhờ cuộc gặp gỡ này chúng con có thể lập lại và làm chứng rằng: quả thật chúng con biết chắc Chúa Kitô đã sống lại thật. Lạy Chúa Vua Vinh Hiển! Xin ban đến cho chúng con ơn cứu độ của Chúa. Amen.

#590 Biết mình là ai?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy chúa! Xin thương cho con tâm hồn khiêm tốn để có thể biết rõ về chính thực thể của mình. Từ đó con biết Chúa là ai, và chúc tụng tình yêu muôn đời của Chúa đối với con. Amen.

Mục lục: Tháng 3/08 | Tháng 2/08 | Tháng 1/08 | Tháng 12/07 | Tháng 11/07 | Tháng 10/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.04.2008. 05:10