Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những Phút Cầu Nguyện (tháng 11/08)

§ Đài Chân Lý Á Châu

Đài phát thanh Chân Lý Á Châu (Radio Veritas Asia)

#798 Chiêm ngưỡng Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Cảm tạ Chúa đã tạo dựng nên chúng con theo hình ảnh của Chúa, và cho chúng con được nhận biết, tôn thờ yêu mến Chúa qua mọi kỳ công của Chúa. Chúa không cần chúng con ca tụng Chúa, nhưng việc chúng con phải cảm tạ Chúa là một hồng ân Chúa ban. Vả chưng những lời ca tụng của chúng con không thêm gì cho Chúa, nhưng mang lại ơn cứu độ cho chúng con. Nguyện xin Chúa cho chúng con luôn được sống trong tâm tình thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa.

#797 Quyết tâm cải thiện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Xin cho cuộc tử nạn của Chúa mà chúng con tưởng niệm mỗi ngày được cháy trong tâm hồn chúng con. Để chúng con luôn biết xám hối và nhạy cảm trút bỏ tất cả những gì xúc phạm đến người đồng loại của chúng con. Chúng con xin dâng lên Chúa quyết tâm xám hối ấy để cầu nguyện một cách đặc biệt cho những người quá cố trong tháng 11 này.

#796 Cuộc tử đạo dai dẳng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy các thánh Tử Đạo Việt Nam! Xin cầu thay nguyện giúp cho chúng con luôn biết noi gương các ngài sẵn sàng từ bỏ mọi sự, ngay cả mạng sống để được trung thành với đức tin mà các ngài đã dùng máu đào để truyền lại cho chúng con.

#795 Khi sống yêu thương...

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Những ngày cuối năm Phụng Vụ và cuối tháng các đẳng linh hồn, khi suy nghĩ về cùng đích và ý nghĩ của cuộc sống, xin cho chúng con luôn ý thức rằng: chúng con chỉ có thể gặp gỡ Chúa và về với Chúa bằng cuộc sống yêu thương mà thôi.

#794 Chỉ có tình thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Tưởng nhớ và cầu nguyện cho người đã ra đi, xin cho chúng con luôn ý thức rằng: mọi sự rồi sẽ qua đi. Duy chỉ có tình thương mà chúng con cố gắng thể hiện cho tha nhân mới tồn tại đến muôn đời, và đưa chúng con vào cõi sống trường sinh.

#793 Nhắn gởi của người đã yên giấc

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Tưởng nhớ và cầu nguyện cho người quá cố, nhất là vô số nạn nhân của các chế độ độc tài, xin cho chúng con cũng biết từ bỏ con đường bất chính và xây dựng những giá trị vĩnh cửu. Ngõ hầu mai sau được hưởng phúc trường sinh trong nước Chúa.

#792 Cần những bài dạy về lòng yêu thương

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, trong tâm hồn người trẻ chúng con hiện nay đã có một khoảng trống rất lớn về đức bác ái, lòng yêu thương. Không có sự yêu thương thì mọi sự thành công hay tài năng cũng chỉ là vô nghĩa, vì nó sẽ không có chút giá trị gì khi ra trước toà phán xét của Ngài. Chúa đã phán dậy rằng: Hãy yêu thương anh em như chính mình. Xin cho xã hội biết giáo dục người trẻ sống quan tâm và yêu thương mọi người. Vì trong tâm thức của mỗi người ai cũng mong muốn được yêu thương. Đó cũng chính là điều làm cho đời sống trần gian của chúng con thêm ý nghĩa, và đồng thời là món quà làm đẹp lòng Chúa trong ngày Ngài lại đến.

#791 Chọn Chúa là điểm tựa cho cuộc đời

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Nơi nào có cuộc sống, nơi đó cần có niềm tin! Xin cho chúng con luôn biết chọn Chúa là điểm tựa đích thực cho niềm tin của mình. Trong mọi hoàn cảnh, xin cho chúng con đừng đánh mất niềm tin ấy, vì đó là nguồn sức mạnh lớn lao giúp cho chúng con vượt qua những thử thách của cuộc đời. Và, lạy Chúa, tình yêu thương mang ánh sáng đến những nơi tối tăm, thất vọng đã tạo cho người có một sức mạnh kỳ diệu. Xin tình yêu của Chúa mãi đồng hành trong cuộc sống, để chúng con có thể vượt lên những nhục nhằn của số phận bằng chính những khả năng rất giới hạn của mình.

#790 Lòng trung tín

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Lời Ngài quả là cái trụng của tiếng trung thực của chúng con khi Ngài dạy rằng: "Ai trung tín trong việc nhỏ, thì sẽ trung tín trong việc lớn" (Lc 16:10). Xin cho chúng con được can đảm tiết chế những ham muốn gian dối về vật chất, những đam mê danh vọng từ những ước muốn ích kỷ nhỏ nhất, để có thể đàng hoàng sống trung thực trong cả cuộc đời mình. Xin cho chúng con hiểu và thực thi một cách triệt để tinh thần lời dạy của Ngài: "Có thì nói có, không thì nói không. Thêm điều đặt chuyện là do ma quỷ" (Mt 5,37). Nhờ thế chúng con mới thắng được sự gian dối mà ma quỷ đã núp dưới chủ nghĩa tôn thờ vật chất gieo rắc vào mọi ngõ ngách trong tâm hồn chúng con.

#789 Hãy tạ ơn Ngài

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì tình yêu tuyệt vời của Ngài dành cho chúng con. Ngài còn ban cho chúng con ơn cứu rỗi. Chính Con Người sẽ là nhân chứng sống động cho tình yêu đó. Để cho ngày càng có nhiều người trên thế gian này được nhận biết tình yêu và sự cứu rỗi của Ngài. Xin Chúa giúp chúng con luôn biết sống trong tâm tình tạ ơn, và thể diện lòng biết ơn bằng cách không làm cho Thánh Tâm Chúa phải tổn thương đau đớn vì tội lỗi của chúng con. Đồng thời, chúng con luôn yêu mến và phục vụ Ngài qua từng anh em chúng con đang gặp gỡ trong mỗi giây phúc của cuộc đời này.

#788 Chúa là Chân Thiện Mỹ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin cho chúng luôn nhận biết sự hiện diện của Ngài trong từng giây phút của cuộc đời để chúng con không bị cuốn xoáy vào những giá trị ảo tưởng ấy.

#787 Cái 'tôi'

Nghe trực tiếp | Download
Xin cho chúng con biết quý những cuộc đời biết làm việc như một đầy tớ vô biên bất tài.

#786 Lời cầu cuối

Nghe trực tiếp | Download
Ước chi mỗi lần chúng ta cầu nguyện: "Lạy Cha chúng con ở trên trời, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ", chúng ta nhớ đến thân phận tội lỗi của mình. Vừa xin Chúa ban tràn đầy ân sủng để canh tân, để được giải thoát khỏi tội lỗi và sự dữ, căn nguyên của bao cảnh khốn cùng xảy ra cho chúng ta, cũng như cho anh chị em xung quanh. Lạy Cha, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

#785 Trước tiên là cầu nguyện

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương đến trợ giúp con trong cuộc chiến đấu chống lại mưu chước của ma quỷ cám dỗ. Xin hãy thương nâng đỡ yếu đuối loài người của chúng con. Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ. Nhưng cứu chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

#784 Hãy vững lòng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin thương cứu chúng con cho khỏi sự dữ đang đè nặng trên chúng con. Xin cho chúng con được luôn hy vọng vào Chúa trong mọi hoàn cảnh. Amen.

#783 Sự dữ không đến từ Thiên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến... Nhưng con đây đầy tội lỗi yếu hèn. Xin Cha thương đừng để chúng con sa chước cám dỗ. Nhưng cứu chúng con khỏi mọi sự dữ và tội lỗi. Cha đã yêu thương chúng con, xin cha hãy gia tăng tình thương yêu đó nhiều hơn nữa để giúp chúng con lướt thắng cám dỗ và sự dữ. Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến... Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ. Nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

#782 Để chiến thắng sự dữ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin cho chúng con đừng có thái độ khinh thường lời khuyên của Chúa: 'Đừng tự phụ, chơi với lửa'. Tự phụ liều mình đi vào con đường xấu, con đường của sự dữ. Nhưng biết khiêm tốn hướng về Chúa và cầu xin Chúa thương gìn giữ khỏi sự dữ, khỏi xa chước cám dỗ, khỏi làm điều xấu. Lạy Chúa! Xin cho chúng con quý trọng ơn soi sáng của Chúa, và trung thành với ơn soi sáng này. Amen.

#781 Ước muốn chân thành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa, xin đừng nỡ lánh mặt xa con! Con cần đến ơn giải thoát của Chúa. Xin hãy thương đến trợ giúp con! Sức mạnh của con nơi Chúa. Ơn phù trợ của con là nơi Chúa, Đấng tạo thành trời đất và là Cha nhân từ của con. Amen.

#780 Đau khổ

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã không đến trần gian để cất đau khổ và sự chết khỏi cuộc sống con người. Nhưng để mặc cho đau khổ một mục đích mới và giá trị cứu rỗi, để giải thoát con người khỏi sự chết đời đời. Lạy Chúa! Xin ban thêm lòng tin cho chúng con. Và xin giúp chúng con biết can đảm chấp nhận tình thương của Chúa qua mầu nhiệm đau khổ, thập giá và sự chết. Amen.

#779 Chọn sống cho Chúa và vì Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Chúa phán: "Đừng sợ những kẻ chỉ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Nhưng hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục." Xin Chúa giúp chúng con biết đặt tin tưởng và hoàn toàn phó thác vào sức mạnh của tình yêu thương và sự công chính của Chúa. Hơn là nhát sợ trước sự đê hèn của lòng ác nghiệp và sự vô dụng của vũ khí trần gian. Amen.

#778 Chọn lựa không ngừng

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là hạnh phúc duy nhất và vĩnh cửu của đời con! Tất cả mọi sự đời này đều sẽ qua đi như mây khói. Xin Chúa giúp con biết khôn ngoan và can đảm tìm kiếm những sự bất diệt, những gì sẽ tồn tại mãi khi mọi sự sẽ qua đi. Giá trị bất diệt đó chính là tình yêu Chúa, là hạnh phúc vô tận của những người biết chọn Chúa trên hết mọi sự và được Chúa yêu thương với tình yêu vô biên nhưng không. Amen.

#777 Lòng tin yêu chân thành

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con sức mạnh của tình yêu Chúa để chúng con được lòng can đảm và bền tâm yêu mến chúa trong mọi nơi, mọi lúc và trên hết mọi sự. Amen.

#776 Hướng nhìn lên Chúa

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Chúa dò xét con và biết rõ lòng con. Chúa biết rõ mọi tâm tình và những điều con cảm nghĩ. Xin giúp con sống từng giây phút. Chân con tiến bước từng ngày với cái nhìn đầy yêu thương của Chúa. Tay con luôn chỉ làm điều Chúa yêu thích. Để đến giờ phút cuối đời con sẽ không phải hổ thẹn khi phải ra trình diện dưới ánh sáng sự công minh chính trực của Chúa. Nhưng sẽ vui mừng hạnh phúc vì được bước vào trong ánh sáng tình thương vô tận của Chúa. Amen.

#775 Chọn theo Chúa Giêsu

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa! Trong ngày cuối đời, mỗi người chúng con sẽ gặt hái những gì đã gieo vãi, đã chọn lựa trong suốt cuộc đời. Xin giúp chúng con biết khôn ngoan trong mọi chọn lựa, biết chọn sự chân thật, thay vì sự giả tạo. Biết chọn con đường dẫn tới sự sống thật, thay vì con đường dẫn tới sự chết. Biết chọn Chúa là cùng đích của đời sống chúng con, trên hết mọi sự phù vân thế trần. Amen.

#774 Nên Thánh là việc dễ dàng!

Nghe trực tiếp | Download
Lạy Chúa là Đấng Duy Nhất, Thánh Thiện! Chúng con cảm tạ Chúa đã tạo dựng chúng con theo và giống hình ảnh Chúa. Chúa lại còn tái sinh chúng con một cách kỳ diệu hơn nữa qua cái chết và sự phục sinh cứu độ của Con Chúa. Chúng con biết rằng: Chúa yêu thương chúng con. Xin cho chúng con luôn ý thức về tình yêu vô biên của Thiên Chúa. Xin cho chúng con luôn biết quảng đại đáp trả lại 'tiếng gọi nên thánh' mà Chúa đã đặt để trong tâm hồn chúng con. Nhờ lời bầu cử và gương sáng của các thánh trên trời, xin cho chúng con luôn biết hướng về thiên quốc, và không ngừng tìm kiếm và xây dựng những giá trị vĩnh cửu trong cuộc đời chóng qua này.

Mục lục: Tháng 10/08 | Tháng 9/08 | Tháng 8/08 | Tháng 7/08 | Tháng 6/08 | Tháng 5/08

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.11.2008. 13:45