Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 2/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#563 Chính Chúa là sức mạnh duy nhất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giữa những lao đao vất vả vì cuộc sống, và bao nhiêu sách nhiễu mà chúng con phải gánh chịu vì niềm tin. Xin cho chúng con luôn biết chạy đến và nương tựa vào Chúa như thành trì vững chắc của chúng con.

#562 Thập giá

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa yêu thương chúng con đến nỗi trao nộp chính Con yêu dấu của Chúa. Xin cho chúng con khi chiêm ngắm mầu nhiệm thập giá biết nhận xét tình yêu của Chúa và đáp lời lại tình yêu ấy một cách quảng đại.

#561 Thiện và ác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa cùng với thánh Phaolô trong cuộc chiến đấu chống lại tội lỗi và sự dữ! Xin cho chúng con cũng biết nói lên với tất cả xác tín: trong Chúa là đủ cho chúng con. Xin cho chúng con không chiến đấu bằng một khí giới nào khác hơn là lòng tín thác vào tình yêu của Chúa.

#560 Tinh thần chia sẻ của mùa Chay

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong Kinh Tiền Tụng mùa Chay, giáo hội cảm tạ Chúa vì ban cho chúng con thời gian cứu độ đặc biệt để thực thi của Chúa và làm các việc lành phúc đức. Xin cho chúng con luôn được thức tỉnh để nhận ra tiếng kêu cầu của những người khốn khổ xung quanh chúng con. Và xin cho chúng con biết quảng đại chia sẻ để mang lại an ủi đỡ nâng cho họ và đồng thời cũng cho chúng con hưởng nếm niềm vui được trao ban.

#559 Có văn hoá mà không có văn minh

225

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin nâng đỡ chúng con trong quyết tâm từ bỏ tính ích kỷ để sống vị tha và bác ái hơn, trong lời nói và nhất là việc làm đối với tha nhân trong mùa Chay này.

#558 Lòng nhân từ của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha, xin hãy thương ban ơn tha thứ tội lỗi chúng con. Amen

#557 Tiền của, lương thực... ở nơi Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương dẫn con về với Chúa, và biết hướng mọi sự con có về cùng Chúa để biết sống chia sẻ với anh em. Amen.

#556 Hãy chia sẻ hồng ân Chúa ban

Nghe trực tiếp | Download
Tất cả những gì con lãnh nhận trong cuộc sống là hồng ân của Cha cho chúng con. Xin cho chúng con biết chia sẻ với nhau những hồng ân của Cha. Amen

#555 Vì tội lỗi của con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin dạy con sống tin tưởng vào sự quan phòng chăm sóc của Chúa, vừa đồng thời biết sống chia sẻ liên đới với nhau. Lạy Chúa, xin thương ban cho tất cả nhân loại chúng con được đầy đủ lương thực hàng ngày. Amen.

#554 Ai cần đến Thiên Chúa?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin gìn giữ chúng con được sống tin tưởng vào Chúa luôn mãi, mọi nơi, mọi lúc. Amen.

#553 Xin cho nhu cầu hàng ngày

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời! Xin Cha ban cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày. Xin ban ơn biến đổi tâm hồn chúng con, cho chúng con biết sống chia sẻ với nhau vì tất cả tài nguyên trên trần gian này được Cha xếp đặt cho cộng đoàn con người chúng con hưởng dụng, chứ không phải chỉ riêng cho một mình cá nhân nào. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày. Xin cho cái tôi ích kỷ, được biến đổi trở thành một tập thể, một cộng đoàn trong đó chúng con yêu thương và nâng đỡ nhau trong những nhu cầu hàng ngày. Amen.

#552 Nhà hoá trang tài ba

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Thánh Thần! Xin thương ngự đến canh tân con người con để mỗi ngày trở nên đẹp đẽ hơn, trở nên giống Chúa Kitô nhiều hơn. Amen.

#551 Phục vụ anh chị em

Nghe trực tiếp | Download
Phục vụ anh chị em: trước hết phải là một thái độ nội tâm. Lạy Chúa! Xin thương canh tân tâm hồn chúng con. Cho con sức mạnh sống như Chúa đã nêu gương. Amen.

#550 Nói xấu kẻ khác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Con xin thành thật hối lỗi và xin Chúa thứ tha. Từ nay con nhất quyết chừa bỏ tật nói xấu anh chị em. Trong mùa chay này, xin Chúa thương ban cho con một tâm hồn mới, và đôi mắt mới để luôn biết nhìn đến những điểm tốt, tích cực nơi anh chị em xung quanh con. Amen.

#549 Sự sống đời đời

Nghe trực tiếp | Download
Nguyện xin Chúa ban ơn soi sáng đừng để chúng ta sống theo những đòi hỏi của cái bụng mà quên đi sự sống đời đời, quên rằng quê hương thật của chúng ta ở trên trời, ở nơi Thiên Chúa. Lạy Chúa! Xin thương nâng tâm hồn con lên cùng Chúa. Xin giải thoát con khỏi những ràng buộc của tội lỗi để con sống an vui giữa những thử thách, với niềm hy vọng mạnh mẽ một ngày kia sẽ trở về cùng Chúa đời đời Amen.

#548 Đời sống Tông Đồ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy đến hiện diện với con luôn mãi, trong mọi lời con nói, mọi việc con làm. Amen.

#547 Giá trị của đau khổ

Nghe trực tiếp | Download
Chúng ta hãy ý thức về giá trị của đau khổ, nhất là những đau khổ được chúng ta dâng lên Chúa trong sự kết hiệp với đau khổ cứu độ của Chúa, và dâng lời cầu nguyện cho tất cả những anh chị em bệnh nhân trên thế giới. Xin Chúa luôn hiện diện bên cạnh, chúc lành và nâng đỡ anh chị em chúng ta luôn mãi. Amen.

#546 Hạnh phúc bắt đầu ngay trong giây phút này.

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã từng sinh sống và lớn lên với thời gian trong gia đình nhân loại! Xin giúp chúng con cũng được lớn lên như Chúa. Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, càng được đầy ơn phúc trước mặt Chúa. Xin Chúa thánh hoá công ăn việc làm của chúng con trong năm mới này. Xin giúp chúng con biết sống từng giây phút hiện tại trong tinh thần phục vụ, gieo vãi niềm vui đến cho những người xung quanh chúng con. Amen.

#545 Thế giới ngày hôm nay

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là nguồn mạch phát sinh từ yêu thương! Trong ngày Xuân kính nhớ tổ tiên hôm nay, chúng con dâng lời cám tạ Chúa vì hồng ân Chúa ban qua tổ tiên chúng con. Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác cho ông bà cha mẹ chúng con, còn sống hay đã qua đời. Nhờ họ đã biết quý trọng sự sống, bất chấp mọi gian khổ thử thách mà chúng con có được sự sống như hôm nay đây. Xin Chúa đền đáp công ơn của cha mẹ thay cho chúng con. Chúng con cảm ơn Cha, muôn đời ghi ơn Mẹ đã can đảm dẫn đưa chúng con vào mùa Xuân của sự sống, của tình yêu thương. Amen.

#544 Niềm vui

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên chúa là Cha! Trong ngày Xuân đầu năm mới, chúng con xin dâng lên Chúa lời cảm tạ yêu mến. Ngay từ bây giờ, chúng con xin đón nhận và hiến dâng lên Chúa mỗi ngày sống, Chúa sẽ thương ban cho chúng con trong năm nay. Xin Chúa đổ tràn tâm hồn mỗi người chúng con bằng chính niềm vui sâu xa chân thật của ơn thánh. Niềm vui vì được Chúa yêu thương. Niềm vui vì có thể chia sẻ tình thương của Chúa với mọi người. Amen.

#543 Hồng ân Chúa ban

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên chúa là Cha nhân từ đầy lòng xót thương! Nhìn lại năm cũ sắp qua đi vào dĩ vãng, chúng con nài xin Chúa thương tha thứ tất cả mọi tội lỗi và yếu đuối. Xin ban cho chúng con một tình yêu khiêm tốn để một khi cảm nghiệm được tình thương tha thứ của Chúa, chúng con cũng luôn biết tha thứ cho những ai gây đau khổ cho chúng con. Nên biết tin tưởng hy vọng vào thiện chí của mỗi người. Vì ở đâu không có tha thứ sẽ không có an bình và cũng sẽ không có niềm vui chân thật. Amen.

#542 Phải yêu thương chân thật

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là nguồn Tình Yêu! Xin giúp chúng con mỗi ngày khám phá thêm và cảm nghiệm được niềm vui sâu xa của tình yêu Chúa qua việc phục vụ. Nhất là đối với những người mà chúng con thường có thành kiến không tốt. Xin giúp chúng con khắc phục mọi thứ mặc cảm để nhận ra những bông hoa thơm ngát, là những tâm hồn xinh đẹp sống âm thầm đây đó trong môi trường sống của chúng con. Amen.

#541 Hãy sống trọn vẹn từng ngày

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là chủ thời gian! Xin giúp chúng con sống từng ngày, từng giây phút hiện tại trong niềm vui. Vì con đặt hết tin tưởng, phó thác, và cậy trông hoàn toàn trong tay Chúa. Xin đừng để con dại dột dùng sinh lực và thời giờ để gặp lắm lo âu và đau khổ, nhưng để thi hành Thánh Ý Chúa từng ngày, từng giây phút với niền an bình hạnh phúc. Amen.

#540 Đức Tin sâu xa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin kiện cường lòng tin của chúng con, để con biết nhận ra biểu chứng tình yêu vô biên của Chúa trong mọi biến cố của đời sống con. Nhất là qua những đau khổ thử thách mà bản tính tự nhiên con người chỉ muốn tránh né. Nhưng thực ra đó chỉ là những cơ hội tốt đẹp, như món quà quý giá Chúa ban tặng để con tiến sâu trong niềm tin yêu Chúa hơn. Amen.

#539 Luôn gặp Chúa trong đau khổ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Con có thể tìm gặp Chúa trong mọi nẻo đường và nơi mọi tạo vật. Con gặp Chúa qua nhịp đập của trái tim con. Qua sự im lặng của hồ nước trong mát. Qua tiếng vỗ bờ của sóng biển. Qua ánh mắt và nụ cười của trẻ thơ. Qua hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của người mẹ. Nhưng có một nơi con chắc chắn sẽ gặp Chúa luôn hiện diện, đó là trong đau khổ. Vì đau khổ khác nào tiếng chuông thức tỉnh con khỏi sự u mê của hạnh phúc giả tạo. Là tiếng chuông gọi con trở về với Chúa trong niềm tin yêu đầy hy vọng. Vì hạnh phúc vĩnh cửu mà Chúa đang dành sẵn cho con.
Lạy Chúa! Xin tăng thêm lòng tin trong con để con luôn luôn biết tin tưởng vào mầu nhiệm tình yêu của Chúa, cả khi con phải bước đi trong sự tối tăm của mầu nhiệm đau khổ. Amen.

Mục lục: Tháng 1/08 | Tháng 12/07 | Tháng 11/07 | Tháng 10/07 | Tháng 9/07 | Tháng 8/07

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.02.2008. 10:47