Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 12/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#825 Thiên Chúa không bao giờ thất vọng về con người

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Dù phải bước đi trong tăm tối và thử thách, xin cho chúng con luôn biết mở miệng ca tụng và cảm tạ Chúa, vì Chúa luôn có mặt để nâng đỡ và dìu dắt chúng con. Một năm mới đang đến, xin cho chúng con phó thác tương lai vào Chúa. Xin cho từng giây phút trong năm mới này được đầy hân hoan và hy vọng. Lạy Chúa, chúng con cảm tạ và chúc tụng Chúa.

#824 Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong mùa Giáng Sinh này, tâm hồn chúng con đang tràn ngập một niềm vui khó tả. Xin cho chúng con cũng biết hướng đến một người giờ phút này đang vất vả, buồn lo vì không biết bao nhiêu thử thách khổ đau của cuộc sống. Đón nhận niềm vui Chúa ban tặng, xin cho chúng con cũng biết chia sẻ niềm vui ấy với mọi người một cách cụ thể bằng những san sẻ, sớt chia, và trao ban của chúng con.

#823 Cảm nhận tình yêu Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đang sống trong không khí Giáng Sinh đầy bình an và ấm áp. Xin cho những nghĩa cử và những món quà mà chúng con trao tặng cho nhau trong mùa Giáng Sinh này giúp chúng con cảm nhận được tình yêu của Chúa, và giúp cho những ai được chúng con san sẻ yêu thương cũng cảm nhận được chính tình yêu của Chúa.

#822 Nụ cười

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho mỗi ngày của chúng con được trở thành một ngày để chia sẻ tình yêu và tiếng cười. Vì Chúa đã dạy: những gì anh em muốn người ta làm cho mình thì chính anh em cũng phải làm cho người ta. Như tình yêu Chúa Giáng Sinh còn mãi lan toả trên thế gian cho đến tận hôm nay và mãi mãi. Xin Chúa cũng cho chúng con biết thể hiện tình yêu của ngài trong từng nụ cười trao tặng cho mọi người. Để vòng tròn ước của những nụ cười đó luôn lan toả những điều tốt đẹp mang đến cho bạn bè người thân cảm giác và sự bình an.

#821 Con người đích thực

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa đã phán với người đầy tớ rằng: Hỡi đầy tớ giỏi và trung thành, được nho ít mà trung thành thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh. Trong cuộc sống, có những người làm được điều tưởng chừng như không thể với một số vốn cực kỳ ít ỏi mà Chúa đã ban cho cuộc đời của họ. Xin cho chúng con biết trân trọng từng miếng bạc Chúa gửi đến. Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân và với sự liên kết trong tình mến với mọi người xung quanh, chúng con sẽ làm sinh lợi số vốn Chúa đã trao ban.

#820 Bình an của Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, nằm trong máng cỏ chơ vơ nghèo hèn, xung quanh không có một lực lượng bảo vệ nào ngoài các chú bé mục đồng và dăm ba chú lừa thở hơi, lòng chúng con đây đã dậy lên một sự bình an kỳ diệu. Lạy Thiên Chúa là tình yêu, và chính tình yêu của Ngài đã sưởi ấm và mang lại sự an bình cho tâm hồn mỗi người chúng con. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng con sự bình an, và chúng con không thể tìm được trong các giá trị của thế gian này. Xin ban cho chúng con biết đem sự bình an đó đến với mọi người xung quanh bằng chính tình thương của Ngài.

#819 Món quà quý nhất

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã ban tặng cho thế gian món quà vô giá, là chính Con Một yêu quý của mình. Từ một ngôi vị tối cao, Ngài đã trở thành một hài nhi bé nhỏ trong hang đá đơn sơ. Ngài đã cho đi chính bản thân mình. Món quà của Ngài là món quà của tình yêu. Không một món quà nào trên thế gian này có ý nghĩa cao quý hơn thế. Xin cho chúng con biết dành tặng cho gia đình, cho bạn bè và cho người thân. Bởi quà tặng là tất cả những gì sâu lắng trong trái tim truyền thụ của mình. Đó là sự quan tâm, lòng thông cảm và thời gian của chính mình, không chỉ chờ đến dịp lễ hay một cơ hội đặc biệt khác, mà hãy trao cho nhau từng ngày, từng giờ. Vì thời gian tốt nhất để thể hiện lòng yêu thương là dịp may ngay bây giờ.

#818 Lời xin lỗi

Nghe trực tiếp | Download
Xin ban cho chúng con lòng khiêm tốn để chúng con nhận ra lỗi lầm của mình, và mau mắn nói lời xin lỗi vời người xung quanh. Đặc biệt trong những ngày cuối cùng của mùa Vọng trước lễ Giáng Sinh, xin cho chúng con mau bước đến toà hoà giải để nói lời xin lỗi với Ngài, để chúng con có một tâm hồn trong sạch đón chào đêm Hồng Ân.

#817 Niềm vui Giáng Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Để chào mừng ngày Sinh Nhật trọng thể nhất địa cầu, xin cho chúng con những niềm vui thực sự nhận được trong việc Chúa xuống thế làm người, là Ngài đã dạy cho chúng con một gương mẫu sống động, về một tình yêu chỉ cho đi. Và xin cho chúng con được biết chia sẻ tình yêu ấy đến với mọi người. Để mỗi dịp Giáng Sinh về, chúng con không chỉ có niềm vui mà còn cảm nhận ý nghĩa sâu sắc trên trời cao.

#816 Biểu tượng Giáng Sinh

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến! Xin Chúa hãy đến xoá tan mọi giá lạnh cô đơn trong tâm hồn chúng con. Xin Chúa hãy đến để dẹp bỏ mọi tâm tình nhỏ nhen và bao thứ hàng rào ích kỷ trong chúng con. Xin cho chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện đỡ nâng của Chúa. Để giữa những thử thách của cuộc đời, chúng con vẫn luôn luôn tiến bước trong hân hoan và phấn khởi.

#815 Trao ban

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cùng với những cánh thiệp hay một vài món quà tặng chúng con trao gởi cho những người thân thương quen biết. Xin cho chúng con cũng biết tưởng nghĩ đến không biết bao nhiêu người vô danh quanh chúng con. Họ đang cần một sự giúp đỡ hay chính sự hiện diện và hơi ấm tình người của chúng con. Xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn để trao ban, hầu cảm nhận được Chúa đang đến với chúng con.

#814 Gặp gỡ Chúa nơi tha nhân

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đang chuẩn bị tâm hồn mừng ngày sinh của Chúa. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: Chúa đang đến với chúng con qua những gặp gỡ hàng ngày của chúng con, và nhất là với những ai đang cần đến sự hiện diện và đỡ nâng của chúng con.

#813 Cuộc sống sung mãn

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đang chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày sinh của Con Một Chúa, Đấng đã sinh ra trong nghèo khó để dạy chúng con nếp sống cho ra người. Giữa những vất vả lao đao vì cuộc sống, xin cho chúng con biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị của nước Chúa.

#812 Hướng về đồng loại

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa cho chúng con luôn được tỉnh thức để chờ đợi Ngài đến trong cuộc sống mỗi ngày và cho mọi người chúng con gặp gỡ, nhất là những người cần được sự quan tâm của chúng con. Lạy Chúa! Xin giúp chúng con luôn nhớ rằng: hạnh phúc đích thực chỉ đến khi chúng con trao ban cho người khác mà thôi.

#811 Hãy vui lên!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giữa những mất mát và khổ đau trong cuộc sống, xin cho chúng con luôn tin tưởng rằng: Chúa vẫn luôn yêu thương chúng con. Xin ban cho chúng con luôn cảm nhận được tình yêu ấy, và có được niềm vui đích thực trong tâm hồn.

#810 Lòng yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cả cuộc đời và nhất là cái chết trên thập giá của Ngài là một minh chứng cho chúng con về giá trị của lòng yêu thương. Và Ngài cũng muốn chúng con xây dựng được giá trị đích thực đó trong đời sống của mình. Xin cho chúng con mở rộng lòng với những người thân và mọi người xung quanh, để cuộc sống chúng con trở nên có giá trị.

#809 Phần thưởng cuộc đời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời sách Cách Ngôn đã nhắc nhở chúng con rằng: chính Đức Chúa đã ban tặng sự khôn ngoan, kiến thức hiểu biết là do loài người mà có. Xin cho chúng con biết thế nào là công bình, thế nào là chính trực thông minh để óc thận trọng sẽ gìn giữ con và sự hiểu biết như người bảo vệ để giải thoát con khỏi lối sống xấu xa, cứu con khỏi lời nói những điều xằng bậy. Lúc đó sự khôn ngoan sẽ vào trọn lòng chúng con và trí thức mới khiến hồn con thực sự vui sướng. Đó mới là con đường đưa đến hạnh phúc đích thật của mỗi cuộc đời chúng con.

#808 Giá trị của việc cho đi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Ngài đã chỉ cho chúng con con đường tìm thấy ý nghĩa đích thực của cuộc sống của mình. Đó là: Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình vác thập giá hàng ngày mà theo Ta. Quả thật, "ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất. Còn ai liều mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ cứu được mạng sống ấy". Ai trong chúng con cũng trân trọng và muốn kéo dài đời sống của mình trên thế gian này. Nhưng xin cho chúng con biết sử dụng đời sống của mình để hiến thân mến yêu và phục vụ Chúa trong mọi người. Vì điều quan trọng lkhông phải chúng con sống được bao lâu, nhưng là phải sống như thế nào trên cõi trần gian.

#807 Trách nhiệm giáo dục giới trẻ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Quả là một gánh nặng cho những kẻ làm cha làm mẹ của chúng con, khi con cái của mình sinh trưởng trong một xã hội gây nhiều ô nhiễm trong trách nhiệm của bọn trẻ. Xin Thánh Thần Chúa hãy ban ơn giúp sức để chúng con có thể bảo vệ và hướng dẫn chúng đi theo đúng đường lối của Ngài. Đồng thời cũng xin Chúa cho nhiều người lớn đừng quá chạy theo tiền bạc mà làm làm những việc tạo cớ cho bọn trẻ phạm tội. Đó là một tội ác. Vì Chúa cũng đã luận phạt nghiêm khắc rằng: Hãy đeo cối đá vào cổ bọn chúng và ném xuống biển.

#806 Tâm tình của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết chọn cửa hẹp và đường chật. Con đường ấy chắc chắn sẽ tìm ẩn người khó khăn, thất vọng và những thử thách bất ngờ. Nhưng xin Chúa cho chúng con biết tín thác vào sự yêu thương quan phòng của Ngài. Cũng xin Ngài luôn ban sức mạnh để chúng con vượt qua những cuộc tôi luyện mà Ngài đã yêu thương gửi đến cho cuộc đời của mỗi người chúng con.

#805 Tôn sư trọng đạo

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết cố gắng sống và giữ luật của Chúa để chúng con trở thành những cây tốt. Vì nhờ thế chúng con mới cung cấp được những hoa quả thơm ngon dâng lên Chúa và cho mọi người trong xã hội.

#804 Tin Mừng cứu độ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa thấy rõ những tật nguyền và sự tê liệt trong cuộc sống chúng con vì tội lỗi gây nên. Nhưng chúng con vẫn luôn có thể vui mừng vì Chúa đến đem niềm vui của tình thương tha thứ và chữa lành. Xin kiện cường ý chí và xin giúp chúng con mau mắn trỗi dậy đón tiếp Chúa đang đến trong cuộc sống chúng con, để chúng con trở thành chứng tá và lôi kéo những người khác đến với Chúa. Amen.

#803 Xây nhà trên đá

Nghe trực tiếp | Download
LLạy Chúa Giêsu là Đá Tảng Cứu Độ! Chỉ nơi Chúa mới có Lời Chân Lý, lời ban sự sống đời đời. Xin Chúa giúp chúng con biết kiên nhẫn đợi chờ Chúa đến, bằng việc lắng nghe và kiên trì xây dựng căn nhà đời sống của chúng con trên Lời Chúa. Vì Lời Chúa là nơi con nương tựa giữa mọi phong ba bão táp của cuộc sống. Là đèn sáng soi dẫn bước con đi trên mọi nẻo đường. Amen.

#802 Chờ đợi trong tỉnh thức

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Thiên Chúa là Cha! Chúng con cám tạ Chúa vì thời gian đợi chờ Chúa ban tặng cho chúng con. Xin giúp chúng con luôn tỉnh thức và luôn rộng mở tâm hồn để đón nhận mỗi lần Chúa đến viếng thăm. Xin kiện cường ý chí để chúng con luôn trung thành thực thi Thánh ý Chúa trong khi chờ đợi ngày con Chúa đến sau cùng trong vinh hiển. Amen.

#801 Những con chiên lạc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đến đem Tin Mừng Cứu Độ, đem an ủi cho chúng con là những kẻ yếu đuối dễ sa ngã, lạc đường, dễ trở nên nô lệ của mọi thứ thần tượng. Xin Chúa tiếp tục nói nhỏ vào tâm trí chúng con bằng những thúc đẩy của tình thương Chúa để chúng con biết quay trở về với Chúa và cũng biết an ủi những người khác bằng chính sự an ủi mà chúng con được lãnh nhận từ nơi Chúa. Amen.

#800 Cặp mắt Đức Tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến! Vì chỉ trong ánh sáng của Chúa, chúng con mới nhìn thấy ánh sáng. Xin Chúa chiếu soi mỗi bước đường chúng con đi, và củng cố tình yêu trong trái tim chúng con để bóng tối của tội lỗi không còn thống trị cuộc sống chúng con nữa. Xin mở mắt tâm hồn chúng con bằng sức mạnh của Ơn thánh và Tình yêu Chúa, để chúng con biết khám phá ra những kỳ công của tình thương Chúa đang thể hiện trong chính cuộc sống chúng con và trong những người xung quanh chúng con. Amen.

#799 Mùa vọng: trông đợi và hy vọng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ở lại với chúng con. Vì chúng con cần được Chúa nâng đỡ để khỏi ngã quỵ và có Chúa hiện diện, chúng con không còn bị cô đơn nữa. Amen.

Mục lục: Tháng 11/08 | Tháng 10/08 | Tháng 9/08 | Tháng 8/08 | Tháng 7/08 | Tháng 6/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.12.2008. 12:42