Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phổ Biến Kinh Thánh và Cỗ Võ Yêu Mến Lời Chúa

Ngày 18-1-2010 Cha Joost De Waele êm ái trút hơi thở cuối cùng tại Kessel-Lo thuộc vương quốc Bỉ, hưởng thọ 74 tuổi, sau hơn 45 năm ngược xuôi trên các cánh đồng truyền giáo từ Cộng Hòa Congo bên Phi Châu đến rặng Alpe d'Huez bên nước Pháp. Nhưng dù ở đâu và làm bất cứ việc gì, Cha luôn dành ưu tiên cho việc phổ biến Kinh Thánh, cổ võ lòng yêu mến Lời Chúa. Sau đây là những chặng đường chính trong cuộc đời vị Linh Mục dòng Khiết Tâm Đức Mẹ (CICM) Thừa Sai Scheut.

Bản in Đọc tiếp 10.05.2010. 13:24

Món Quà Bất Ngờ Dành Cho Cậu Bé Mồ Côi

... Từ tuổi lên 3, bé Michel được cơ quan Cứu Tế Công Cộng gửi nuôi trong một gia đình Công Giáo nông dân đạo đức tốt lành. Trong gia đình có hai trẻ: một trai và một gái, suýt soát tuổi với Michel. Mọi người trong gia đình cư xử rất tử tế với Michel.

Bản in Đọc tiếp 08.05.2010. 19:43

Làm Sao Để Tôi Khỏi Phải Rơi Vào Hỏa Ngục?

Bác sĩ Maurice Rawlings - người Mỹ - chuyên về bệnh tim. Thời đệ nhị thế chiến 1939-1945 ông phục vụ trong ngành giải phẫu quân y Hoa Kỳ. Chiến tranh kết thúc, ông tiếp tục phục vụ cho đến thập niên 1970. Trở về đời sống dân sự, bác sĩ làm việc tại nhà thương ở Chattanooga, một thành phố yên tĩnh thuộc bang Tennesse, Hoa Kỳ.

Bản in Đọc tiếp 08.05.2010. 19:42

Khỏi Bệnh Sau Khi Rước Mình Thánh Chúa

Ngày 24-4-1845, Cha Lambert, Linh Mục Giám Đốc Tiểu Chủng Viện Versailles, cách thủ đô Paris 14 cây số, viết bản tường trình gởi đến Đức Giám Mục Versailles. Bản tường trình ghi lại cuộc khỏi bệnh lạ lùng của tiểu chủng sinh Pierre Renauld xảy ra vào chính lúc rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Bản in Đọc tiếp 06.05.2010. 13:27

Tin Vào Tình Yêu Thiên Chúa

Chứng từ của ông Rémi, tín hữu Công Giáo Pháp.

... Tôi chào đời năm 1961 trong một gia đình có 3 người con. Tôi là trai út. Cuộc sống gia đình không có gì khác lạ ngoại trừ tính tình thân phụ tôi rất khe khắt. Tôi nhớ rất rõ biến cố ngày rước lễ lần đầu. Mấy ngày tĩnh tâm trước đó như đưa tuổi thơ tôi vào cõi bồng lai. Tôi tưởng mình rồi sẽ giữ mãi những tâm tình sốt sắng của những ngày ấy. Thế nhưng, Đức Tin của thời ngây thơ trong trắng sớm biến mất vì bị đè bẹp bởi những thú vui giả tạo của cuộc sống.

Bản in Đọc tiếp 05.05.2010. 11:35

Cảm Tạ Tri Ân Đức Chúa Giêsu Kitô

Năm 2005, vào dịp Đại Hội các điều động viên miền Piemonte và Valle d'Aosta (Bắc Ý) thuộc Phong Trào Canh Tân Trong Thánh Linh, bà Evelina trình bày chứng từ dưới dạng Thư ngỏ gởi Đức Chúa GIÊSU. Bên cạnh bà là đứa con gái Elisa nằm trên cáng có 4 người khiêng.

Bản in Đọc tiếp 04.05.2010. 12:09

Trở về với Giáo Hội Công Giáo

Chính trong khi chuẩn bị cho lễ Rửa Tội của đứa con đầu lòng mà bà Blandine - tín hữu Công Giáo Pháp 41 tuổi - bỗng loé lên ý nghĩ. Tôi tự nhủ:

- Mình chuẩn bị lễ Rửa Tội cho đứa con, còn mình, mình sống mối liên hệ như thế nào đối với THIÊN CHÚA???

Bản in Đọc tiếp 03.05.2010. 12:17

Sứ Vụ Giao Hòa Loài Người Với Thiên Chúa

Chứng từ của Cha Robert Jorens, Cha Phó giáo xứ Saint-Jean-Baptiste de La Salle ở thủ đô Paris nước Pháp.

... Tôi may mắn sống trong Cộng Đoàn các Linh Mục và cùng với các vị tôi thực thi các sáng kiến mục vụ. Trong các sứ vụ từng thi hành như Tuyên Úy Sinh Viên Học Sinh, Cha Phó rồi Cha Sở, tôi đã nối kết mạng lưới thân hữu thật đậm đà. Giờ đây mặc dầu bước qua tuổi 80 tôi vẫn không cảm thấy mình là kẻ “ăn không ngồi rồi” nhưng vẫn còn hăng say tích cực tham gia các sinh hoạt mục vụ của một Cộng Đoàn sinh động gồm 5 Linh Mục đang ở lứa tuổi đáng là con cái của tôi.

Bản in Đọc tiếp 30.04.2010. 16:27

Đức Mẹ Thương Xót Người Lầm Lạc

... Một luật sư trẻ tuổi người Pháp vừa hoàn tất chương trình học với kết quả thật khả quan. Giờ đây chàng bắt đầu hành nghề báo hiệu một tương lai sáng lạn. Thế nhưng chàng là người kiêu căng tự mãn và đam mê tính dục. Chẳng bao lâu sau - vì đánh mất Đức Tin - và ê chề kinh tởm với cuộc sống bê tha trụy lạc, chàng rơi vào hố thẳm tuyệt vọng. Chàng toan tính tự tử. Chàng muốn bí mật kết liễu đời mình cho xong!

Bản in Đọc tiếp 29.04.2010. 10:08

Bài Học Từ Trẻ Em Tàn Tật Phi Luật Tân

Vừa hoàn tất chương trình nơi đại học Bangalore thuộc miền Nam Ấn Độ, nữ bác sĩ Bibiana Mary nghĩ ngay đến việc dành thời gian ngắn phục vụ các trẻ em nghèo tàn tật. Các em sống nơi một Trung Tâm do các tu sĩ dòng thánh Luigi Orione (1872-1940) trông coi tại cứ điểm truyền giáo Moltalban bên Phi-luật-tân. Xin nhường lời cho nữ bác sĩ Bibiana Mary.

Bản in Đọc tiếp 27.04.2010. 15:31