Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 10/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

Ghi chú: Phút Cầu Nguyện tháng 9/08 vừa được cập nhật từ #737 đến #746.

#773 Mầu nhiệm Sự Sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn biết nhận ra và yêu mến Chúa trong mọi người. Vì mỗi người đều được tạo thành theo hình ảnh của Chúa.

#772 Tôi cần có Chúa!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa dựng nên chúng con cho Chúa! Chúng con chỉ thực sự được nghỉ ngơi khi được nghỉ an trong Chúa mà thôi.

#771 Hoán cải nhờ niềm tin

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con đức tin. Đức tin không làm cho chúng con giàu có, thông minh hay may mắn hơn người khác. Nhưng chúng con tin rằng, niềm tin ấy là sức mạnh giúp chúng con vẫn tiếp tục nhìn thấy ý nghĩa của cuộc sống giữa bao khổ đau và thử thách. Xin ban thêm đức tin cho chúng con, và củng cố chúng con trong sứ mệnh làm chứng nhân cho tình yêu Chúa trước mặt mọi người.

#770 Ánh mắt của Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúng con đã nghe thấy chứng từ của không biết bao nhiêu người dám xả thân hy sinh để phục vụ người đồng loại một cách vô vị lợi. Xin cho chúng con cũng luôn biết nhìn vào mọi hoàn cảnh và mọi người bằng chính ánh mắt của Chúa.

#769 Tầm quan trọng của Lời Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa. Để giữa cảnh đời chóng qua này, chúng con luôn biết tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống trong những giá trị vĩnh cửu.

#768 Sống kết hiệp với Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin vì công nghiệp của các thánh và nhờ các ngài, xin Chúa hướng dẫn mỗi người chúng con đến với Chúa trong kết hiệp mật thiết với Chúa mỗi ngày một trọn vẹn hơn. Amen.

#767 Hãy chọn và thuộc về Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Hôm nay con xin hứa thực hiện Thánh Ý Chúa trọn vẹn trong cuộc đời. Xin Chúa thương giúp chúng con. Amen.

#766 Bí quyết sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho con biết quý trọng những giá trị đạo đức và thực hành chúng trong nếp sống hàng ngày, trong mọi hoàn cảnh. Đó là phần gia tài cao cả nhất mà chúng con cần để lại cho thế hệ mai sau. Amen.

#765 Cái nghèo

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho con những tâm tình và nhất là thái độ sống chân thành, tin tưởng vào Chúa, và không buồn bực vì thấy kẻ khác có tiền của, phương tiện hơn mình. Amen.

#764 Hãy kiểm điểm thái độ sống

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin hãy dạy con sống hiền lành và khiêm nhượng thật trong lòng, và giúp con loại bỏ được mọi hình thức tự ái để luôn biết nhìn nhận điều tốt nơi anh chị em xung quanh. Amen.

#763 Sống tốt lành

Nghe trực tiếp | Download
Con xin cảm tạ Chúa đã soi sáng, hướng dẫn và xin Chúa thương ban cho con sức mạnh, sống tốt lành, hiền hậu, tử tế với mọi người hôm nay và mãi mãi. Amen.

#762 Nguỵ biện?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con đủ can đảm để đón nhận những thua thiệt mất mát trong cuộc sống. Những là biết rằng: chúng con đang cố gắng sống theo những giá trị của nước trời. Trong tất cả mọi sự, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm Thánh Danh Chúa.

#761 Đạo Chúa là đạo của tình thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn xác tín rằng: Đạo Chúa là đạo của tình thương. Xin cho chúng con biết nhận ra và kính mến Chúa trong mọi người.

#760 Xấu hổ!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chúng con chỉ là những người lữ hành trên trần thế này, và mọi sự đều sẽ qua đi. Những cuối đời chóng qua, xin cho chúng con luôn biết tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu.

#759 Chúa là đường đi!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Giữa cuộc đời đầy bon chen giành giật, giành giật ngay cả từng tấc đất trên đường đi! Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: Dù đi trên đoạn đường đời nào, chúng con cũng phải tiến bước trong Chúa là đường đi của chúng con.

#758 Ai sẽ lên tiếng?

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho Lời Chúa là Lời có sức giải phóng thấm nhập vào tâm tư chúng con, để cả cuộc sống và lời nói của chúng con thành lời của công lý và sự thực cho xã hội chúng con.

#757 Sức mạnh lạ thường của tràng chuỗi Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử Amen.

#756 Giá trị của kinh Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Nhân Từ đầy lòng xót thương! Cả những khi chúng con lỡ bước xa lầy lạc lối, chúng con vẫn luôn có thể chạy đến cùng Mẹ với tràng kinh Mân Côi, và tin chắc sẽ được Mẹ thương cứu vớt. Chúng con cũng vững lòng cầu xin lòng xót thương của Mẹ cho những người anh chị em chúng con đang sống xa Chúa và không biết đến tình thương của Mẹ. Này đây, tất cả chúng con là con cái Mẹ, xin Mẹ thương ban ơn lành từ kho tàng lòng thương xót của Chúa trên chúng con để chúng con cũng có thể chia sẻ với những người đang cần đến lòng xót thương của Chúa. Amen.

#755 Ave Maria là lời kinh của mỗi ngày

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria chí thánh! Mẹ quá biết rõ những khó khăn, lo âu của cuộc sống chúng con trên đường lữ hành trần gian. Những khi chúng con thiếu thốn mọi sự, khi chúng con không biết đón nhận, kính trọng người khác vì tư tưởng, màu da và cái nhìn của người ấy khác hẳn với tư tưởng, cái nhìn và cách sống của chúng con. Khi yêu mến người khác, làn tim con đau nhói. Những lúc ấy xin Mẹ nhắc nhở chúng con luôn nhớ rằng: tất cả chúng con là con cái Mẹ, và kinh Mân Côi là giây liên kết tất cả chúng con nên một. Là sức mạnh hỗ trợ lòng tin cho những ai bền tâm khẩn xin Mẹ. Amen.

#754 Kinh Mân Côi nối kết hiện tại và tương lai

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Mẹ Thiên Chúa quyền phép vô cùng, và giàu lòng thương vô hạn! Xin ban cho chúng con một tấm lòng cao thượng, không hèn nhát, cúi đầu tùng phục sự ác; không xét lại trước những vô ơn; không nản lòng trước sự lãnh đạm. Xin ban cho chúng con lòng can đảm quả cảm, sẵn sàng chấp nhận nhục nhã đắng cay vì vinh quang của Chúa Giêsu, Con Mẹ. Chấp nhận để cho tình yêu Ngài gây thương tích và để cho vết thương đó chỉ bình phục trên thiên đàng mà thôi. Amen.

#753 Giá trị khôn ngoan của kinh Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Trinh Nữ Maria! Này đây cùng với kinh Mân Côi chúng con xin dâng lên Mẹ bài thơ ý nguyện đẹp nhất là tấm lòng chân thành của chúng con. Chúng con xin dâng lên Mẹ trọn vẹn tình yêu là trái tim chúng con, để được hoà nhịp với tình yêu liên kết Mẹ với Chúa Giêsu, Con Mẹ. Xin Mẹ ban ơn phù trợ để chúng con được tiến sâu hơn trong mầu nhiệm của tình thương của Chúa mỗi ngày một thêm hơn. Amen.

#752 Việc cầu xin qua kinh Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa quyền phép và giàu lòng xót thương! Xin cầu cho chúng con. Mẹ là Mẹ chúng con. Mẹ không vướng mắc tội lỗi, nhưng Mẹ không hổ thẹn có những đứa con tội lỗi. Xin Mẹ cầu thay nguyện giúp cho chúng con trước ngai toà Chúa, khi nay và nhất là trong giờ lâm tử. Amen.

#751 Cầu nguyện với kinh Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Ave Maria! Chúng con kính chào Mẹ! Mẹ đã lắng nghe, suy gẫm và giữ lời hứa trong tâm hồn. Xin Mẹ cầu cùng Chúa Giêsu, Con yêu dấu Mẹ, cho chúng con để lời Chúa vang dội trong tâm hồn và trở thành sức sống cho cuộc sống chúng con. Amen.

#750 Hãy yêu mến kinh Mân Côi

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Mẹ Maria! Xin giúp chúng con yêu mến kinh Mân Côi để nhờ Mẹ đưa chúng con đến với Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Amen.

#749 Công lý và sự thật là vĩnh cửu

Nghe trực tiếp | Download
Xin Chúa cho con trở nên khí cụ bình an của Chúa. Xin thương ban cho những ai lòng đầy thiện chí: ơn an bình.

#748 Hãy tin và phó thác

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin thương cho con được nhìn thấy những kỳ công tình thương Chúa đã thực hiện, và còn đang mời gọi con cùng dấn thân thực hiện với Chúa. Amen.

#747 Phải tôn trọng sự thật

Nghe trực tiếp | Download
Chúng ta hãy cầu nguyện cho cuộc hành trình đi tìm đường lối và sự thật của dân tộc Việt Nam thân yêu không phải là cuộc hành trình dang dở, bị bỏ mặc; cho dù chắc chắn có nhiều chông gai, thử thách. Xin Chúa thúc đẩy lương tâm chúng con, củng cố chúng con những bước đi trên con đường ngay chính, và ban ơn cho chúng con ơn can đảm sống theo sự thật của Chúa. Amen.

Mục lục: Tháng 9/08 | Tháng 8/08 | Tháng 7/08 | Tháng 6/08 | Tháng 5/08 | Tháng 4/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 17.10.2008. 02:48