Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thiếu Nữ Công Giáo Yêu Người Lang Thang

Vào lúc 2 giờ sáng, một thiếu nữ duyên dáng gọn gàng trong chiếc áo len và quần jeans, trượt ống thải đồ từ lầu 4 xuống đất. Nhưng khi vừa đặt chân xuống, cô gái chạm trán với nhân viên cảnh sát đi tuần. Ông nhìn thẳng cô gái và nói:

Bản in Đọc tiếp 02.07.2010. 12:31

Vòng Tay Tiếp Đón Rộng Mở Của Cha Sở

Mùa Chay Thánh 2010 nơi Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Pompei ở miền Nam nước Ý diễn ra cuộc trao giải thưởng Bartolo Longo Đức Ái và Chứng Nhân Đức Tin. Một trong các người trúng giải có ông Paolo Brosio một ký giả kiêm văn sĩ người Ý làm việc cho Đài Truyền Thanh Truyền Hình RAI. Trước khi hân hoan nhận Giải Thưởng, hay nói đúng hơn, trước khi trở về với THIÊN CHÚA và gặp gỡ Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc, ông đã trải qua những kinh nghiệm đau thương trong cuộc sống. Xin nhường lời cho ông Paolo Brosio.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2010. 20:48

Sống Đức Tin Công Giáo Bằng Hành Động

Gia đình Carole và Jean-Luc Venet ở Saint-Étienne-le-Molard thuộc vùng Loire, Trung Bắc nước Pháp.

Ông bà có 4 người con tuổi từ 19 đến 10. Bà Carole 44 tuổi và là chuyên viên trợ tá xã hội. Ông Jean-Luc 45 tuổi và là hiệu trưởng một trường tiểu học công lập. Ông cũng là cố vấn hội đồng thành phố. Cô Marie trưởng nữ 19 tuổi, sinh viên. Clément 18 tuổi, trung học đệ nhị cấp. Camille 14 tuổi, trung học đệ nhất cấp và Simon trai út 10 tuổi, học sinh tiểu học. Điểm nổi bật là toàn gia đình dấn thân sống đạo trong các sinh hoạt công cộng. Ông bà cùng với ba người con đầu tham dự Lễ Hội Đất Mới trong giáo phận Saint-Étienne, Trung Bắc nước Pháp. Xin nhường lời cho gia đình Venet.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2010. 19:23

Duy Nhất Thiên Chúa làm con người hạnh phúc

- Nếu bạn tin nơi THIÊN CHÚA thì thế giới này sẽ nằm trong nắm tay bạn!

Người viết hàng trên đây là Paola Adamo nữ sinh Công Giáo Ý 13 tuổi. Nhưng chỉ vỏn vẹn một năm rưỡi sau, cô thiếu nữ từ giã cuộc đời vì bệnh ung thư gan, để lại niềm thương tiếc vô bờ cho bạn bè và những ai quen biết cô nữ sinh duyên dáng nhí nhảnh.

Bản in Đọc tiếp 29.06.2010. 19:07

Nửa Thế Kỷ Cuộc Đời Linh Mục Phục Vụ Dân Chúa Congo

Ngày 21-2-2010 Cha August De Haes đột ngột từ trần tại Kessel-Lo thuộc vương quốc Bỉ, hưởng thọ 84 tuổi. Sau đây là những chặng đường chính của vị Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ (Thừa Sai Scheut).

Bản in Đọc tiếp 28.06.2010. 20:44

Tình Yêu Chiến Thắng Hận Thù Tại Lộ Đức

... Câu chuyện xảy ra vào một buổi chiều thứ bảy trong tháng Năm tại Lộ Đức, Kinh Thành muôn thưở của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

Một phế binh cựu phi công người Đức đứng nơi khuôn viên Đền Thánh Đức Mẹ và đợi cuộc rước kiệu Thánh Thể đi qua. Chàng đến đây tạ ơn Đức Mẹ đã cứu sống chàng trong thời đệ nhị thế chiến. Khi chiếc phi cơ chàng lái bị bắn hạ trên vòm trời Luân-Đôn, thủ đô Anh quốc, chàng không ngừng kêu cầu cùng Đức Trinh Nữ MARIA:

Bản in Đọc tiếp 26.06.2010. 20:36

Giáo dục con cái kính mến Thiên Chúa và gắn bó với Giáo hội Công giáo

Zermatt là tên ngôi làng ở miền núi Thụy Sĩ. Đó là địa điểm nổi tiếng thu hút du khách đến cắm trại, nghỉ mùa đông hoặc mùa hè. Vào đầu mùa đông 1996, văn phòng du lịch làng Zermatt phổ biến thông cáo:

- Chúng tôi chịu mọi phí tổn cho một gia đình nào đông con nhất, hội đủ một số điều kiện, đến nghỉ trong dịp lễ Giáng Sinh 1996.

Bản in Đọc tiếp 25.06.2010. 19:22

Hòa Bình Thương Lượng Với Kẻ Thù

Cách đây 15 năm, ngày 4-11-1995, thủ tướng Israel, ông Yitzhak Rabin, ngã gục dưới loạt đạn của một sinh viên cuồng tín Do-thái-giáo, Igal Amir, 27 tuổi.

Thời gian trôi qua nhưng khuôn mặt của vị chiến sĩ hòa bình vẫn còn sống động trong tâm khảm những người mơ ước và xây dựng hòa bình. Vào dịp lễ giỗ, Noa Ben Artzi-Pelossof - cháu ngoại cố thủ tướng - phác họa chân dung tinh thần của cố thủ tướng Yitzhak Rabin trong cuốn “Nhân danh sầu khổ và hy vọng”. Noa Ben viết:

Bản in Đọc tiếp 24.06.2010. 15:08

Trẻ Em Truyền Giáo Bằng Tràng Chuỗi Mân Côi

Câu chuyện xảy ra tại một thành phố nhỏ thuộc Đông Đức.

Một hôm, một du khách đến kính viếng nhà thờ xứ đạo. Du khách trông thấy một nhóm trẻ em đang “rì rào” đọc kinh. Trước thái độ ngạc nhiên của khách, Cha Sở giải thích:

Bản in Đọc tiếp 23.06.2010. 09:32

Cô Bé Tàn Tật Với Nụ Cười Bất Diệt

Một ngày, bên dòng sông Saint-Laurent ở Bắc Mỹ, một bà mẹ trẻ và bé gái 4 tuổi, vừa dọn đến ở .. Từ đó, mỗi buổi sáng cắp sách đến trường, một nhóm học sinh tiểu học, thường trông thấy cô bé có mái tóc vàng óng ả, ngồi trường kỳ trên chiếc ghế lăn. Cô bé nhìn đám học trò và mỉm cười. Thắc mắc, bé Roby nói với các bạn:

Bản in Đọc tiếp 21.06.2010. 11:28